Home » Tag » DisplayLink

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  DisplayLink

จากครั้งก่อนหน้านี้ที่ทาง DisplayLink ประกาศจับมือกับ Mac มาก่อนหน้านี้แล้ว ตอนนี้ ทาง DisplayLink ก็เปิดตัว?Docking Driver สำหรับ Mac รุ่นใหม่ๆ เพื่อให้เชื่อมต่อแสดงผลที่มอนิเตอร์ได้มากยิ่งขึ้น โดยมากสุดตอนนี้สามารถเชื่อมต่อได้ถึง 4 จอทีเดียว

Acer ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาเพิ่มอีกหนึ่งชิ้น เป็นแท่น docking station USB 3.0 ใช้เทคโนโลยี DisplayLink และตัวใหม่นี้ก็เพิ่มความรวดเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วขึ้นกว่าเดิม สามารถโอนถ่ายข้อมูลกาประมวลผลระบบกราฟฟิกแบบ dual-video graphics และ Gigabit Ethernet

ด้วยกระแสเครื่องโน้ตบุ๊กได้ทำให้ตัวเองบาง และเล็กลงๆทุกวัน ดังนั้นมันก็เลยทำให้ช่องต่อต่างๆของเครื่องนั้นเหลือน้อยนิด และหน้าจอก็หดเล็กลง เลยได้มีอุปกรณ์เสริมจาก DisplayLink ออกมาใหม่ เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ช่องต่อ USB เพียงช่องสามารถเป็นอะไรได้มากกว่าที่มันเคยเป็น ในงาน IDF 2012 บริษัทก็ได้นำเอาอุปกรณ์ตัวใหม่นี้มาโชว์ ซึ่งพ่วงยี่ห้อมาหลากหลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็น EVGA, HP, Lenovo และ Targus

image

พอร์ต VGA หรือ D-Sub หรืออนาล๊อก นั้นเป็นพอร์ตการแสดงผลที่มีอายุอานามมาไม่ต่อกว่า 10 ปีแล้วตั้งแต่?เริ่มยุคคอมพิวเตอร์ใหม่ๆ และก็ใช้กันเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งผมคงไม่ขอพูดเรื่องเทคนิคนะครับว่ามันทำงานอะไรยังไง แต่เนื่องจากเป็นพอร์ตที่มีอายุมานาน อุปกรณ์พวกจอภาพ โปรเจ็คเตอร์ทุกตัวจึงรองรับพอร์ตนี้หมด เรียกได้ว่าเป็นพอร์ตมาตรฐานที่เราสามารถใช้งานได้อย่างแน่นอนกับทุกอุปกรณ์ โดยเฉพาะพวกโปรเจ็คเตอร์ที่ส่วนใหญ่ยังใช้พอร์ต VGA อยู่เลย
Targus ผู้ผลิตอุปกรณ์ Accessories รายใหญ่เปิดตัว Display Adapter รุ่นใหม่ที่ใช้ Port USB 3.0 ในการเชื่อมต่อ รุ่น ACA039US ใช้ชิพเซตจาก DisplayLink รุ่น DL-3900 รองรับการเชื่อมต่อกับหน้าจอผ่าน Port แบบ DVI-I (Single link) และ HDMI 1.3 แต่ละ Port เชื่อมต่อสามารถรองรับการแสดงผลความละเอียดสูงที่ 2048 x 1152 Pixels ช่อง HDMI รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณเสียงแบบ 5.1 Channel และมีคุณสมบัติ HDCP 2.0 ในตัวสำหรับป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ จะวางในราคา 99.99$ หรือคิดเป็นเงินไทยราว ๆ 3100 บาท และ Targus ยังมีแผนผลิตรุ่นที่เป็น Single Port ออกวางจำหน่ายในราคา 79.99$ หรือเป็นเงินไทยราว ๆ 2500 บาท สำหรับใครที่จอเดียวใช้ไม่พอ อยากจะขออีกซัก 2 ก็ลองหาซื้อมาใช้กันดูเลยครับ ที่มา:Techpowerup

USB 3.0 Monitor

ล่าสุดนี้ได้มีข่าวเกี่ยวกับว่าจะมีตัว DisplayLink ตัวใหม่ที่จะเข้าโชว์งาน CES 2010 ที่จะในระบบ USB 3.0 ในการเชื่อมภาพจากหน้าจอโน้ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ของคุณผ่านทางสาย USB 3.0 อันเดียวเท่านั้นโดยไม่ต้องทึ่งสาย DVI หรือ VGA ในการส่งข้อมูลภาพอีกเเล้ว นอกจากนี้ด้วยความเร็วของ USB 3.0 ยังทำให้สามารถดูวีดีโอ HD ได้อย่างสบายๆ โดยไม่ต้องผ่านสายทรงพลังอย่าง HDMI อีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องน่าสนใจในนวัตกรรมใหม่ของโลกไอที

© Copyright - Notebookspec.com All Rights