Home » Tag » Curve Monitor

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Curve Monitor

Average Rating

ขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่โต ความโค้งเว้าพาโนราม่าขั้นสุดที่โค้งรับเข้ากับสายตาของมนุษย์ ภาพของเกมที่เรนเดอร์ออกมาได้คมชัดสวยงามสมจริงต่อเนื่องลื่นไหลไม่ขาดตอน เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่เพอร์เฟคหรือยอดเยี่ยมมากๆ สำหรับมอนิเตอร์เล่นเกมยุคใหม่ที่ใครๆ ก็ต้องกัน ซึ่งถ้าจะหามอนิเตอร์เกมมิ่งสักตัวที่มีคุณสมบัติดังกล่าวครบถ้วน ก็เหลือเพียงไม่กี่แบรนด์ และไม่กี่รุ่น เช่นกันกับ PREDATOR Z35 หนึ่งในมอนิเตอร์จอโค้งที่ทาง ADBIG และเว็ปไซด์ NotebookSPEC จะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ผู้อ่านได้รู้จักกัน โดยเจ้า PREDATOR Z35 มาพร้อมด้วยขนาด 35 นิ้ว โค้งเข้ารับสายตา พร้อมฟีเจอร์อย่าง G-SYNC ที่พร้อมตอบรับกับการเล่นเกมได้แบบเต็มขั้น แต่กระนั้นแล้วเจ้า PREDATOR Z35 จะดีจริงดังว่าหรือเปล่านั้นเชิญชมไปใน Review ไปพร้อมๆ กันได้เลย  

ASUS Designo Curve MX34VQ 600 01

หลังจากที่เคยเปิดตัวออกมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อช่วงกลางปี 2016 ล่าสุดในช่วงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้นทาง ASUS ก็ได้เปิดตัวมอนิเตอร์แบบจอโค้งรุ่น Designo Curve MX34VQ ออกมาอย่างเป็นทางการครับ ด้วยตัวหน้าจอทรงโค้งขนาด 34 นิ้วเข้ากันกับฐานขาตั้งที่เป็นวงกลมโดยเจ้าฐานขาตั้งนี้นั้นรองรับการชาร์จแบบไร้สายตามมาตรฐาน Qi อีกด้วยครับ

acer-predator-z271g-tobbi-7

ACER  Predator Z271T จอโค้งรุ่นเล็กจาก ACER ที่ได้สร้างความแตกต่างจากค่ายอื่น ๆ ด้วยจอโค้งแบบเกมมิ่ง และยังติดตั้งระบบ Tobii  Eye-Tracking ที่สามารถควาบคุมการทำงานด้วยสายตาลงไปในจอรุ่นใหม่นี้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นจอภาพที่มีความครบเครื่องรองรับระบบการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไร มาชมกันได้เลย [gallery link="file" columns="1" size="full" ids="372661"] ACER  Predator Z271T มาพร้อมกับหน้าจอโค้งที่โดดเด่นตามแบบฉบับของ Predator ที่มีการออกแบบหน้าจอให้แฝงไว้ด้วยความโฉบเฉี่ยว ดุดันสวยงามตามสไตล์ Gaming Monitor ที่ทาง ACER ออกแบบมาเป็นอย่างดีพร้อมด้วยฟีเจอร์การใช้งานนานที่หลากหลายทั้ง Nvidia G-Sync, Fluidly Smooth อีกทั้งยังมีลำโพง DTS® Sound ติดตั้งมาภายในอีกด้วย Predator Z1 Specification  Model Name: Z271 bmiphz Screen: 27" Full HD (1920 x 1080) 144Hz Panel Technology: Vertical Alignment (VA) (178°x178°) Inputs: DisplayPort, HDMI, USB 3.0 Response Time: 4 ms Brightness: 300 Nit หน้าจอถูกออกแบบให้มีความสวยงามด้วยเส้นสาย เหลี่ยมมุมแหลมคม ทำให้ดูมีความโดดเด่นสวยงามทั้งการมองจากระยะไกล้ และระยะไกล ขอบจอภาพด้านล่างจะเห็นแถบกระจกเงา ๆ คือบริเวณที่ติดตั้งระบบ Tobii  Eye-Tracking ซึ่งกกลมกลืนไปกับตัวจอภาพโดดรวม มองแล้วไม่มีสะดุดหรือรกสายตา [gallery link="file" size="full" ids="372662,372663,372664"] ด้านหลังตัวเครื่องจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อต่าง ๆ ที่มีให้มาอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB 3.0 Type A จำนวน 3 พอร์ต และ USB 3.0 Type B อีก 1 พอร์ต ส่วนแผง Input ด้านล่างสามารถเชื่อมผ่านพอร์ต Display Port  และ HDMI พร้อมกับช่องต่อไฟ DC ที่ถูกแปลงผ่าน Adapter แล้ว รวมถึงปุ่มเมนูทางด้านหลังยังมีความพิเศษกว่าจอรุ่นไหน ๆเพราะใช้การเลื่อนปุ่มเมนูแบบ Joy Stick สามารถเลือกเมนู ปรับแต่งต่าง ๆ ได้อย่างว่องไว [gallery link="file" columns="1" size="full" ids="372663"]   [gallery link="file" size="full" ids="372666,372667,372668"] ส่วนอีกหนึ่งสิ่งที่พิเศษคือขาตั้งที่ถูกออกแบบมาอย่างแข็งแรงทนทาน ถูกออกแบบมาให้สามาถปรับสูงต่ำและก้มเงยได้มากกว่าขาตั้งจอแบบปกติทั่วไป มีจุดเด่นคือฐานขาตั้งทรงบูมเมอร์แรงส์สีแดงสวยงามโฉบเฉี่ยว พร้อมที่แขวนหูฟังด้านบนขาตั้งจอ ลักษณะยื่นออกมาล้ายเสาอากาศ [gallery link="file" size="full" ids="372669,372670,372671"] สำหรับเมนูต่าง ๆ ก็มีมาให้อย่างครบถ้วนโดยนี้ที่การซับพอร์ตการเล่นเกมเป็นหลัก โดยมีโหมดการปรับแต่งมาให้ถึง 8 โหมด Action, Racing, Sport, Uesr, Standard, ECO, Graphic และ Movieซึ่งรองรับการใช้งานได้อย่างครอบคลุม รวมถึงโหมดการปรับแต่งย่อยทั่ว ๆ ไป แต่ที่โดดเด่นเห็นจะเป็นโหมด Cross Hair ที่จะสามารถแสดงเป้าเล็งปืนบนหน้าจอไว้ตลอดเวลา ซึงจะช่วยได้มาหากเล่นเกมแนว Hard Core Mode ที่ไม่มีเป้าเล็งมาให้  

maxresdefault

ในช่วงเวลานี้กระแสความนิยมหน้าจอโค้งเริ่มเกลื่อนตลาดเต็มไปหมด จากที่หลาย ๆ ค่ายพัฒนาจอโค้งของตัวเองส่งเข้าสู่ตลาด ซึ่งทาง ACER ได้สร้างความแตกต่างจากค่ายอื่น ๆ ด้วยการสร้างจอโค้งแบบเกมมิ่ง และยังติดตั้งระบบ Tobii  Eye-Tracking ที่สามารถควาบคุมการทำงานด้วยสายตาลงไปในจอรุ่นใหม่นี้อีกด้วย

38uc99_feature_04_srbg_99

34-35 นิ้วสำหรับจอแสดงผลโค้งหรือจอ Curve ว่าใหญ่แล้ว ต้องหลักทางให้กับ LG 38UC99 จอแสดงผลตัวล่าสุดขนาด 38 นิ้ว บิ๊กเบิ้ม บนพาเนลจอแบบ IPS คุณภาพสูง พ่วงความละเอียดหน้าจอให้การใช้งานได้แบบกว้างสุดๆถึง 3840 x 1600 พิกเซล กับอัตราส่วน 21:9 เหมาะสมอย่างยิ่งกับมืออาชีพที่เน้นเนื้อที่ใช้งานและการแสดงผล โดยเฉพาะนัก Video Editor ตากล้อง และมือรีทัชภาพทั้งหลาย

amd-freesync-on-off-radeon-graphics

เทคโนโลยีจอโค้งในสมัยนี้ มีข้อดีหลาย ๆ อย่างที่เหนือกว่าจอแบนธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นการมองภาพได้อย่างเต็มจอ ลดการสะท้อนของแสงรอบตัว และราคาเริ่มถูกลงเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเริ่มมีผู้พัฒนาหลายๆ ค่ายทำให้ตลาดจอโค้งนั้นมีการแข่งขันสูงมาก ส่งผลให้จอโค้งนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตามมาด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆสำหรับจอโค้งอีกมากมาย AMD ประกาศเปิดตัวจอโค้งรุ่นใหม่ล่าสุดจาด Lenovo รุ่น Y27f  เป็นจอ Wide ขนาด 27 นิ้ว ที่มีความโค้งมากที่สุดในตอนนี้ แสดงภาพแบบประสานสัญญาณแนวตั้ง พิเศษด้วยการผสานเทคโนโลยี AMD FreeSync ที่มีจุดเด่นในเรื่อง Latency ที่ต่ำ มีความ Smooth ในระกับ Ultra และ Stutter Free Gaming

Samsung-C27F591-front-view

Samsung ได้เผยโฉมหน้าจอโค้งตัวใหม่ล่าสุดล่าสุดออกมาในรุ่น C27F591FD กับจุดเด่นที่มีขนาดจอใหญ่มีความโค้งของจอที่เพิ่มมากขึ้นจากรุ่นก่อนหน้านี้หลายเท่าพร้อมกับรูปทรงที่เพรียวบางทันสมัยตอบรับการใช้งานทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นใช้ดูหนังหรือเล่นเกม C27F591FD ก็จะมอบประสิทธิภาพให้ได้สูงสุด

Screenshot-25

แน่นอนว่าหน้าจอแสดงผลคอมพิวเตอร์แบบความละเอียด Ultra Wide 3440x1440px ที่ ratio 21:9 กำลังได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้ทั่วไปมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยราคาของหน้าจอแสดงผลเองที่มีราคาถูกลงเรื่อยๆ รวมไปถึงฮาร์ดแวร์ต่างๆ ที่ใช้ขับเคลื่อนก็มีราคาที่ถูกลง และพอที่จะจับต้องได้แล้ว แต่กระนั้นแล้วก็ยังมีคำถามคาใจคอไอทีอีกหลายๆคนอย่างแน่นอนว่า "แล้วถ้าเปลี่ยนมาใช้จอ Ultra Wide ที่ความละเอียด 3440x1440px ภาพที่ได้บนโปรแกรมต่างๆจะเป็นอย่างไร" วันนี้ทางทีมงาน NotebookSPEC จึงมาคลายความสงสัยครับ ด้วยภาพการใช้งานจริงๆ กับจอ Ultra Wide ที่ความละเอียด 3440x1440px กับจอแสดงผลอย่าง Acer XR34ck จอ Curve ขนาด 34 นิ้วให้เพื่อนๆ ได้ดูกันครับว่าภาพที่ออกมาจะเป็นอย่างไร โดยทั้งหมดเราปรับการแสดงผลไปที่ 100% ไม่ตัดหรือขยายแต่อย่างใด เมื่อใช้ Desktop บน Ultra Wide ที่ความละเอียด 3440x1440px

ขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่โต ความโค้งเว้าพาโนราม่าขั้นสุดที่โค้งรับเข้ากับสายตาของมนุษย์ ภาพของเกมที่เรนเดอร์ออกมาได้คมชัดสวยงามสมจริงต่อเนื่องลื่นไหลไม่ขาดตอน เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่เพอร์เฟคหรือยอดเยี่ยมมากๆ สำหรับมอนิเตอร์เล่นเกมยุคใหม่ที่ใครๆ ก็ต้องกัน ซึ่งถ้าจะหามอนิเตอร์เกมมิ่งสักตัวที่มีคุณสมบัติดังกล่าวครบถ้วน ก็เหลือเพียงไม่กี่แบรนด์ และไม่กี่รุ่น เช่นกันกับ PREDATOR Z35 หนึ่งในมอนิเตอร์จอโค้งที่ทาง ADBIG และเว็ปไซด์ NotebookSPEC จะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ผู้อ่านได้รู้จักกัน โดยเจ้า PREDATOR Z35 มาพร้อมด้วยขนาด 35 นิ้ว โค้งเข้ารับสายตา พร้อมฟีเจอร์อย่าง G-SYNC ที่พร้อมตอบรับกับการเล่นเกมได้แบบเต็มขั้น แต่กระนั้นแล้วเจ้า PREDATOR Z35 จะดีจริงดังว่าหรือเปล่านั้นเชิญชมไปใน Review ไปพร้อมๆ กันได้เลย  

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Curve Monitor

Gaming Monitor โค้งสุดๆ จาก BenQ ขนาดหน้า 35 นิ้ว มาพร้อมสัดส่วน 21:9

1
May 2015
837 day ago
มีใครกำลังมองหาหน้าจอมอนิเตอร์สำหรับเล่นแกมแบบโค้งกันอยู่มั้ย มาลองดู XR3501 จาก BenQ กันเลย หน้าจอตัวนี้ถือว่าเป็นหน้าจอเกมมิ่งที่มีความโค้งมากที่สุดเลย
7 May 2015 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights