Home » Tag » d link

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  d-link

Average Rating

หลายๆ ท่านนั้นน่าจะพอทราบกันเป็นอย่างดีครับว่าในปัจจุบันนั้นหลายๆ ประเทศเริ่มที่จะทดลองบริการโอนถ่ายข้อมูลผ่านเครือข่ายแบบ 5G กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งด้วยความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่สูงมากถึง 20 Gb/s ซึ่งเร็วกว่ามาตรฐาน 4G LTE ที่เราๆ ท่านๆ ได้ใช้กันในปัจจุบันนั้นถึง 20 เท่าตัวเลยทีเดียว แถมในสหรัฐอเมริกาที่มีการกำหนดเอาไว้ว่าความเร็วสูงสุดสำหรับการให้บริการบรอดแบนด์แบบมีสายนั้นก็ถูกจำกัดให้มีความเร็วสูงสุดที่ไม่เกิน 70 Mbps ทำให้มาตรฐาน 5G นั้นมีความเร็วสูงกว่าถึง 40 เท่าตัวเลยทีเดียวครับ

ปัจจุบันอุปกรณ์ส่งสัญญาณไร้สายหรือ WiFi ถือเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่หลายๆบ้านต้องมีกันแล้ว แน่นอนว่ามันเพิ่มความสะดวกสำหรับอุปกรณ์พกพาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนหรือโน้ตบุ๊ค แต่สำหรับหลายๆ บ้าน หรือหลายๆ ที่ก็เป็นจุดอัพสัญญาณ WiFi ทำให้ไม่สามารถเชื่อมต่อได้ หรือเชื่อมต่อได้ไม่ดีเท่าที่ควร หรือบางครั้งตัวกระจายสัญญาณ WiFi ก็ไม่ได้มีสัญญาณครบคลุมมากนัก ไปจนถึงท่านที่ต้องการความมีเสถียรภาพของสัญญาณดีที่สุดสำหรับสายสตรีม หรืออัพโหลดไฟล์ให้ลื่นไหลไม่มีสะดุด WiFi คงไม่ใช่คำตอบที่ดีนัก อุปกรณ์หนึ่งที่วันนี้ทีมงานอยากจะแนะนำซึ่งจะเข้ามาอุดช่วงว่างของ WiFi อีกทั้งยังสะดวกกว่าลากสายแลน แถมไม่เกะกะอีกด้วยอย่าง D-Link PowerLine AV500 Mini Starter kit

dir 809 1

ทุกวันนี้การใช้ Wifi ในปัจจุบันเรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สังเกตสัญญานที่ Wifi ที่เราพบเจอได้ทั่วเมืองหรือแม้กระทั่งบนรถเมล์ ซึ่งอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อ WiFi และ WiFi Hotspot มีให้ใช้งานมากมาย แน่นอนว่าการที่จะทำให้มันทำงานได้อย่างราบรื่นก็จะต้องมีมาตรฐานกลางในการกำหนดและควบคุมรูปแบบการทำงาน ดังในปัจจุบันจะมีมาตรฐานที่เป็นที่นิยมใช้กันทั่วไปอยู่ที่ 802.11 b/g/n ซึ่งใช้ในย่านความถี่ 2.4 GHz แต่ในช่วงปี 2016 ที่ผ่านมาเราจะเห็นคนเริ่มหันมาใช่ Wifi มาตรฐานใหม่ 802.11 AC ที่ความถี่ 5 GHz กันมากขึ้น เพราะ อุปกรณ์ใหม่ๆ เริ่มรองรับและการรับส่งข้อมูลที่มีประสิทธิภาพมากกว่านั่นเอง802-11-ac-logo

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

D-Link ผู้นำผลิตภัณฑ์เครือข่ายของโลก ประกาศแต่งตั้งให้ บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครือข่ายแบรนด์ D-LinkTM อย่างเป็นทางการ เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์การขยายช่องทางการจัดจำหน่าย และการขยายตลาดในการเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานระดับโฮมยูส และกลุ่มธุรกิจองค์กรเพิ่มมากขึ้น

DSP W110 Front

นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีสำหรับบ้านเรือนสมัยใหม่โดยแท้จริงกับปลั๊กไฟในบ้านอัจฉริยะหรือ Wi-Fi Smart Plug?ที่สามารถสั่งปิด-เปิดไร้สายผ่านสมาร์ทโฟนได้ จาก D-Link ในรุ่น DSP-W110 ครับ  

Wireless Router นับเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากทีเดียวในตลาด เพราะปัจจุบันหลายคนเลือกแบ่งปันการใช้งานอินเทอร์เน็ต ผ่านเครือข่ายไร้สายกันเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน ที่ทำงานหรือสถานที่ต่างๆ ก็ตาม

D-Link_DGL-5500_01

นอกจากความเร็วที่เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้ทุกคนท่องอินเตอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็วแล้ว ตัวปล่อยสัญญาณอย่างเราเตอร์ (Router) ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญเช่นกัน โดย D-Link เองก็เปิดให้จองเราเตอร์รุ่นพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ โดยใช้ชื่อรุ่นว่า D-Link Gaming Router (DGL-5500) ที่มีฟีเจอร์ Qualcomm StreamBoost technology ติดตั้งมาให้เพื่อทำให้การส่งถ่ายสัญญาณทำได้ดีขึ้นเพื่อเพิ่มความเร็วการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างเล่นเกมออนไลน์และการดูหนังออนไลน์ได้ดีขึ้น ซึ่งปัจจุบันนี้เปิดให้จองได้ก่อนจะนำส่งตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมเป็นต้นไป สนนราคาที่ 199.99 ดอลล่าร์ (ราว 6,xxx บาท)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights