Home » Tag » Delete

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Delete

Average Rating

Shortcut arrow on Windows 10-0

เชื่อว่าหลายคนมีการใช้งานไอคอนหรือที่เรียกว่า Shortcut บนหน้าจอกันบ่อยๆ เพราะเป็นทางลัดที่ดีในการเรียกใช้โปรแกรมได้อย่างรวดเร็ว โดยไอคอนเหล่านี้จะเกิดขึ้นจากการติดตั้งโปรแกรมหรือเราสามารถสร้างขึ้นได้เอง จากการ Create Shortcut ซึ่งก็ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี แต่ แต่... เมื่อมีการสร้างชอร์ตคัตนี้ออกมา ก็จะมีลูกศรเล็กๆ ที่อยู่ตรงมุมของไอคอนเหล่านั้นเต็มไปหมด ถามว่ามีผลเสียมั้ย ตอบได้เลยว่าไม่มีผลกระทบอย่างจริงจัง ยกเว้นเรื่องของแอพบางตัวที่อาจจะไม่ลิงก์กัน ด้วยที่บางคนชอบไอคอนแบบสวยๆ เดิมๆ ที่ไม่มีสิ่งรบกวนแปลกปลอม ถ้าเอาลูกศรเหล่านี้ออกได้ก็คงจะดี โดยเฉพาะบนหน้าจอสวยๆ ของ Windows 10 ที่มีความละเอียดสวยงาม

Restore Firewall-4

เชื่อว่าในวันหยุดปีใหม่เช่นนี้ น่าจะเป็นช่วงฟรีไทม์ของหลายๆ คนอยู่แล้ว ซึ่งจะใช้เวลาไปในการท่องเที่ยว เดินทางไปพบปะญาติหรือมิตรสหาย รวมถึงกิจกรรมสันทนาการต่างๆ เป็นที่เรียบร้อย ก็อาจจะมีช่วงที่เรากลับมาเพื่อพักผ่อน เตรียมตัวที่จะลุยงานเมื่อเปิดทำงานวันแรก นอกจากการเตรียมตัวให้พร้อม กาย วาจา ใจแล้ว การเตรียมเครื่องมือที่ใช้ในการทำมาหากิน ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้หรือเจ้าของควรกระทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คอย่างหนักหน่วงมาเป็นแรมปี การจัดเตรียมเครื่องมือทำกินให้ดี ก็จะช่วยให้คุณทำงานได้ราบรื่นขึ้น ไม่ต้องมาแก้ไขกับปัญหาติดขัดต่างๆ แต่มีสิ่งใดบ้างที่จะต้องทำหรือควรทำในทันทีนั้น ต้องมาดูกัน

Duplicate Cleaner-0

การที่มีไฟล์เยอะๆ ในเครื่อง แล้วไม่ได้จัดการให้เรียบร้อย อาจทำให้เครื่องของคุณช้าลงไป เพราะถูกใช้พื้นที่มากเกินไปจนเหลือน้อย ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่ต้องทำการแก้ไข ด้วยการจัดการเคลียร์พื้นที่หรือไฟล์ซ้ำๆ ที่มีอยู่ออกไปบ้าง ไม่จำเป็นต้องเก็บเอาไว้ทั้งหมด แต่ด้วยบางครั้งอาจต้องใช้เวลาค่อนข้างมากหรือบางทีเราเองก็จำไม่ได้ว่าไฟล์รูปที่อยู่ในโฟลเดอร์แต่ละส่วน มีซ้ำกันหรือไม่ ก็อาจจะทำให้หลายคนเลือกจะทิ้งเอาไว้อย่างนั้น จนบางทีก็ยากจะเกินเยียวยา

Virus_2

ปัญหาลบไวรัสไม่ออก นับเป็นปัญหาเรื้อรัง ที่ทำให้เครื่องที่ใช้นั้นลดศักยภาพลงไปเรื่อยๆ ยิ่งหากเป็นเครื่องรุ่นเก่าหรือช้าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ยิ่งแย่ลงไปใหญ่ การรีบหาทางแก้ไขปัญหา เพื่อที่จะลบหรือทำลายไวรัสเหล่านั้นอย่างรวดเร็ว จึงเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการ แต่ในเมื่อลบไม่ได้ ก็ต้องมาดูกันว่าจะทำอย่างไรกันดี

diskgagger-delete-file-0

เรื่องของไฟล์หายโดยไม่ตั้งใจ กลายเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้วสำหรับการทำงานคอมในปัจจุบัน เนื่องจากหลายคนต้องบริหารจัดการไฟล์จำนวนมาก หากไม่ได้มีการเตรียมตัวหรือจัดสรรให้ดี ก็มีโอกาสจะหลุดหรือผิดพลาดกันได้ ไม่ว่าจะเป็นการลบไฟล์จากแฟลชไดรฟ์หรือดึงออกจากไดรฟ์แล้วไฟล์หาย ข้อมูลในเมมโมรีการ์ดต่างๆ ที่เมื่อใช้งานหรือมีการสลับกล้องแล้วกลายเป็นว่าไฟล์รูปที่ถ่ายไว้หายไปหมดสิ้น

ipad-message-delete-0

การลบข้อความบน iMessage ทำได้หลายวิธีด้วยกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการลบแบบการใช้งานทั่วไป โดยผู้ใช้เลือกลบได้ทีละไฟล์หรือครั้งเดียวทั้งหมด ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานของแต่ละคน โดยที่บน iMessage สามารถอำนวยความสะดวกในการทำงานได้อย่างยืดหยุ่นทีเดียว

ปัญหาอีกอย่างหนึ่งที่อาจจะพบได้ หลังจากการ Uninstall Program ในหน้าของการ Add or Remove Programs ไปนั้นก็คือ รายชื่อของโปรแกรมดังกล่าวที่ได้สั่งลบออกไป ยังคงแสดงผลอยู่ในลิสต์รายการของหน้าดังกล่าวนี้ แม้ว่าจะมีการ Restart ไปแล้ว ก็ยังไม่หายไป ส่วนหนึ่งนั้นเกิดจากการที่โปรแกรมเหล่านั้น ทิ้งค่าบางส่วนเอาไว้ในรีจิสทรี จึงยังคงแสดงผลอยู่บน Currently installed programs ซึ่งก็อาจจะมีผลต่อการติดตั้งโปรแกรมได้ในอนาคต ดังนั้นก็ควรลบออกไปจากระบบ

ปัญหาการลบไฟล์ไม่ได้ แม้ว่าอาจจะดูเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ก็เล่นเอาปวดหัวไม่น้อยอยู่เหมือนกัน เพราะบางครั้งไฟล์เหล่านี้ก็เข้ามายึดพื้นที่ในการใช้งานที่เดิมอาจจะมีอยู่น้อยนิด ยิ่งน้อยลงไปใหญ่ โดยไฟล์บางตัวนั้นถูกจับจองด้วยโปรแกรมหรือไฟล์ระบบบางอย่าง จึงไม่สามารถลบออกไปจากระบบได้ทันที ซึ่งแน่นอนว่าหากเป็นผู้ใช้ทั่วไป ก็คงไม่สามารถทราบได้ว่าไฟล์ดังกล่าวไปเกี่ยวข้องกับระบบใดบ้าง ฉะนั้นแล้วลองมาดูวิธีนี้กันดีกว่า น่าจะตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว วิธีนี้เป็นการ Command Prompt เป็นตัวช่วย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Delete

เพิ่มคำสั่ง Copy, Paste และ Delete เข้าไปในทูลบาร์ของ Windows Explorer

1
Dec 2010
2639 day ago
คุณๆ ที่ใช้ Windows 7เคยสังเกตหรือคิดบ้างมั้ยว่าเจ้า Windows Explorer ของ Windows 7 ว่ามันขาดคำสั่งบ้างคำสั่งที่ผู้ใช้ทั่วไปจะใช้อยู่ประจำ นั้นก็ได้แก่ คำสั่ง Copy, Paste และ Delete ถ้ามีมาด้วยก็จะสะดวกในการใช้งานมากขึ้น ความคิดเช่นนั้น ไม่ใช่จะเป็นไ
6 Dec 2010 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights