Home » Tag » External SSD

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  External SSD

Average Rating

My Passport Wireless SSD จากเวสเทิร์น ดิจิตอล พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทย กรุงเทพฯ ประเทศไทย — 11 มิถุนายน 2561 - เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัว My Passport Wireless SSD ตัวใหม่ล่าสุดในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อช่างภาพและผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพจากโดรนที่ต้องการโซลูชันการเก็บภาพที่มีประสิทธิภาพสูงและทนทาน

หลายปีมานี้ External Drive ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวามากนัก หลายคนยังชื่นชอบไดรฟ์ต่อภายนอกประเภทนี้แบบเดิมๆ ในแบบกล่องสี่เหลี่ยม ที่มีฮาร์ดดิสก์จานหมุนอยู่ภายในเท่านั้น แต่มาวันนี้ SanDisk ได้นำไดรฟ์รุ่นใหม่ ที่ออกมาเอาใจนักผจญภัยและคนที่ชอบเดินทาง สำหรับใช้เก็บข้อมูล ด้วยลูกเล่นที่จะถูกใจสายถึก

เดี๋ยวนี้การพกพาข้อมูลขนาดใหญ่ไปไหนมาถือว่าเป็นเรื่องง่าย จากการที่มี External Harddisk ที่สำคัญราคาในปัจจุบันยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย แต่ก็ยังติดในเรื่องของความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่ยังช้าไม่ทันใจ ทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะจ่ายแพงกว่า โดยไปใช้ External SSD แทน ซึ่งก็มีทั้งแบบ 2.5" แล้วใส่กล่องปกติ หรือจะใช้แบบตามแบรนด์ Storage ที่จัดทำขึ้นมาก็สำเร็จรูปก็สามารถเลือกได้

สำหรับฮาร์ดดิสก์แบบพกพาในปี 2017 จะได้เริ่มเห็นแบบเป็น SSD กันบ้างแล้ว โดยทาง Samsung เองก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสแบบพกพารุ่น T5 ซึ่งมีคุณลักษณะใช้หน่วยความจำแฟลช V-NAND และมีอินเตอร์เฟสเป็น USB 3.1 Gen 2 ที่มีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงสุดถึง 540 เมกะไบต์ต่อวินาที (พร้อมโหมด UASP) ซึ่งมีขนาดกะทัดรัดด้วยขนาด 74 x 57.3 x 10.5 มม. (กว้าง x สูง x ลึก) และมีน้ำหนักเบาเพียง 51 กรัม

WD new My Passport SSD 600 01

เป็นเวลานานสมควรครับที่ทาง Western Digital ได้วางจำหน่ายแหล่งเก็บข้อมูลแบบภายนอกแบบ HDD ในซีรีส์ My Passport ทว่าล่าสุดหลังจากที่ให้คู่แข่งได้นำหน้าไปค่อนข้างนานนั้น เมื่อไม่นานมานี้ทาง WD จึงได้เป็นตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบภาพนอกแบบ SSD รุ่นใหม่ออกมาโดยยังคงใช้ชื่อรุ่นว่า My Passport ครับ(แต่ชื่อรุ่นย่อยจะแตกต่างออกไปจากเดิม)

Ext-Storage

External drive เป็นอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกในการโอนถ่ายหรือย้ายข้อมูล ให้กับคอมพิวเตอร์ที่คุณใช้ ด้วยความจุที่มากกว่าแฟลชไดรฟ์ทั่วไปอยู่หลายเท่า จึงรองรับการใช้งานเป็นอุปกรณ์สำหรับเก็บไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่และใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่เป็นเครื่องเล่น (Player) เช่น ต่อพ่วงกับจอทีวีหรือทีวีดิจิตอล รวมถึงอุปกรณ์ประเภท Media player ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกตามความต้องการ ทั้งในด้านของความเร็วหรือความจุ แต่แบบไหนถึงจะเหมาะกับคุณ

Trancend-ESD400 (10)

สำหรับคนที่มีปัญหากวนใจในเรื่องของการเก็บข้อมูล เช่นผู้ที่ใช้โน๊ตบุ๊กตัวเล็ก หรือแบบบางเบาที่มาพร้อมฮาร์ดดิสก์ความจุน้อย ไม่สามารถเก็บข้อมูลได้ตามต้องการ ก็ต้องอาศัยฮาร์ดดิสก์ต่อภายนอกมาเป็นตัวช่วยในการจัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติม แต่บางทีฮาร์ดดิสก์จานหมุนทั่วไป ก็อาจไม่ตอบโจทย์ในการใช้งาน เพราะบางเรื่องของความเร็วก็มีส่วนสำคัญในการใช้เก็บหรือโอนถ่ายข้อมูลในชีวิตประจำวันด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอีกรูปแบบการจัดเก็บข้อมูลที่น่าสนใจในปัจจุบัน

auraproexpress6genvoy_gall3

ใครที่ใช้ MacBook Air หรือ Ultrabook ที่ภายในใช้อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลเป็น SSD อาจจะต้องพบกับปัญหาที่พื้นที่สำหรับเก็บข้อมูลค่อนข้างน้อย จะลงโปรแกรม จะโหลดอะไรต่ออะไรก็ต้องระวัง บางทีจึงไม่ค่อยสะดวกต่อการใช้งานนัก จะหา External HDD บางทีมันก็ช้าเกินไปที่จะใช้งาน ทำให้หลายๆ คนชักจะอยากได้ External SSD มาใช้งานซะเหลือเกิน ล่าสุด OWC หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ของทั้งฝั่ง PC และ Mac ได้ทำการเปิดตัว OWC Mercury Aura Pro Express / Mercury Aura Envoy ที่ถูกออกแบบมาเป็น External SSD ที่เปี่ยมพร้อมไปด้วยประสิทธิภาพ โดยได้รับการออกแบบมาให้รองรับการใช้งานร่วมกับ MacBook Air 2010 และ 2011 เป็นหลัก โดยตัวของ Mercury Aura Pro Express นั้นจะเป็นส่วนของ SSD ที่มีความเร็วในการทำงานสูงสุดถึง 500 MB/s ด้วยความเร็วจากชิปของ SandForce ประกอบกับเม็ด NAND Flash เกรดเอ ทำให้รับรองได้เลยในเรื่องของความเร็ว

© Copyright - Notebookspec.com All Rights