Home » Tag » DirectX11

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  DirectX11

Average Rating

GeForce_GTX_470m_med_3qtr

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง ATI คู่แข่งสำคัญของ Nvidia ได้ปล่อย GPU ที่รองรับ DirectX11 และ Shader 5.0 ตัดหน้าไปกับ Radeon Mobility 5000 Series ล่าสุดทาง Nvidia ก็ใช่ว่าจะยอมแพ้ง่ายๆส่ง Mobile Fermi มาถล่มตลาดกันคราวเดียวถึง 7 รุ่น ตั้งแต่ระดับ Enthusiast?ไปจนภึงระดับ Mainstream นอกจากนั้นก็จะมี Nvidia Geforce GTX480M ที่เป็นตัว Top และเจาะกลุ่มตลาด Gamers ที่ชื่นชอบความแรงในการแสดงผลกราฟิก

amd-ati-radeon-hd-5870-x2-4900-series

Rick Bergman (ตำแน่ง Senior VP และ GM ของ AMD) ได้ออกมาประกาศว่าอุปกรณ์ของ AMD อย่างเช่น เมนบอร์ด กราฟฟิกการ์ด (กราฟฟิกการ์ดของ AMD ก็คือ ATI นั่นเอง) รุ่นใหม่ๆ ที่จะสนับสนุน DirectX 11 ของ Windows 7 นั้นจะมีให้เห็นก่อนปี 2010 แน่นอน โดยกราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่ ที่จะสนับสนุน DirectX 11 มีกำหนดวางขายในวันที่ 23 กันยายนนี้แล้ว

table_gpu

ทาง Nvidia มีแผนเตรียมปล่อย GPU รุ่นใหม่ๆในไตรมาสที่ 4 นี้เพื่อรองรับ DX11 ที่กำลังจะมาในไม่ช้านี้ ซึ่งตัว GPU นั้นน่าจะได้วางจำหน่ายก่อนสิ้นปีนี้แน่นอนครับ ซึ่ง VGA ตัวใหม่ที่รองรับนั้นจะเป็น GT300 Series ขึ้นไป ซึ่งมีกระบวนการผลิตที่ 40nm แต่ก็ยังไม่แน่ว่าทาง Nvidia จะมีไม้เด็ดอะไรปล่อยออกมาภายในไตรมาส 4 ของปีนี้อีกหรือไม่ ซึ่ง GT300 ถือว่าเป็น DirectX11 Card ตัวแรกจากทางค่ายเขียวของเราเลยก็ว่าได้ ซึ่งทาง Nvidia เปิดเผยว่าพวกเขาไม่มีโครงการที่จะสู้กับ ATI ใน DX10.1 ซึ่งน่าจะส่งผลให้ ATI เป็นผู้นำใน DX10.1 ไปอย่างลอยลำ ทาง N4G ก็หวังว่าจะมี GPU สำหรับ Notebook ที่รองรับ DirectX11 ออกมาไวๆนะครับ ^^

directx11-new

? หลายคนคงจะรู้จักกับบรรดา DirectX กันอยู่แล้วนะครับ ซึ่งวันนี้ทาง N4G มีข่าวเกี่ยวกับ DX11 มาฝากและรายชื่อเกมต่างที่รองรับระบบ DX11 ไปดูจากรายชื่อด่านล่างกันได้เลยครับ รายชื่อบรรรดาเกมทั้งหลายที่ออกมาเพื่อรองรับ DirectX 11 Splinter Cell: Conviction Dirt 2 Need for Speed: Shift Crysis Next BioShock 2 Mafia II Half-Life 2 Ep3 Dragon Age: Origins Mass Effect 2 Two World's 2 StarCraft II? Wings of Liberty ในรายชื่อเกมทั้งหลายนี้ล้วนแต่เป็นเกมที่น่าสนใจครับและมีคนรอคอยมากเหลือเกินไหนจะ Crysis , Starcraft II รวมทั้ง Bioshock?งานเข้ากันแน่นอนครับหากเกมเมอร์ทั้งหลายที่ต้องการเล่นเกมเหล่านี้ต้องการเล่นแล้วละก็มีหวังต้องลง Windows ใหม่แหงมๆเลย ก็หวังว่าบรรดาเกมเหล่านี้จะรองรับ DX9 ที่อยู่บน WinXP ด้วย เพราะดูจากสถานการตลาดของ OS แล้วละก็ทาง Microsoft คงจะเลิกสนับสนุน XP หันไปซบอก Vista และ 7 แน่เนื่องด้วยเหตุผลของ DX10 และ DX11 นี่ละครับที่ทำให้เกมทั้งหลายดูน่าเล่นขึ้นมาอีกเป็นกอง ปิดท้ายข่าวกันไปด้วยรูปจากบรรดา DirectX11 ที่นำมาให้ชมกันเลยครับ แล้วจะรู้ว่ามันช่างต่างกับ DirectX9 คนละขุมเลย directx11-new_3

© Copyright - Notebookspec.com All Rights