Home » Tag » Download

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Download

ย้ายไฟล์

เคยสงสัยกันมั้ยครับ ว่าทำไมอยู่ดีๆ วินโดวส์ก็ช้า เครื่องอืดเฉยๆ ทั้งที่เปลี่ยนไปใช้ SSD แล้ว แต่หลายคนอาจไม่เคยสังเกต โดยเฉพาะคนที่มี Storage ความจุน้อยๆ เช่น โน้ตบุ๊กที่เป็นแบบบางเบา หรือพีซีที่เริ่มใช้ SSD ตัวแรก แต่ลงโปรแกรมหรือเก็บไฟล์ไว้เยอะ ส่วนบางคน อาจจะบอกว่า ทำไมไม่ค่อยได้ลงโปรแกรม มีแค่วินโดวส์หรือเก็บภาพไว้เล็กๆ น้อยๆ แต่ชอบดาวน์โหลดเพลง หนัง เกม โปรแกรม บ่อย ลองสำรวจดูพื้นที่ในโฟลเดอร์ Download กันดูบ้างนะครับ เพราะบางทีอาจจะเยอะ จนคุณไม่ทันสังเกต แต่ถ้าเจอปัญหาดังกล่าว แล้วอยากจะย้ายสิ่งที่ Download ไปไกลๆ ไว้ไดรฟ์อื่นที่ใช้ในการเก็บข้อมูลแบบอัตโนมัติ วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ มาจัดการเรื่องนี้

Download

ปกติแล้วนั่นเวลาที่เราดาวน์โหลดไฟล์จากอินเตอร์เน็ตมานั่น จะถูกเก็บไว้ที่ โฟลเดอร์ Download นี้ และอยู่ในตำแหน่ง %UserProfile% ซึ่งจะถูกเก็บไว้ที่ ไดร์ฟ C แต่เพื่อนๆ สามารถ เปลี่ยนตำแหน่งที่ตั้งจาก ไดร์ฟ C ไปอยู่ ไดร์ฟ D ได้ โดยในบทความนี้จะสอนเพื่อนๆ มาย้ายไปไดร์ฟ D กัน

FreeStudio-Convert ISO-1

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันมีซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับ Windows อยู่มากมายมหาศาล และมีเว็บไซต์อีกไม่น้อยที่ให้คุณได้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เหล่านั้นมาใช้ แต่มันก็มีปัญหาบางอย่างในแง่ของการให้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ฟรีๆ เช่นนี้ เพราะบางครั้งมันมีบางอย่างที่ถูกแฝงมากับซอฟต์แวร์อยู่ด้วย เพราะบางตัวนั้นถูกปรับแก้ทำให้ติดเข้ามาในระหว่างการติดตั้งซอฟต์แวร์เหล่านั้น เช่น Adware, Crapware หรืออื่นๆ และบ่อยครั้งที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์เองก็ไม่ได้ทราบเลยว่าซอฟต์แวร์ของตนถูกบันเดิล Crapware เข้ามาด้วย

Safe Browsing Warn Blur 600

สำหรับโครงการท่องเว็บอย่างปลอดภัย(Safe Browsing) ของทาง Google นั้นได้มีการพัฒนาและนำมาใช้งานจริงเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้วครับ ส่วนหนึ่งนั้นก็เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตได้ท่องเว็บได้อย่างมั่นใจว่าจะไม่โดนโจมตีหรือขโมยข้อมูลที่เป็นส่วนตัว โดยในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Google ได้ออกมาประกาศครับว่าโครงการท่องเว็บอย่างปลอดภัยที่ทาง Google กำลังพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่องในตอนนั้นจะเนย้นไปทางด้านการป้องกันการจู่โจมที่เรียกว่า "Social Engineering" โดยเฉพาะและในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้นทาง Google ก็ได้ปล่อยความสามารถการป้องกันดับกล่าวออกมาแล้วครับ

  คงต้องยอมรับนะครับว่าในตอนนี้อุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่แพ้ในส่วนของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กทีเดียว ที่จะว่าไปแล้วก็คงจะมาจากความสามารถที่เพิ่มขึ้นในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ที่เราสามารถเปิดดูหน้าเว็บไซต์ได้แทบไม่แตกต่างจากใช้คอมพิวเตอร์ในเรื่องของความเร็ว ซึ่งเรื่องที่จะแตกต่างกันจริงๆ ก็คงเป็นขนาดหน้าจอเท่านั้น ที่ในบางครั้งก็ต้องบอกว่าเมื่อเราเปิดหน้าเว็บผ่านทางบราวเซอร์ปกติก็อาจจะไม่สะดวกมากนัก เพราะแต่ละเว็บไซต์จริงๆ แล้วได้ถูกออกแบบม่ให้ใช้งานบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดใหญ่เป็นหลัก ฉะนั้นถ้าจะให้ดีที่สุดเว็บไซต์นั้นๆ ต้องมีการปรับหน้าตาเว็บไซต์ให้เหมาะสมกับอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบอัตโนมัติ เรียกได้ว่าต้องมีรูปแบบที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งานให้มากที่สุด อาทิเช่น ขนาดตัวอักษรต้องใหญ่ ขนาดปุ่มต่างๆ ต้องกดเลือกได้สะดวก รวมไปถึงตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมด หรือถ้าในดีที่สุดก็ควรที่จะเป็นแอพพลิเคชั่นเฉพาะไปเลย แน่นอนว่าทางเว็บไซต์ Notebookspec.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์โน้ตบุ๊คอันดับ 1 ของไทย ก็ได้เล็งเห็นในส่วนของการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มีมากขึ้นด้วย ซึ่งล่าสุดทางทีมงานได้ทำการปล่อยแอพพลิเคชั่นที่เป็นข้อมูลอัพเดทซึ่งเหมาะสมกับการใช้งานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าใช้งานผ่านการดาวน์โหลดได้จาก Google Play / App Store ได้ทันที จากตัวอุปกรณ์พกพาระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ได้อย่างเต็มรูปแบบ ในตอนนี้ก็เลยถือโอกาสมาแนะนำการใช้งานกันซักเล็กน้อยกับในส่วนต่างๆ ของแอพพลิเคขั่น NotebookSPEC กันหน่อย Screenshot_2014-06-18-17-06-43

aida64-windows-logo

น่าจะคุ้นหูคุ้นตากันดีกับโปรแกรมสารพัดประโยชน์ที่ได้รับความนิยมอย่าง AIDA64 ซึ่งในวันนี้ได้ปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดออกมา สำหรับใช้กับพีซี Windows ในเวอร์ชั่ย v5.20 และเวอร์ชั่น 1.12 สำหรับบน Android app

  ท่านใดที่อยู่ในสถานะของการเป็นผู้ปกครองแล้วเร่เข้ามาฟังทางนี้เลยครับ วันนี้ทางทีมงานมีแอปพลิเคชันดีๆ มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ ก่อนอื่นถ้าบอกชื่อ YouTube ผมเชื่อว่าทุกท่านคงไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน โดยแอปพลิเคชัน YouTube บนอุปกรณ์เคลื่อนที่นั้นอยู่คู่กับพวกเรามานานแล้วครับ สิ่งหนึ่งที่แอปพลิเคชัน YouTube คาดไปก็คือความสามารถในการกำหนดการเข้าถึงคลิปวีดีโอแบบเต็มพิกัดสำหรับเด็กที่มีอายุแตกต่างกันถึงแม้ว่าแอป YouTube จะมี Parental controls แต่ก็กำจัดอะไรไม่ได้มากเท่าไรนัก แต่หลังจากนี้ต่อไปท่านที่เป็นผู้ปกครองไม่ต้องกังวลแล้วครับเพราะทาง Google ได้ทำการเปิดตัวแอปพลิเคชัน YouTube Kids ออกมาอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ YouTube Kids Screenshot 600

BaNANA-IT-Notebook-Expo

โปรโมชั่น Notebook Expo 2015 รับร้อนสุดคุ้ม ที่ร้านบานาน่าไอที ทุกสาขา ทั่วประเทศ วันที่ 1-31 มีนาคม 2558 บานาน่าไอที ให้คุณเป็นเจ้าของโน๊ตบุ๊คได้ง่ายๆ กับโปรโมชั่น Notebook Expo 2015 รับร้อนสุดคุ้ม ประจำเดือนมีนาคมนี้ พบกับโน้ตบุ๊คหลากหลายแบรนด์ดัง อาทิ Lenovo, Acer, Msi, Dell, HP พร้อมผ่อนสินค้าเบาๆ 0% นานสูงสุด 10 เดือน พิเศษ เมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คที่ร่วมรายการ รับทันที Cooler Pad คลายร้อน มูลค่า 790 บาท, ของแถม 8 อย่าง Gift Set 8 in 1 ทันที มูลค่า 690 บาท, ลุ้นรับโน๊ตบุ๊ค ฟรี สัปดาห์ละ 1 รางวัล จำนวน 4 รางวัล และ เมื่อซื้อโน๊ตบุ๊ค Acer core i5, core i7 ทุกรุ่น รับฟรีทันที USB Apacer 16 GB ที่ร้านบานาน่าไอที ทุกสาขา ทั่วประเทศ เริ่ม 1-31 มีนาคม 2558 โปรโมชั่นสุดคุ้ม รับหน้าร้อนที่ร้านบานาน่าไอทีทุกสาขา ผ่อนสินค้า 0% นานสูงสุด 10 เดือน พร้อมรับเครดิตเงินคืน 5,000 บาท เฉพาะธนาคารที่ร่วมรายการ *ยกเว้นแบรนด์ Asus ไม่เข้าร่วมรา ยการ เมื่อซื้อโน๊ตบุ๊ค ราคาตั้งแต่ 17,900 บาทขึ้นไป รับทันที Cooler Pad มูลค่า 790 บาท *ยกเว้นแบรนด์ Asus, สินค้า Apple ไม่เข้าร่วมรายการ เมื่อซื้อโน๊ตบุ๊ค ทุกรุ่นรับ Gift Set 8 in 1 ของแถม 8 อย่าง ทันที มูลค่า 690 บาท *ยกเว้น สินค้า Apple เมื่อซื้อโน๊ตบุ๊ค ทุกรุ่น ลุ้นรับโน๊ตบุ๊ค ฟรี สัปดาห์ละ 1 รางวัล จำนวน 4 รางวัล โน๊ตบุ๊ค Lenovo 80HV0026TA Miix3 Win8.1 โน๊ตบุ๊ค Asus T100TAF-DK010B โน๊ตบุ๊ค HP Pavilion x2 10-J005TU โน๊ตบุ๊ค Lenovo Flex10-N2807 เพียงส่ง sms พิมพ์ NB เว้นวรรค ตามด้วยเลขที่บิล ส่ง sms มาที่ 4535303 ประกาศผลรางวัลผู้โชคดีทุกสัปดาห์ผ่านwww.bananait.com  หรือ  www.facebook.com/bananaitshop เมื่อซื้อโน๊ตบุ๊ค Acer core i5, core i7 ทุกรุ่น รับฟรีทันที USB Apacer 16 GB อย่าพลาด ! โปรโมชั่น Notebook Expo 2015 รับร้อนสุดคุ้ม ที่ร้านบานาน่าไอที ทุกสาขา ทั่วประเทศ วันที่ 1-31 มีนาคม 2558 ติดตามโปรโมชั่นอัพเดททุกวันได้ที่ www.bananait.com ดาวน์โหลดโบรชัวร์เต็มๆ ได้ที่นี่ <<<

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Download

Gallery Doctor แอพสุดฉลาดสำหรับจัดการรูปถ่ายบน Android

67
Feb 2015
1962 day ago
Gallery Doctor เป็นชื่อของแอพจัดการภาพถ่าย โดย Israeli โดยแอพนี้มีวัตถุประสงค์ในการช่วยให้ผู้ใช้สามารถลบภาพที่ไม่พึงประสงค์ ซึ่งให้ผลดีต่อการคืนพื้นที่กลับคืนมาใน Smartphone อีกด้วย
17 Feb 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

ดาวน์โหลดฟรี!!! โปรแกรม Google Earth Pro (มูลค่ากว่า 13,000 บาท) ได้ทั้ง Windows, Mac

66
Feb 2015
1977 day ago
นับได้ว่าเป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์มากๆ สำหรับ Google Earth Pro ที่ในตอนนี้ทาง Google ได้แจกให้ใช้งานฟรีๆ แล้ว ทั้งระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac OS หลังจากเก็บเงินมาซักพัก
2 Feb 2015 - AdminPong_NBS
  4 Comments

เลือกดาวน์โหลดไฟล์ให้ปลอดภัย ถูกใจ ไม่โดนหลอก

65
Dec 2014
2037 day ago
การดาวน์โหลดไฟล์เป็นเรื่องปกติที่คนใช้คอมพิวเตอร์ทั่วไปใช้กัน โดยเฉพาะคนที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ ก็มักจะตั้งหน้าตั้งตารอคอยการมาของซอฟต์แวร์ใหม่ๆ กันเป็นประจำ โดยที่บางทีไม่รู้ว่าไฟล์ที่ได้มานั้นใช้งานได้หรือไม่
4 Dec 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

Facebook Group แอพลิเคชันที่จะให้คุณได้เข้าถึงกลุ่มได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

64
Nov 2014
2050 day ago
การแยกฟีเจอร์ย่อยมาเป็นแอปพลิเคชันของทาง Facebook นั้นดูเหมือนจะมีออกมาเรื่อยๆ ครับ โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีการแยกแอปพลิเคชัน Messenger ออกมาจากฟีเจอร์ Chat แล้ว(แถมยังใช้ฟีเจอร์ Chat
21 Nov 2014 - EDDY
  0 Comments

Download ฟรีๆ กับ 100 Wallpaper สุดสวยสำหรับ iPhone 6 โดยเฉพาะ

63
Nov 2014
2052 day ago
เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนคงจะให้ความสำคัญกับ Wallpaper ในสมาร์ทโฟนหรือแท้บเล็ตพอสมควร แน่นอนว่าทางฝั่งคนที่ใช้ iPhone 6 ก็คงอยากได้ Wallpaper สวยๆ มาติดเครื่องเอาไว้ไม่น้อยหน้ากัน
19 Nov 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

มายืดอายุการใช้งานสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชัน Pixel Battery Saver

62
Sep 2014
2103 day ago
หน้าจอนั้นถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบหนึ่งบนเครื่อง smartphone และ tablet ที่ซดแบตเตอรี่มากกว่าสิ่งอื่นๆ ครับ ดังนั้นตามหลักการแล้วถ้าเราสามารถที่จะทำการปิดการใช้งานจุด pixels ไปได้
29 Sep 2014 - EDDY
  2 Comments

BeeDoctor โปรแกรมเพิ่มประสิทธิภาพให้กับโน๊ตบุ๊ค (คู่แข่ง Baidu หรือเปล่า?)

61
Sep 2014
2118 day ago
สวัสดีครับ วันนี้ไม่มีอะไรมาก ไม่ได้มาบอกรักผัวหรืออะไรเพราะผมเป็นผู้ชาย แต่มีโปรแกรมน้องใหม่มาแนะนำกัน นั้นก็คือ BeeDoctor ซึ่งเป็นโปรแกรมน้องใหม่ที่พึ่งออกมาให้ใช้กันเมื่อไม่นานมานี้
14 Sep 2014 - Laem
  11 Comments

Download Driver การ์ดจอคุณเก่าแค่ไหน ค่ายใดยัง Support Driver อยู่บ้าง

60
Sep 2014
2121 day ago
วันนี้ขอทำบทความเอาใจคอเกมในยุคเก่าๆ กันบ้างครับ หลังจากที่เราตะลุยเปิดดูแต่ของใหม่ๆ กันมาตลอด ครั้งนี้ผมขอเอาใจคนที่คุ้นเคยหรืออาจจะยังมีคอมพิวเตอร์สเปคเก่าๆ และยังใช้กันอยู่ ลองมาดูกันว่า บรรดาค่ายกราฟฟิกที่คุณเคยใช้กันอยู่หรือผ่านมือกันมาบ้าง
11 Sep 2014 - LKT-NBS
  1 Comments

[Promotion] Banana Mobile Smart Life ราคาสุดคุ้ม สุดโดนกับสมาร์ทโฟนที่คุณเลือก

59
Sep 2014
2130 day ago
บานานาน่าโมบาย ให้คุณช้อปสนุกกับชีวิตสมาร์ทด้วยไลฟ์สไตล์ที่คุณเลือกได้ กับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ที่เติมเต็มครบทุกความต้องการ ในราคาสุดคุ้ม พร้อมโปรโมชั่นสุดโดนใจ ผ่อนสบายๆ แบ่งจ่ายเบาๆ 0% นานสูงสุด 10 เดือน
2 Sep 2014 - AdminPong_NBS
  2 Comments

[Promotion] BaNANA IT NotebookExpo II 2014 ซื้อโน๊ตบุ๊ค รับง่ายๆ ได้ 4 ต่อ ทันที

58
Sep 2014
2130 day ago
บานาน่าไอที ชวนคุณมาสนุกกับเทศกาลช้อปปิ้งโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น หลายโมเดลสุดฮอต ใหม่สุด แรงสุด ถูกสุด และคุ้มค่าที่สุด พร้อมรับสิทธิ์โปรโมชั่นพิเศษ 4 ต่อ แบ่งจ่ายเบาๆ 0% นานสูงสุด 10 เดือ
2 Sep 2014 - AdminPong_NBS
  3 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights