Home » Tag » Dead Space

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Dead Space

เป็นเวลากว่า 5 ปีแล้วตั้งแต่ Dead Space 3 วางจำหน่ายก็ไม่มีข่าวคราวอะไรหลุดออกมาเลยจนกระทั่งล่าสุดอดีตทีมงานของ Visceral ผู้พัฒนา Dead Space ที่โดนพับโครงการภาคที่ 4 ไปได้ออกมาเปิดเผยว่าหากภาค 4 ถูกพัฒนาต่อมันจะกลายเป็นเกม Open World โลกเปิดและดำเนินเรื่องโดยตัวละครหลักเป็นผู้หญิง

วันวาเลนไทน์ปีนี้ก็มีความแปลกใจอีกอย่างบน Origin ครับเพราะว่าตอนนี้เกมสยองขวัญจากอวกาศ Dead Space ได้ปล่อยให้ผู้เล่นเข้าไปดาวน์โหลดฟรีแบบไม่เสียเงินได้แล้วครับต้อนรับวาเลนไทน์กันแบบสยองขวัญเลยทีเดียว

โดยปกติแล้วเกมลิขสิทธิ์จากทาง EA นั้น แต่ละเกมก็มีมูลค่าหลายบาทหลายเหรียญสหรัฐอยู่ แต่ล่าสุดทาง EA ได้ออกมาจัดโปรโมชั่น Humble Origin Bundle ที่เป็นชุดรวมเกมดังจำนวน 6 เกมด้วยกัน ที่ประกอบไปด้วย?Mirror?s Edge, Crysis 2 Maximum Edition, Medal of Honor, Dead Space, Dead Space 3, และ Burnout Paradise ซึ่งทั้ง 6 เกมที่ว่ามานี้ ผู้ซื้อสามารถบริจาคได้ตามกำลังทรัพย์และศรัทธาที่เท่าไหร่ก็ได้ แต่ต้องมากกว่า 1 เหรียญสหรัฐขึ้นไป โดยถ้าจ่ายเกินเกณฑ์ที่กำหนดค่าเฉลี่ยทุกๆ ครั้งที่ขาย (ตามภาพด้านล่างคือ 4.93 เหรียญสหรัฐ) ก็จะได้รับเกมดังอีก 4 เกมไปฟรีอย่าง Red Alert 3, Battlefield 3, Populous, The Sims 3 + Starter Pack (ยิ่งมีคนจ่ายเงินจำนวนมาก เรายิ่งมีโอกาสจ่ายเงินเพิ่มน้อยที่สุด)

เรียกได้ว่าต้องถูกใจคอเกมหลายๆ คนนักแล เพราะทางค่ายเกมดังอย่าง EA ได้มีการจับเกมยอดนิยม ในอดีตมาลดราคากันกระหน่ำ ผ่านทางศูนย์รวมแหล่งซื้อเกมแบบออนไลน์อย่าง Origin ไม่ว่าจะเป็น Battlefield ภาค 2-3, The Sims 3, FIFA 13, Crysis 2, Need for Speed และ Dead Space 2 รวมไปถึงเกมดังอื่นๆ อีกมากมาย ที่ปกติแล้วราคาจะอยู่ที่หลายร้อยบาทไปจนถึงพันบาท โดยเหลือเพียง 299 บาท เท่านั้น
สายข่าวจากอิสราเอลรายงานว่า ร้านเกมเชื้อสายแอฟริกาใต้นามว่า BT Games เปิดให้ Pre Order Dead Space 3 ?? อย่างไรก็ตาม EA ยังไม่เคยประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ Dead Space 3 มาก่อน แต่ตามแผนการทำงานของ EA ที่เคยประกาศมา Dead Space 3 ยังคงอยู่ในขึ้นตอนการพัฒนาอยู่   ในอดีต BT games เคยหลุด the Jak and Daxter HD Collection และ Mass Effect 3 Collectors Edition มาแล้ว แถมตอนนี้ยังมี Pre Order God of War IV อีกต่างหาก !!   ดูจากอดีตที่ผ่านมาแล้วคิดว่าคงแม่นไม่น้อยสำหรับข่าวลือนี้ ตอนนี้เราก็ได้แต่รอว่า EA จะออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเมื่อไหร่ก็เท่านั้น :P
EA ได้เผย Teaser ตัวแรกของเกม Dead Space 2 ซึ่งจะเป็นเกมภาคต่อจากเกม Dead Space ภาคแรก ซึ่งเหตุการณ์ภาคนี้นั้นจะเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ภาคแรก 3 ปี ณ Space Station ที่มีชื่อว่า "Sprawl" โดยผู้เล่นยังจะได้รับบทเป็น Isaac Clarke พระเอกภาคแรกเช่นเคย โดยภาคนี้นั้นทาง EA นั้นยังจะเพิ่มโหมด Multiplayer เข้าไปในตัวเกมอีกด้วย สำหรับเกม Dead Space 2 นั้นมีเเผนวางขายไตรมาส 1 ของปี 2011 ในทั้งเครื่อง PC, Playstation 3, เเล้วก็ Xbox 360 Dead Space 2 - Teaser Trailer [HD] ที่มา - Joystiq

Click the image to open in full size.

นักกวีชื่อเสียงอันโด่งดังจากสมัยศตวรรษที่ 14 และผลงานเชิงวรรณกรรมมหากาพย์ระดับโลก อย่าง "The Divana Commedia" (The Divine Comedy) ซี่งในบทประพันธ์จะกล่าวถึงตัว Dante ที่ได้มีโอกาสไปเยี่ยมอาณาบริเวณทั้ง 3 ในโลกหลังความตายอันได้แก่ The Purgatory (สถานที่ตัดสินความผิดบาป), Hell (นรก) และ Heaven (สวรรค์) ซึ่งในตลอดเรื่องราว Dante จะแฝงมุมมองของตนที่มีต่อสังคมความเสื่อมทรามต่างๆ และเหตุและผลจากการสาปแช่งของเหล่าศัตรู ซึ่งเป็นจุดที่แสดงได้ชัดเจนว่าการโดนเนรเทศในช่วงบั้นปลายของชีวิตมีผล อย่างมากต่องานประพันธ์ชิ้นนี้ Dante's Inferno ก็คือเกมที่จะถูกสร้างขึ้นโดยมีงานประพันธ์ของ Dante เป็นแรงบันดาลใจนั่นก็คือ Divana Commedia (The Divine Comedy) ที่กล่าวไปเมื่อข้างต้นนั่นเอง ซึ่ง Trailer Teaser เปิดตัวครั้งแรกของเกมนี้ในงาน Spike Video Game Awards 2008 และในเว็บหลักของเกมก็ไม่ได้เปิดเผยอะไรให้เห็นมากมายนอกจากอัศวินยุคกลาง ถืออาวุธรูปร่างคล้ายเคียวด้ามยาวเข้าจู่โจมปีศาจพร้ อมกับไม้กางเขน EA เปิดเผยเพิ่มว่าเกมนี้จะเป็นแบบ Action-Adventure มุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งนำส่วนที่ 1 ของ The Divine Comedy ที่กล่าวถึง Hell and Purgatory มาเป็นฉากหลักซึ่งจะกล่าวถึงนรกทั้ง 9 ชั้นตามที่ปรากฏในบทประพันธ์ ซึ่งนรกทั้ง 9 ก็จะเป็นตัวแทนของบาปต่างๆ อันได้แก่ - Lust (ความใคร่โลกีย์) - Gluttony (ความตะกละ) - Greed (ความโลภ) - Wraith (ความโกรธา) - Heresy (ความเห็นนอกรีต) - Violence (ความรุนแรง) - Fraud (การโกง) - Treachery (การทรยศ) จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อทีมผู้สร้าง Dead Space ก็สยองขวัญม้ามืดแห่งปี 2008 คิดอย่างจะสร้างเกมแอคชั่นส์มันส์ๆ ซักหนึ่งเกม และเป็นเกมที่เปรียบมวยกับเกมเแอคชั่นส์รุ่นพี่อย่างซีรีย์ God of War ได้อย่างไม่ยากเย็น เพียงแต่เปลี่ยนโครงเรื่องจากนิยายกรีก-โรมัน มาเป็นนิยายขุมนรกที่ประพันธ์โดยกวีเอกยุคกลางเท่านั้น (Dante's Inferno ประพันธ์โดย Dante Alighieri 1265 - 1321) ทั้งหมดนี้คือที่มาของเกม Dante's Inferno เกมแอคชั่นส์สไตล์เดินหน้าฟันซีรี่ย์ใหม่จาก EA ครับ Click the image to open in full size.

© Copyright - Notebookspec.com All Rights