Home » Tag » DOTA

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  DOTA

บรรดาไอเท็มใน Dota 2 ถึงจะไม่ได้ส่งผลต่อการเล่นเกมแต่ก็มีเหล่าสายเปย์ทั้งหลายอยากจะได้มาครอบครองเหลือเกินซึ่งในตลาดซื้อขายก็เรียกว่าคึกคักกันตลอดแต่ในเดือนมกราคมนี้ก็มีไอเท็มน่าสนใจมาก ๆ เลยครับโดยเฉพาะพวกไอเท็มราคาแพง ๆ ทั้งหลาย

vrdota2

แว่น VR นอกจากจะเป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมแล้วมันยังสามารถเป็นอุปกรณ์รับชมการแข่งขันถ่ายทอดสดได้อีกด้วยเพราะล่าสุด Valve ได้ออกมาเปิดเผยฟีเจอร์ใหม่ในแว่น VR HTC Vive ว่ามันจะรองรับการรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขันในเกม Dota 2 ได้แล้วครับ

page

ในบรรดาเกม PC ทั้งหมดทั้งมวลการที่ได้เป็นเกมที่ถูกผู้เล่นให้ความสนใจให้ความสำคัญนั้นถือว่าเป็นเหมือนรางวัลทางใจที่ผู้พัฒนาจะได้มีกำลังใจพัฒนาต่อไปแม้ว่าเกม ๆ นั้นจะผ่านไปนานแค่ไหนแต่ก็ใช่ว่าเกมทั้งหมดจะเป็นอย่างนั้นและในวันนี้เพื่อเป็นการต้อนรับศักราชใหม่ปี 2016 จึงได้มีการรวบรวมรายชื่อเกมที่มีความสำคัญมีคนให้ความสนใจมากที่สุดตลอดกาลจนเป็นที่พูดถึงเป็นจำนวน 16 เกมด้วยกันโดยเว็บไซต์ PCGAMER เป็นผู้จัดทำแต่จะมีเกมไหนกันบ้างเรามาดูพร้อมกันเลยครับ

dota 2 600

ในที่สุดการเปลี่ยนแปลง (การปรับแต่งทางด้านเอนจิน) ของ Dota 2 Reborn ก็สิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการครับ โดยทาง Valve ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่า Dota 2 Reborn ซึ่งเป็นเกมประเภท free-to-play MOBA ได้กลายเป็นเกมที่ใช้เอนจิน Source 2 ในการขับเคลื่อนตัวเกมทั้งหมดเป็นเกมแรกของโลกครับ โดยให้ความลื่นไหลมากยิ่งขึ้น เพราะ Optimize ได้ดีกว่าเดิม

bg_02.0.0

สำหรับใครที่เป็นสาวกเกมแนว MOBA อย่างเกม Dota 2 ก็คงจะตั้งตารอ Patch ใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อจนเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา Valve ก็ได้ปล่อย Patch 6.84 ออกมาอย่างเป็นทางการเสียทีพร้อมกับรายละเอียดของ Patch ที่เยอะมากจนแทบจะเป็นเกม Dota 3 เลยทีเดียว

ในประเทศฟิลิปปินส์นั้นในปัจจุบันนี้มีความนิยมในการเล่นเกม DOTA และ DOTA 2 เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องครับ แต่ถึงกระนั้นผู้เล่นก็ยังไม่มีความสามารถมากพอที่จะไปทำการแข่งขันกับผู้เล่นในระดับโลกได้ ดังนั้นมหาวิทยาลัยในฟิลิปปินส์จึงได้พัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนการเล่น DOTA และ DOTA 2 ขึ้นมาครับ โดยทางมหาวิทยาลัยที่นำเสนอหลักสูตรนี้ขึ้นมาได้ให้สัญญากับผู้ที่เข้าเรียนว่า เมื่อผู้เข้าเรียนเรียนจบหลักสูตรนี้แล้วจะสามารถเล่นเกม DOTA และ DOTA 2 ได้แบบมือโปรเลยทีเดียวครับ

Prize-Pool-610x347

มันจริงที่ว่า Dota 2 community ได้ซื้อ internet sticker books ไว้จำนวนมาก และเอามาขายคล้ายๆ ของที่ระลึกจาก Dota โดย Valve ได้หัก 25% จากทุกๆ การซื้อ นำมาสร้าง International prize pool (เงินรางวัลรวมสำหรับการแข่งขัน Dota ระดับนานาชาติ) ที่ 10 ล้านดอลล่าร์ ซึ่งถือว่าเยอะมากๆ

เชื่อได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เพื่อนๆ นิยมชมชอบเล้นกัน รวมถึงตัวผมเองด้วย แนว MOBA (Multiplayer online battle arena)?อย่าง DOTA 2 ที่ในตอนนี้ล่าสุดทาง Valve ได้เปิดตัวแบบสมบูรณ์อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่ออกมาจากเวอร์ชั่น Beta มาซักพัก ทำให้เพื่อนๆ ทุกคนสามารถเข้าเล่นเกมได้ทันทีแบบไม่ต้องเสียเวลามาลงทะเบียนรอคิวอะไรทั้งนั้น เหมือนในช่วงแรกๆ ที่เปิดเป็นตัวเวอร์ชั่น Beta แต่อย่างใด ซึ่งสิ่งที่ต้องมีในการเข้าเล่นเกมสุดฮิตแบบฟรีๆ อย่าง DOTA 2 ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงเข้าไปใน Steam แล้วเลือกกดเล่นเท่านั้นเอง (ต้องดาวน์โหลดมาไว้ก่อนนะครับ) โดยในส่วนของเกม?DOTA 2 นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมออนไลน์ฟรียอดนิยมทีเดียว (รายได้ของเกมมาจากการซื้อไอเทมภายในเกม) เพราะทาง Vavle ได้รายงานว่าในหนึ่งเดือนนั้นมีผู้เล่นกว่า 6.5 ล้านคนออนไลน์เกมนี้อยู่ ซึ่งเกม DOTA 2 นั้นสนับสนุนการเล่นทั้งบนระบบปฏิบัติการ Windows, Mac OS X และ?Ubuntu 12.04 ขึ้นไป

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ DOTA

Blizzard เปิดตัวเกมใหม่ ให้เล่นกันฟรีๆ Heroes of the Storm รวมเหล่าฮีโร่ตัวดังมากมาย

11
Nov 2013
2459 day ago
ค่ายเกม Blizzard นั้น หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ด้วยเป็นค่ายพัฒนาเกมที่มีเอกลักษณ์ โดยเฉพาะในรูปแบบเกมแนว RTS ที่มีผลงานมีชื่อต่างๆมาแล้วมากมาย
14 Nov 2013 - Laem
  3 Comments

ข้อสรุปความเป็นเจ้าของชื่อ DotA ระหว่าง Valve และ Blizzard

10
Nov 2011
3189 day ago
ชื่อ DotA หรือ Defense of the Ancients เป็นชื่อของ mod หนึ่งของ Warcraft III ที่ได้รับความนิยมมากตั้งแต่ปี 2003 และในปี 2010 Valve ประกาศว่าจะทำเกมจาก mod DotA นั้นทั้งๆที่จริงๆแล้วรากฐานของ mod นั้นมาจาก Warcraft III ซึ่ง Blizzard เป็นเจ้าของอยู่ แต
14 Nov 2011 - clubnotebook
  0 Comments

Valve ยืนยัน Dota 2 เล่นฟรี !!

9
Oct 2011
3209 day ago
CEO ของ Valve, Gabe Newell ได้ออกมายืนยันแล้วว่า Dota 2 นั้น FREE TO PLAY
25 Oct 2011 - clubnotebook
  3 Comments

?เอซุส? ชวนเยาวชนร่วมกิจกรรมวันเด็ก ในงาน ?Thailand Game Show 2012?

8
Jul 2011
3311 day ago
?เอซุส? จัดกิจกรรมพิเศษต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ ในงาน ?Thailand Game Show 2012? หรืองาน ?มหกรรมเด็กเล่นเกมส์ ครั้งที่ 6? ให้น้องๆ เยาวชน ร่วมท้าประลองความมันส์แข่งขันเกมส์ ASUS & Gview Dot-A-All-Star
16 Jul 2011 - clubnotebook
  0 Comments

ภาพฮือฮา….หึงโหดแฟนสาวฆ่า หนุ่มติดเกม DOTA

7
May 2011
3356 day ago
มีภาพหลุดจากจาก Social Network ยอดฮิตอย่าง Facebook ได้หลุดมาถึงมือ Webmaster ของทาง N4G จนเห็นครั้งแรงก็รู้สึกช๊อค !!!! เอ้ยนี่มันข่าวจริงป่าวฟะเนี่ย โดยภาพที่ได้มาจากFW นี้เป็นภาพที่ทำเหมือนพาดหัวข้อข่าว (ทำอย่างกะหนังสือพิมพ์จริง)
31 May 2011 - clubnotebook
  11 Comments

ไม่เคยเล่นก็แย่แล้ว :: รวมเกม PC ที่ไม่กินสเปค….แต่เมามันส์มาก

6
May 2011
3357 day ago
วันก่อนมีเพื่อนคนนึงของผมนั้นโทรมาถามว่า ?เอ้ย Pop กูอยากเล่นเกมวะ PC ที่หอกูโดนน้ำท่วมไปแล้ว มีแต่ Notebook และมันก็กากมากเลย มรึงมีเกมอะไรแนะนำกูบ้างไหม ตอนนี้เสี่ยนมาก?
31 May 2011 - clubnotebook
  31 Comments

DotA ทีมไทยบุกวงการ G-sport ระดับโลกพร้อมคว้ารางวัลที่8 !!!!!

5
Feb 2011
3455 day ago
ทีม MiTH Trust นักแข่งเกมทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา ทีม MiTH Trust นักแข่งเกมทีมชาติไทยได้ถูกรับเชิญไปแข่งขันเกม DoTA 2 The International ที่งาน Gamescom 2011 ประเทศเยอรมันโดยงานนี้ทีมไทยคว้ารางวัลอันดับที่ 8 มาได้ถือว่าเป็นการยกระดับ
22 Feb 2011 - clubnotebook
  0 Comments

ทีม DotA จากไทย Roccat.Trust โชฟอร์มสุดยอดเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

4
May 2010
3731 day ago
และเป็นทีมเดียวที่ล้มแชมป์ Nirvana.cn ในการแข่งขัน World DotA Championship 2010 Roccat.Trust ทีม DotA ไทยสร้างชื่อ ในการแข่งขัน World DotA Championship 2010 ในรอบแบบกลุ่ม 16 ทีม Roccat.Trust โชฟอร์มสุดยอดชนะทั้ง 3 แมต อีกทั้งยังเอาชนะแชมป์ของรายการ N
22 May 2010 - clubnotebook
  0 Comments

Blizzard DOTA แผนที่ใหม่ของสตาร์คราฟต์ II

3
May 2010
3731 day ago
เก็บตกเล็กน้อยสำหรับงาน BlizzCon 2010 ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จุดที่น่าสนใจคงจะหนีไม่พ้นการเปิดตัว Custom Map ของเกมสตาร์คราฟต์ II ที่มีชื่อว่า Bliizzard DOTA นอกจากนี้ยังมีการให้สัมภาษณ์ถึงความพยายามที่จะจดทะเบียนการค้าชื่อ DOTA ของค่ายวาล์วว่าเป็นก
22 May 2010 - clubnotebook
  0 Comments

Blizzard ไม่เห็นด้วยที่ Valve เอา DOTA ไป

2
Apr 2010
3753 day ago
รองประธานผู้บริหาร Game design ของ Blizzard อย่างคุณ Rob Pardo คิดว่าความพยายามของ Valve ที่จะนำเครื่องหมายการค้าอย่าง DOTA ไปใช้นั้น ?ดูเหมือนว่ามันไม่ใช่การกระทำที่ถูกต้องเลย? คุณ Pardo ได้บอกกับทาง Eurogamer ว่า Blizzard นั้นสับสนกับความเคลื่อนไหว
30 Apr 2010 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights