Home » Tag » Delete

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Delete

Average Rating

Command

ในวันนี้ทางทีมงานจะมาสอนวิธีลบไฟล์สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่สามารถลบไฟล์ได้ โดยปกติจะคลิกขวาที่ไฟล์แล้วเลือก ลบ ก็จบ แต่หากลบไม่ได้ละต้องทำอย่างไร โดยทีมงานจะมาสอนการลบไฟล์ใน Windows  ด้วย Command

Shortcut arrow on Windows 10-0

เชื่อว่าหลายคนมีการใช้งานไอคอนหรือที่เรียกว่า Shortcut บนหน้าจอกันบ่อยๆ เพราะเป็นทางลัดที่ดีในการเรียกใช้โปรแกรมได้อย่างรวดเร็ว โดยไอคอนเหล่านี้จะเกิดขึ้นจากการติดตั้งโปรแกรมหรือเราสามารถสร้างขึ้นได้เอง จากการ Create Shortcut ซึ่งก็ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี แต่ แต่... เมื่อมีการสร้างชอร์ตคัตนี้ออกมา ก็จะมีลูกศรเล็กๆ ที่อยู่ตรงมุมของไอคอนเหล่านั้นเต็มไปหมด ถามว่ามีผลเสียมั้ย ตอบได้เลยว่าไม่มีผลกระทบอย่างจริงจัง ยกเว้นเรื่องของแอพบางตัวที่อาจจะไม่ลิงก์กัน ด้วยที่บางคนชอบไอคอนแบบสวยๆ เดิมๆ ที่ไม่มีสิ่งรบกวนแปลกปลอม ถ้าเอาลูกศรเหล่านี้ออกได้ก็คงจะดี โดยเฉพาะบนหน้าจอสวยๆ ของ Windows 10 ที่มีความละเอียดสวยงาม

Restore Firewall-4

เชื่อว่าในวันหยุดปีใหม่เช่นนี้ น่าจะเป็นช่วงฟรีไทม์ของหลายๆ คนอยู่แล้ว ซึ่งจะใช้เวลาไปในการท่องเที่ยว เดินทางไปพบปะญาติหรือมิตรสหาย รวมถึงกิจกรรมสันทนาการต่างๆ เป็นที่เรียบร้อย ก็อาจจะมีช่วงที่เรากลับมาเพื่อพักผ่อน เตรียมตัวที่จะลุยงานเมื่อเปิดทำงานวันแรก นอกจากการเตรียมตัวให้พร้อม กาย วาจา ใจแล้ว การเตรียมเครื่องมือที่ใช้ในการทำมาหากิน ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้หรือเจ้าของควรกระทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คอย่างหนักหน่วงมาเป็นแรมปี การจัดเตรียมเครื่องมือทำกินให้ดี ก็จะช่วยให้คุณทำงานได้ราบรื่นขึ้น ไม่ต้องมาแก้ไขกับปัญหาติดขัดต่างๆ แต่มีสิ่งใดบ้างที่จะต้องทำหรือควรทำในทันทีนั้น ต้องมาดูกัน

Duplicate Cleaner-0

การที่มีไฟล์เยอะๆ ในเครื่อง แล้วไม่ได้จัดการให้เรียบร้อย อาจทำให้เครื่องของคุณช้าลงไป เพราะถูกใช้พื้นที่มากเกินไปจนเหลือน้อย ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่ต้องทำการแก้ไข ด้วยการจัดการเคลียร์พื้นที่หรือไฟล์ซ้ำๆ ที่มีอยู่ออกไปบ้าง ไม่จำเป็นต้องเก็บเอาไว้ทั้งหมด แต่ด้วยบางครั้งอาจต้องใช้เวลาค่อนข้างมากหรือบางทีเราเองก็จำไม่ได้ว่าไฟล์รูปที่อยู่ในโฟลเดอร์แต่ละส่วน มีซ้ำกันหรือไม่ ก็อาจจะทำให้หลายคนเลือกจะทิ้งเอาไว้อย่างนั้น จนบางทีก็ยากจะเกินเยียวยา

Virus_2

ปัญหาลบไวรัสไม่ออก นับเป็นปัญหาเรื้อรัง ที่ทำให้เครื่องที่ใช้นั้นลดศักยภาพลงไปเรื่อยๆ ยิ่งหากเป็นเครื่องรุ่นเก่าหรือช้าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ยิ่งแย่ลงไปใหญ่ การรีบหาทางแก้ไขปัญหา เพื่อที่จะลบหรือทำลายไวรัสเหล่านั้นอย่างรวดเร็ว จึงเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการ แต่ในเมื่อลบไม่ได้ ก็ต้องมาดูกันว่าจะทำอย่างไรกันดี

diskgagger-delete-file-0

เรื่องของไฟล์หายโดยไม่ตั้งใจ กลายเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้วสำหรับการทำงานคอมในปัจจุบัน เนื่องจากหลายคนต้องบริหารจัดการไฟล์จำนวนมาก หากไม่ได้มีการเตรียมตัวหรือจัดสรรให้ดี ก็มีโอกาสจะหลุดหรือผิดพลาดกันได้ ไม่ว่าจะเป็นการลบไฟล์จากแฟลชไดรฟ์หรือดึงออกจากไดรฟ์แล้วไฟล์หาย ข้อมูลในเมมโมรีการ์ดต่างๆ ที่เมื่อใช้งานหรือมีการสลับกล้องแล้วกลายเป็นว่าไฟล์รูปที่ถ่ายไว้หายไปหมดสิ้น

ipad-message-delete-0

การลบข้อความบน iMessage ทำได้หลายวิธีด้วยกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการลบแบบการใช้งานทั่วไป โดยผู้ใช้เลือกลบได้ทีละไฟล์หรือครั้งเดียวทั้งหมด ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานของแต่ละคน โดยที่บน iMessage สามารถอำนวยความสะดวกในการทำงานได้อย่างยืดหยุ่นทีเดียว

ปัญหาอีกอย่างหนึ่งที่อาจจะพบได้ หลังจากการ Uninstall Program ในหน้าของการ Add or Remove Programs ไปนั้นก็คือ รายชื่อของโปรแกรมดังกล่าวที่ได้สั่งลบออกไป ยังคงแสดงผลอยู่ในลิสต์รายการของหน้าดังกล่าวนี้ แม้ว่าจะมีการ Restart ไปแล้ว ก็ยังไม่หายไป ส่วนหนึ่งนั้นเกิดจากการที่โปรแกรมเหล่านั้น ทิ้งค่าบางส่วนเอาไว้ในรีจิสทรี จึงยังคงแสดงผลอยู่บน Currently installed programs ซึ่งก็อาจจะมีผลต่อการติดตั้งโปรแกรมได้ในอนาคต ดังนั้นก็ควรลบออกไปจากระบบ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Delete

ลบไฟล์ไม่ได้ต้องเจอไม้เด็ดด้วย cmd บน Windows 8

2
Aug 2013
2375 day ago
ปัญหาการลบไฟล์ไม่ได้ แม้ว่าอาจจะดูเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ก็เล่นเอาปวดหัวไม่น้อยอยู่เหมือนกัน เพราะบางครั้งไฟล์เหล่านี้ก็เข้ามายึดพื้นที่ในการใช้งานที่เดิมอาจจะมีอยู่น้อยนิด ยิ่งน้อยลงไปใหญ่
17 Aug 2013 - LKT-NBS
  19 Comments

เพิ่มคำสั่ง Copy, Paste และ Delete เข้าไปในทูลบาร์ของ Windows Explorer

1
Dec 2010
3360 day ago
คุณๆ ที่ใช้ Windows 7เคยสังเกตหรือคิดบ้างมั้ยว่าเจ้า Windows Explorer ของ Windows 7 ว่ามันขาดคำสั่งบ้างคำสั่งที่ผู้ใช้ทั่วไปจะใช้อยู่ประจำ นั้นก็ได้แก่ คำสั่ง Copy, Paste และ Delete ถ้ามีมาด้วยก็จะสะดวกในการใช้งานมากขึ้น ความคิดเช่นนั้น ไม่ใช่จะเป็นไ
6 Dec 2010 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights