Home » Tag » fallout 4

รีวิว Fallout 4 ผจญภัยในโลกหายนะกับพัฒนาการที่ดีขึ้นและยังคงกลิ่นอายไว้เหมือนเดิม

ถือว่าสิ้นสุดการรอคอยอย่างยาวนานเสียทีกับ Fallout 4 ซึ่งถือว่าเป็นเกมที่มีความเก่าแก่พอสมควรโดยแรกเริ่มนั้นเป็นเกมแนวแอ็คชั่น RPG ที่มีพื้นหลังเป็นโลกหลังระเบิดนิวเคลียร์ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากอย่างภาค 3 หรือภาค New Vegas แต่แล้วหลังจากนั้นข่าวคราวของเกมนี้ก็เงียบหายไปนานจนกระทั่งต้นปี 2015 ที่สร้างความตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะมีข่าวว่าจะมีการพัฒนาภาคใหม่และล่าสุดเราก็ได้ยลโฉม Fallout 4 ที่เพิ่งจะวางจำหน่ายไปไม่กี่วันและในวันนี้ทาง PCGAMER ก็ได้สัมผัสกับตัวเกมมาแล้วแต่ผลลัพธ์ที่ได้จะสมหวังหรือผิดหวังอย่างไรนั้นเราไปชมกันดีกว่าครับ

fallout4

Fallout 4 สิ่งแรกที่จะต้องออกปากชมเลยก็คือกราฟิกที่ภาคนี้ได้พัฒนาได้ดีกว่าภาคที่แล้วมาค่อนข้างมากตัวละครสภาพพื้นผิวดูสมจริง บรรยากาศให้ความรู้สึกถึงความวังเวงน่ากลัวได้อย่างชัดเจนสมกับเป็นโลกหลังระเบิดนิวเคลียร์โดยจะเน้นโทนสีเทาและน้ำตาลเป็นหลักและหาได้น้อยมากกับจุดที่มีโทนสีสันสดใส การเคลื่อนไหวแอนิเมชั่นของ NPC หรือตัวละครในเกมมีการพัฒนาจากภาคก่อนมากหรือการแสดงสีหน้าของตัวละครดูดีมีมิติแต่ก็ยังไม่ดีในระดับเพอร์เฟ็คนัก

d8PHvbE6S-G3

ในส่วนความเป็น RPG Fallout 4 ก็ยังคงความเหมือนเดิมในทุก ๆ เกมที่ Bethesda พัฒนาไม่ว่าจะเป็น Oblivion หรือ Skyrim กับเกมที่เปิดกว้างให้ผู้เล่นเดินทางเถลไถลไปไหนก็ได้โดยไม่มีข้อกำหนดอะไรมาบังคับมากซึ่งใน Fallout 4 ก็จะได้สัมผัสบรรยากาศแบบนั้นเช่นกันไม่ว่าจะเป็นเดินทาง , สังหารศัตรู , แฮ็คข้อมูลหรือสะเดาะกุญแจก็สามารถทำได้และดูเหมือนว่าในเมือง Boston แห่งนี้จะมีอะไรให้ทำอีกเยอะนอกจากทำภารกิจหลักเพียงอย่างเดียว

lXFDQb15Rzuh

ส่วนเนื้อเรื่องของเกมนั้นก็เป็นอะไรที่เรียบง่ายแต่ก็แฝงประเด็นย่อยต่าง ๆ เยอะพอสมควรซึ่งใน Fallout 4 จะเล่าถึงเหตุการณ์หลังระเบิดนิวเคลียร์ถล่มเมือง Boston ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตและเป็นหัวหน้าครอบครัว ๆ หนึ่งแต่ว่าลูกชายได้หายตัวไปดังนั้นผู้เล่นจึงต้องออกเดินทางเพื่อตามหาลูกกลับคืนมาให้ได้ แน่นอนภารกิจของผู้เล่นคือตามหาลูกแต่ในระหว่างทางนั้นก็จะได้เจอกับเหตุการณ์อะไรต่อมิอะไรมากมายทั้งกลุ่มกองโจรหรือเพื่อนร่วมทางที่มีบุคคลิกเฉพาะตัวและรวมไปถึงมีเนื้อเรื่องย่อยแยกออกมาที่ต้องบอกว่าทำได้สนุกมากและเป็นส่วนเติมเต็มของเนื้อเรื่องหลักให้สมบูรณ์ขึ้น โดยรวมแล้วเนื้อเรื่องในภาคนี้ก็จะมีครบทุกรสสนุกสนานผสมดราม่าและยิ่งในช่วงภารกิจสุดท้ายก็ทำได้น่าติดตาม

fallout4-e1433348795371

ในโหมด Campaign ซึ่งเป็นเมนหลักของเกมนี้ก็อุดมไปด้วยเควสย่อยที่จัดว่าเยอะมากและยังให้ผู้เล่นสำรวจเส้นทางผจญภัยไปในตัวซึ่งถ้าหากผู้เล่นคนไหนที่ชอบการสำรวจพื้นที่หรือชื่นชมกับบรยากาศภายในเกมมากกว่ามุ่งเน้นทำภารกิจแล้วล่ะก็ Fallout 4 ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

_Im-j4HjSGG-

วกกลับมาเรื่องกราฟิกอีกครั้งในส่วนของสภาพอากาศที่เปลี่ยนไปตลอดเวลาและมันจะส่งผลต่อผู้เล่นด้วยอย่างเหตุการณ์ฟ้าผ่าก็จะเป็นการเตือนว่าบริเวณนั้นเต็มไปด้วยกัมมันตรังสีไม่ควรเข้าไปใกล้อีกทั้งในตอนกลางคืนมันก็ยังให้ความลึกลับผสมกับความหลอนนิด ๆ ด้วย ทางด้านเสียงพูดการออกเสียงของ NPC หรือตัวละครหลักนั้นก็จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดีแต่ยังไม่ดีมากซึ่ง Bethesda น่าจะทำได้ดีกว่านี้เพื่อให้สมกับที่รอคอยมานานมากแต่อย่างไรก็ดีเสียงของพวก Companion หรือเพื่อนร่วมทางของเราเป็นสีสันของเกมเลยทีเดียวแถม Companion บางตัวก็มีบทสนทนาขำ ๆ ให้ผ่อนคลายความเครียดหรือมีคำพูดเหน็บผู้เล่นเมื่อแอบไปขโมยของตามอาคารร้างก็มีบ้าง

RGa5QCtJTsGR

เมื่อพูดถึงเพื่อนร่วมทางแล้วประสิทธิภาพของมันนั้นถือว่าช่วยผู้เล่นได้เยอะเหมือนกันและพวกมันก็ไม่แสดงอาการงุ่มง่ามออกมาให้เห็นด้วยอีกทั้งเพื่อนร่วมทางก็จะมีหลากหลายประเภทผู้หญิงผู้ชายซึ่งก็จะมีบุคคลิกลักษณะแตกต่างกันไปและรวมไปถึงเจ้าหมาน้อยด้วยที่เป็นเพื่อนร่วมทางชั้นดีเพราะมันไม่บ่นให้รู้สึกรำคาญแต่อย่างใด นอกจากนี้ก็ยังมีระบบ Loot หรือเก็บของตามตึกร้างสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งของส่วนมากก็จะเป็นขยะเก่า ๆ แต่อย่าได้ดูถูกไปเพราะของพวกนี้จะเป็นวัตถุดิบล้ำค่าในการสร้างป้อมปราการของเรา!

แน่นอนว่าพูดไม่ผิดครับใน Fallout 4 ผู้เล่นจะมีโอกาสสร้างป้อมปราการหรือที่พักขนาดย่อมได้แล้วโดยจะต้องใช้วัตถุดิบจากการไล่เก็บของในเกมเพื่อก่อสร้างโดยส่วนประกอบของป้อมปราการของเรานั้นก็จะมีตั้งแต่ป้อมปืนกล , เครื่องสูบน้ำ , เครื่องปั่นไฟ และสิ่งก่อสร้างแต่ละอย่างก็จะใช้วัตถุดิบไม่เหมือนกันบางอย่างจะใช้แค่ไม้กับเหล็กหรือบางอย่างอาจจะต้องการมากกว่านี้ ส่วนการก่อสร้างป้อมผู้เล่นจะสามารถสร้างได้ในจุดที่ตัวเกมกำหนดมาให้และในบางภารกิจที่ให้ปกป้องจากพวก Mutant นั้นก็รู้สึกได้เลยว่ากำลังเล่นเกมแนวป้องกันฐานยังไงยังงั้น

Y4QDsx7CRfqp

มาในส่วนการ Crafting ก็ยังคงอัดแน่นไปด้วยความหลากหลายในการผสมของปรับแต่งอาวุธให้ได้ดั่งใจปองเหมือนเดิมแต่สำหรับทีมงาน PCGAMER นั้นคิดว่าปืนที่ดีที่สุดของภาคนี้จะเป็นปืน Tommy Gun ที่ปรับแต่งบรรจุกระสุนระเบิดและปืนลูกซองที่ได้ผลกับศัตรูดีมาก ๆ

q1gfcL33Sdej

ส่วนระบบอื่น ๆ จำพวก SPECIAL ที่ผูกกับค่า Perk ก็สร้างความหลากหลายในการเล่นมากขึ้นสามารถสร้างแนวการเล่นแบบใหม่ไม่ซ้ำใครหรือจะเป็นระบบ VATS ที่เป็นการหน่วงเวลาเพื่อเลือกยิงเป้าหมายเฉพาะส่วนโดยจุดนี้ทำได้เจ๋งเป้งและยิ่งบวกกับเอฟเฟกต์เลือดสาดกระจายแล้วมันให้ความมันส์แบบจัดเต็มเลยล่ะครับ

J9S9BoUoS8qR

Fallout 4 เป็นการกลับมาได้สมศักดิ์ศรีคุ้มค่ากับการรอคอยมีระบบเกมเพลย์ที่สนุกเนื้อเรื่องเข้มข้น มอบอิสระให้ผู้เล่นทำอะไรก็ได้มากกว่าเดินเควสอย่างเดียว ฟีเจอร์ใหม่อย่างการสร้างป้อมปราการก็ให้ความแปลกใหม่และสนุกไปกับมันแต่ตัวเกมก็มี Bug โผล่ออกมาบ้างเล็กน้อยบวกกับเสียงหรือสีหน้าของตัวละครในเกมยังทำได้ไม่เพอร์เฟ็คนักซึ่งน่าจะทำได้ดีกว่านี้แต่รวมแล้วก็ยังเป็นเกมที่คอ FPS หรือสาวก Fallout ต้องหามาเล่นให้ได้ครับ

PCGAMER Score: 88/100

ที่มา : PCGAMER

ถึงแม้ Bethesda จะประกาศว่า Fallout 76 จะไม่ได้เล่นบน Steam แต่ว่าเกมอื่น ๆ ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้ถูกถอดถอนหายไปไหนมิหนำซ้ำล่าสุดตอนนี้ก็มีดีลลดราคาเกมในสังกัด Bethesda ออกมาให้จับจ่ายใช้สอยกันด้วยครับ

เกมฟรีมีมาให้เล่นกันตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์กันเลยนะครับและหวยคราวนี้ก็มาลงที่เกม Fallout 4 นั่นเองซึ่งเปิดให้เล่นกันฟรี ๆ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปบน Steam ครับ

สิ้นสุดการรอคอยแล้วเมื่อ Bethesda ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเปิดตัวเกม Fallout 4 ฉบับ Game of the Year Edition ที่จะประกอบไปด้วยคอนเทนท์เสริมเด็ด ๆ มากมายพร้อมวางจำหน่ายบน PC ในเดือนกันยายน 2017

ในงาน E3 2017 บูทของค่ายเกม Bethesda ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้ค่ายเกมอื่น ๆ เลยซึ่งในปีนี้พวกเขาก็ขนทั้งตัวอย่างเกมใหม่และเกมเก่า (ในรูปแบบใหม่) มาอวดโฉมกันเพียบถึง 9 เกมด้วยกันแต่จะมีอะไรบ้างตรงใจเพื่อน ๆ หรือไม่มาดูพร้อมกันได้เลย

Fallout 4 จัดว่าเป็นเกมที่มีตัวเสริม Mod มากมายก่ายกองให้เลือกโหลดกันแต่ล่าสุดได้มี Mod ใหม่ตัวหนึ่งที่อยากให้ลองกันครับเพราะว่ามันเป็นตัวเสริมที่จะเปลี่ยนโฉมเกมโลกหลังภัยพิบัติให้กลายเป็นเกมสยองขวัญเต็มรูปแบบที่จะทำให้คุณขนลุกเกรียว

fout

เป็นข่าวดีสำหรับสายเกมฟรี (อีกแล้ว) เมื่อ Bethesda ประกาศเปิดให้เกม Fallout 4 เล่นฟรีได้แล้วในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้บน Steam กับ Xbox และยังเป็นการประเดิมครั้งแรกที่ให้เกมฟอร์มยักษ์นี้เล่นฟรีอีกด้วยเรียกว่าใจดีจริง ๆ ครับ

fo

บริษัท Bethesda เป็นบริษัทผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายเกมชื่อดังหลายเกมที่คุ้นหูก็จะมีเกมตระกูล Skyrim ที่สร้างชื่อให้ Bethesda มากมายจนเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของบริษัทแต่ว่าตำแหน่งนั้นได้ถูกโค่นลงแล้วล่ะครับเมื่อมีรายงานว่า Fallout 4 ซึ่งเป็นเกมในสังกัดเดียวกันได้ครองตำแหน่งนั้นแทนเสียแล้ว

gAgoE46Zd794JBHSpyWAKP-650-80

Bethesda ได้ออกมาประกาศว่าเกม Fallout 4 จะมีอัปเดตตัวใหม่ออกมาในสัปดาห์หน้าให้สาวกได้เตรียมตัวกันแล้วครับโดยอัปเดตคราวนี้จะเป็นการอัพเกรดให้คุณภาพ Texture ในเกมให้สูงขึ้นพร้อมทั้งเผยรายละเอียดสเปคความต้องการ PC ใหม่ด้วยเพื่อรองรับกับอัปเดตนี้

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ fallout 4

[Game Mod] แนะนำ Mod เกม Fallout 4 น่าใช้ให้คุณผลักคนที่ไม่ชอบหน้าให้กระเด็นไปไกลแสนไกล

65
Dec 2016
1374 day ago
Mod เสริมในเกม Fallout 4 จัดว่าเป็น Mod ที่มีหลายประเภทมากไม่ว่าจะเป็น Mod ตกแต่งตัวละครหรือช่วยให้เล่นเกมสะดวกขึ้นแต่ล่าสุดก็ได้มี Mod ตัวหนึ่งที่จะช่วยให้คุณเล่นเกมได้มีอรรถรสขึ้นครับกับ Mod ที่ให้ผู้เล่นสามารถผลัก NPC
14 Dec 2016 - AZM
  1 Comments

[Game 2016] เฮ! Fallout 4 เผยอัปเดตจะรองรับ Mod สำหรับ PlayStation 4 อย่างเป็นทางการได้แล้ว

64
Nov 2016
1408 day ago
นี่ก็เป็นข่าวดีสำหรับชาวคอนโซลเครื่องเล่น PlayStation 4 กันนะครับเมื่อ Bethesda ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะมีการรองรับ Mod บนเครื่อง PS4 แล้วหลังจากที่ปล่อยให้เครื่อง Xbox One ได้นำหน้าไปหลายเดือน
10 Nov 2016 - AZM
  0 Comments

[Review Game] Fallout 4: Far Harbor ผจญภัยสู่เกาะลี้ลับเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดสุดพิศวง

63
May 2016
1576 day ago
Fallout 4: Far Harbor เป็นหนึ่งใน 3 DLC ที่ Bethesda ปล่อยออกมาให้เล่นเสริมจากเนื้อเรื่องหลักแต่สิ่งที่ Far Harbor ไม่เหมือนกับ DLC อีก 2 ตัวนั่นก็คือปริมาณเนื้อหาที่ทางผู้พัฒนาบอกว่าเทียบเท่าเกม ๆ
26 May 2016 - AZM
  0 Comments

[Recommend] Mod เกม Fallout 4 กับ Dark Souls 3 ที่จะเปลี่ยนรูปแบบการเล่นให้สนุกกว่าเดิม

62
May 2016
1581 day ago
มาอีกครั้งกับการแนะนำ Mod เสริมจากเกมดังยอดฮิตให้เพื่อน ๆ เอาไปดาวน์โหลดกันซึ่งคราวนี้ได้มาเป็นแพ็คคู่หูดูโอ้ 2 เกมชื่อดังอย่าง Fallout 4 และ Dark Souls 3 โดย Mod แต่ละตัวก็จัดว่าเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ
21 May 2016 - AZM
  0 Comments

[Game] ตัวอย่าง Fallout 4: Far Harbor DLC เสริมตะลุยเกาะพิศวงพร้อมวางจำหน่าย 19 พฤษภาคม

61
May 2016
1586 day ago
Fallout 4 ถึงจะวางจำหน่ายไปเมื่อปลายปีที่แล้วแต่ในปี 2016 นี้ทาง Bethesda ก็ปล่อย DLC เสริมมาสร้างสีสันให้ได้เล่นกันซึ่งล่าสุดพวกเขาก็ปล่อยข้อมูล DLC ในชื่อว่า Far Harbor ที่ได้เผยวันวางจำหน่ายและปล่อยตัวอย่าง Trailer
16 May 2016 - AZM
  0 Comments

[Game] จำลองตัวอย่างซีรี่ส์ Walking Dead Season 1 ด้วยเกม Fallout 4 ที่มีทั้งสยองและเป๊ะเวอร์

60
Apr 2016
1619 day ago
Walking Dead ก็เป็นซีรี่ส์แนวดราม่าเอาชีวิตรอดที่ได้รับความนิยมสูงมากจนตอนนี้เดินหน้าสร้างเป็น Season ที่ 6 ไปแล้วซึ่งสาเหตุที่ได้รับความนิยมนั้นก็คงไม่พ้นเรื่องของความเข้มข้นของเนื้อเรื่องตัวละคร
13 Apr 2016 - AZM
  0 Comments

[Recommend] 3 Mod น่าเล่นจาก 3 เกมชื่อดัง Fallout 4, GTA 5 และ XCOM 2 พร้อมดาวน์โหลด !!!

59
Mar 2016
1632 day ago
กลับมาอีกครั้งแล้วกับ 3 Mod น่าเล่นจาก 3 เกมดังซึ่งในคราวนี้เราจะมานำเสนอ Mod เสริมจากเกม Fallout 4 , GTA 5 และ XCOM 2 กันครับซึ่ง Mod แต่ละตัวที่ออกมาในครั้งนี้นั้นก็จัดว่าเน้นความเท่+ฮา
31 Mar 2016 - AZM
  0 Comments

[Game] สุดยอด! คลิปวีดีโอเลียนแบบตัวอย่าง Captain America: Civil War โดยใช้เกม Fallout 4

58
Mar 2016
1641 day ago
ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาในโลกออนไลน์และในวงการภาพยนตร์ก็มีเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นอย่างการปล่อยตัวอย่างใหม่ของภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ Captain America: Civil War ออกมาที่สร้างเสียงฮือฮากันอย่างมาก
22 Mar 2016 - AZM
  0 Comments

เผยโฉม “Crossbows of the Commonwealth” Mod อาวุธใหม่ใน Fallout 4 เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้

57
Mar 2016
1642 day ago
อาวุธในเกม Fallout 4 ก็จะมีมากมายหลากหลายตั้งแต่ปืนไรเฟิลจนไปถึงเครื่องยิงลูกระเบิดนิวเคลียร์ขนาดย่อม ๆ ได้แต่ในเกมนี้ดันไม่มีอาวุธระยะไกลสุดเก่ากึ๊กอย่างหน้าไม้ซะอย่างนั้นแต่ก็ไม่ต้องเสียดายไปเพราะล่าสุดมีนักพัฒนาจาก Nexusmods
21 Mar 2016 - AZM
  0 Comments

[Game] ชมแกลลอรี่ภาพ Screenshots จากเกม PC ชื่อดังที่ผ่านการปรับแต่งกราฟิกสุดแจ่ม 29 ภาพ

56
Mar 2016
1655 day ago
เทคโนโลยีกราฟิกเกมในสมัยนี้ได้พัฒนากันอย่างต่อเนื่องจากเกมในสมัยก่อนที่ยังเป็นภาพเหลี่ยม ๆ แต่ในตอนนี้กลับมีความสมจริงมากขึ้นจนบางครั้งเราก็แทบจะแยกไม่ออกว่าเป็นภาพจากสถานที่จริง
8 Mar 2016 - AZM
  3 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights