Home » Tag » facebook

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  facebook

Average Rating

Facebook เผยจะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ที่จะช่วยให้สามารถค้นหาเครือข่าย Wi-Fi สาธารณะที่ใกล้ที่สุดทุกที่ทั่วโลกได้ เดิมทีฟีเจอร์นี้ได้มีการทดสอบในวงจำกัดเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันเปิดได้ให้ทุกคนสามารถใช้งานได้แล้ว ภายใต้เซคชัน Find WiFi ซึ่งอยู่ในแท็บ 'More'

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้แต่งกลอน "ประเทศไทย 4.0" และเผยแพร่ให้สื่อมวลชนฟังเมื่อปลายเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดทางกระทรวงศึกษาธิการ ได้จัดทำกลอน "ประเทศไทย 4.0" เป็นเวอร์ชั่นขับเสภาเผยแพร่เป็นคลิปเสียงพร้อมรูปประกอบลงใน Facebook Fan page ลองไปฟังดูกันได้เลยครับ

Trend Micro ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบครบวงจร ออกมาเปิดเผยถึงภัยคุกคามไซเบอร์รูปแบบใหม่ ซึ่งให้บริการในรูปของ Fake News-as-a-Service พร้อมสร้างข่าวเท็จ สร้างภาพให้ดูดี รวมไปถึงสร้างความน่าเชื่อถือเพื่อหวังผลในการเลือกตั้งและประชามติ ในราคาเพียง $400,000 หรือประมาณ 13.6 ล้านบาทเท่านั้น

ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อ ออปโป้ จำนวน 102 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์เสริม ได้ภายในบ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังสืบทราบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นมีการขายโทรศัพท์มือถือปลอมยี่ห้อดังกล่าว ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก "Android ถูกสุดสุดในประเทศ"

oqdz85dqdMJOFkGOLLf-o

จากการที่ Facebook ได้เปิดให้ใช้บริการมานาน ทำให้มีคนเลือกใช้สื่อ Facebook ในทางที่ดีและไม่ดีเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งปัญหาที่ Facebook จำเป็นต้องการจัดโดยเร็วนั่นก็คือสื่อลามกอนาจาร การคุกคามทางเพศ รวมถึงการแบล็คเมล์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้มีผู้เสียหายหรือคนพบเห็นแล้วรำคาญเป็นจำนวนมากทั่วโลก

esports 600 01

กีฬาการเล่นเกมหรือที่เรียกว่า esports  นั้นกำลังเข้ามามีส่วนร่วมกับโลกของเราเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ จากล่าสุดที่มีการประกาศออกมาว่าในโอลิมปิกปี 2020 ที่จะถึงนี้นั้นจะมีการใส่กีฬาประเภท esports ลงไปด้วยนั้นทำให้เราเห็นได้ครับว่าประชาคมชาวโลกให้ให้ความสำคัญกับ esports แล้ว ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง ESL และ ESEA  ได้ร่วมกันประกาศว่าพวกเขาจะนำเอาเอาประสบการณ์การเล่นเกมแบบ esports ลงสู่ Facebook ด้วยแล้วหล่ะครับ

fb-clickbait11

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ใช้ Facebook หลายๆ ท่านนั้นต้องเคยเจอกับโพส clickbait อย่างเช่นข่าวต่างๆ ที่พาดหัวออกมาดึงดูดความอยากรู้อยากเห็นให้อยากคลิ๊กเข้าไปอ่าน สุดท้ายแล้วมันก็ไม่มีอะไรเป็นแก่นสารแถมยังเป็นการเพิ่มยอดโฆษณาให้กับทางเว็บที่เอามาโพสใน Facebook อีก

oculus 600

Oculus Story Studio คือแผนกสำหรับการสร้างสื่อเสมือนจริงภายใต้การบริหารของ Facebook ซึ่งล่าสุดนั้นมันถูกสั่งปิดอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วหล่ะครับ สาเหตุที่มีการสั่งปิดนี้นั้นทาง Facebook ก็ได้ออกมาบอกว่าพวกเขาต้องการที่จะสนับสนุนผู้ผลิตสื่อรายอื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ภายใต้ Facebook บ้างหล่ะครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ facebook

[Facebook] วิสัยทัศน์สุดแรงของ Mark Zuckerberg ในอนาคตอันใกล้ สมาร์ทโฟนกำลังค่อยๆ ตาย

224
Apr 2017
87 day ago
ในงานประชุม Facebook F8 ที่พึ่งจะผ่านมาเมื่อไม่นานนี้นั้น ทาง CEO ของ Facebook อย่างคุณ Mark Zuckerberg ได้ขึ้นเวทีพูดเกี่ยวกับแผนการของบริษัทใน 10 ปีข้างหน้าต่อจากนี้ในวิสัยทัศน์ของ Mark และบริษัท Facebook เอง
28 Apr 2017 - EDDY
  1 Comments

[Social] สะเทือนใจ พ่อวัยหนุ่ม Live Facebook แขวนคอลูกสาววัย 11 เดือน ประชดแฟน ก่อนฆ่าตัวตายตาม

223
Apr 2017
88 day ago
เมื่อเวลา 17.45 น.วันที่ 24 เม.ย. ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอที่มีความยาวกว่า 4 นาที โดยในคลิปเป็นภาพวัยรุ่นชาย 1 คน กับเด็กหญิงช่วงประมาณอายุ 1 ปี อีก 1 คน นั่งอยู่บริเวณดาดฟ้าของตึกร้างแห่งหนึ่งโดยไม่ทราบพิกัดที่แน่ชัด
27 Apr 2017 - Ballwee
  0 Comments

[Facebook] เปิดตัวกล้อง Surround 360 รุ่นใหม่ ให้คุณสามารถสร้างภาพหรือวีดีโอแบบ VR ได้ง่ายกว่าเดิม

222
Apr 2017
91 day ago
Facebook นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ลงทุนทางด้านของอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงหรือว่า VR ครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Facebook ได้เปิดตัวกล้อง 360 องศาหรือ Surround 360 รุ่นใหม่ออกมาซึ่งบอกได้เลยครับว่ามันเจ๋งกว่ารุ่นพี่ก่อนหน้าของมันมาก ต
24 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[Facebook] เตรียมพบประสบการณ์รูปแบบใหม่กับแอพ Facebook Space ที่ทำให้คุณเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงกับใครก็ได้

221
Apr 2017
96 day ago
เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา Facebook ได้มีเปิดตัวแอพ Facebook Space ซึ่งใช้การพัฒนาของเทคโนโลยี VR เพื่อมาใช้กับแอพ Facebook โดยเพื่อการเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ และครอบครัวที่อยู่กันคงละที่กันอย่างน่ามหัศจรรย์
19 Apr 2017 - Ballwee
  0 Comments

[Facebook] Mark Zuckerberg ซุ่มพัฒนา Brain Interface ที่ทำให้เราสื่อสารกันได้โดยตรงผ่านจิตใจ

220
Apr 2017
96 day ago
ในการประชุมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ประจำปีของ Facebook ซีอีโอ Mark Zuckerberg ได้เปิดเผยรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับการที่บริษัทประสานงานดำเนินการต่อไปโดยจะมุ่งเน้นเฉพาะในสิ่งที่เฟสบุ๊คกำลังทำงานอยู่นั่นก็คือการเป็นเครื่องมือสื่อสาร
19 Apr 2017 - Ballwee
  0 Comments

[Recommend] 5 ขั้นตอนกด Follow บุคคลโดยไม่ให้คนอื่นเห็นในแอพพลิเคชั่น Facebook บนมือถือพ่อบ้าน(ใจกล้า)ต้องดู

219
Apr 2017
100 day ago
การกด Follow หรือกดติดตามบุคคลดัง ๆ บน Facebook ในบางครั้งก็ไม่อยากให้คนอื่นเห็นสักเท่าไหร่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าพ่อบ้านทั้งหลายที่มักจะเผลอตัวเผลอใจไปกดติดตามสาว ๆ พริตตี้หรือเน็ตไอดอลน่ารัก ๆ แล้วดันไปเด้งขึ้นหน้า Feed
15 Apr 2017 - AZM
  1 Comments

[Social] Facebook ร่วมกับ GoFundMe เปิดตัวฟีเจอร์ “ระดมทุนส่วนบุคคล” ไม่รู้เป็นอย่างไรถ้ามันใช้งานในไทยได้

218
Apr 2017
113 day ago
Facebook ได้ทำการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ใช้ในการระดมทุน ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถระดมทุนสำหรับเพื่อตัวเอง หรือคนอื่น ทั้งนี้ตัว Facebook จะเน้นในกิจกรรมที่มีคุณลักษณะเป็นแคมเปญกับองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรหรือบุคคล
2 Apr 2017 - Ballwee
  0 Comments

[Facebook] เผยระบบความปลอดภัยเพิ่มเติมให้ผู้ใช้สามารถล๊อคการใช้งานได้ผ่านทางกุญแจ USB

217
Jan 2017
176 day ago
จำนวนผู้ใช้งาน Facebook นั้นมีมากขึ้นทุกวันครับ แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้เกือบจุทุกคนเลยก็ว่าได่ต้องการก็คือเรื่องของความปลอดภัยเพราะปฎิบเสธกันไม่ได้หล่ะครับว่าทุกวันนี้นั้นเราโพสความคิดเห็นส่วนตัวไปจนข้อมูลส่วนตัว
29 Jan 2017 - EDDY
  0 Comments

[Facebook] เปิดฟีเจอร์ Live Audio ส่งสัญญาเสียงเสมือนเป็นวิทยุบนโลก Social ให้ BBC ดำเนินการเป็นรายแรก

216
Dec 2016
212 day ago
ยังคงพัฒนากันต่อเนื่องจริงๆ ครับสำหรับ Facebook ที่ในแต่ละปีนั้นบอกได้เลยว่ามีฟีเจอร์ใหม่ๆ ออกมาให้ผู้ใช้ได้เล่นกันเรื่อยๆ ไม่รู้จักเบื่อ หลังจากที่ในช่วงปลายปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Facebook ได้ส่งฟีเจอร์ Live
24 Dec 2016 - EDDY
  0 Comments

[Social] สังคมตามน้ำ กับสื่อโซเชียล ปัญหาเรื้อรังที่ควรรีบแก้ไข

215
Dec 2016
225 day ago
ประเด็นปัญหาสังคมมากมายถูกเผยแพร่ออกไปตามสื่อโซเชียล และถูกแชร์ต่อกันอย่างรวดเร็วราวกับไฟลามทุ่ง เรื่องราวเหล่านี้พบเห็นได้แทบทุกวัน ถ้าหากคุณผู้อ่านเองก็เป็นหนึ่งในกลุ่มผูhเสพสื่อโซเชียล ซึ่งสื่อเหล่านี้ทุกคน ทุุกเพศ ทุกวัย และทุกระดับการศึกษาสามารถ
11 Dec 2016 - iTun
  0 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights