Home » Tag » facebook

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  facebook

Average Rating

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นถือว่าเป็นเรื่องที่น่าวุ่นวายสำหรับคนใช้ Facebook จริงๆ ครับเพราะทาง facebook เอานั้นก็ได้รับสิทธิ์ในสิทธิบัตรที่อาจจะเป็นส่วนหนึ่งของความไม่เป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานอีกต่อไป ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวนั้นมีชื่อเรียกว่า 'Computer-vision content detection for sponsored stories' โดยที่ข้อมูลในสิทธิบัตรนั้นก็ตรงกับหัวข้อของสิทธิบัตรทุกประการครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับส่วนที่ได้บอกเอาไว้ว่าทาง Facebook นั้นสามารถที่จะเอารูปภาพที่เราถือผลิตภัณฑ์หนึ่งไว้ เอาไปใช้เป็นภาพประกอบการโฆษณาผลิตภัณฑ์นั้นๆ กับเพื่อนของเราได้ครับ

Facebook

เรียกว่าเป็นเรื่องกันเลยทีเดียวกับ การที่ Facebook พลาดบันทึกรหัสผ่านเป็นแบบไม่เข้ารหัส ล่าสุดออกประกาศเตือนผู้ใช้ facebook และ instagram ให้รีบเปลี่ยนรหัสด่วนหลังการตรวจสอบพบว่า รหัสผ่านผู้ใช้ถูกบันทึกใน log ทำให้พนักงาน facebook นั้นสามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ได้

สื่อต่างประเทศ Cnet ได้มีรายงานว่า Facebook, Instargram และ Messenger เกิดปัญหาระบบล่ม ทำให้กระทบกับผู้ใช้งานทั่วโลก โดยเครือข่ายขาดการเชื่อมต่อไปตั้งแต่เวลาประมาณ 23:00 น. ของวันพุธที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย ทำให้ผู้ใช้งานแห่ออกมาพูดถึงเรื่องนี้บน Twitter เป็นจำนวนมาก แต่ล่าสุด ณ เวลานี้สามารถใช้งานได้เป็นปกติแล้ว แต่ยังมีอาการหน่วงๆ กันอยู่นิดหน่อย

หลังจากที่ Dark Mode ได้ออกมาบนแอพ Messenger ก็เรียกกระแสตอบรับได้ดีพอสมควร ทั้งที่ช่วยเรื่องของการประหยัดแบต ถนอมหน้าจอ และไม่แสบตาเวลาจ้องนานๆ หลายแอพตอนนี้ถึงพยายามจะทำธีมพื้นหลังเป็นสีดำกันหมด แต่ทว่า Facebook กับสวนกระแสไปพัฒนาเป็นสีขาวแทนซะงั้น

จากรายงานของ The Wall Street Journal มีแอพยอดนิยมอย่างน้อย 11 รายงาน ที่มีการเปิดเผยข้อมูลสำคัญของผู้ใช้งาน ส่งกลับไปยัง Facebook แม้ว่าพวกเขาจะไม่มีบัญชีในเครือข่าย Facebook ก็ตาม โดยเฉพาะแอพ Flo Period & Ovulation Tracker, BetterMe: Weight Loss Workouts, Breethe, Realtor.com และ Instant Heart Rate: HR Monitor จะไม่มีขึ้นเตือนมาก่อน และไม่มีตัวเลือกให้ผู้ใช้งานเลือกไม่แชร์ข้อมูลกับ Facebook ได้

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Business Insider ได้มีการรายงานออกมาครับว่าแหล่งข่าวของทาง Business Insider นั้นได้ทดสอบใช้แว่นตา AR หรือแว่นตาสำหรับเติมเต็มความเสมือนจริงรุ่นต้นแบบของทาง Facebook แล้ว โดยการทดสอบนั้นทำให้แหล่งข่าวตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะนอกจากความสามารถที่ดีกว่าแว่นตา AR ในปัจจุบันแล้วนั้นขนาดของแว่นตา AR จาก Facebook ยังเล็กกว่า HoloLens ของทาง Microsoft จนใกล้เคียงกับแว่นตาที่เราใช้งานในปัจจุบันจริงๆ ครับ

Facebook

หากเพื่อนๆ กำลังหาวิธีที่จะทำให้อีกฝ่ายที่เราคุยด้วย ใน Facebook เพื่อที่จะได้ไม่เห็นการกระทำของเรา เช่น "เห็นแล้ว" "กำลังพิมพ์..." โดยที่ตัวเราเองนั้นยังอ่านแชทอีกฝ่ายได้ แต่ไม่อยากให้อีกฝ่ายรู้ความเคลื่อนไหวของเรา ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดๆ ก็ตาม ในววันนี้ทางทีมงานมีวิธีมาให้เพื่อนๆ ที่กำลังหาอยู่ทำดูครับ โดยเป็นการติดตั้ง Plugin ใน Google Chrome เพื่อช่วยซ่อนไว้นั่นเอง

ถึงแม้ว่าจะเป็นบริษัทที่ใหญ่แค่ไหน ทว่าเมื่อมีอะไรที่มันเกี่ยวข้องกับการเขียนโปรแกรมแล้วนั้นต่อให้เทพขั้นไหนก็ไม่มีทางหนีข้อผิดพลาดที่ไม่พึงประสงค์ได้ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Facebook ได้ออกมายอมรับแล้วครับว่าในช่วงที่ผ่านมานั้น Facebook ได้ไปเจอข้อผิดพลาดหนึ่งบน photo API ของ Facebook ซึ่งทำให้ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันภายนอกที่มีการขอสิทธิ์เข้าถึงรูปภาพของผู้ใช้สามารถที่จะเข้าถึงรูปที่ผู้ใช้โพสทางช่องทางอื่นที่ไม่ใช่รูปที่แชร์ใน timeline อย่างเช่นรูปที่โพสใน Marketplace หรือ Facebook Stories เป็นต้นครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ facebook

Facebook Tips – วิธีดู Comment บน Facebook ที่ถูกซ่อนไว้ทั้งหมด

247
Dec 2018
128 day ago
เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องเคยเจอปัญหา ทำไม Facebook ถึงแสดงเลข Comment ไม่ตรงกับ Comment ที่เห็นเลย ยิ่งบางคอมเม้นต์ แสดงว่ามี 3 คอมเม้นต์
15 Dec 2018 - Top_NBS
  0 Comments

Facebook Tips – วิธีแก้ไขเมื่อลืม Logout ออกจากระบบ Facebook บนเครื่องอื่น

246
Dec 2018
134 day ago
เคยเป็นกันไหม?? เวลาที่เราไปใช้คอมพิวเตอร์ ที่อื่น เช่น ที่ทำงาน ที่มหาลัย ร้านเนตคาเฟ่ แต่ดันลืม Logout ออกจากระบบ Facebook หลังจากกลับมาถึงบ้าน จะเป็นยังไงถ้ามีคนมาใช้เครื่องเราต่อ บัญชีเราจะโดนทำอะไรหรือเปล่า จะโดยขโมยข้อมูลส่วนตัวไหม ในวันนี้ทางท
9 Dec 2018 - Top_NBS
  0 Comments

Facebook – ยอมรับผิด ปัญหาข้อความเก่าเด้งขึ้นมา เป็นความผิดพลาดของระบบไม่ใช่ไวรัส

245
Nov 2018
145 day ago
ผู้ใช้ Facebook หลายท่านคงจะได้เจอกับข้อความแชทเก่า ๆ ที่เคยคุยกับเพื่อนเด้งขึ้นมาอย่างไม่ทันตั้งตัวจนอาจจะทำให้ผู้ใช้งานตื่นตระหนกว่าโดนไวรัสหรืออย่างไรแต่ทางทีมงาน Facebook ได้ออกมายอมรับแล้วว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมันเกิดจากเหตุขัดข้องทางเทคนิคและข้อผ
28 Nov 2018 - AZM
  0 Comments

Facebook Tips – สอนวิธีลบ แอพ Quiz ที่เชื่อมบัญชี Facebook กันข้อมูลส่วนตัวหลุดไปที่อื่น

244
Nov 2018
164 day ago
จากเหตุการณ์ข้อมูลผู้ใช้ Facebook ที่หลุดกว่า 50 ล้านบัญชี ซึ่งสร้างผลกระทบความเชื่อมั่นกับผู้เล่น Facebook เป็นจำนวนไม่น้อย จน Mark Zuckerberg ต้องออกมาชี้แจงปัญหาดังกล่าวว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร รวมถึงต้องไปให้ปากคำกับสภาคองเกรสอีกด้วย โดยข้อมูลส่วนตั
9 Nov 2018 - Ballwee
  2 Comments

Facebook – ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ลงเฟซ งานนี้พี่ไทยเฮ เตรียมได้ดูฟรี

243
Jul 2018
290 day ago
ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา Facebook ได้แสดงเจตจำนงที่อยากจะถ่ายทอดสดกีฬาต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงได้กันแบบฟรีๆ และจากข่าวล่าสุดหลังจาก Peter Hutton CEO บริษัท Eurosport ได้ทำดีลประมูลการออกอากาศกีฬาฟุตบอลพรีเมียร์ลีกกับ Facebook ซึ่งมีมูลค่าสูง
6 Jul 2018 - Ballwee
  3 Comments

Facebook – เตรียมเปิดตัวเหรียญ Cryptocurrency ของตัวเอง หวังเพิ่มช่องทางการชำระเงินให้มากขึ้น

242
May 2018
341 day ago
Facebook เตรียมวางแผนที่จะเปิดตัวเหรียญ Cryptocurrency เป็นของตัวเองจากการรายงานของ Cheddar ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดมากนัก แต่บริษัทเริ่มให้ความสำคัญกับการใช้ Cryptocurrency เพิ่มมากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินบนแพลตฟอร์ม ซึ่งอาจเป็นคว
16 May 2018 - Ballwee
  0 Comments

Facebook – คนโสดยิ้ม !!! เฟซบุ๊กเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ “Dating” ไว้สำหรับหาคู่โดยเฉพาะ

241
May 2018
355 day ago
ใครที่โสดเตรียมสละโสดกันได้เพราะเมื่อไม่นานมานี้ Mark Zuckerberg ได้ประกาศว่า Facebook จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า Dating ซึ่งไว้สำหรับหาคู่ในแอปพลิเคชันบนมือถือ โดยนายมาร์คเองเล็งเห็นถึงผู้ใช้งาน Facebook ที่มีมากกว่า 2.2 พันล้านราย และมีคนที่ระบุส
2 May 2018 - Ballwee
  4 Comments

Facebook – ผุดไอเดีย ถ้าเก็บเงินค่าเล่นรายเดือน จะทำให้ผู้เล่นไม่ต้องเจอโฆษณา

240
Apr 2018
369 day ago
หลังจากเหตุการณ์ที่ Mark Zuckerberg ได้เข้ามาชี้แจงรายละเอียดต่อสภาคองเกรส จากเรื่องที่ Facebook ถูกนำข้อมูลส่วนตัวของผู้เล่นไปใช้งานต่างๆ โดยไม่รับอนุญาต Mark Zuckerberg ได้ยืนยังว่าตอนนี้ Facebook จะไม่เก็บเงินจากผู้ใช้งาน ซึ่งคำว่า “ตอนนี้&#
18 Apr 2018 - Ballwee
  3 Comments

Facebook – เอาจริงแล้ว…เปิดแอปสังคมออนไลน์แบบ VR โลกเสมือนจริง พร้อมฟีเจอร์ใช้งาน Groups สุดล้ำ

239
Feb 2018
426 day ago
เริ่มจะเหมือนภาพยนตร์ Si-fi เข้าไปทุกขณะแล้วครับเมื่อทาง Facebook ได้ทำการขยายสื่อสังคมออนไลน์เข้าสู่โลกเสมือนจริงที่คุณสามารถติดต่อสื่อสารกับเพื่อที่อยู่ในกลุ่มที่คุณเป็นสมาชิกอยู่ได้ โดยอัพเดท Facebook Space ล่าสุดนั้นคุณสามารถที่จะเป็น Hots หรือเข
19 Feb 2018 - EDDY
  0 Comments

Facebook – จับแบนกลุ่มผู้ไม่หวังดีวางแผนเตรียมถล่มคะแนนมะเขือเน่าให้กับภาพยนตร์ Black Panther

238
Feb 2018
437 day ago
ทาง Marvel Studio ได้รายงานว่า Facebook ได้ทำการแบนกลุ่มใน Facebook กลุ่มหนึ่งที่กำลังวางแผนทำกิจกรรมในแง่ลบด้วยการให้คะแนนต่ำสุดหรือให้มะเขือเน่าบนเว็บ Rotten Tomatoes ให้กับภาพยนตร์เรื่อง Black Panther ซึ่งเป็นภาพยนตร์ Marvel เรื่องล่าสุดที่กำลังจะ
9 Feb 2018 - AZM
  2 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights