Home » Tag » email

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  email

Average Rating

1249

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ฮือฮาที่สุดของเช้าวันนี้ก็ว่าได้ กับการที่ Yahoo! หนึ่งในผู้ให้บริการอีเมลรายใหญ่ที่สุด ได้เผยว่าในขณะนี้บัญชีอีเมลได้หลุดออกไปกว่า 500 ล้านบัญชีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่ต้องบอกว่าเป็นอาจจะเป็นกรณีการ Hack ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกครั้งหนึ่งก็ว่าได้เลยทีเดียว

0

บางครั้งเราแค่ทำเครื่องหมายอีเมล์ระบุให้เป็น Spam ได้เท่านั้น แต่ตัวกรองของ Google อาจทำงานไม่ได้ประสิทธิภาพ 100% และบางครั้งอีเมล์ขยะก็อาจจะหาทางออกในการที่เข้ามายัง Inbox ของคุณ และบางครั้งคุณเองก็อาจจะอยากตัดใครบางคนออกจากรายการเมล์ เพื่อลดปัญหาเมล์ขยะเหล่านี้ ซึ่งคุณเองก็สามารถ Block ข้อความจากผู้ส่งเหล่านั้นด้วยวิธีที่น่าสนใจทีเดียว

goodbye-thaimail01

เพื่อนๆที่อายุ 20+ ขึ้นไปคงจะคุ้นเคยหรือเคยใช้บริการ Thaimail.com บริการฟรีอีเมลเจ้าแรกของคนไทยที่เคยเป็นตำนานอันยิ่งใหญ่มาก่อนอย่างแน่นอน แต่สิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นก็เกิดขึ้นเสียงแล้วเพราะ อีกไม่นาน Thaimail จะยุติการให้บริการลงอย่างสมบูรณ์ และใครที่ยังใช้บริการ Thaimail ก็ต้องปรับตัวกันแล้วละครับ

postini service

เนื่องจากในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2014 ที่ผ่านมา ได้มีการค้นพบว่าระบบ Postini ซึ่งเป็นบริการความปลอดภัยสำหรับอีเมลและการเก็บข้อมูลออนไลน์ของ Google ที่เริ่มให้บริการมาตั้งแต่ ช่วงต้นปี 2013 โดยให้บริการดังกล่าวกับ?Google Apps platform และ Google Apps Vault เช่น Gmail มีความผิดพลาดเกิดขึ้นโดยไปกรองเอาอีเมลที่ถูกกฎหมายเป็นอีเมลผิดกฎหมาย จึงทำให้มีอีเมลจำนวนมากตกค้างส่งไปไม่ถึงจุดหมาย โดยเหตุการณ์นี้ได้ส่งผลกระทบกับผู้ใช้งานในระดับองค์กร

ยังคงเป็นเรื่องเป็นราวกันไม่หยุดหย่อน ความประเด็นความส่วนตัวของผู้ใช้งานบริการออนไลน์ โดยเฉพาะกับระบบ Gmail ของ Google ที่ยังไงๆ ก็ยังคงยืนกราน ว่าจำเป็นที่จะต้องเข้าถึงเนื้อในจดหมายอีเมลแต่ละฉบับ เพื่อนำเอาข้อมูลมาพัฒนาให้เกิดระบบการใช้งานต่อตัวผู้ใช้งานเองที่ง่ายขึ้น

เวลาเราไม่ได้เช็ค Facebook ก็จะติดใจว่ามีใครมาโพสที่หน้า Timeline ของเราหรือเปล่าจนอดไม่ได้ต้องเข้าไปดูอยู่บ่อยๆ จนบางครั้งเสียงานเสียการไป รวมทั้งอีเมล์ที่พอเราไม่ได้เข้ามาเช็คสักสองสามวันก็จะเห็นว่าอีเมล์ใน Inbox ของเราเยอะมากจนเคลียร์ไม่ทันทีเดียว วันนี้ทางทีมงานจึงเตรียมส่วนต่อขยาย (Add-ons) สำหรับ Google Chrome ที่น่าสนใจมาให้เพื่อนๆ ที่ต้องการอัพเดทสิ่งรอบตัวได้ใช้งานกัน

© Copyright - Notebookspec.com All Rights