Home » Tag » emoji

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  emoji

Average Rating

emojimovie_express_yourself_logo-crop-600

ปกติแล้วนั้นการเปลี่ยนเกมไปเป็นภาพยนตร์ถือว่าเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับเนื่องจากว่าเกมต่างๆ นั้นมีเนื้อหาในตัวของมันเองอยู่แล้วตัวอย่างที่ไม่นานมานี้ก็อย่าง Warcraft ที่ได้รับกระแสค่อนข้างดีแถมยังน่าจะมีภาคต่อออกมาได้อย่างไม่ยากเย็นมากนัก ทว่ากับ Emojis ที่เอาไว้ใช้แสดงอารมณ์นั้นคิดไม่ออกจริงๆ ครับว่าจะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ได้อย่างไร แต่ก็มีคนฟยิบยกเอา Emoji ไปสร้างเป็นภาพยนตร์อย่างเป็นทางการโดยมีการยืนยันตัวผู้เขียนเรื่องๆ รูปแบบภาพยนตร์ กำหนการฉายและสตูดิโอที่เป็นคนสร้างออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับ

emojikeyboard 600 01

เมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัท EmojiWorks ได้ทำการเปิดตัวคีย์บอร์ดแบบฮาร์ดแวร์ที่สร้างขึ้นมาจาก Emoji ตัวแรกของโลกครับ โดยตัวคีย์บอร์ดนั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการพิมพ์ออกมาเป็น Emoji ได้รวดเร็วมากกว่าเดิมผ่านทาง built-in shortcut keys ซึ่งตัวคีย์บอร์ดนั้นจะมีขนาดและรูปร่างเหมือนกับคีย์บอร์ดมาตรฐานของทาง Apple เพียงแต่ว่าสิ่งที่แตกต่างออกไปก็คือบนตัวคีย์บอร์ดจะมีการใส่ Emoji เข้ามาให้บนแต่ละปุ่มด้วยครับ

sticker1437.pv

เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานถึงผลสำรวจการใช้ Emoji Emoticon หรือ สติกเกอร์แชท ในอีกแง่มุมหนึ่ง โดยอ้างอิงจากเว็บไซต์หาคู่ชื่อดังของอเมริกาอย่าง Match.com โดยในปี 2014 ได้ทำการสำรวจผู้ใช้กว่าห้าพันคนแล้วพบว่า ราว 54% ของคนโสดที่ใช้ Emoji หรือสติกเกอร์ในการแชท เคยมีเซ็กส์อย่างน้อย 1 ครั้งในรอบปีที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าสูงกว่ากลุ่มคนที่ไม่ใช้สติกเกอร์ในการแชทที่มีเพียง 31% เท่านั้นที่มีเซ็กส์ในปีนั้น

เรื่องของการเหยียดสีผิวผ่านทาง Emoji นั้นมีมาได้สักพักแล้วครับ โดยเราจะเห็นได้ว่าในอดีตที่ผ่านมานั้น Emoji มีเพียงแต่รูปของตัวแทนของคนผิวขาว ซึ่งนั่นทำให้โดยทั่วไปแล้ว Emoji ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไรในบางประเทศ แถมยังถึงขั้นมีการกล่าวหาว่ามีการเหยียดสีผิวผ่านทาง Emoji เกิดขึ้น ทว่าก็ปฏิเสธไม่ได้ครับว่าเทรนของการพิมพ์นั้นเริ่มหดหายไปแล้วและเริ่มมีการใช้ภาพ รวมไปถึง Emoji ในการแสดงความรู้สึกแทน

download

แน่นอนว่าเพื่อนชาวๆ NotebookSPEC ทุกๆท่านต้องรู้จัก?emoji กันเป็นแน่อยู่แล้ว ซึ่ง?emoji นั่นก็คือรูปการ์ตูนน่ารักๆ ที่เราเอาไว้ส่งหากันได้ในการแชมผ่านโปรแกรมต่างๆ เช่น Facebook , Line รวมไปถึงโปรแกรมอื่นๆอีกมาย แต่เพื่อนๆ เคยสงสัยมั้ยละครับว่า ถ้า Emoji เหล่านั้นมาอยู่ในชีวิตจริงจะเป็นอย่างไร?? จะน่ารักเหมือนในโปรแกรมแชทหรือไม่?? ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย  

mtv-emojis-diverse

หลังจากที่ Miley Cyrus และ Tahj Mowry บ่นเกี่ยวกับรูปการ์ตูน Emoticons ไม่มีความหลากหลายไปนั้นทาง Joey Parker คนเขียนบล๊อคของ MTV ก็ได้ส่ง email ไปหา Tim Cook CEO ของ Apple เกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว และได้การตอบกลับจาก?Katie Cotton รองประธานฝ่ายสื่อสารองค์กรทั่วโลกว่า " Tim ได้ ส่งต่อ email ของคุณมากให้ฉัน และเรามีความเห็นเช่นเดียวกันกับคุณ ตัวการ์ตูน emoji ของเราสร้างมาจากมาตรฐาน unicode ซึ่งสามารถเป็นสิ่งจำเป็นเพราะทำให้มันสามารถแสดงผลข้าม platform ได้ มันควรที่จะมีความหลากหลายในตัวการ์ตูนมากกว่านี้ เพื่อการนั้นพวกเรากำลังทำงานกับสมาคม Unicode เพื่อที่จะอัพเดทมาตรฐานให้ดียิ่งขึ้น"

line 3.8

เพื่อนรักนักแชตทุกท่านเตรียมอัพเดท Line เป็นเวอร๋ชั่น 3.8 กันได้เลย เพราะตอนนี้ทาง Naver ได้เสริมฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้ใน Line เวอร์ชั่นใหม่นี้หลายอย่างด้วยกัน นอกจากนี้ยังเพิ่มธีมใหม่อย่าง Brown เจ้าหมีสีน้ำตาลสุดน่ารักให้อีกหนึ่งธีมเพื่อให้ Line ของเพื่อนๆ ได้แตกต่างสวยงามกว่าเดิมอีกด้วย นอกจากนี้ยังเพิ่ม Emoji ใหม่ๆ เข้ามาให้ใช้งานอีกหลายแบบอีกด้วย และชาว Android ได้อัพเดทก่อนชาว iOS อีกด้วยในครั้งนี้ แต่ส่วนของ iOS นั้นจะได้รับการอัพเดทในเร็วๆ นี้เช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights