Home » Tag » facebook

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  facebook

Average Rating

Logout

เคยเป็นกันไหม?? เวลาที่เราไปใช้คอมพิวเตอร์ ที่อื่น เช่น ที่ทำงาน ที่มหาลัย ร้านเนตคาเฟ่ แต่ดันลืม Logout ออกจากระบบ Facebook หลังจากกลับมาถึงบ้าน จะเป็นยังไงถ้ามีคนมาใช้เครื่องเราต่อ บัญชีเราจะโดนทำอะไรหรือเปล่า จะโดยขโมยข้อมูลส่วนตัวไหม ในวันนี้ทางทีมงานจะมาสอนวิธีเล็กๆในการแก้ไขปัญหา เมื่อลืม Logout ออกจากระบบ Facebook บนเครื่องอื่น เพื่อความปลอดภัยของเพื่อนๆ นั่นเอง

ผู้ใช้ Facebook หลายท่านคงจะได้เจอกับข้อความแชทเก่า ๆ ที่เคยคุยกับเพื่อนเด้งขึ้นมาอย่างไม่ทันตั้งตัวจนอาจจะทำให้ผู้ใช้งานตื่นตระหนกว่าโดนไวรัสหรืออย่างไรแต่ทางทีมงาน Facebook ได้ออกมายอมรับแล้วว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมันเกิดจากเหตุขัดข้องทางเทคนิคและข้อผิดพลาดของระบบ

จากเหตุการณ์ข้อมูลผู้ใช้ Facebook ที่หลุดกว่า 50 ล้านบัญชี ซึ่งสร้างผลกระทบความเชื่อมั่นกับผู้เล่น Facebook เป็นจำนวนไม่น้อย จน Mark Zuckerberg ต้องออกมาชี้แจงปัญหาดังกล่าวว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร รวมถึงต้องไปให้ปากคำกับสภาคองเกรสอีกด้วย โดยข้อมูลส่วนตัวของเรานั้นที่หลุดไปได้มักเกิดจากพวกแอปควิซ แอปตอบคำถามทั้งหลายที่เราอนุญาติไปโดยไม่รู้ตัว และในบทความนี้ทีมงานจะมาสอนวิธีการลบแอปที่เชื่อมกับบัญชี Facebook ที่เราไม่ต้องการออก จะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันเลยครับ

ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา Facebook ได้แสดงเจตจำนงที่อยากจะถ่ายทอดสดกีฬาต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงได้กันแบบฟรีๆ และจากข่าวล่าสุดหลังจาก Peter Hutton CEO บริษัท Eurosport ได้ทำดีลประมูลการออกอากาศกีฬาฟุตบอลพรีเมียร์ลีกกับ Facebook ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 200 ล้านปอนด์(ประมาณ 8,800 ล้านบาท) ชนะคู่แข่ง Bein Sports และ Fox Sports Asia สบายๆ

Facebook เตรียมวางแผนที่จะเปิดตัวเหรียญ Cryptocurrency เป็นของตัวเองจากการรายงานของ Cheddar ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดมากนัก แต่บริษัทเริ่มให้ความสำคัญกับการใช้ Cryptocurrency เพิ่มมากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินบนแพลตฟอร์ม ซึ่งอาจเป็นความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอนาคตอันใกล้นี้ที่เราจะได้ใช้งานเหรียญ Crytocurrency มากขึ้น

ใครที่โสดเตรียมสละโสดกันได้เพราะเมื่อไม่นานมานี้ Mark Zuckerberg ได้ประกาศว่า Facebook จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า Dating ซึ่งไว้สำหรับหาคู่ในแอปพลิเคชันบนมือถือ โดยนายมาร์คเองเล็งเห็นถึงผู้ใช้งาน Facebook ที่มีมากกว่า 2.2 พันล้านราย และมีคนที่ระบุสถานะโสดไว้เป็นจำนวนมากในตลอดระยะเวลา 14 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2004

หลังจากเหตุการณ์ที่ Mark Zuckerberg ได้เข้ามาชี้แจงรายละเอียดต่อสภาคองเกรส จากเรื่องที่ Facebook ถูกนำข้อมูลส่วนตัวของผู้เล่นไปใช้งานต่างๆ โดยไม่รับอนุญาต Mark Zuckerberg ได้ยืนยังว่าตอนนี้ Facebook จะไม่เก็บเงินจากผู้ใช้งาน ซึ่งคำว่า "ตอนนี้" ทำให้หลายฝ่ายวิเคราะห์กันว่า อนาคตอาจมีโมเดลเก็บเงินขึ้นมาจริงๆ ก็ได้ และถ้าจะเก็บเงินค่าเล่นขึ้นมาจริงๆ ควรจะเก็บเท่าไร

เริ่มจะเหมือนภาพยนตร์ Si-fi เข้าไปทุกขณะแล้วครับเมื่อทาง Facebook ได้ทำการขยายสื่อสังคมออนไลน์เข้าสู่โลกเสมือนจริงที่คุณสามารถติดต่อสื่อสารกับเพื่อที่อยู่ในกลุ่มที่คุณเป็นสมาชิกอยู่ได้ โดยอัพเดท Facebook Space ล่าสุดนั้นคุณสามารถที่จะเป็น Hots หรือเข้า Join กับเพื่อนๆ ที่อยู่ในกลุ่มต่างๆ ของคุณได้มากถึง 4 คนต่อการร่วมเข้าสู่โลกเสมือนจริง 1 ครั้งครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ facebook

Facebook – จับแบนกลุ่มผู้ไม่หวังดีวางแผนเตรียมถล่มคะแนนมะเขือเน่าให้กับภาพยนตร์ Black Panther

238
Feb 2018
305 day ago
ทาง Marvel Studio ได้รายงานว่า Facebook ได้ทำการแบนกลุ่มใน Facebook กลุ่มหนึ่งที่กำลังวางแผนทำกิจกรรมในแง่ลบด้วยการให้คะแนนต่ำสุดหรือให้มะเขือเน่าบนเว็บ Rotten Tomatoes ให้กับภาพยนตร์เรื่อง Black Panther ซึ่งเป็นภาพยนตร์ Marvel เรื่องล่าสุดที่กำลังจะ
9 Feb 2018 - AZM
  2 Comments

Facebook – ออกนโยบายใหม่ เตรียมแบนโฆษณาที่เกี่ยวกับ BitCoin และ ICOs กันการหลอกลวง

237
Jan 2018
314 day ago
นาย Rob Leathern ผู้บริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Facebook ได้เขียนข้อความบนบล็อกของเขาเกี่ยวกับนโยบายโฆษณาแบบใหม่นั้น จะเล็งไปที่ “โฆษณาที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการด้านการเงินที่มีการชี้นำไปในทางที่ผิด หรือมีแนวทางการส่งเสริมการขายที่หลอกลวง อย่างเช่น Bi
31 Jan 2018 - Ballwee
  0 Comments

[VR] Oculus Go แว่น VR การสร้างภาพเสมือนจริงของ Oculus จาก Mark Zuckerberg ราคาเพียง 3,990 บาท

236
Nov 2017
401 day ago
ในงาน Occulus Connect conference ที่ผ่านมาได้ไม่นานเท่าไรนักทาง Ccculus ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วยนั่นก็คือ Oculus Go โดยผู้ที่ออกมาเปิดตัวนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น Mark Zuckerberg เจ้าของ Facebook พึ่งเข้าซื้อ Oculus มาอยู่ใต้ชายคาเดียวกับ
5 Nov 2017 - EDDY
  0 Comments

[Facebook] กำลังพัฒนาอุปกรณ์ VDO Call โดยเฉพาะ คาดเป็น Android จอ 15″ มี AI ในราคา 7,000 บาท

235
Aug 2017
494 day ago
เมื่อไม่นานมานี้ทาง Bloomberg ได้มีการรายงานเผยออกมาครับว่า ณ เวลาตอนนี้ทาง Facebook นั้นกำลังใช้เวลาในการพัฒนาอุปกรณ์สำหรับใช้งานพูดคุยผ่านวีดีโอสำหรับตั้งไว้ในครัวเรือนอย่างหนัก โดยเครื่องต้นแบบในปัจจุบันนั้นจะมีหน้าจออยู่ที่ 13 - 15 นิ้ว
4 Aug 2017 - EDDY
  0 Comments

[Facebook] เผย ข่าวเรื่องการปิด AI เนื่องจากมันสร้างภาษาของมันเองเป็นการบิดเบือนข่าว จริงๆ แล้วทาง Facebook ยังคงไม่ได้ปิดและยังคงพัฒนาอยู่ต่อไป

234
Aug 2017
497 day ago
ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นหลายๆ ท่านน่าจะได้เห็นข่าวว่าทาง Facebook นั้นได้ปิดการพัฒนา AI ของทาง Facebook เนื่องจากว่า AI ดังกล่าวนั้นเริ่มที่จะพัฒนาภาษาของตัวเองเพื่อที่จะใช้คุยกับ AI อีกตัวหนึ่ง จนทำให้ Facebook ต้องปิดการพัฒนา AI ตัวนั้นไป
1 Aug 2017 - EDDY
  0 Comments

[Facebook] ซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนถอดประกอบได้ คล้าย Project Ara ของ Google คาดจากสิทธิบัตรที่พบ

233
Jul 2017
505 day ago
ช่วงหลายปีมานี้ Facebook ตกเป็นข่าวหลายครั้งกับการพัฒนาฮาร์ดแวร์ประเภทสมาร์ทโฟนของตัวเองขึ้น แต่สุดท้ายแล้วเรื่องดังกล่าวก็หายเข้ากลีบเมฆไปแบบไม่มีลุ้นล่าสุดสื่อต่างประเทศค้นพบสิทธิบัตรใหม่ของ Facebook ที่อธิบายถึง
24 Jul 2017 - Ballwee
  0 Comments

[Social] Facebook เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สามารถค้นหา Wi-Fi ฟรีตามที่สาธารณะได้ โดยจะพร้อมใช้งานเร็วๆ นี้

232
Jul 2017
522 day ago
Facebook เผยจะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ที่จะช่วยให้สามารถค้นหาเครือข่าย Wi-Fi สาธารณะที่ใกล้ที่สุดทุกที่ทั่วโลกได้ เดิมทีฟีเจอร์นี้ได้มีการทดสอบในวงจำกัดเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันเปิดได้ให้ทุกคนสามารถใช้งานได
7 Jul 2017 - Ballwee
  0 Comments

[Special] กระทรวงศึกษาฯ ทำกลอน “ประเทศไทย 4.0” เวอร์ชั่นขับเสภา ผ่าน Facebook ไพเราะแค่ไหนไปฟังกัน

231
Jul 2017
526 day ago
พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้แต่งกลอน "ประเทศไทย 4.0" และเผยแพร่ให้สื่อมวลชนฟังเมื่อปลายเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดทางกระทรวงศึกษาธิการ ได้จัดทำกลอน "ประเทศไทย 4.0"
2 Jul 2017 - Ballwee
  7 Comments

[Social] เทรนด์ธุรกิจใหม่มาแรง บริการสร้างข่าว สร้างภาพ แบบปลอมๆ ในโลกออนไลน์ง่ายๆ เพียงแค่มีเงิน

230
Jun 2017
540 day ago
Trend Micro ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบครบวงจร ออกมาเปิดเผยถึงภัยคุกคามไซเบอร์รูปแบบใหม่ ซึ่งให้บริการในรูปของ Fake News-as-a-Service พร้อมสร้างข่าวเท็จ สร้างภาพให้ดูดี รวมไปถึงสร้างความน่าเชื่อถือเพื่อหวังผล
18 Jun 2017 - Ballwee
  0 Comments

[Smartphone] ตำรวจไทยจับมือถือ OPPO ปลอมกว่า 100 เครื่อง ขายผ่าน Facebook รวมมูลค่านับล้านบาท

229
Jun 2017
548 day ago
ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อ ออปโป้ จำนวน 102 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์เสริม ได้ภายในบ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี
10 Jun 2017 - Ballwee
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights