Home » Tag » DriverMax

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  DriverMax

สำหรับบางคนแล้วการติดตั้งไดรเวอร์ให้กับระบบแบบหลังจากที่ลงวินโดวส์ใหม่อาจไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะเมื่อไม่มีแผ่นไดรเวอร์อยู่กับตัวหรือไม่ได้ต่ออินเทอร์เน็ต การที่จะหาไดรเวอร์มาใช้ก็ดูจะเป็นเรื่องที่ยากเย็นพอควร สิ่งที่ทำได้ก็อาจจะเป็นการใช้ไดรเวอร์พื้นฐานจากวินโดวส์เป็นหลัก อย่างไรก็ดีในกรณีนี้หากมีการเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่นๆ เช่นการไปหาไดรเวอร์มาเตรียมไว้ ก็จะเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าคิดว่าไม่สามารถหรือหาได้ยาก ก็ควรจะต้องใช้วิธีในการ Back up ไดรเวอร์ที่ใช้เอาไว้ก่อน ด้วยการใช้โปรแกรมสำหรับจัดเก็บไดรเวอร์เฉพาะ อย่างเช่น DriverMax จัดเป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยในการสำรองหรือจัดเก็บไดรเวอร์อุปกรณ์ต่างๆ ภายในเครื่องคอมพ์

ไม่ว่าจะเป็นช่างคอมพิวเตอร์หรือผู้ใช้ทั่วไป ต่างก็ทราบดีว่าหลังจากที่ล้างเครื่องลงโปรแกรมใหม่ เรื่องการตั้งให้เครื่องรู้จักอุปกรณ์ต่างๆ ในเครื่องเพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบนั้น เป็นเรื่องที่ยุ่งยากพอสมควร เพราะบางที่ก็หาแผ่นไดร์เวอร์ ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์นั้นไม่เจอ เพราะหายไปนานแล้ว ทำให้เสียเวลามากต้องเข้าไปหาทางอินเตอร์เน็ตหรือแสวงหามาด้วยวิธีการอื่นๆ การที่เราดึงไดร์เวอร์หรือแบ็กอัปเก็บไว้ก่อนแล้วค่อยล้างหรือฟอร์แมตเครื่องจะเป็นการกระทำที่ถูกต้องและเป็นเรื่องที่สมควรทำอย่างยิ่ง ?เพราะจะทำให้อะไรๆ ง่ายขึ้นเยอะเลยทีเดียว โปรแกรมที่ถูกออกแบบมาใช้งานประเภทนี้ก็มีอยู่มาก ?วันนี้จะมาแนะนำฟรีโปรแกรมดีๆ ที่ใช้ในการนี่ที่เป็นที่นิยมของคนทั่วไป   Double Driver

สำหรับบทความนี้ผมจะกล่าวถึงโปรแกรมการอัปเดทไดร์เวอร์ที่ดีที่สุดในโปรแกรมที่เป็นแบบฟรีแวร์สำหรับ Windows 7 ถึงแม้ว่าตัว Windows 7 จะเป็นระบบปฎิบัตการที่ดีมากในด้านการเข้ากับไดร์เวอร์ต่างๆ ก็ตาม แต่ก็ยังมีจุดที่ต้องเติมเต็ม เพื่อให้การทำงานโดยรวมของระบบเป็นไปด้วยประสิทธิภาพ ไดร์เวอร์คืออะไร สำหรับมือใหม่หัดขับอาจจะไม่เข้าใจเท่าที่ควรว่าไดร์เวอร์มันคืออะไร ไดรเวอร์ คือซอฟต์แวร์ที่พัฒนาเพื่อให้ฮาร์ดแวร์ในคอมพิวเตอร์สามารถทำงานได้ ?ซอฟแวร์ไดร์เวอร์ของอุปกรณ์ฮาร์แวร์ประกอบด้วยอินเตอร์เฟซสำหรับการติดต่อสื่อสารกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เฉพาะเจาะจงของอุปกรณ์นั้นๆ หรือจะพูดง่ายๆ? ไดร์เวอร์ของอุปกรณ์ทำหน้าที่เป็นส่วนติดต่อระหว่างอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และระบบปฏิบัติการ ทำไมเราควรใช้โปรแกรมอัปเดทไดร์เวอร์ ปกติเราสามารถอัปเดทไดร์เวอร์ของฮาร์ดแวร์แต่ละตัวจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตด้วยตนเอง แต่จะใช้เวลามากเมื่อมีการตรวจสอบเว็บไซต์ของผู้ผลิตฮาร์ดแวร์เพื่อให้ทราบถึงไดร์เวอร์รุ่นใหม่ล่าสุดเพราะฮาร์ดแวร์ในเครื่องแต่ละเครื่องนั้นมีมาก ?การใช้โปรแกรมเพื่อสแกนเครื่องคอมพิวเตอร์และตรวจสอบรุ่นไดรเวอร์ที่ใช้อยู่ปัจจุบันกับได ร์เวอร์รุ่นล่าสุดสามารถช่วยประหยัดเวลาและจะไม่มีการผิดพลาด? ในกรณีที่หาไดร์เวอร์ไม่ต้องกับฮาร์ดแวร์เมื่อเทียบกับการที่เราหาเอง Driver Easy Driver Easy เป็นหนึ่งในซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดในการสแกนและการอัปเดทไดร์เวอร์ เป็น ซอฟต์แวร์ที่สามารถใช้ได้กับรุ่น 32 บิตและ 64 บิตของ Windows XP, Windows Vista และ Windows 7 เพียงแค่คลิก Scan Now ในหน้าต่างแรกของโปรแกรม Driver Easy จะทำการสแกนไดรเวอร์ที่ของเครื่องที่มีอยู่กับไดร์เวอร์ที่มีอยู่ในฐานข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตแล้วแสดงผลลัพธ์ว่าตัวไหนที่มีไดร์เวอร์ใหม่ออกมา นอกจากการอัปเดทแล้วยังมีฟีเจอร์ในการ Backup, Restore และ Uninstall ไดร์เวอร์อีกด้วย
เคยประสบปัญหา เรื่อง ลงวินโดส์ ใหม่แล้ว หาไดร์ฟเวอร์ไม่เจอบ้างไหม ? คิดว่าหลายๆคนคงเคยเจออย่างแน่นอน วันนี้ NBS เว็บไซต์เพื่อคนใช้โน้ตบุ้ค จึงขอนำเสนอ ผู้ช่วย ที่จะมาจัดการเรื่อง back up driver ของเราก่อนลงวินโดว์ใหม่ รวมไปถึง ช่วยอัพเดท ไดร์ฟเวอร์ให้เราอีกด้วย หุหุ สบายจริงๆ (more…)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights