Home » Tag » DICE

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  DICE

Average Rating

มีข่าวลือมาหนาหูว่างาน E3 ปีนี้ จะมี Mirror's Edge 2 ออกมาแจมด้วย เพราะอดีตพนักงาน EA คนหนึ่งเขียนใน resume ของตนเองว่าเคยเป็นทีมงาน Mirror's Edge 2 มาก่อน โดยข่าวลือนี้จริงๆแล้วมีมาตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว เมื่อ DICE ออกมาพูดเกี่ยวกับ Mirror's Edge ว่า "ถึงเวลาแล้วที่เกมเมอร์จะได้เข้าไปในโลกของมันอีกครั้ง" แล้วตอนนี้เวลาก็ผ่านมาพอสมควรแล้วที่จะมีตัวอย่างเกมออกมาให้ชมบ้างในงาน E3 ปีนี้ ก็ได้แต่หวังกันไว้

หลังจากปล่อยเกมเทพออกมาได้สักพักใหญ่ ๆ Battlefield 3 ที่ทาง Notebook4game ได้ทำการ review กันไปแล้วใครยังไม่ได้อ่านลองเข้าไปอ่านดู [อ่าน Review Battlefield 3] ช่าวดีสำหรับเพื่อน ๆ ที่สอยของแท้ที่เป็น Battlefield 3 Limited Edition ในเดือนธันวาคาที่จะถึงนี้เตรียมเฮกันได้เลย เพราะสามารถโหลด ชุด Karkand?แบบฟรี ๆ ได้เลย โดยงานนี้นอกจากได้ โดนงานนี้ได้นำแผ่นที่เก่าในตำนานของ BF2 จำนวน 4 Map ด้วยกันมายำใหม่ ? มาให้เล่นแล้วยังมีอาวุธใหม่มาให้เล่นอีก 10 อย่างด้วย ใครซื้อแผ่นแท้เตรียมสนุกกันได้เลยครับ คุ้มซะจริง ๆ สำหรับแผ่นลิขสิทธิ์เกมนี้ อย่างไรก็ตามรายละเอียดของ Map ใหม่จะเป็นอย่างไร ตามมาดูได้ที่ Trailer ด้านล่างนี้ได้เลย

battlefield-3-hd-wallpaper-12

สวัสดีครับพี่น้องชาว Notebook4game ทุกคน ในที่สุดเกม FPS ที่ถือว่าคนทั้งโลกรอคอยก็ได้ออกมาให้เราได้เล่นกันเสียที วันนี้ผม Webmaster ประจำ Notebook4game จะมาทำการ Raview Battle Field 3 ให้ทุก ๆ ได้ทำความรู้จักกันแบบเต็ม ๆ โดยงานนี้ถือว่าผมได้ซื้อมาเล่นเอง เลยขอ Review แบบจัดเต็ม ๆ ให้เพื่อน ๆได้ทราบกันในส่วนของการเล่นและระบบที่รองรับ ก่อนอื่นคงต้องขอชมก่อนว่าทาง DICE ทำเกมออกมาได้ครองใจคนสเปกต่ำอย่างผมมาก ๆ เนื่องจาก Notebook ที่ใช้อยู่นั้นการ์ดจอค่อนข้างจะเบาไปหน่อย? แต่ก็เล่นได้อย่างลื่นไหนแบบสบาย ๆ พูดมาก็เยอะแล้วมาทำความรู้จักกันซะเลยดีกว่า เปิดกล่องกล่องกันแบบสด ๆ ก่อนอื่นคงต้องบอกเลยว่าทาง Webmaster ได้ทำการสั่งซื้อผ่านระบบ Origin มาซึ่งถือว่าเป็นลิขสิทธิ์ถูกต้อง ของแท้แน่นอน โดยการลงโปรแกรมนั้น ค่อนข้างที่จะลำบากนิดนึงเนื่องจากต้องผ่านระบบ On-line และต้องทำการลงทะเบียนก่อนเล่น อาจจะเสียเวลาในช่วงแรก? ๆ ในการลงเล็กน้อย ตัวกล่อง เป็นแบบ DVD 2 แผ่นมาพร้อม แผ่นแนะนำเกมและCD-Key สำหรับลงเกม ข้อดีของการซื้อแผ่นแท้คือการเล่น Online ถึงแม้ตัวเกมนั้นจะมีในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นแต่ความสนุกจริง ๆ นั้นอยู่ที่ระบบเล่นเจอกันเองมากกว่า AI หรือจะสู้ฝีมือคนได้ โดยงานนี้ราคาหิ้วที่เอาเข้ามาสำหรับ PC จะอยู่ที่ 1590 - 1690 บาท ส่วนในฝั่งของ PS3 ราคาที่ทาง Webmaster ได้เดิน ๆ เช็คดูอยู่ 1,750 บาท ใครเล่นสายไหนก็ลองเลือกซื้อดูนะครับ IMG_4558

battlefield_3_review_1

พรุ่งนี้แลัวที่เกมในตำนานที่เหล่าเกมเมอร์ FPS ทุกคนรอคอบจะได้วางจำหน่ายกัน วันนี้ทีมงาน Notebook4Game ได้ภาพ Screenshot ของตัวเกมที่หลุดจากการ Review ของทางเว็บนอกที่เอาไป Test ก่อนวันขายจริงมาให้ดูแก้ช้ำใจสำหรับเกมเมอร์ไทยที่ไม่สามารถหาซื้อเกมได้ตามท้องตล่ดทั่วไปนอกจากสั่งผ่าน online เท่านั้น งานนี้คงต้องลงทุนกันหน่อยสำหรับแฟนพันธุ์แท้ของเกมนี้? อย่่างไรก็ตามผมคิดว่าในเรื่องของเกมในฝั่ง PC อาจจะมีปัญหาในเรื่องของการจับจำหน่่าย ทางฝั่งคอนโซลอาจจะดูได้เปรียบสักนิดนึงสำหรับคนที่เล่น่ผาน XBOX350 และ PS3 เตรียมตัวเสียงเงินกับเกมเทพ ๆ แบบนี้ได้เลย ยังไงเรามาดู Screen Shote ของแต่ละฉากและภาพ Gameplay กันไปก่อนนะค๊าฟ ^^ โดย EA ได้ประกาศการจัดจำหน่ายสำหรับฝั่ง US จะได้จัดจำหน่ายก่อนในวันพรุ่งนี้ และทางฝั่ง UK จะจัดจำหน่ายในวันศุกร์ที่จะถึงนี้เช่นกัน ส่วนเมืองไทยซื้อผ่าน Online ได้ทางเดียวค๊าฟ   Screen ShotGameplay Battlefield 3

DICE ผู้พัฒนาเกม?Battlefield 3 ได้ออกมพาพูดเปรียบเทียบในเรื่องของสเปกกราฟฟิก ในการเล่นเกม BF III ซึ่งแน่นอนว่านอกจากทางฝั่ง PC แล้วนั้นยังคงตัวเกมในส่วนของฝั่งคอนโซนด้วยเช่นกันซึ่งสเปกของเมื่อเทียบกับสเปกระหว่างตัวเกมคอนโซลและPC นั้น ความเสียเปรียบของตัวกราฟฟิกทางฝั่งของเกมคอนโซลนั้นจะวิ่งอยู่ที่ 30 Fps ซึ่งเมื่อเทียบกับการเล่นบนระบบ Ultra ที่เปิดความละเอียดสุดของทางฝั่ง PC นั้นจำเป็นต้องงใช้กราฟฟิกในระบบ Multi-GPU ซึ่งมีความเร็วในเฟรมเรทอยุ่ที่ 60 เฟรมขึ้นไป เมื่อเทียบแล้วนั้น ทางฝั่งคอนโซลไม่ว่าจะ XBOX 360 หรือ PS3 ก็เทียบได้กับระดับ LOW เมือเทียบกับสเปกในเวอร์ชั่นของทางฝั่ง PC ที่สามารถปรับระดับการเแสดงผลได้ตามสเปกของกราฟฟิกที่ทางผู้เล่นนั้นใช้อยู่ โดยในระบบเกมจะมีให้เลือกด้วยกัน 4 ระดับ ?Low Medium High Ultra โดยรายละเอียดขอแต่ละระดับความละเอียดของกราฟฟิกพอจะสรุปได้ดังต่อไปนี้ I2TPT

1-ea-account

ในที่สุด EA ก็เปิดให้เราได้ร่วมเล่นเกม Battlefield 3 แบบ Beta เพื่อทำการทดสอบระบบกันซะที โดยในการเปิดรอบนี้มีเวลาจำกัดถึงแค่วันที่ 10 ตุลาคมนี้เท่านั้น ดังนั้นใครที่อยากเล่นก็คงต้องรีบนิดนึง แต่ขึ้นตอนการเข้าเล่นเกมนั้นไม่ใช่แค่โหลดๆมา แล้ว double click เข้าเล่นเกมนะครับ เพราะต้องทำการโหลดและเล่นผ่านโปรแกรมที่ชื่อว่า Origin ก่อน โดยในบทความนี้เราจะนำเสนอขั้นตอนตั้งแต่แรกจนถึงคลิกเพื่อยิงกระสุนนัดแรกกันเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเราไปดูกันทีละขั้นเลยดีกว่า 1. สมัคร EA Acoount ซะก่อน

BF3_936x287

ในที่สุดอภิมหาโคตระเกมที่มีคนจับตามองมากที่สุดแห่งปี 2011 อย่าง Battlefield 3 ก็จะเริ่มเปิดให้เราได้ลองเล่นกันแล้ว โดยเราจะได้ทดลองเล่นในโหมด Multiplayer Beta แบบ online ในวันที่ 29 กันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งสามารถเข้าไปเล่นกันได้ทั้ง PC, Xbox 360 และ PS3 เลยด้วย แต่ใครที่สั่งแบบ pre-order เอาไว้แล้ว หรือว่าเป็นเจ้าของเกม Medal of Honor 2010 แบบ Limited Edition จะสามารถเข้าไปลองเล่นได้ตั้งแต่วันที่ 27 เลย แต่ก็ใช่ว่าจะสามารถเล่นได้ตลอดไปนะครับ เพราะ EA จะเปิดให้เล่นถึงแค่วันที่ 10 ตุลาคมนี้เท่านั้น (มีเวลาราวๆ 12 วัน จะเล่นก็รีบเล่นนะจ๊ะ)battlefield-launch-beta
Need_for_Speed_the_RunEA ได้ออกมาประกาศถึงเกมแข่งรถชื่อดังของตนอย่าง Need For Speed: The Run ที่มีการกำหนดวันที่ออกวางจำหน่ายไว้อย่างแน่นอนแล้ว นั่นคือในอเมริกาเหนือวันที่ 15 พฤศจิกายน และในยุโรปวันที่ 17 เดือนเดียวกันครับ? โดยเกมภาคนี้ได้ทีมงาน Black Box ที่เป็นผู้สร้าง Need For Speed มาแล้วหลายๆภาคมาดำเนินการสร้าง ภายใต้ Frostbite 2 Engine ของ DICE ซึ่งเป็น Engine เดียวกันกับใน Battlefield 3 ที่มีการโปรโมตอย่างหนักในช่วงนี้เลยทีเดียว แสดงว่าภาพจะต้องสมจริงแน่ๆ ครับ ภาคนี้ ระบบ Autolog ที่เป็นระบบแสดงข้อมูลการเล่นของเราในแบบออนไลน์ และใช้ในการท้าทายเพื่อแข่งกับคนจริงๆบนโลก Internet ซึ่งเป็นระบบมาจาก Need For Speed: Hot Pursuit ก็ยังคงมีมาให้อยู่เช่นเคย ปิดท้ายด้วย teaser ของเกมกันครับ ดูแล้วเหมือนภาคนี้จะออกแนวดราม่าหรือเปล่าเนี่ย ?? ที่มา : Gamesradar

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ DICE

Trailer ตัวเต็ม 12 นาทีของ Battlefield 3 มาแล้ว บอกได้เลยว่าสุดยอด !!

2
Oct 2010
2499 day ago
หลังจากปล่อย trailer ย่อยๆ ออกมาถึง 3 ชุดด้วยกัน สำหรับเกมสุดยอดอภิมหาสงครามแห่งพืนปฐพีอย่าง Battlefield 3 มาครั้งนี้ ทาง DICE ได้ทำการปล่อยตัวเต็มที่มีความยาวถึง 12 นาทีออกมาแล้วครับ
20 Oct 2010 - clubnotebook
  5 Comments

ยั่วได้อีก !! ตัวอย่างภาพโชว์ความเทพแห่งกราฟิกของ Battlefield 3

1
Oct 2010
2506 day ago
เอากันเข้าไปครับ ใครที่อยากเล่น Battlefiled 3 คงได้ลงแดงตายกันในอีกไม่นานแน่นอน เพราะทางทีมงานผู้พัฒนาเกมนั้นขยันปล่อยของมาให้เราดูกันจริงๆ
13 Oct 2010 - clubnotebook
  6 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights