Home » Tag » dock

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  dock

kanex-simpledock

โดยทั่วไป Dock ของ Mac นั้นจะมากับ port Thunderbolt ซึ่งมีราคาขั้นต่ำก็ $150 (ประมาณ 4,875 บาท) เข้าไปแล้ว แถมคุณต้องซื้อสานเคเบิล Thunderbolt ที่ราคาขั้นต่ำอยู่ที่ $30 (ประมาณ 975 บาท) สิ่งหนึ่งที่อาจจะเกิดขึนในใจผู้ใช้ Mac หลายๆคนคือเราจำเป็นต้องจ่ายแพงเพื่อใช้ความเร็วในระดับ Thunderbolt จริงหรือ ทำไมถึงใช้ USB 3 แทนไม่ได้ วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกท่านแล้วครับกับ?Kanex SimpleDock

สำหรับใครที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple อยู่ น่าจะพอทราบกันดีว่ามีอุปกรณ์เสริมการใช้งานให้เลือกซื้อค่อนข้างหลากหลาย เนื่องด้วยรูปแบบดีไซน์เครื่องที่มีไม่กี่รูปแบบ ทำให้ง่ายต่อการออกแบบของผู้ผลิต เราจึงได้เห็นอุปกรณ์เสริมเข้ามาวางขายอย่างมากมาย เช่นเดียวกับไลน์ของ MacBook ที่มีอุปกรณ์เสริมทั้งการใช้งานและความงามอยู๋ในตลาดให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งในงาน CES 2013 ครั้งนี้ ก็มีอุปกรณ์เสริมชิ้นหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้งาน MacBook อยู่ นั่นคือแท่นรองที่มีชื่อว่า Horizontal Dock จาก Henge ที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานร่วมกับ MacBook Pro with Retina Display และ MacBook Air โดยนอกเหนือการเป็นแท่นรองเพื่อให้พิมพ์งานได้สะดวกแล้ว ยังมีพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ มาให้ใช้งานอย่างครบครัน และมีคุณสมบัติที่น่าสนใจดังนี้ สามารถเชื่อมต่อจอเพิ่มเติมได้อีก 3 จอ มาพร้อม USB 3.0 จำนวน 6 พอร์ต ช่อง Audio out สองช่อง พอร์ต LAN ช่องใส่ SD Card มีพอร์ต FireWire 800 มีช่อง Kensington Lock สำหรับช่วยป้องกันการขโมยเครื่อง เวอร์ชันธรรมดาราคาอยู่ที่ $249 (ราวๆ 7,700 บาท) เริ่มวางจำหน่ายช่วงไตรมาสสามของปี เวอร์ชัน Thunderbolt ราคาอยู่ที่ $349 (ราวๆ 10,000 บาท) เริ่มวางจำหน่ายช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ดูแล้ว ถ้าใครที่สนใจคงต้องสั่งจากต่างประเทศเท่านั้นนะครับ (อาจจะเข้าไทยในอนาคต) ?

Lenovo_ThinkPadDock_1

หนึ่งอุปกรณ์เสริมของบรรดา Lenovo ThinkPad ที่หลายๆ คนใฝ่ฝันถึงหรือเป็นเจ้าของอยู่แล้วก็คืออุปกรณ์จำพวก dock เสริม เพื่อช่วยเพิ่มพอร์ตใช้งานให้กับเครื่อง ซึ่งจะมาช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานของหลายๆ ท่านได้เป็นอย่างมาก

HP เอาเครื่องอัลตร้าบุ๊กตัวแรกของตัวเองอย่าง Folio 13 มาทำการอัพเกรดใหม่ให้เป็นระบบธุรกิจ ด้วยเจ้าเครื่อง EliteBook Folio 9470m มีการใส่ฟีเจอร์สำหรับเครื่องสายพันธุ์ธุรกิจมามากมาย ครบครัน

เกือบปีแล้วที่เราได้เห็นข่าวของแท็บเล็ตต้นแบบจาก Lenovo ที่มีคอนเซ็ปท์สามารถแยกร่าง หรือรวมร่างกันได้ ตอนนี้ Engadget ก็ได้สัมผัสตัวเป็นๆของมันซะที จริงๆแล้ว LePad เป็นส่วนหนึ่งของชุด Lenovo IdeaPad U1 Hybrid ที่จะประกอบไปด้วย 2 อย่าง คือ? ตัว LePad และ U1 Hybrid dock ที่มันสามารถถอดแยกออกมาจากกันได้ เวลาถอด LePad ออกมามันก็จะเป็นแท็บเล็ตปกติ เหมือนๆ iPad แต่พอประกอบเข้าไปกับ U1 Hybrid dock มันก็จะแปลงร่างกลายเป็นเครื่องเน็ตบุ๊กทันที มีคีย์บอร์ดพร้อมใช้งานได้เลย

sh-4

ช่วงนี้อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการจุข้อมูลได้มีการออกจำหน่ายอยู่ตลอดเลยทีเดียว ล่าสุด Sharkoon ก็ได้นำเสนอ SATA dock รุ่นใหม่ชื่อรุ่นว่า DriveLink ที่สามารถนำอุปกรณ์หน่วยความจำที่มี interface แบบ SATA มาต่อเพื่อใช้งานเป็น External storage ได้ โดยสามารถใช้ได้กับ HDD ขนาด 2.5?, 3.5? หรือ optical drive ที่มีขนาด 5.25? ก็ยังได้อีกด้วย ส่วนการเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์นั้นก็ยังใช้เป็น USB 3.0 เพื่อความเร็วอีกต่างหาก แต่การจะใช้ก็ต้องต่อไฟ 12V DC เพิ่มเข้าไปด้วยนะครับจึงจะใช้งานได้sh-2

sharkoon

หลังจากที่เปิดเทคโนโลยี SATA HDD Dock มาอย่างไม่หยุด ล่าสุดนี้ Sharkoon ก็ได้เปิด USB 3.0 SATA HDD Dock ตัวใหม่ที่จะมีช่องใส่ฮาร์ดดิสเเบบ SATA สูงถึงสองช่อง ซึ่งจะสนับสนุนทั้งฮาร์ดดิสเเบบทั้ง 2.5 นิ้ว กับ 3.5 นิ้ว โดยจะเชื่อมต่อผ่านทางเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง USB 3.0 โดยราคาของ USB 3.0 SATA HDD Dock ตัวใหม่ของ Sharkoon นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $81 (หรือประมาณ 2750 บาท)

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ dock

วิธีลัดจัดการหน้าต่างของคุณแบบรวดเร็ว

3
Aug 2009
4006 day ago
Windows 7 ทำให้การจัดระเบียบของแต่ละหน้าต่างง่ายขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกใช้เมาส์ หรือคีย์ลัดบนคีย์บอร์ดก็ได้ ตามความสะดวก เช่นการลากหน้าต่างไปทางซ้าย หรือขวาของจอ ก็จะเป็นการ Dock หน้าต่างนั้นไปยังด้านซ้าย หรือขวา ทำให้ง่ายต่อการแบ่งหน้าต่างทำงานมาก
21 Aug 2009 - clubnotebook
  1 Comments

Zemno เปิดตัว DeskBook Pro, Notebook Dock สุดโหดที่มีพอร์ตหลากหลายสูงถึง 16 ช่อง

2
Jun 2009
4086 day ago
Zemno ได้เปิดตัว DeskBook Pro ที่มีพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ ถึง 16 ช่อง
2 Jun 2009 - clubnotebook
  2 Comments

Sharkoon มาแนว! เปิดตัว Dock แปลงพอร์ตฮาร์ดดิส SATA เป็น USB 3.0

1
May 2009
4091 day ago
Sharkoon ได้เปิดตัว Dock ที่สามารถเเปลงพอร์ต SATA ของฮาร์ดดิสเป็น USB 3.0 ได้
28 May 2009 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights