Home » Tag » facebook

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  facebook

Average Rating

เริ่มจะเหมือนภาพยนตร์ Si-fi เข้าไปทุกขณะแล้วครับเมื่อทาง Facebook ได้ทำการขยายสื่อสังคมออนไลน์เข้าสู่โลกเสมือนจริงที่คุณสามารถติดต่อสื่อสารกับเพื่อที่อยู่ในกลุ่มที่คุณเป็นสมาชิกอยู่ได้ โดยอัพเดท Facebook Space ล่าสุดนั้นคุณสามารถที่จะเป็น Hots หรือเข้า Join กับเพื่อนๆ ที่อยู่ในกลุ่มต่างๆ ของคุณได้มากถึง 4 คนต่อการร่วมเข้าสู่โลกเสมือนจริง 1 ครั้งครับ

ทาง Marvel Studio ได้รายงานว่า Facebook ได้ทำการแบนกลุ่มใน Facebook กลุ่มหนึ่งที่กำลังวางแผนทำกิจกรรมในแง่ลบด้วยการให้คะแนนต่ำสุดหรือให้มะเขือเน่าบนเว็บ Rotten Tomatoes ให้กับภาพยนตร์เรื่อง Black Panther ซึ่งเป็นภาพยนตร์ Marvel เรื่องล่าสุดที่กำลังจะเข้าฉาย

นาย Rob Leathern ผู้บริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Facebook ได้เขียนข้อความบนบล็อกของเขาเกี่ยวกับนโยบายโฆษณาแบบใหม่นั้น จะเล็งไปที่ “โฆษณาที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการด้านการเงินที่มีการชี้นำไปในทางที่ผิด หรือมีแนวทางการส่งเสริมการขายที่หลอกลวง อย่างเช่น Binary options, initial coin offerings และ cryptocurrency”

ในงาน Occulus Connect conference ที่ผ่านมาได้ไม่นานเท่าไรนักทาง Ccculus ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วยนั่นก็คือ Oculus Go โดยผู้ที่ออกมาเปิดตัวนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น Mark Zuckerberg เจ้าของ Facebook พึ่งเข้าซื้อ Oculus มาอยู่ใต้ชายคาเดียวกับ Facebook ได้ไม่นานมากเท่าไรครับ โดยจุดเดนของมันที่คุณ Mark ได้บอกเอาไว้ก็คือเจ้า Oculus Go นั้นไม่เป็นเป็นต้องใช้สายระโยงระยางครับ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Bloomberg ได้มีการรายงานเผยออกมาครับว่า ณ เวลาตอนนี้ทาง Facebook นั้นกำลังใช้เวลาในการพัฒนาอุปกรณ์สำหรับใช้งานพูดคุยผ่านวีดีโอสำหรับตั้งไว้ในครัวเรือนอย่างหนัก โดยเครื่องต้นแบบในปัจจุบันนั้นจะมีหน้าจออยู่ที่ 13 - 15 นิ้ว มาพร้อมกับ “smart camera technology” ที่มีเลนส์ซึ่งสามารถเก็บภาพได้ในมุมกว้างและที่จะขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือตัวเครื่องจะมาพร้อมกับ AI สำหรับสั่งการใช้งานได้อีกด้วยครับ

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นหลายๆ ท่านน่าจะได้เห็นข่าวว่าทาง Facebook นั้นได้ปิดการพัฒนา AI ของทาง Facebook เนื่องจากว่า AI ดังกล่าวนั้นเริ่มที่จะพัฒนาภาษาของตัวเองเพื่อที่จะใช้คุยกับ AI อีกตัวหนึ่ง จนทำให้ Facebook ต้องปิดการพัฒนา AI ตัวนั้นไป ทว่าในความจริงแล้วมาหาได้เป็นเช่นนั้นไม่ครับเพราะเรื่องจริงแตกต่างจากข่าวดังกล่าวนี้ออกไปอย่างสิ้นเชิงครับ

ช่วงหลายปีมานี้ Facebook ตกเป็นข่าวหลายครั้งกับการพัฒนาฮาร์ดแวร์ประเภทสมาร์ทโฟนของตัวเองขึ้น แต่สุดท้ายแล้วเรื่องดังกล่าวก็หายเข้ากลีบเมฆไปแบบไม่มีลุ้นล่าสุดสื่อต่างประเทศค้นพบสิทธิบัตรใหม่ของ Facebook ที่อธิบายถึง “อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบถอดประกอบได้” มีลักษณะคล้ายสมาร์ทโฟน มีจอระบบสัมผัส, GPS, ลำโพงและไมโครโฟนในตัว เป็นอุปกรณ์ที่จะเข้ามาช่วยลดปัญหาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาแพง และลดการสิ้นเปลืองเนื่องจากอุปกรณ์ที่ผู้ใช้ถืออยู่จะเข้าสู่สถานะ “ล้าสมัย” อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ภายในระยะเวลา 2-3 ปี รวมถึงจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสลับส่วนประกอบต่างๆ ที่เข้ากันได้คล้ายการถอดประกอบเลโก้

Facebook เผยจะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ที่จะช่วยให้สามารถค้นหาเครือข่าย Wi-Fi สาธารณะที่ใกล้ที่สุดทุกที่ทั่วโลกได้ เดิมทีฟีเจอร์นี้ได้มีการทดสอบในวงจำกัดเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันเปิดได้ให้ทุกคนสามารถใช้งานได้แล้ว ภายใต้เซคชัน Find WiFi ซึ่งอยู่ในแท็บ 'More'

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ facebook

[Special] กระทรวงศึกษาฯ ทำกลอน “ประเทศไทย 4.0” เวอร์ชั่นขับเสภา ผ่าน Facebook ไพเราะแค่ไหนไปฟังกัน

231
Jul 2017
262 day ago
พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้แต่งกลอน "ประเทศไทย 4.0" และเผยแพร่ให้สื่อมวลชนฟังเมื่อปลายเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดทางกระทรวงศึกษาธิการ ได้จัดทำกลอน "ประเทศไทย 4.0"
2 Jul 2017 - Ballwee
  7 Comments

[Social] เทรนด์ธุรกิจใหม่มาแรง บริการสร้างข่าว สร้างภาพ แบบปลอมๆ ในโลกออนไลน์ง่ายๆ เพียงแค่มีเงิน

230
Jun 2017
275 day ago
Trend Micro ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบครบวงจร ออกมาเปิดเผยถึงภัยคุกคามไซเบอร์รูปแบบใหม่ ซึ่งให้บริการในรูปของ Fake News-as-a-Service พร้อมสร้างข่าวเท็จ สร้างภาพให้ดูดี รวมไปถึงสร้างความน่าเชื่อถือเพื่อหวังผล
18 Jun 2017 - Ballwee
  0 Comments

[Smartphone] ตำรวจไทยจับมือถือ OPPO ปลอมกว่า 100 เครื่อง ขายผ่าน Facebook รวมมูลค่านับล้านบาท

229
Jun 2017
283 day ago
ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อ ออปโป้ จำนวน 102 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์เสริม ได้ภายในบ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี
10 Jun 2017 - Ballwee
  0 Comments

[Facebook] งานเข้าเฟซบุ๊ก เผยทีมงานจัดการปิดสื่อลามกกว่า 54,000 ครั้ง !!! ในแต่ละเดือน ไม่พอ จนต้องจ้างคนเพิ่ม

228
May 2017
297 day ago
จากการที่ Facebook ได้เปิดให้ใช้บริการมานาน ทำให้มีคนเลือกใช้สื่อ Facebook ในทางที่ดีและไม่ดีเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งปัญหาที่ Facebook จำเป็นต้องการจัดโดยเร็วนั่นก็คือสื่อลามกอนาจาร การคุกคามทางเพศ
28 May 2017 - Ballwee
  0 Comments

[eSports] ESL และ ESEA ร่วมกันส่งประสบการณ์ eSports กับการเล่นเกมระดับแข่งขันไปยังผู้ใช้ Facebook

227
May 2017
297 day ago
กีฬาการเล่นเกมหรือที่เรียกว่า esports นั้นกำลังเข้ามามีส่วนร่วมกับโลกของเราเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ จากล่าสุดที่มีการประกาศออกมาว่าในโอลิมปิกปี 2020 ที่จะถึงนี้นั้นจะมีการใส่กีฬาประเภท esports ลงไปด้วยนั้นทำให้เราเห็น
28 May 2017 - EDDY
  0 Comments

[Facebook] เริ่มเปลี่ยน Feed เพื่อต่อกรณ์กับโพสแบบ clickbait โดยมอนิเตอร์โพสต่อโพส เริ่มใช้งานใน 9 ภาษาใหญ่ๆ

226
May 2017
301 day ago
เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ใช้ Facebook หลายๆ ท่านนั้นต้องเคยเจอกับโพส clickbait อย่างเช่นข่าวต่างๆ ที่พาดหัวออกมาดึงดูดความอยากรู้อยากเห็นให้อยากคลิ๊กเข้าไปอ่าน สุดท้ายแล้วมันก็ไม่มีอะไรเป็นแก่นสารแถมยังเป็นการเพิ่มยอดโฆษณา
24 May 2017 - EDDY
  0 Comments

[Facebook] ปิดแผนกการถ่ายภาพยนตร์ของ Oculus VR ซะแล้ว หลังจากที่ซื้อมามูลค่า 1 แสนล้านบาท

225
May 2017
314 day ago
Oculus Story Studio คือแผนกสำหรับการสร้างสื่อเสมือนจริงภายใต้การบริหารของ Facebook ซึ่งล่าสุดนั้นมันถูกสั่งปิดอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วหล่ะครับ สาเหตุที่มีการสั่งปิดนี้นั้นทาง Facebook ก็ได้ออกมาบอกว่าพวกเขาต้องการ
11 May 2017 - EDDY
  0 Comments

[Facebook] วิสัยทัศน์สุดแรงของ Mark Zuckerberg ในอนาคตอันใกล้ สมาร์ทโฟนกำลังค่อยๆ ตาย

224
Apr 2017
327 day ago
ในงานประชุม Facebook F8 ที่พึ่งจะผ่านมาเมื่อไม่นานนี้นั้น ทาง CEO ของ Facebook อย่างคุณ Mark Zuckerberg ได้ขึ้นเวทีพูดเกี่ยวกับแผนการของบริษัทใน 10 ปีข้างหน้าต่อจากนี้ในวิสัยทัศน์ของ Mark และบริษัท Facebook เอง
28 Apr 2017 - EDDY
  1 Comments

[Social] สะเทือนใจ พ่อวัยหนุ่ม Live Facebook แขวนคอลูกสาววัย 11 เดือน ประชดแฟน ก่อนฆ่าตัวตายตาม

223
Apr 2017
328 day ago
เมื่อเวลา 17.45 น.วันที่ 24 เม.ย. ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอที่มีความยาวกว่า 4 นาที โดยในคลิปเป็นภาพวัยรุ่นชาย 1 คน กับเด็กหญิงช่วงประมาณอายุ 1 ปี อีก 1 คน นั่งอยู่บริเวณดาดฟ้าของตึกร้างแห่งหนึ่งโดยไม่ทราบพิกัดที่แน่ชัด
27 Apr 2017 - Ballwee
  0 Comments

[Facebook] เปิดตัวกล้อง Surround 360 รุ่นใหม่ ให้คุณสามารถสร้างภาพหรือวีดีโอแบบ VR ได้ง่ายกว่าเดิม

222
Apr 2017
331 day ago
Facebook นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ลงทุนทางด้านของอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงหรือว่า VR ครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Facebook ได้เปิดตัวกล้อง 360 องศาหรือ Surround 360 รุ่นใหม่ออกมาซึ่งบอกได้เลยครับว่ามันเจ๋งกว่ารุ่นพี่ก่อนหน้าของมันมาก ต
24 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights