Home » Tag » Download Windows 8

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Download Windows 8

ขณะนี้ Windows 8 Release Preview ก็ได้ออกมาในเราท่านทั้งหลายได้ทดลองใช้กันแล้ว ซึ่งดูจากชื่อเวอร์ชันก็บงบอกได้ว่าน่าจะเป็นเวอร์ชันทดลองใช้สุดท้ายก่อนออกตัวจริง ซึ่งจากเท่าที่คุยกับคนของไมโครซอฟท์คิดว่าคงออกตัวจริงได้ก็ประมาณเดือนสิงหาคมหรือกันยายนเป็นอย่างช้า ซึ่งตอนนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า ไมโครซอฟท์จะให้สิทธิสำหรับผู้ที่ใช้ Windows 7 อัพเกรดไป Windows 8 Pro ในราคา 14.99 เหรียญ (450 บาท) โดยทางไมโครซอฟท์จะเริ่มใช้โปรโมชั่นพิเศษดังกล่าวสำหรับผู้ที่ซื้อพีซีใหม่ที่ลง Windows 7 ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน เป็นต้นไป สำหรับ Windows 8 Release Preview มีการปรับปรุงการทำงานอยู่หลายจุดโดยเน้นที่ความเร็วในการใช้งาน อาทิเช่น วิธีการค้นหา, การปรับแต่งหน้าจอ Start screen ให้เหมาะสมต่อผู้ใช้แต่ละคน (กรณีเครื่องเดียวใช้หลายคน), การรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้, การเพิ่มแอพฯ ใหม่เป็นต้น ท่านที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดไฟล์ ISO มาเขียนลงแผ่นเพื่อติดตั้งได้ที่นี่ http://windows.microsoft.com/en-US/windows-8/iso มาดูหน้าตาของ Windows 8 Release Preview กันสักเล็กน้อย สำหรับการติดตั้งก็ยังคงรูปแบบเดิม แต่มีที่สังเกตเล็กน้อยคือ เมื่อถึงหน้าที่ให้เลือก Time and currency format ซึ่งเมื่อเราเลือก Thai (Thailand) ระบบจะเลือก Keyboard ให้เป็น Thai Kedmanee อัตโนมัติซึ่งจะส่งผลไปถึงภาษาแรกที่ล๊อกออนเข้าวินโดวส์จะตั้งเป็นพิมพ์ไทยเลยนะครับ ก็ระวังจุดนี้ด้วยเพราะปกติเราจะเข้าวินโดวส์กันด้วยการพิมพ์อังกฤษ ท่านอาจจะงงบ้าง แต่ถ้าต้องการให้เป็นภาษาอังกฤษก็ให้เลือก Keyboard or input method เป็น US

windows-8-release-preview

ในที่สุดความคืบหน้าที่เห็นได้ชัดที่สุดของ Windows 8 มันก็มาแล้วครับ นั่นคือ Microsoft ได้เปิดให้ผู้ใช้อย่างเราๆ สามารถดาวน์โหลด Windows 8 Release Preview ไปใช้งานกันได้แล้ว ซึ่งเจ้าตัว Windows 8 Release Preview นี้ก็เรียกได้ว่าเป็นตัว Windows 8 ที่ใกล้สมบูรณ์มากขึ้นไปทุกที โดยจากเท่าที่มีการสืบค้นข้อมูลมา Microsoft ได้จัดการปรับปรุงในส่วนของการทำงานและฟีเจอร์ภายใน Windows 8 ไปพอสมควรทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น จำนวนแอพแบบ Metro ที่เพิ่มขึ้น รองรับการเชื่อมต่อแบบหลายจอได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้น Internet Explorer รองรับ Adobe Flash มาในตัว เพิ่มฟีเจอร์ Flip ahead เข้าไปใน Internet Explorer โดยคุณสมบัติหลักๆ ก็คือช่วยให้การใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น เช่น แสดงว่าหน้าเว็บไหนที่ผู้ใช้มักจะคลิกเพื่อเข้าไปชมเป็นลำดับถัดไป ซึ่งเบื้องลึกของฟีเจอร์อาจจะต้องรอการทดสอบอีกครั้งครับ สามารถปรับระดับความดังของเสียง, หยุดเพลงชั่วคราว หรือข้ามเพลงได้แม้ล็อกจออยู่ ปรับปรุงตัว Windows 8 ให้สามารถดึงความสามารถของทัชแพดออกมาใช้งานได้ดีขึ้น มีตัว Windows 8 Release Preview ให้ดาวน์โหลดด้วยกัน 13 ภาษา แต่ทว่าไม่มีภาษาไทย? (แต่ภายในใช้ภาษาไทยได้ตามปกติครับ แค่คำสั่งต่างๆ ใน Windows 8 จะเป็นภาษาตาม ISO ที่เราดาวน์โหลดมา)

เรียกว่าใกล้เข้ามาทุกขณะกันแล้วกับระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดจาก Microsoft อย่าง Windows 8 ที่ในตอนนี้ทาง Notebookspec ของเราได้รวบรวมเนื้อหาที่น่าสนใจไว้ในหน้าพิเศษสำหรับ Windows 8 เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นข่าวคราวอัพเดทต่างๆ แหล่งดาวน์โหลด ขั้นตอนการติดตั้งและใช้งาน ทิปเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงระดับลงลึก ซึ่งถ้าหากใครที่ชอบลองของใหม่ หรือสนใจสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอนั้น ก็ไม่น่าพลาดที่จะติดตามกันในส่วนของหน้าเว็บเพจนี้นะครับ ?https://notebookspec.com/windows8/

windows 8 -1

ปฏิเสธไม่ได้เลยนะครับว่ามันเร็วเกินคาดกับ Windows 8 OS ใหม่ล่าสุดจากทาง Microsoft? "ลืมรูปแบบระบบปฏิบัติการวินโดวส์แบบเดิมๆไปได้เลย" หนึ่งในคำกล่าวเปิดงานจากประธานฝ่ายธุรกิจวินโดวส์ ที่เผยโฉมพร้อมแสดงศักยภาพระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 ให้แก่กลุ่มนักพัฒนาภายในงาน 'Build' ที่ไมโครซอฟท์จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้แก่นักพัฒนาในการผลิตโปรแกรมเพื่อใช้งานบนวินโดวส์ 8

© Copyright - Notebookspec.com All Rights