Home » Tag » Elecom

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Elecom

Average Rating

เราได้เห็นอุปกรณ์ที่มีการนำเอาเทคโนโลยี NFC มาใช้มากมาย ในการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ 2 ตัว แต่ยังเคยเห็นการเชื่อมต่ออันไหน ที่เป็นการโอนถ่ายข้อมูลระหว่างกันด้วย NFC จริงๆ เลยสักที ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดว่าคุณจับเอามือถือของคุณ ไปเชื่อมต่อเข้ากับหูฟังของ Sony ตัวใหม่ที่มีการรองรับเทคโนโลยี NFC ตัวนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ตัว NFC จะไปจับคู่มือถือกับหูฟังให้ ด้วยการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ทำหน้าที่เป็นเพียงคนจับคู่ให้เท่านั้น ไม่ได้ใช้ตัวเองเป็นตัวกลางในการส่งผ่านข้อมูลแต่อย่างใด แต่ในการ Mobile World Congress ล่าสุด ยี่ห้อผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมจากญี่ปุ่นอย่าง Elecom ได้นำเสนอคีย์บอร์ดระบบ NFC ตัวใหม่ของตัวเองในชื่อรุ่น TK-FNS040 ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องมือถือหรือแท็บเล็ต ด้วยเทคโนโลยี NFC โดยตรงเลย

ต้องบอกว่า ณ ตอนนี้มันเป็นยุคสมัยของแท็บเล็ตจริงๆ เชียว โดยทางผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมชั้นนำจากญี่ปุ่นอย่าง?Elecom ก็ได้มีการนำเสนอแท่นรองแท็บเล็ตเพื่อใช้งานพร้อมคีย์บอร์ดบลูทูธไร้สายในรุ่น?TK-FBM036 ที่บอกได้เลยว่าเหมาะมากๆ สำหรับคนที่ต้องการพิมพ์หรือป้อนตัวอักษรผ่านทางแท็บเล็ต ที่ไม่ว่าจะเป็น iPad, Android รวมไปถึง Windows 7 (และ Windows 8 ที่จะมีมาในอนาคต)

บ่อยครั้งครับที่บางคนไม่ยอมเลือกซื้อ Wireless Mouse หรือเม้าไร้สายมาใช้งาน โดยเอาข้ออ้างเรื่องแบตเตอรี่มาเป็นเหตุผล แต่ลองเจอ Mouse จาก Elecom รุ่น?M-IR03DR เข้าไปนี่คงจะถึงกับพูดไม่ออกเอาแน่ ๆ เพราะด้วยพลังงานจากถ่าน Alkaline ขนาด AA เพียง 2 ก้อน ก็เพียงพอที่จะทำให้เจ้า?M-IR03DR สามารถใช้ทำงานเอกสารทั่ว ๆ ไปได้นานถึง 3 ปีครึ่งเลยทีเดียว!!!?

Elecom_Flash_driver_Plug

เบื่อไหมครับกับ Flash Drive แบบเดิมๆ อยากหา Flash Drivr ที่แปลกๆแหวกแนวไม่เหมือนใคร ต้องนี่เลย Elecom Flash Drive ที่มี Design เหมือน Plug ไฟ ในขนาดความจุ 4GB รุ่น "MF-GU204G" โดยมีด้วยกันให้เลือกถึง 4 สี 4 แบบ " สีดำ, สีน้ำเงิน, สีเขียวอ่อน, สีชมพู " ส่วนในไทยนั้นยังไม่มีจำหน่ายครับ แต่ถ้าสนใจสามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ผ่านทางเว็บไซต์ GeekStuff4U.com MF-GU204GGN_31L

T-ACTAP22_31L

Elecom เผยอุปกรณ์ตัวใหม่ที่เน้นกลุ่มตลาดผู้ใช้ Notebook รับรองว่าคุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เพราะว่าอุปกรณ์ที่ว่านี้เปรียบเสมือนปลั้กพ่วง โดยวิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ผู้ใช้นำเจ้าปลั้กตัวนี้ไปเสียบระหว่างสาย Power Cable และ Adapter ก็สามารถใช้งานได้ทันที T-ACTAP22_01L

© Copyright - Notebookspec.com All Rights