Home » Tag » Cyanogen

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Cyanogen

Average Rating

Zuk 600

จะว่าไปแล้ว Lenovo นี้นอกจากจะใช้ชื่อของตัวเองลุยตลาดสมาร์ทโฟนแล้วก็ยังคงมี Motorola เอาไว้ลุยตลาดฝั่งตะวันตกแยกกันต่างหากอีกด้วยครับ แถมล่าสุดนั้น Lenovo ยังได้ทำการประกาศตัวหนุนหลังให้บริษัท ZUK ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติจีนเช่นเดียวกันพร้อมด้วยบริษัทซอฟต์แวร์สัญชาติจีนอย่าง Chinese software company 360 ร่วมกันวางแผนเตรียมที่จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงภายใต้ชื่อ ZUK Z1 ออกมาภายในปีนี้ครับ

cyanogen-inc 600

ถือได้ว่าเป็นบริษัทที่ผลิตซอฟต์แวร์เพื่อรองรับการฮาร์ดแวร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android แต่เพียงอย่างเดียวที่สามารถเติบโตจากกลุ่มคนที่สนใจในการพัฒนา Rom สำหรับอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ Android เป็นบริษัทใหญ่ได้ในเวลาไม่นานมากเท่าไรครับกับ Cyanogen ความยิ่งใหญ่ของ Cyanogen นั้นทำให้มีผู้ผลิตหลายๆ ราย รวมไปถึงบริษัทซอฟต์แวร์ชื่อดังอย่าง Microsoft สนใจที่จะร่วมงานด้วยครับ(จริงๆ ควรจะบอกว่าสนใจที่อยากจะได้มาด้วยการเข้าซื้อมากกว่าครับสำหรับ Microsoft) ทว่าดูเหมือนกับว่าทาง Cyanogen นั้นจะไม่ค่อยสนใจร่วมงานกับผู้ผลิตซอฟต์แวร์รายใหญ่เท่าไรครับ จะด้วยสาเหตุอะไรนั้นก็ไม่อาจทราบได้ แต่ถึงจะไม่ได้ตกลงปลงใจร่วมงานกับผู้ผลิตรายใหญ่ๆ อย่างเช่น Microsoft เมื่อไม่นานมานี้ทาง Cyanogen ก็สามารถที่จะรวมทุนดำเนินการได้มากกว่า $80 million หรือประมาณ 2.64 พันล้านบาทเลยทีเดียวครับ

kirt mcmaster 600

ในช่วงเวลาปัจจุบันนี้หากเรากล่าวถึงอุตสาหกรรมทางด้านอุปกรณ์เคลื่อนที่แล้วนั้นคู่แข่งที่เห็นกันอย่างชัดเจนคงหนีไม่พ้น Apple และ Samsung ที่ต่างฝ่ายต่างก็มีความพยายามที่จะแย่งพื้นที่สื่อไปเป็นของตัวเองตลอดเวลา ถึงแม้ว่า Samsung จะเป็นผู้นำในตลาดด้วยยอดขายที่มากกว่ามากแต่ทว่าด้วยความล้มเหลวของ Galaxy S5 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นปี 2014 ที่ผ่านมานั้นก็ทำให้ Apple กลับมาตีกลับไปได้หลายคุมเลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตามถึงแม้หลายๆ คนจะมองกันว่าอุตสาหกรรมอุปกรณ์เคลื่อนที่ในปัจจุบันนั้นเป็นการแข่งขันของแค่ 2 บริษัทดังกล่าวเท่านั้นแต่ทว่า CEO ของบริษัท Cyanogen อย่าง Kirt McMaster กลับมีแนวความคิดที่แตกต่างออกไปครับ โดย McMaster ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Business Insider ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานี้ว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านั้นจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้อาจจะถึงขั้นสร้างความล้มเหลวให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung ได้เลยทีเดียวครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights