Home » Tag » Doom

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Doom

งานนี้ไม่รู้ว่าจะเอาใจนักเล่นเกมมือใหม่ได้ไหมทว่ากับนักเล่นเกมรุ่นเก๋านั้นน่าจะดีใจกันแน่ๆ ครับ โดยล่าสุดเในงาน QuakeCon 2019 นั้นทาง Bethesda ได้ออกมาประกาศครับว่าพวกเขาแอบยุ่งนิดหน่อยนอกเหนือไปจากการปล่อย Doom Eternal โดยเรื่องยุ่งดังกล่าวนั้นก็คือเซอร์ไพรส์ที่น่าจะทำให้แฟนๆ รุ่นเก๋าของ Doom เนื้อตัวเต้นกันใหญ่ เพราะทาง Bethesda จะนำเอาชุดเกม Doom Classics ซึ่งประกอบไปด้วยเกม Doom ภาค 1 - 3 ลงเครื่องเกมคอนโซลในยุดปัจจุบันทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น PS4, Switch และ Xbox One นอกไปจากนั้นแล้วแฟนๆ Doom ยังสามารถที่จะพกเกม Doom ไปเล่นข้างนอกผ่านสมาร์ทโฟนทั้ง Android และ iOS สำหรับภาค 1 - 2 ได้อีกด้วยครับ

เนื่องในช่วงนี้ทางฝั่งต่างประเทศได้มีงาน QuakeCon 2018 เกิดขึ้นทำให้มีการเปิดเผยข้อมูลเกมใหม่ ๆ ในสังกัดออกมาด้วยซึ่ง Doom Eternal ก็เป็นหนึ่งในเกมไฮไลท์ของงานหลังจากปล่อยทีเซอร์สั้น ๆ ในงาน E3 2018 ไปแล้วและในงานนี้เราก็ได้พบกับตัวอย่างเกมเพลย์แรกแบบจุใจ 7 นาทีเต็มเลยทีเดียว

เกม Doom จะพาผู้เล่นเข้าสู่โลกของเกมแอ็คชั่น FPS ที่โคตรมันส์ระเบิดเถิดเทิงแต่กับ Doom VFR จะเปลี่ยนบรรยากาศให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับประสบการณ์ยิงปีศาจจากนรกด้วยแว่น Virtual Reality และถ้าหากใครที่อยากลุยโลกปีศาจพร้อมความสมจริงตอนนี้ตัวเกมได้วางขายแล้วบน Steam พร้อมกับเปิดเสปคความต้องการขั้นต่ำและแนะนำมาด้วย

dp

เกม Doom 1 นอกจากจะเป็นเกมระดับตำนานแล้วมันยังเป็นเกมที่หลาย ๆ คนชอบนำไป Mod เล่นบนเครื่องเล่นต่าง ๆ ด้วยไม่ว่าจะเป็นตู้ ATM หรือ Touch Bar บน Macbook ก็มีมาแล้วแต่การ Mod เหล่านั้นต้องชิดซ้ายเมื่อเจอเกมเมอร์หนุ่มคนนี้ที่ Mod เกม Doom ลงบนหน้าจอวิทยุบนรถ Porsche 911 ซะเลย

dk

Doom มักจะเป็นเกมที่ถูกนำมาทดสอบทางด้านกราฟิกอยู่บ่อยครั้งซึ่งครั้งนี้ก็เช่นกันครับเมื่อ Large Pixel Collider พร้อมกับ Intel ได้จัดลิสต์สเปคคอมสุดโหดที่จะรันเกม Doom ได้ไหลลื่นไม่มีสะดุดด้วยขุมพลังจากการ์ดจอ Titan X จากค่าย Nvidia จำนวน 2 ตัวพร้อมกับการรันบนความละเอียดสูง 4K 60 fps และผลจะเป็นเช่นไรมาติดตามกันเลย

ss_f720adb8d7434c027eddc9b6f978a0c70e4099ef-1920x1080

ล่าสุดในวันนี้ Doom ได้มีอัปเดต DLC เสริมมาให้เพื่อน ๆ ได้เล่นได้เสียเงินกันอีกแล้วนะครับโดย DLC ตัวนี้จะมาในชื่อว่า Bloodfall พร้อมกับการอัปเดตคลังแสงอาวุธใหม่ , ปีศาจร้ายตัวใหม่และแผนที่สำหรับเล่น Multiplayer ถึง 3 แบบ 3 สไตล์ต้อนรับเดือนธันวาคมครับ

beueovkbdils4mehz8tn

ฟีเจอร์ Touch Bar บนเครื่อง MacBook Pro รุ่นใหม่ก็จัดว่ามีประโยชน์มากในเรื่องความสะดวกรวดเร็วหรือช่วยให้การทำงานประเภทกราฟิกได้ดีขึ้นแต่ทราบหรือไม่ครับว่าเจ้า Touch Bar นี้มันยังมีความเจ๋งอีกอย่างเพราะล่าสุดได้มีใครบางคนนำเกม Doom มาพอร์ตลงบน Touch Bar เล่นกันบนนั้นเลย!!

doom

เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนที่ใกล้จะถึงนี้ทาง id Software ผู้พัฒนาเกม DOOM ได้ปล่อย DLC Premuim ตัวที่สองออกมาแล้วในชื่อ Hell Followed ที่มาพร้อมกับ Option เสริมมากมายที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลปล่อยผีและพิเศษคือการเพิ่มค่า XP กันแบบคูณ 2 เท่าในระหว่างเทศกาลด้วย

© Copyright - Notebookspec.com All Rights