Home » Tag » EDGE

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  EDGE

Microsoft-Edge-Windows10-Browser

เป็นที่ทราบกันดีว่า Windows 10 นี้ ได้มีการเปิดตัวเบราว์เซอร์ใหม่ที่ทางไมโครซอฟท์พัฒนาขึ้น โดยถูกสร้างขึ้นแทน Internet Explorer เดิม โดยใช้ชื่อ Edge ที่ให้ความทันสมัยและสนับสนุนมาตรฐานบน Web Browser ได้ทั้งหมด แม้ว่าจะมีฟีเจอร์ในการใช้งานอยู่มากมาย แต่ด้วยการขาด Extension หรือแอพที่ค่อนข้างจำกัด ผู้ใช้บางส่วนที่คุ้นเคยกับเบราว์เซอร์ทางเลือกอื่นๆ อยู่ ก็อาจจะไม่ได้ผันตัวกลับมาใช้ Edge บน Windows 10 และบางส่วนก็อาจจะมองถึงการ Remove เพราะไม่ได้ใช้งาน
Lenovo ThinkPad Edge 11 น่าจะเป็นความแปลกใจสำหรับแฟนพันธ์แท้ของโน้ตบุ๊กตระกูล เพราะนี่คือครั้งแรกที่ ThinkPad ผันตัวเองมาสู่ไซส์เล็กขนาดนี้ และแถมยังมีกับฝาหลังแดงสดด้วย Edge 11 มากับตัวเลือกซีพียูทั้งค่าย Intel Core i3 และ? AMD Nile ราคาเริ่มต้นที่ $700 (ประมาณ 21,000 บาท) แต่อเมริกาโชคร้ายหน่อย เพราะรุ่นนี้ไม่มีขายที่นั่น และ Lenovo ก็ยังไม่มีแผนที่จะขายที่นั่นในตอนนี้ แต่จะมีในอังกฤษ และทวีปอื่นๆ รวมทั้งในบ้านเราด้วย สำหรับตัวในวิดีโอนี้เป็นรุ่นที่ใช้ Intel Core i3-380UM ความเร็ว 1.33GHz แรม 2GB ฮาร์ดดิสก์ 250GB มาพร้อมกับ Windows 7 Professional และ แบตเตอรี่แบบ 63Whr (ซีพียูและแรมเหมือนรุ่นในบ้านเรา แต่ของบ้านเราจะมีฮาร์ดดิสก์ 320GB แต่ไม่มี Windows 7 มาด้วย) ฝาหลังเป็นสีแดงสด คีย์บอร์ดดูคล้ายกับรุ่น ThinkPad X100e มาก แต่ของ Edge 11 จะเว้ามากกว่าเล็กน้อย Credit: liliputing
samsung-netbook Samsung ได้บอกเล่ารายละเอียดของเน็ตบุ๊กใหม่เพิ่มเติมจากข่าวในงาน MWC ?ที่จะถึงนี้?โดยนาย Sammy ได้กล่าวเปิดตัวเจ้าเน็ตบุ๊กรุ่นนี้ว่า ?มันมีขนาดเพียง 10.1 นิ้ว รายละเอียดสเปคต่างๆ ก็คล้ายกับในซีรี่ย์ N150, NB30 และ N220 ?เพียงแต่ทางบริษัทได้ออกแบบระบบการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงโดยใช้ LTE Chip Kalmia โมเด็ม จึงทำให้ได้รับบริการทางอินเตอร์เน็ตที่หลากหลายขึ้นทั้งระบบ GSM, GPRS, EDGE และ WCDMA รวมถึง HSPA โดยเราคาดหวังว่ามันจะติดตลาด ซึ่งมันก็คงจะอีกนานพอดู (แต่คิดว่าน่าจะภายในปีนี้แน่นอน)?? ทั้งนี้ Samsung คิดว่าพวกเค้าจะปรับปรุงแผนการตลาดโดยจะดูความต้องการของตลาดเป็นหลัก ?ซึ่งเราคงต้องตรวจสอบข่าวประชาสัมพันธ์กันอีกครั้ง เพื่อให้ได้รายละเอียดที่แน่ชัดเกี่ยวกับสเปคในซีรี่ย์ต่อไป ที่มา : engadget

© Copyright - Notebookspec.com All Rights