Home » Tag » extension

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  extension

Average Rating

MergePDF-0

ปัจจุบันเครื่องมือที่ใช้แปลงไฟล์ PDF มีอยู่มากมาย โดยเฉพาะการแปลงไฟล์ธรรมดาอย่าง Word, Excel, PPT ไปเป็น PDF ก็มีอยู่มากมาย แต่การที่จะแปลงไฟล์ PDF ให้กลายเป็นรูปภาพหรือ Picture อาจมีไม่มาก เนื่องจากเครื่องมือส่วนใหญ่ที่เป็นพื้นฐาน ไม่ได้เสริมการทำงานส่วนนี้มาด้วย แต่การ PDF to Picture ก็ดูจะมีเพิ่มขึ้นทุกขณะ โดยเฉพาะการนำไปพรีวิวไฟล์บนอุปกรณ์บางอย่าง เซฟเป็นรูปภาพใช้งานง่ายกว่า แม้ฟอร์แมตการอ่าน PDF เกือบจะกลายเป็นพื้นฐานอยู่บนบรรดาเพลย์เยอร์ต่างๆ บ้างแล้ว แต่ก็ไม่ทั้งหมด

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Google ได้ล๊อคส่วนขยายต่างๆ ของ Chrome ที่ไม่ได้ดาวน์โหลด และติดตั้งผ่าน Chrome Web Store ไปเมื่อราวๆ เดือนก่อน ล่าสุดดูเหมือน Google จะออกมาชี้แจงถึงเหตุผลที่ทำแบบนั้นแล้ว ซึ่งก็คือ Google ต้องการให้ Chrome มีความเร็วในการใช้ , ใช้งานง่าย และมีเสถียรภาพ โดยตอนนี้ Google กำลังโฟกัสไปที่ส่วนขยายต่างๆ ให้ส่วนขยายนั้นๆ ใช้งานได้ดี และไม่ทำให้ตัวบราวเซอร์อืด  

สำหรับ Google Chrome แล้ว ความโดดเด่นของสิ่งที่เรียกว่า Extension หรือเครื่องมือเสริมที่ให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งบน Web browser แล้วเพิ่มความสามารถในการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นเหมือนยูทิลิตี้ตัวเล็กๆ ที่คอยมาช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการใช้งานนั่นเอง โดยที่ผู้ใช้แทบจะไม่ต้องไปหาซอฟต์แวร์ตัวอื่นมาติดตั้งแต่อย่างใด ที่น่าสนใจก็คือ Extension เหล่านี้ มีให้เลือกอยู่มากมาย ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ว่าต้องการเครื่องมือในลักษณะใดมาใช้กับตน เช่นเดียวกับตัวที่หยิบยกมาให้ดูนี้ จัดว่าเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้การทำงานดียิ่งขึ้นไม่น้อยทีเดียว

หลายคนคงรู้ว่าระบบ Extension หรือส่วนซอฟท์แวร์ปลั๊กอินส่วนเสริมในโปรแกรมท่องเว็บสุดฮิตอย่าง Chrome นั้น ช่วยเหลือให้การใช้ต่างๆของตัวโปรแกรมง่ายขึ้น ดีขึ้น และน่าสนใจขึ้นมากแค่ไหน จนบางคนที่ใช้กันเป็นประจำ ขาดไปไม่ได้เลยทีเดียว ซึ่งมีให้เลือกเอาไปใช้งานมากมายหลาย ใน Chrome Web Store แต่ยังมีอีกหลายคน ที่บางครั้ง อยู่ก็มีเจ้าปลั๊กอินเหล่านี้เพิ่มขึ้นมาจากไหนก็ไม่รู้ ทั้งๆที่ยังไม่ได้้เข้าไปใน Chrome Web Store เลย

การเปิดหน้าแท็บใหม่ใน Chrome ปกติแล้วจะเป็นการแสดงรูป thumbnail ของหน้าเว็บที่เราเข้าไปดูบ่อยๆเรียงกันไว้ หรือไม่ก็จะเป็นรายการแอ็พของ Chrome ที่เราโหลดมาลงเอาไว้ แล้วเราเคยได้ใช้ประโยชน์จากเหล่าหน้าพวกนั้นมั้ย ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่ชอบติดตามสภาพอากาศ หรือวงจีชีวิตต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศเป็นประจำ น่าจะชอบกับ extension หรือซอฟท์แวร์เสริมตัวนี้แน่นอน มันมีชื่อว่า Currently มัน extension ง่ายที่จะแสดงผลเวลา, วันที่ ณ?ปัจจุบัน และสภาพอากาศล่วงหน้าให้เราได้ดูทันที

ภาพก่อนใช้ NEW Glasser

วันนี้ NBS มี Add-on สำหรับ Firefox มานำเสนอครับ มีชื่อว่า NEW Glasser ซึ่งจะทำให้หน้าต่างของ Firefox มีลักษณะโปร่งใส เข้ากับธีม Aero ของ Windows 7 มากยิ่งขึ้นครับ รายละเอียดคงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เอาเป็นว่าดูภาพตัวอย่างจะง่ายกว่าครับ สำหรับใครที่สนใจสามารถติดตั้งได้จากลิงค์ด้านล่างได้เลยครับ โดยบราวเซอร์ที่รองรับ add-on ตัวนี้ก็คือ Mozilla Firefox เวอร์ชัน 3.0 ขึ้นไปนะครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights