Home » Tag » facebook

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  facebook

Average Rating

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Business Insider ได้มีการรายงานออกมาครับว่าแหล่งข่าวของทาง Business Insider นั้นได้ทดสอบใช้แว่นตา AR หรือแว่นตาสำหรับเติมเต็มความเสมือนจริงรุ่นต้นแบบของทาง Facebook แล้ว โดยการทดสอบนั้นทำให้แหล่งข่าวตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะนอกจากความสามารถที่ดีกว่าแว่นตา AR ในปัจจุบันแล้วนั้นขนาดของแว่นตา AR จาก Facebook ยังเล็กกว่า HoloLens ของทาง Microsoft จนใกล้เคียงกับแว่นตาที่เราใช้งานในปัจจุบันจริงๆ ครับ

Facebook

หากเพื่อนๆ กำลังหาวิธีที่จะทำให้อีกฝ่ายที่เราคุยด้วย ใน Facebook เพื่อที่จะได้ไม่เห็นการกระทำของเรา เช่น "เห็นแล้ว" "กำลังพิมพ์..." โดยที่ตัวเราเองนั้นยังอ่านแชทอีกฝ่ายได้ แต่ไม่อยากให้อีกฝ่ายรู้ความเคลื่อนไหวของเรา ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดๆ ก็ตาม ในววันนี้ทางทีมงานมีวิธีมาให้เพื่อนๆ ที่กำลังหาอยู่ทำดูครับ โดยเป็นการติดตั้ง Plugin ใน Google Chrome เพื่อช่วยซ่อนไว้นั่นเอง

ถึงแม้ว่าจะเป็นบริษัทที่ใหญ่แค่ไหน ทว่าเมื่อมีอะไรที่มันเกี่ยวข้องกับการเขียนโปรแกรมแล้วนั้นต่อให้เทพขั้นไหนก็ไม่มีทางหนีข้อผิดพลาดที่ไม่พึงประสงค์ได้ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Facebook ได้ออกมายอมรับแล้วครับว่าในช่วงที่ผ่านมานั้น Facebook ได้ไปเจอข้อผิดพลาดหนึ่งบน photo API ของ Facebook ซึ่งทำให้ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันภายนอกที่มีการขอสิทธิ์เข้าถึงรูปภาพของผู้ใช้สามารถที่จะเข้าถึงรูปที่ผู้ใช้โพสทางช่องทางอื่นที่ไม่ใช่รูปที่แชร์ใน timeline อย่างเช่นรูปที่โพสใน Marketplace หรือ Facebook Stories เป็นต้นครับ

Comment

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องเคยเจอปัญหา ทำไม Facebook ถึงแสดงเลข Comment ไม่ตรงกับ Comment ที่เห็นเลย ยิ่งบางคอมเม้นต์ แสดงว่ามี 3 คอมเม้นต์ แต่พอเราเปิดดูกลับไม่มี คอมเม้นต์อยู่เลย! ที่เป็นแบบนี้เพราะ Facebook ได้ปรับการแสดงผลให้กรอง คอมเม้นต์ที่ไม่พึงประสงค์ เช่น สแปม ข้อความภาษาอื่นๆ ทำให้โดนฟีเจอร์นี้ของ Facebook ปิดเอาไว้นั่นเอง

Logout

เคยเป็นกันไหม?? เวลาที่เราไปใช้คอมพิวเตอร์ ที่อื่น เช่น ที่ทำงาน ที่มหาลัย ร้านเนตคาเฟ่ แต่ดันลืม Logout ออกจากระบบ Facebook หลังจากกลับมาถึงบ้าน จะเป็นยังไงถ้ามีคนมาใช้เครื่องเราต่อ บัญชีเราจะโดนทำอะไรหรือเปล่า จะโดยขโมยข้อมูลส่วนตัวไหม ในวันนี้ทางทีมงานจะมาสอนวิธีเล็กๆในการแก้ไขปัญหา เมื่อลืม Logout ออกจากระบบ Facebook บนเครื่องอื่น เพื่อความปลอดภัยของเพื่อนๆ นั่นเอง

ผู้ใช้ Facebook หลายท่านคงจะได้เจอกับข้อความแชทเก่า ๆ ที่เคยคุยกับเพื่อนเด้งขึ้นมาอย่างไม่ทันตั้งตัวจนอาจจะทำให้ผู้ใช้งานตื่นตระหนกว่าโดนไวรัสหรืออย่างไรแต่ทางทีมงาน Facebook ได้ออกมายอมรับแล้วว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมันเกิดจากเหตุขัดข้องทางเทคนิคและข้อผิดพลาดของระบบ

จากเหตุการณ์ข้อมูลผู้ใช้ Facebook ที่หลุดกว่า 50 ล้านบัญชี ซึ่งสร้างผลกระทบความเชื่อมั่นกับผู้เล่น Facebook เป็นจำนวนไม่น้อย จน Mark Zuckerberg ต้องออกมาชี้แจงปัญหาดังกล่าวว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร รวมถึงต้องไปให้ปากคำกับสภาคองเกรสอีกด้วย โดยข้อมูลส่วนตัวของเรานั้นที่หลุดไปได้มักเกิดจากพวกแอปควิซ แอปตอบคำถามทั้งหลายที่เราอนุญาติไปโดยไม่รู้ตัว และในบทความนี้ทีมงานจะมาสอนวิธีการลบแอปที่เชื่อมกับบัญชี Facebook ที่เราไม่ต้องการออก จะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันเลยครับ

ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา Facebook ได้แสดงเจตจำนงที่อยากจะถ่ายทอดสดกีฬาต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงได้กันแบบฟรีๆ และจากข่าวล่าสุดหลังจาก Peter Hutton CEO บริษัท Eurosport ได้ทำดีลประมูลการออกอากาศกีฬาฟุตบอลพรีเมียร์ลีกกับ Facebook ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 200 ล้านปอนด์(ประมาณ 8,800 ล้านบาท) ชนะคู่แข่ง Bein Sports และ Fox Sports Asia สบายๆ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ facebook

Facebook – เตรียมเปิดตัวเหรียญ Cryptocurrency ของตัวเอง หวังเพิ่มช่องทางการชำระเงินให้มากขึ้น

242
May 2018
284 day ago
Facebook เตรียมวางแผนที่จะเปิดตัวเหรียญ Cryptocurrency เป็นของตัวเองจากการรายงานของ Cheddar ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดมากนัก แต่บริษัทเริ่มให้ความสำคัญกับการใช้ Cryptocurrency เพิ่มมากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินบนแพลตฟอร์ม ซึ่งอาจเป็นคว
16 May 2018 - Ballwee
  0 Comments

Facebook – คนโสดยิ้ม !!! เฟซบุ๊กเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ “Dating” ไว้สำหรับหาคู่โดยเฉพาะ

241
May 2018
298 day ago
ใครที่โสดเตรียมสละโสดกันได้เพราะเมื่อไม่นานมานี้ Mark Zuckerberg ได้ประกาศว่า Facebook จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า Dating ซึ่งไว้สำหรับหาคู่ในแอปพลิเคชันบนมือถือ โดยนายมาร์คเองเล็งเห็นถึงผู้ใช้งาน Facebook ที่มีมากกว่า 2.2 พันล้านราย และมีคนที่ระบุส
2 May 2018 - Ballwee
  4 Comments

Facebook – ผุดไอเดีย ถ้าเก็บเงินค่าเล่นรายเดือน จะทำให้ผู้เล่นไม่ต้องเจอโฆษณา

240
Apr 2018
312 day ago
หลังจากเหตุการณ์ที่ Mark Zuckerberg ได้เข้ามาชี้แจงรายละเอียดต่อสภาคองเกรส จากเรื่องที่ Facebook ถูกนำข้อมูลส่วนตัวของผู้เล่นไปใช้งานต่างๆ โดยไม่รับอนุญาต Mark Zuckerberg ได้ยืนยังว่าตอนนี้ Facebook จะไม่เก็บเงินจากผู้ใช้งาน ซึ่งคำว่า “ตอนนี้&#
18 Apr 2018 - Ballwee
  3 Comments

Facebook – เอาจริงแล้ว…เปิดแอปสังคมออนไลน์แบบ VR โลกเสมือนจริง พร้อมฟีเจอร์ใช้งาน Groups สุดล้ำ

239
Feb 2018
370 day ago
เริ่มจะเหมือนภาพยนตร์ Si-fi เข้าไปทุกขณะแล้วครับเมื่อทาง Facebook ได้ทำการขยายสื่อสังคมออนไลน์เข้าสู่โลกเสมือนจริงที่คุณสามารถติดต่อสื่อสารกับเพื่อที่อยู่ในกลุ่มที่คุณเป็นสมาชิกอยู่ได้ โดยอัพเดท Facebook Space ล่าสุดนั้นคุณสามารถที่จะเป็น Hots หรือเข
19 Feb 2018 - EDDY
  0 Comments

Facebook – จับแบนกลุ่มผู้ไม่หวังดีวางแผนเตรียมถล่มคะแนนมะเขือเน่าให้กับภาพยนตร์ Black Panther

238
Feb 2018
380 day ago
ทาง Marvel Studio ได้รายงานว่า Facebook ได้ทำการแบนกลุ่มใน Facebook กลุ่มหนึ่งที่กำลังวางแผนทำกิจกรรมในแง่ลบด้วยการให้คะแนนต่ำสุดหรือให้มะเขือเน่าบนเว็บ Rotten Tomatoes ให้กับภาพยนตร์เรื่อง Black Panther ซึ่งเป็นภาพยนตร์ Marvel เรื่องล่าสุดที่กำลังจะ
9 Feb 2018 - AZM
  2 Comments

Facebook – ออกนโยบายใหม่ เตรียมแบนโฆษณาที่เกี่ยวกับ BitCoin และ ICOs กันการหลอกลวง

237
Jan 2018
389 day ago
นาย Rob Leathern ผู้บริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Facebook ได้เขียนข้อความบนบล็อกของเขาเกี่ยวกับนโยบายโฆษณาแบบใหม่นั้น จะเล็งไปที่ “โฆษณาที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการด้านการเงินที่มีการชี้นำไปในทางที่ผิด หรือมีแนวทางการส่งเสริมการขายที่หลอกลวง อย่างเช่น Bi
31 Jan 2018 - Ballwee
  0 Comments

[VR] Oculus Go แว่น VR การสร้างภาพเสมือนจริงของ Oculus จาก Mark Zuckerberg ราคาเพียง 3,990 บาท

236
Nov 2017
476 day ago
ในงาน Occulus Connect conference ที่ผ่านมาได้ไม่นานเท่าไรนักทาง Ccculus ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วยนั่นก็คือ Oculus Go โดยผู้ที่ออกมาเปิดตัวนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น Mark Zuckerberg เจ้าของ Facebook พึ่งเข้าซื้อ Oculus มาอยู่ใต้ชายคาเดียวกับ
5 Nov 2017 - EDDY
  0 Comments

[Facebook] กำลังพัฒนาอุปกรณ์ VDO Call โดยเฉพาะ คาดเป็น Android จอ 15″ มี AI ในราคา 7,000 บาท

235
Aug 2017
569 day ago
เมื่อไม่นานมานี้ทาง Bloomberg ได้มีการรายงานเผยออกมาครับว่า ณ เวลาตอนนี้ทาง Facebook นั้นกำลังใช้เวลาในการพัฒนาอุปกรณ์สำหรับใช้งานพูดคุยผ่านวีดีโอสำหรับตั้งไว้ในครัวเรือนอย่างหนัก โดยเครื่องต้นแบบในปัจจุบันนั้นจะมีหน้าจออยู่ที่ 13 - 15 นิ้ว
4 Aug 2017 - EDDY
  0 Comments

[Facebook] เผย ข่าวเรื่องการปิด AI เนื่องจากมันสร้างภาษาของมันเองเป็นการบิดเบือนข่าว จริงๆ แล้วทาง Facebook ยังคงไม่ได้ปิดและยังคงพัฒนาอยู่ต่อไป

234
Aug 2017
572 day ago
ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นหลายๆ ท่านน่าจะได้เห็นข่าวว่าทาง Facebook นั้นได้ปิดการพัฒนา AI ของทาง Facebook เนื่องจากว่า AI ดังกล่าวนั้นเริ่มที่จะพัฒนาภาษาของตัวเองเพื่อที่จะใช้คุยกับ AI อีกตัวหนึ่ง จนทำให้ Facebook ต้องปิดการพัฒนา AI ตัวนั้นไป
1 Aug 2017 - EDDY
  0 Comments

[Facebook] ซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนถอดประกอบได้ คล้าย Project Ara ของ Google คาดจากสิทธิบัตรที่พบ

233
Jul 2017
580 day ago
ช่วงหลายปีมานี้ Facebook ตกเป็นข่าวหลายครั้งกับการพัฒนาฮาร์ดแวร์ประเภทสมาร์ทโฟนของตัวเองขึ้น แต่สุดท้ายแล้วเรื่องดังกล่าวก็หายเข้ากลีบเมฆไปแบบไม่มีลุ้นล่าสุดสื่อต่างประเทศค้นพบสิทธิบัตรใหม่ของ Facebook ที่อธิบายถึง
24 Jul 2017 - Ballwee
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights