Home » Tag » edition

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  edition

Average Rating

Windows 7 ไม่ได้มีวางจำหน่ายแค่ Edition หรือรุ่นเดียว แต่มีให้เลือกหลายรุ่นเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคน เช่น รุ่น Starter, Home Basic, Home Premium, Professional หรือ Ultimate ?ซึ่งราคาขายของแต่ละรุ่นจะไม่เท่ากัน รุ่นที่มีฟีเจอร์ครบถ้วนสมบูรณ์กว่าก็มีราคาแพงกว่าเป็นธรรมดา ไม่ว่าเราจะซื้อแผ่นติดตั้ง Windows 7 รุ่นไหนมา เราก็จะติดตั้งได้เฉพาะรุ่นนั้น ในขั้นตอนการติดตั้ง Windows 7 จะไม่มีออปชันให้เลือกติดตั้ง Windows 7 รุ่นอื่นนอกเหนือจากนั้น ที่เป็นอย่างนี้เพราะแผ่นติดตั้ง Windows 7 แต่ละรุ่นถูกล็อกให้เป็นรุ่นใดรุ่นหนึ่งเท่านั้น เราไม่สามารถเลือกติดตั้งรุ่นอื่นๆได้ แต่ที่จริงเราพอมีวิธีปลดล็อกแผ่นติดตั้ง Windows 7 ให้สามารถติดตั้งได้ทุกรุ่นตามต้องการ เมื่อปลดล็อกแล้ว ในขั้นตอนการติดตั้งเราจะเห็นออปชันให้เลือกว่า จะติดตั้ง Windows 7 รุ่นไหน วิธีปลดล็อกแผ่นติดตั้ง Windows 7 ให้สามารถเลือกติดตั้งได้ทุกรุ่นทำได้ไม่ยาก เราแค่ต้องสร้างไฟล์ ISO จากแผ่นติดตั้ง Windows 7 แล้วเปิดไฟล์ด้วยโปรแกรมจัดการ Image File เช่น โปรแกรม UltraISO ?ในบทความ UltraISO โปรแกรมจัดการอิมเมจไฟล์คุณภาพสูง จากนั้นก็เข้าไปสั่งลบไฟล์บางตัวในไฟล์ ISO ดังกล่าวทิ้งเท่านั้น หมายเหตุ บทความนี้ผู้เขียน มิได้มีเจตนาที่จะส่งเสริมการละเมิด พรบ. ลิขสิทธิ์ (แผ่น Windows แท้) เพียงแต่เสนอแนะเพื่อเป็นวิทยาทาน แก่บุคคลทั่วไปว่าสามารถทำได้? ในบทความนี้จะผู้เขียนได้ใช้แผ่นติดตั้งที่เป็น Windows 7 Ultimate 32 Bit ของแท้ และ โปรแกรมจัดการ Image File ที่ชื่อ UltraISO ในการทำแผ่นติดตั้งแบบทุกเวอร์ชัน ดังมีวิธีทำตามนี้ ? 1.ต้องมี ISO Image ของ Windows 7 ก่อน โดยสร้างแผ่น Image ด้วย UltrISO (สามารถดูแนวทางการสร้างจากบทความนี้) 2.ใช้ UltraISO เปิด ISO Image File ของ Windows 7 ที่สร้างจากข้อ 1 โดยคลิกเมนู File > Open หาไฟล์ ?ISO Image ของ Windows? 7 เมื่อเปิดขึ้นมาให้หาไฟล์ที่ชื่อ ei.cfg โดยไฟล์นี้จะอยู่ที่โฟลเดอร์ sources ?ทำการลบไฟล์นี้ทิ้ง

Windows-7-Home-Premium-200x200

ใกล้วันวางจำหน่ายเต็มทีแล้วครับสำหรับ Windows 7 ซึ่งหลายๆ คนคงทราบดีแล้วครับว่า ไมโครซอฟท์มีแผนการจะวางขาย Windows 7 ออกเป็นหลายๆ รุ่นด้วยกัน ซึ่งส่วนนี้ทำให้เกิดประโยชน์กับผู้บริโภคครับ ที่จะได้เลือกรุ่นที่ตรงกับความต้องการ ไม่ต้องจ่ายแพงกว่าเพื่อซื้อ ความสามารถที่ไม่ได้ใช้มา โดยกำหนดวางขายจริงของ Windows 7 ก็คือวันที่ 22 ตุลาคม 2552 ที่จะถึงนี้เอง ซึ่งตอนนี้คนทั่วไปก็สามารถสั่งจอง Windows 7 ได้แล้วครับ สำหรับใครที่เคยได้ทดสอบ Windows 7 มาบ้างแล้วคงจะตัดสินใจได้แล้วนะครับ ว่าจะซื้อรุ่นไหนกันดี แต่สำหรับใครที่ยังเลือกไม่ได้ หรือยังลังเลอยู่ ลองอ่านบทความนี้ดูครับ NBS นำข้อมูลของ Windows 7 แต่ละรุ่นมาเปรียบเทียบให้ดูกันแล้ว คิดว่าคงเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจแน่นอนครับ.. Windows 7 Starter มาดูรุ่นน้องเล็กสุดของ Windows 7 กันก่อนครับ รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อเจาะตลาดเน็ตบุ๊ค หรือโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กโดยเฉพาะ Windows 7 Starter จะมาพร้อมกับการตัดความสามารถพิเศษต่างๆ ออกไป ทำให้ Windows 7 รุ่นนี้มีราคาถูกที่สุด สำหรับผู้ที่กำลังจะตัดสินใจซื้อ Windows 7 ก็ตัดรุ่นนี้ออกไปจากตัวเลือกได้เลยครับ เพราะ Windows 7 Starter นั้นจะไม่มีวางจำหน่าย (อ้าว) แต่จะถูกติดตั้งมาพร้อมกับ เครื่องเน็ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ เท่านั้นเองครับ โดยความสามารถหลักๆ ของ Windows 7? Starter มีดังนี้ครับ สนับสนุนเฉพาะ 32 บิตเท่านั้น สำหรับข้อแตกต่างระหว่าง 32 บิต และ 64 บิต สามารถติดตามอ่านได้ ที่นี่ คลิก เกี่ยวกับ Home Group ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ของ Windows 7 นั้น Windows 7 Starter จะไม่มีความสามารถในการสร้าง หรือจัดการกับ Home Group ได้ครับ สามารถเข้าร่วมได้อย่างเดียว Internet Explorer 8 (แน่นอนครับ เน็ตบุ๊คไม่มีบราวเซอร์ก็คงแปลกหน่อยล่ะ) Windows Media Player 12 โปรแกมเล่นไฟล์มีเดียมากความสามารถ เปิดโปรแกรมพร้อมกันได้ไม่จำกัด ผู้อ่านหลายๆ ท่านคงสงสัยครับ ว่ามันพิเศษตรงไหน ก็คงต้องเล่าตั้งแต่เริ่มต้นว่า เดิม Windows XP หรือ Vista รุ่น Starter นั้นจะสามารถเปิดโปรแกรมได้พร้อมกันไม่เกิน 3 โปรแกรมเท่านั้นครับ แต่ใน Windows 7 Starter นั้นไมโครซอฟท์ใจดีเป็นพิเศษ ให้ผู้ใช้สามารถเปิดโปรแกรมกี่โปรแกรมก็ได้ครับ โดย Windows 7 Starter จะถูกตัดความสามารถอย่าง Aero, การเล่นดีวีดี, Personalize, ฯลฯ ออกไปครับ ซึ่งจริงๆ แล้ว Windows 7 Starter นี้คงจะเหมาะสำหรับ เล่นเน็ต หรือเช็คอีเมลเท่านั้นครับ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของ Windows 7 Starter สามารถอ่านได้ที่นี่ คลิก Windows 7 Home Premium

EuroCom

Eurocom ได้เพิ่มออฟชั่นซีพียู Core i7-980x Extreme Edition ให้กับ D900F Panther Notebook เกมมิ่งโน้ตบุ๊คสุดเทพจาก Eurocom โดย Core i7-980x หรือ "Gulftown" นั้นเป็น Core i7 Extreme Edition สำหรับ Desktop เท่านั้นเเต่ Eurocom นั้นสามารถเอาซีพียูตัวนี้มาใส่ในโน้ตบุ๊คสุดเเรงของตนได้เเล้ว นอกจากนี้ D900F Panther Notebook จะมาพร้อมกับขนาดจอ 17 นิ้ว เเล้วยังสามารถเพิ่มออฟชั่นใส่เเรมที่สูงถึง 24GB DDR3, ฮาร์ดดิส 2.4TB (4 ช่อง), Nvidia GeForce GTX 285 หรือ Quadro FX 2800/3800, เเล้วก็ออฟชั่น RAID ให้กับโน้ตบุ๊คได้อีกด้วย โดยราคาของ D900F Panther Notebook ที่มาพร้อมซีพียู Core i7-980x Extreme Edition นั้นจะเริ่มต้นที่ $3675 (หรือประมาณ 120000 บาท)

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights