Home » Tag » Drive

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Drive

เรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันที่แปลกปะหลาดมากทีเดียว เมื่อบริษัท Vivagame จากประเทศสวีเดนจัดการแข่งรถมีชื่อว่า The Shotgun Driver ที่ไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่อง โดยนำเอาเกมเมอร์ชั้นโปรในเกมแข่งรถ มาแข่งกับนักแข่งรถจริงๆ แต่นี่ไม่ใช่การแข่งขันทั่วไปที่เอาเกมแข่งรถจำลองมาแข่งขันหาผู้ชนะ แต่เลือกที่จะเอาเกม กับการขับรถในชีวิตจริงมาตัดสินแพ้ชนะกันแทน?
145aนี่เป็นยี่ห้อที่ต้องบอกว่าทำผลิตภัณฑ์ออกมาให้กับสายมืออาชีพ หรือ Professional โดยแท้? เพราะในวงการภาพยนตร์ หรืออุตสาหกรรมทีวีนั้นเป็นที่รู้จักกันดี ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ เป็นไดรฟ์สำหรับเก็บข้อมูล แบบสองลูกในตัวเดียว พร้อมกับพ่วงระบบ RAID ในตัว ชื่อ Fusion F2QR ใช้วัสดุชั้นดีด้วยกล่องครอบอลูมิเนียม ในขนาดราวๆกล่อง CD สองกล่อง ด้านใจเป็นไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้ว 2 ตัว ขนาดความจุต่อตัวก็มากถึง 1TB ด้วยพื้นฐานเทคโนโลยีจากรุ่นเก่าอย่าง Fusion F2 ที่เป็นไดรฟ์คู่ระบบ RAID SATA อยู่แล้ว ทั้งประสิทธิภาพ, ความน่าเชื่อถือ, การทำงานที่เงียบ และระบบป้องกันการสั่นสะเทือน ก็มีใส่มาให้ทั้งหมด มาพร้อมกับอินเตอร์เฟซการเชื่อมต่อ 3 แบบ eSATA, FireWire 800 และ USB 2.0 เพื่อความยืดหยุ่นในการใช้งานกับอุปกรณ์แต่ละชนิด ด้านประสิทธิภาพในการอ่านเขียน ก็มีความเร็วในกานอ่านอยู่ที่ 160MB ต่อวินาที และการเขียนอยู่ที 100MB ต่อวินาที Fusion F2QR รุ่นขนาด 2TB พร้อมจำหน่ายแล้ว ด้วยราคาที่ $569 (17,xxx บาท) ที่มา: techpowerup

สำหรับคุณๆ ที่ซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่ไม่ว่าจะเป็นแบบ Laptop หรือ PC ปัญหาหนึ่ง ที่มักจะเจอมา นั้นคือทางร้านขายคอมพิวเตอร์ จะไม่ได้แบ่งพาร์ติชันของฮาร์ดิสก์มาเล่นแบบลง Windows 7 มาไดรฟ์ C: แบ่งเต็มๆ คุณๆ จะมีปัญหาด้านการเก็บข้อมูลของคุณ เพราะตามหลักแล้วในคอมพิวเตอร์ควรเก็บไฟล์ข้อมูลกับ OS กันคนละพาร์ติชันหรือคนละไดรฟ์ หรือถ้าแบ่งมาก็ไม่ถูกใจคุณ ต้องการจะรวมพื้นที่หรือแบ่งใหม่ ปกติ Windows 7 มีเครื่องที่ช่วยได้อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องไปหาโปรแกรมพวก Third party ที่ทำงานในลักษณะนี้มาติดตั้งให้เปลื่องพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ เรามาดูกันว่าจะมีวิธีการอย่างไร กรณีแบ่งพื้นที่ไดรฟ์ 1.คลิกที่ Start Menu แล้วคลิกขวาที่ Computer เลือกคำสั่ง Manage 2.ต่อมาให้คลิกเลือกที่ Disk Management 3.ในที่นี่เราจะแบ่งไดรฟ์เพื่อเอาที่ว่างไปใช้เป็นอีกไดรฟ์เพื่อเก็บข้อมูล ให้คลิกขวาที่ไดรฟ์ C: เลือกคำสั่ง Shrink Volume

เพิ่งได้ดู The Naked Show #4 ไป เลยขอยืมคำน้าเน็กมาใช้เล็กน้อยนะครับ ใครมีไอเดียบ้างมั้ย ว่าเราจะทำอุปกรณ์เก็บข้อมูลภายนอก หรือที่เราติดปากเรียกกันว่า "เอ็กเทอร์นอล ฮาร์ดดิสก์" แบบเดิมๆ ที่ไม่เห็นจะมีอะไรน่าสนใจ ให้มันดูแตกต่างและน่าสนใจขึ้นมาได้บ้าง โดยที่ยังคงให้มันมีรูปลักษณ์ที่พกพาง่ายๆเหมือนที่มันเป็น ผมเองก็ไม่เห็นว่าเราจะทำอะไรกับมันได้มากสักเท่าไหร่

เบื่อมั้ยครับ กับการพก USB Flash Drive หน้าตาเดิมๆเป็นแท่งๆ แม้ว่าจะมีการพยายามดัดแปลงให้เป็นแบบ สไลด์หัวออกมามั่ง ฝาปิดที่เอาไปเสียบตูดได้มั่ง  หมุนออกมาได้มั้ง กดแบบปากกาได้มั่ง หรือให้จะเป็นแบบแผ่นบางๆ มันก็ยังเฉยๆ Kingston ยี่ห้อที่โด่งดังเป็นอันดับต้นๆในบ้านเรา รู้ดีกว่ามันก็งั้นๆ น่าเบื่อ เลยทำของใหม่ออกมาซะเลย กับ Kingston DataTreveler Mini Fun G2 เป็นแฟลชแบบหักกลางให้งอได้ จริงๆแล้วก็ไม่ได้หักหรอกครับ เป็นการเอาฝาปิดของมันนั่นแหละ มาต่อตรงท้ายเพื่อให้เป็นมุมตั้งฉาก โดยจะมีข้อต่อแบบพิเศษล็อกให้ติดกันเอาไว้ ทีนี้เราก็จะสามารถเอา USB Flash Drive ของเรามาต่อๆกันไปเป็นเลโก้ได้แล้ว ว่าแต่มันจะคุ้มกันมั้ยเนี่ยถ้าจะซื้อมาต่อเล่นเนี่ย  ตอนนี้มีด้วยกัน 3 สี ราคาจากอังกฤษก็ตั้งเอาไว้ที่ 2GB ประมาณ 220 บาท 4GB ประมาณ 240 บาท และ 8GB ประมาณ 430 บาท ใครอยากได้เอามาเล่นก็รอกันหน่อย คิดว่าไม่นานบ้านเราก็คงมีมาขาย

ssd1

Intel ได้เปิดตัว X25-V Value SATA SSD ตัวใหม่ซีรีย์ "V" หรือ Value ที่มีขนาด 40GB เหมาะสำหรับการทำเป็น Boot Drive (บูตไดรฟ์) โดย X25-V นั้นจะมีความเร็วสูงกว่าฮาร์ดดิส 7200RPM โดยทั่วไปถึง 4 เท่า ด้วยโครงสร้าง 32nm เเละความเร็วในการอ่านที่สูงถึง 170MB/วินาที เเล้วเขียน 35MB/วินาที พร้อมสนับสนุนระบบ TRIM ของ Windows 7 อีกด้วย X25-V นั้นพร้อมวางจำหน่ายเเล้ววันนี้ด้วยราคา $125 (หรือประมาณ 4125 บาท)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights