Home » Tag » Dolby

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Dolby

Average Rating

Samsung Dolby Atmos soundbar 600 01

เคยเบื่อไหมครับกับการต้องลากสายยาวๆ ไปมาเพื่อทำการประกอบเครื่องเสียงสำหรับระบบ Home theater แบบให้เสียงรอบทิศทาง ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีเครื่องเสียงสำหรับระบบ Home theater ที่ตัวลำโพงแยกแต่ละตัวนั้นใช้การส่งสัญญาณแบบ Wireless แทนไม่ต้องใช้สายแล้ว แต่การประกอบลำโพงรอบทิศทางถึง 8 ตัว(ระบบเสียง 7.1) หรือ 6 ตัว(ระบบเสียง 5.1) นั้นก็เป็นเรื่องยากอยู่ดีครับ ถ้าคุณชอบอะไรที่มันง่ายๆ แล้วหล่ะก็เราขอแนะนำลำโพงระบบเสียงรอบทิศทางของทาง Samsung รุ่น 5.1.4 Dolby Atmos กับ HW-K950 soundbar จากงาน CES 2016 ครับ

ลำโพง หรือ Speaker?นั้น เป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่สำคัญ ซึ่งจะมอบความบันเทิงประเภทเสียงให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลง รับชมภาพยนตร์ หรือเล่นเกมนั้น จะต้องมีอุปกรณ์ชนิดนี้อยู่ด้วยเสมอ แต่ลำโพงก็มีหลายรุ่นมากมาย แล้วจะเลือกอย่างไรดี บทความนี้มีคำตอบให้ครับ
1 แฟน ๆ ของ ThinkPad ต้องดีใจแน่ ๆ เพราะทางเลอโนโวได้ออกซีรี่ส์ใหม่ T, L และ W ที่ใช้ CPU Intel ตัวใหม่และ NVIDIA Optimus หรือการ์ดจอแยก ATI ThinkPad T Series มาพร้อมกับ 2 ความแตกต่างของขนาดหน้าจอได้แก่จอ 14 นิ้ว 2 ตัวคือ T420s, T420 และหน้าจอ 15.6 นิ้ว T520 ในโมเดลนี้จะใช้ Core i5 และ i7 การ์ดจอ NVIDIA Optimus (GeForce 4200M) ในโมเดลนี้มาพร้อมด้วยการปรับปรุงระบบการบูทเครื่องให้เร็วกว่าเดิม 30% T420 นี้ยังมีแบตเตอรี่ 9 เซลก้อนที่ 2 เพื่อการใช้งานที่ยาวนานขึ้นกว่าเดิม ThinkPad L Series มาพร้อมกับจอ 14 นิ้วคือ L420 และ 15.6 นิ้ว L520 ใช้ CPU Intel ตัวล่าสุดที่เป็น i5 หรือ i7 แต่จุดเด่นอื่นก็คือเป็นการ์ดจอ ATI Mobility Radeon HD 565v และสามารถเลือกฮาร์ดดิสก์เป็น 80 GB SSD ได้ ThinkPad W520 Series มีลักษณะคล้ายกับโมเดลรุ่นก่อนหน้าใช้ CPU Intel Core i5 หรือ i7 มีแบบ 4 หัวอยู่ 1 ตัว และใส่ NVIDIA Quadro 1000M หรือ 2000M มาด้วย โน้ตบุ๊กตัวที่ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว มี USB 3.0 และสามารถเลือกฮาร์ดดิสก์เป็น 160 GB SSD ได้ ที่มา : akihabaranews

4ac2bdce_xonar-u3

ASUS ได้ทำการเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ของตน นั่นคือการ์ดเสียงที่ใช้การเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านทาง USB (เรียกชื่อตามหน้าที่มันก็คือ DAC ? Digial Analog Converter) ในชื่อรุ่นว่า Xonar U3 ซึ่งหน้าที่ของมันก็เหมือนกับการ์ดเสียงในคอมพิวเตอร์ desktop นั่นละครับ คือแปลงข้อมูลเสียงแบบดิจิตอลออกมาเป็นเสียง(อนาล็อก) และช่วยปรับปรุงคุณภาพของเสียง จากเดิมที่ใช้ชิปเสียงออนบอร์ด ซึ่งอาจจะมีเสียงรบกวนและคุณภาพเสียงที่ได้นั้นยังไม่ค่อยดีมากนัก โดยเฉพาะในโน๊ตบุ๊ค ก็จะมาใช้ชิปในตัว Xonar U3 แทน ซึ่งเป็นชิปที่ให้คุณภาพเสียงที่ดีกว่า ไร้เสียงรบกวน แถมยังมีฟังก์ชันเพิ่มเติมเข้ามาอีกนั่นคือการรองรับระบบเสียงจาก Dolby หลายๆตัวด้วยกัน ได้แก่ Dolby Headphone Dolby Pro Logic IIx Dolby Digital Virtual Speaker Dolby Digital Live54a

© Copyright - Notebookspec.com All Rights