Home » Tag » extensions

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  extensions

edge-ad-blocker 600

ไม่รู้ว่าเบราว์เซอร์รุ่นใหม่ของ Microsoft อย่าง Microsoft Edge จะเป็นที่ถูกอกถูกใจคนผู้ใช้งาน Windows 10 กันมากน้อยแค่ไหนนะครับ ทว่าสิ่งหนึ่งที่สามารถทราบได้เลยจากงาน Build 2016 ที่ผ่านมานั้นก็คือทาง Microsoft ให้ความสำคัญกับเบราว์เซอร์ Microsoft Edge เป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความพยายามในการพัฒนาให้เบราว์เซอร์ Microsoft Edge นั้นรองรับกับ Extensions ให้เร็วที่สุดเท่าที่จำเป็นไปได้ ซึ่งในงาน Build 2016 นั้นทาง Microsoft ก็ได้มีการใบ้ให้เอาไว้นิดๆ ครับว่าเบราว์เซอร์ Microsoft Edge นั้นจะสามารถใช้งาน Extensions ได้ในเร็วๆ นี้

Personal Blocklist

อย่างที่ได้ทราบกันครับว่า Extension หรือ Add-ons ที่สุดแล้วว่าใครจะเรียกอย่างไร เป็นเครื่องมือเล็กๆ หรือแอพฯ สำหรับการใช้งานบนเว็บเบราว์เซอร์ ซึ่งหลายคนก็ชอบใช้งาน เพราะมีลูกเล่นอยู่มากมายให้ใช้ บางสิ่งก็อำนวยความสะดวกในการในทุกๆ วันเลยทีเดียว ฉะนั้นเรามาลองดูกันว่าเว็บเบราว์เซอร์ยอดนิยมอย่าง Google Chrome นั้น จะมี Extension ใดที่น่าสนใจกัน โดยครั้งนี้เราได้นำเอา 10 สุดยอดจากการจัดอันดับบนเว็บไซต์ tomsguide มาให้ได้ชมกัน

Microsoft คอยปรับปรุง browser ของตัวเองอย่าง Internet Explorer อยู่อย่างสม่ำเสมอครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหลังๆ มานี้ทั้ง Google Chrome และ Firefox ต่างเข้ามาแย่งชิงตลาดผู้ใช้งาน browser จาก IE ไปได้มากขึ้นทุกวันๆ ดังนั้น Microsoft จึงไม่ปล่อยเวลาให้เสียไปเปล่าๆ ครับ โดยข่าวจากภายใน Microsoft บอกว่าตอนนี้ Microsoft กำลังพัฒนา IE เวอร์ชันใหม่ หรือเวอร์ชันที่ 12 อยู่ โดยจะทำการเปิดตัวพร้อมกันกับการเปิดตัว Windows ที่มีรหัสการพัฒนาว่า?Threshold ครับ

เรียกได้ว่าใส่ใจผู้บริโภคจริงๆ สำหรับ Google ที่ล่าสุดได้สั่งแบน และถอดส่วนขยาย หรือ Extensions ของเบราซ์เซอร์ Chrome ออกจาก Chrome Web Store พร้อมกันถึง 2 ตัว ทั้ง Add to Feedly และ Tweet This Page ที่ทำผิดเงื่อนไขการให้บริการของ Google โดยการลักลอบติดตามข้อมูลของผู้ใช้เพื่อแสดงโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือ Adware นั่นเอง  

ระบบสแกนไวรัสในปัจจุบันมีด้วยกันหลายรูปแบบ นอกจากจะมีให้เลือกทั้ง Anti-Virus และแบบ Internet Security ก็ยังมีบริการสำหรับสแกนออนไลน์ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็มีทั้งฟรีและเสียค่าใช้จ่าย เรียกได้ว่ามีความหลากหลายมากทีเดียว

การใส่ Add-ons หรือ Extension เข้าไปใน Web browser ก็เป็นการใช้งานอีกรูปแบบหนึ่ง ก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีอีกอย่างหนึ่งสำหรับการใช้งานบนระบบได้สะดวกยิ่งขึ้น เพราะเป็นเหมือนเครื่องมือในการทำงานในด้านต่างๆ ที่มีขนาดเล็ก โดยเข้ามาให้ผู้ใช้ได้เลือกอยู่มากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Internet Explorer, Chrome หรือ Firefox ก็ตาม ซึ่งเครื่องมือเหล่านี้จะมีขนาดเล็กและมีความหลากหลายในด้านคุณสมบัติ ทั้งในส่วนที่เป็นการทำงานกับไฟล์เอกสาร ภาพหรือวิดีโอ รวมไปถึงการจัดการเรื่องความปลอดภัยและการแสดงผล รวมถึงเกมด้วยเช่นกัน แต่ในกรณีที่ติดตั้งมากเกินไป ก็อาจส่งผลต่อการใช้ทรัพยากร ซึ่งอาจทำให้ระบบช้าลงได้ แต่ผู้ใช้ก็สามารถปิดหรือลบการทำงานได้ อย่างเช่นตัวอย่างที่ในการทำงานร่วมกับ Chrome นี้

© Copyright - Notebookspec.com All Rights