Home » Tag » facebook

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  facebook

Average Rating

เชื่อว่ามีหลายคนคงเคยเจอการที่โดนใครที่ไม่รู้จัก หรือแม้กระทั่งเพื่อนใน Facebook ก็ตาม แชทมาสร้างความรำคาญกันอยู่บ้าง เลยอยากจะหาวิธีบล็อกแชทบน Facebook ว่าจะสามารถทำได้อย่างไรบ้างโดยอาจไม่จำเป็นที่จะต้องลบเพื่อน ในบทความนี้จะมาดูวิธีบล็อกแชทแบบง่าย ๆ กันครับ

แม้โดยทั่วไปแล้ว คนมักจะลงรูปใน Facebook เพื่อให้เพื่อน ๆ ครอบครัวในแวดวงของตนเองที่เป็นเพื่อนกันใน Facebook ได้เห็นก็ตาม แต่ก็เชื่อได้ว่าอาจจะมีบางรูปที่อาจจะไม่อยากให้บางคนเห็น เช่น อาจจะเป็นรูปทริปสุดชิลล์ ที่อาจไม่อยากให้เพื่อนในที่ทำงานเห็น เป็นต้น ซึ่งในบทความนี้ก็มีวิธีการซ่อนรูปภาพบน Facebook ไม่ให้คนอื่นเห็นให้สามารถทำตามได้ทันทีครับ โดยวิธีนั้นง่ายมากเลยทีเดียว

Facebook เอง มาพร้อมกับช่องทางการเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานที่ค่อนข้างเยอะพอสมควร ทั้งชื่อ การศึกษา ความชื่นชอบ รวมถึงวันเดือนปีเกิด ซึ่งข้อมูลบางส่วน ผู้ใช้งานอาจจะกรอกไปตั้งแต่ตอนสมัครใช้งาน Facebook ใหม่ ๆ แต่ในภายหลังก็อยากเอาข้อมูลออก หรือไม่ต้องการให้คนอื่นเห็น โดยเฉพาะข้อมูลวันเดือนปีเกิด ที่บางครั้งมันก็ดีตรงที่ทำให้คนอื่นรับรู้ได้ว่าเราเกิดวันไหน แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นการเพิ่มความเสี่ยง ที่อาจมีผู้ไม่หวังดีนำข้อมูลตรงนี้ไปใช้งานอื่นได้เช่นกัน ดังนั้น เรามาดูกันครับว่าวิธีซ่อนวันเกิดตัวเองบน Facebook นั้นต้องทำอย่างไรบ้าง

เชื่อว่าคงมีหลาย ๆ คนที่ย้อนไปดูโพสต์ Facebook เก่าของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการไถหน้า timeline หรือจะดูจากหัวข้อ Memories ที่จะดึงโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้เองในวัน ๆ นั้นของแต่ละปีมาให้ดูก็ตาม แล้วอยากจะซ่อนโพสต์เก่าไม่ให้คนอื่นเห็น แบบที่ไม่อยากลบเพราะเผื่อจะเอาไว้ดูในภายหลังอีก ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าวิธีซ่อนโพสต์เก่าบน Facebook นั้นต้องทำอย่างไร โดยสามารถทำได้ทั้งจากหน้า Facebook ในเว็บเบราเซอร์ ในคอม รวมถึงในแอปพลิเคชัน Facebook บนมือถืออีกด้วย

พูดถึงปัญหาการใช้งาน Facebook หนึ่งในสิ่งที่หลาย ๆ ท่านน่าจะเคยเจอก็คือปัญหาว่า Facebook ไม่แจ้งเตือนเมื่อมีการแจ้งเตือนเข้ามา ไม่ว่าจะมาจากการที่มีคนกดไลก์ คอมเมนท์ หรือมาโต้ตอบกับเรา ทำให้บางครั้งเราก็อาจจะพลาดการสนทนา รวมถึงอาจจะพลาดเรื่องราวจากเพจต่าง ๆ แม้จะกดไลก์เพจเอาไว้แล้วก็ตาม ซึ่งบทความนี้ก็จะมีทั้งวิธีการตรวจสอบเมื่อเกิดปัญหา Facebook ไม่แจ้งเตือน และมีวิธีแก้ไขเบื้องต้นให้ด้วยครับ

หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของผู้ใช้งาน Facebook ก็คือการอัพรูปลงในหน้าบัญชี Facebook ของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นรูปบุคคล รูปอาหาร รูปสัตว์เลี้ยง รูปสิ่งของใกล้ตัวต่าง ๆ แต่เชื่อได้ว่าปัญหาที่หลาย ๆ ท่านอาจจะเคยเจอจากการอัพรูปลง Facebook ก็คือหลังจากอัพไปแล้ว ภาพใน Facebook ดันแตก ภาพไม่ชัดอย่างที่ดูในจอเครื่องตัวเอง ซึ่งอาจทำให้หลายท่านอารมณ์เสียกันเลยทีเดียว บางภาพตั้งใจถ่าย ตั้งใจแต่งรูปมาอย่างสวย แต่ดันมาเจอปัญหาภาพแตกหลังจากอัพรูปลง Facebook ซะจนกลายเป็นภาพจากกล้องมือถือเก่า ๆ กันไปเลยทีเดียว

หนึ่งในฟังก์ชันที่อยู่คู่กับ Facebook มาอย่างยาวนานก็คือความสามารถในการพูดคุยในลักษณะการแชท ซึ่งสามารถเลือกเพื่อนที่ต้องการแชทได้จากแถบ Sidebar ด้านข้างจอ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการพูดคุย แต่ในบางครั้ง แถบแชท แถบ Sidebar ด้านข้างก็ทำให้รบกวนสายตาอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะเวลาที่ต้องใช้งาน Facebook บนจอที่ความละเอียดไม่ค่อยสูงมาก ดังนั้น ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าเราจะสามารถซ่อนแถบแชท ซ่อน Sidebar ด้านข้างของ Facebook ได้อย่างไรบ้าง

อีกหนึ่งคำถามที่ผู้ใช้ Facebook มักจะสงสัย และค้นหาคำตอบอยู่เสมอ ๆ ก็คือ "สามารถซ่อนเพื่อนที่มีร่วมกัน (mutual friend) ไม่ให้แสดงในหน้าโปรไฟล์ได้หรือไม่" เพราะในบางครั้ง ผู้ใช้ก็ไม่ต้องการให้ผู้อื่นเห็นว่าเรามีใครเป็นเพื่อนร่วมกันกับผู้ที่เข้ามาดูโปรไฟล์บ้าง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ facebook

[Tip] วิธีเล่น Facebook บนมือถือฟรีจาก AIS, dtac และ Truemove H

261
Sep 2019
15 day ago
ทุกวันนี้ การใช้งาน Facebook นับเป็นหนึ่งในปัจจัยที่กินโควต้าการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถืออยู่พอสมควร เพราะข้อมูลในปัจจุบันที่มีการแชร์กันนั้น มีทั้งรูปภาพ วิดีโอ
2 Sep 2019 - ZeroSystem
  0 Comments

หากลืมรหัสผ่าน Facebook จะกู้คืนได้อย่างไร แบบไม่ต้องเสียเงิน

260
Sep 2019
16 day ago
สำหรับคนที่มีบัญชี Facebook หลายบัญชี เชื่อว่าอาจจะมีการหลง ๆ ลืม ๆ รหัสผ่านกันบ้าง เมื่อต้องไปล็อกอินที่อุปกรณ์เครื่องอื่น ทำให้จำเป็นที่จะต้องกู้คืนบัญชี Facebook
1 Sep 2019 - ZeroSystem
  0 Comments

วิธีซ่อนโพสต์ Facebook ที่ไม่ต้องการเห็น ทำได้อย่างไรบ้าง แต่ละแบบต่างกันยังไง

259
Aug 2019
32 day ago
ปัจจุบัน เนื้อหาโพสต์ที่มีอยู่ใน Facebook เองก็มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งกลุ่มของเนื้อหาสาระ เนื้อหาเบาสมอง รูปภาพสวย ๆ ไปจนถึงกลุ่มของเนื้อหา
16 Aug 2019 - ZeroSystem
  0 Comments

Facebook ช้าในปี 2019 มีสาเหตุจากอะไร และจะแก้ไขอย่างไรดี

258
Aug 2019
41 day ago
หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้ Facebook หลาย ๆ ท่านมักพบเจอระหว่างการใช้งานก็คือความเร็วของ Facebook ช้าลง ไม่ว่าจะเป็นการแสดงเนื้อหา การเลื่อนหน้าจอ การเปิดรูป
7 Aug 2019 - ZeroSystem
  0 Comments

Facebook ค้าง โหลดภาพไม่ได้ คอมเมนต์ไม่ได้ เกิดจากอะไร และแก้ไขยังไงดี

257
Aug 2019
43 day ago
หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้ Facebook แทบจะทุกคนต้องเคยเจอกันมาบ้างก็คือปัญหา Facebook ค้าง บางทีก็ Facebook โหลดภาพไม่ได้ คอมเมนต์ใต้โพสต์ไม่ได้
5 Aug 2019 - ZeroSystem
  1 Comments

Facebook – อาจเปิด GlobalCoin สกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

256
Jun 2019
97 day ago
ถึงแม้ว่าในช่วงปี 2017 - 2018 ที่ผ่านมานั้นการขุดเหมืองดิจิทัลจะเริ่มเบาบางลงเนื่องจากมีการแก้ไขปรับปรุงในส่วนของเงื่อนไขการขุดจนทำให้ Cryptocurrency สกุลเงินดิจิทัลหลายๆ
13 Jun 2019 - EDDY
  0 Comments

Facebook – สิทธิบัตรใหม่ที่ทาง Facebook เอง สามารถที่จะเอารูปภาพของเราไปใช้ในการโฆษณาได้เลย

255
Apr 2019
154 day ago
ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นถือว่าเป็นเรื่องที่น่าวุ่นวายสำหรับคนใช้ Facebook จริงๆ ครับเพราะทาง facebook เอานั้นก็ได้รับสิทธิ์ในสิทธิบัตรที่อาจจะเป็นส่วนหนึ่ง
16 Apr 2019 - EDDY
  0 Comments

Facebook – เผลอบันทึกรหัสผ่านเป็นแบบไม่เข้ารหัส ส่งผลให้พนักงานสามารถแอบดูรหัสผ่านผู้ใช้ได้!!

254
Mar 2019
175 day ago
เรียกว่าเป็นเรื่องกันเลยทีเดียวกับ การที่ Facebook พลาดบันทึกรหัสผ่านเป็นแบบไม่เข้ารหัส ล่าสุดออกประกาศเตือนผู้ใช้ facebook และ instagram
27 Mar 2019 - clubnotebook
  0 Comments

Facebook ระบบล่ม กระทบผู้ใช้งานทั่วโลก ยืนยัน ไม่ได้โดนโจมตี DDos

253
Mar 2019
187 day ago
สื่อต่างประเทศ Cnet ได้มีรายงานว่า Facebook, Instargram และ Messenger เกิดปัญหาระบบล่ม ทำให้กระทบกับผู้ใช้งานทั่วโลก โดยเครือข่ายขาดการเชื่อมต่อไปตั้งแต่เวลาประมาณ 23:00 น. ของวันพุธที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย ทำให้ผู้ใช้งานแห่ออกมาพูดถึงเ
14 Mar 2019 - clubnotebook
  1 Comments

Facebook ฉีกกฎใหม่ ไม่เอาธีมพื้นหลังแบบ Dark Mode แต่จะทำ White Mode แทน

252
Mar 2019
189 day ago
หลังจากที่ Dark Mode ได้ออกมาบนแอพ Messenger ก็เรียกกระแสตอบรับได้ดีพอสมควร ทั้งที่ช่วยเรื่องของการประหยัดแบต ถนอมหน้าจอ และไม่แสบตาเวลาจ้องนานๆ หลายแอพตอนนี้ถึงพยายามจะทำธีมพื้นหลังเป็นสีดำกันหมด แต่ทว่า Facebook กับสวนกระแสไปพัฒนาเป็นสีขาวแทนซะงั้น
12 Mar 2019 - clubnotebook
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights