Home » Tag » culv

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  culv

05-01 Zotec ปล่อยของใหม่ Mini PC ตัวแรกที่ใช้ Intel Consumer Low Voltage

Zontec International ตอนนี้ได้ออกเครื่องตัวใหม่ Zotac ION ที่ใช้ Intel Consumer Low Voltage หรือ CULV หน่วยประมวลผลแบบใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพพร้อมประหยัดพลังงานมากขึ้น พร้อมกราฟิกจาก NVIDIA ION สำหรับเครื่องที่ออกใหม่มีหลายรุ่น เช่น ZBOX HD-ND22, HD-NS21 Mini PC, ION-ITX N Series และ ION-ITX P series Mini ITX Platform ZOTAC ZBOX HD-ND22 และ ION-ITX P Series ใช้หน่วยประมวลผลใหม่ Intel Celeron SU2300 มีความเร็ว 1.3 GHz Dual Core มีความเร็วเพียงพอและประหยัดพลังงานสำหรับเครื่อง Mini PC สำหรับ OTAC ZBOX HD-NS21 และ ION-ITX N Series Platform จะใช้ Intel Celeron 743 ให้พลังในการประมวลผลด้วย Single Core "Intel CULV เคยเป็นระบบหลักๆ ที่ใช้เฉพาะบนเครื่องพกพาเท่านั้น แต่ตอนนี้เราได้เอาข้อดีของมันมารวมกับความสามารถของ ION สร้างเป็น Mini PC และ Mini ITX ทำให้ได้ทั้ง CPU และ GPU ที่มีประสิทธิภาพแต่กินไฟน้อย" Carsten Berger ตำแหน่ง Marketing director บริษัท ZOTAC International NVIDIA ION ที่เพิ่มพลังให้ Intel CULV ในรุ่น ZOTAC ZBOX และ ION-ITX Platform ให้ประสิทธิภาพด้านสามมิติแบบสุดยอด รองรับ DirectX 10, DirectCompute และ NVIDIA CUDA-Enabled มี NVIDIA PureVideo HD ทำให้การเล่นไฟล์ภาพยนตร์ลื่นไหลด้วยการประมวลผลจาก GPU ZOTAC ZBOX HD-ND22 และ HD-NS21 Mini PC มี Intel CULV ทำให้สามารถทำตัวเคสให้ปรับแต่งได้ง่าย ไม่ต้องมีเครื่องมือพิเศษ ใช้ฮาร์ดดิสก์แบบ 2.5 นิ้ว SATA 3.0 GB/s หรือ SSD มีแรม DDR3 สองช่อง มี WiFi 802.11n สามารถวางได้สี่แบบ ทั้งนอน ตั้ง วางไว้หลังจอ หรือจะแขวนกับพนังด้วย VESA75/100 ตัวเครื่องมี USB2.0 มีช่องเสียบการ์ด SD, SDHC, MMC, Memory Stick, Memory Stick Pro และ xD Memory Card รวมทั้ง eSATA ZOTAC ION-ITX O และ P Series เป็นรุ่นที่มาขนาดเล็กที่สุดของ Mini ITX แต่มีช่อง PCI Express x16 มีแรม DDR3 มี SATA ให้สามช่อง ต่อ USB2.0 ได้มากถึงสิบช่องมี eSATA พร้อม WiFi 802.11n มีช่อง Lan เอาไว้ส่งข้อมูลด้วย ที่มา : TechPowerUp! 05-02 Zotec ปล่อยของใหม่ Mini PC ตัวแรกที่ใช้ Intel Consumer Low Voltage
ด้วยเพราะยอดขายที่ไม่ได้ตามเป้าจากที่วางแผนไว้ว่าจะขายได้ 20-30% แต่เอาเข้าจริงกลับขายได้เพียง 10-15% เท่านั้น ทำให้มีซีพียูที่เหลือจากการประเมินยอดขายผิดพลาด Intel จึงต้องปรับแผนในการยกเลิกการผลิตซีพียูกลุ่ม CULV จนกว่าจะถึงช่วง Q3 จึงจะเริ่มกลับมาผลิตอีกครั้งเพื่อระบายซีพียูที่ค้างอยู่ออกไปให้หมดก่อน แน่นอนว่าสะท้อนภาพกลับมาที่ตลาดว่าโน๊ตบุ๊ก Ultra-Thin นั้นไม่ได้โดดเด่นอย่างที่ Intel คาดไว้ในตอนแรก เพราะยังไงเสียคนส่วนใหญ่ก็ยังชอบโน๊ตบุ๊กที่มีประสิทธิภาพสูงมากกว่าบางเบาอยู่ดี ที่มา : digitimes.com

gigatic-asus-1

อยากทราบไหมครับว่าภายในของโน้ตบุ๊กใหม่จาก ASUS นั้นมีอะไรบ้าง Notebook Review เค้าได้ตรวจสอบมาเรียบร้อยแล้วเมื่อปลายเดือนที่แล้ว โดยดาวน์โหลดไฟล์ World Magazine PDF สเปกเครื่องจากบริษัท ASUS มา 108MB ซึ่งมีขนาดไฟล์ที่ใหญ่พอสมควร มาเริ่มต้นกันที่ U-series : หรือที่เรียกกันว่า ASUS Bamboo Collection เป็นโน้ตบุ๊กอีกรุ่นที่ดูโดดเด่นในงาน CES ใช้ซีพียู Core i5 และยังสนับสนุน USB 3.0 ใช้เทคโนโลยีสลับการ์ดจออัตโนมัติ NVIDIA Optimus และยังมีการ์ดจอออนบอร์ด Intel GMA HD และการ์ดจอแยก GeForce 310M 1GB นอกจากนี้ทุกเครื่องยังสนับสนุนซีพียู Core i7-620M ความเร็ว 2.66GHz โดยไฮไลน์อยู่ที่รุ่น U30JC ซึ่งมาพร้อมเครื่องเล่น Blu-ray และคีย์บอร์ดยกสูง ซึ่งได้รับรางวันชนะเลิศ iF ?Product Design Award UL-series : ชื่อซีรี่ย์นี้อาจจะมาจาก ?Unlimited? หรือคุณจะเรียกว่า ?Ultra Low? ใน Intel ที่เป็นซีพียูขนาดบางแต่ประหยัดพลังงาน ultra low voltage (ULV) ที่สามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้นานถึง 8 ชั่วโมง ซึ่งเราจะเห็นตัวอย่างได้ในรุ่น UL80JT ที่มาพร้อมเทคโนโลยี NVIDIA Optimus ที่ได้จัดแสดงในงาน CES ด้วยซึ่งก็รวมไปถึงรุ่น UL50VF ที่ใช้งานแบตเตอรี่ได้นานสุดถึง 12 ชั่วโมง NX-series : ถ้าคุณพอจะจำกันได้บ้าง ตัวนี้น้ำหนัก 10.5 ปอนด์ จอ 18 นิ้ว N-series : โดยในซีรี่ย์นี้ ASUS เค้าเน้นมาเพื่อความบันเทิงโดยเฉพาะ จากรายงานนี่สนับสนุนการทำงานของ USB 3.0 และระบบเสียงจาก Bang & Olusen และยังมาคู่กับ NVIDIA Optimus พร้อม เครื่องเล่น DVD 1080p ซึ่งรุ่นนี้ไฮไลน์อยู่ที่รุ่น N43JF ?ที่มีฟีเจอร์ GeForce400 ช่วยงานกราฟฟิกคุณภาพระดับสูง K-series , A-series ? ASUS เน้นเป็นซีรี่ย์ประหยัดพลังงาน ที่มาพร้อมความหลากหลายของสเปก เช่น ?Chocolate? คีย์บอร์ดที่ได้รับชนะเลิศในการดีไซน์ PL-series : รุ่นนี้เค้าแรงแบบประหยัดพลังงานด้วย Core i5 และ NVIDIA Optimus พร้อมระบบ fingerprint ตัวบอดี้ทำจากอลูมเนียมเกรดดี เน้นเป้าหมายที่กลุ่มนักธุรกิจ แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน ?10 ชั่วโมง G-series : แน่นอนว่าพูดถึงรุ่นนี้ต้องนึกถึงคอเกมตัวยง สเปกแรงด้วย Radion HD5870 ?G73JH สนับสนุนการทำงานของ Blu-ray และฮาร์ดดิสก์สองตัว พร้อมรองรับ 3D (G51JX3D) ใช้ซีพียู Core i7-720QM และ GeForce GTS360M โดยล่าสุดเมื่อปลายปีก็มีออกมาอีกหนึ่งรุ่น G51J โน้ตบุ๊กเพื่อคนรักเกมเช่นกัน มาพร้อม G60JX และจอขนาด 16 นิ้ว เรียกได้ว่าแบรนด์ชั้นนำอย่าง ASUS อยู่ในสายการผลิตที่ครบเครื่องและหลากหลายจริงๆ สมกับเป็นจ้าวแห่งโน้ตบุ๊ก และนี่คือภาพตัวอย่างที่นำมาให้ชมกันนะครับ gigatic-asus-2
Acer launching thin, Calpella-based notebooks this summer? ช่วงนี้มีโน้ตบุ๊กสไตล์บางๆพากันยกขบวนออกมาเปิดตัวกันอยางต่อเนื่อง แต่ก็มีคำถามว่า ที่ว่าบางและเบา นั้นดีจริงไหม เบาจริงไหม Acer ซึ่งเป็นผู้นำในโน็ตบุ๊กบางเบาอยู่เลยก็เลยเตรียมรุ่นใหม่ที่จะมีความสมดุล ทั้งประสิทธิภาพและตัวบอดี้ของโน้ตบุ๊กที่บางเบา โดยเริ่มที่ความบางก่อน ด้วยการผลิตโน้ตบุ๊กที่มีประสิทธิภาพสูงตั้งแต่ในระดับกลางไปจนถึงสูง ด้วยใช้ซีพียูรสถาปัตยกรรมใหม่จาก Intel Calpella ??และ Acer เตรียมจะนำ Nehalem มาใช้ในรุ่นบางเบาด้วยเร็วๆ นี้ ขนาดของตัวเครื่องก็มีให้เลือกตั้งแต่? 13 , 14 และ 15 นิ้ว ซึ่งได้รับการผลิตโดย Wistron ให้มีความบางมากที่สุดเพียงไม่เกินหนึ่งนิ้ว? ทั้งยังเป็นซีพียูแบบ CULV สไตล์ประหยัดพลังงานเช่นเดิม ซึ่ง Acer เองคิดว่ายอดขายไม่สำคัญเท่ากับความรู้สึกของผู้บริโภคจากประสิทธิภาพที่พวกเค้าได้รับเลย รุ่นใหม่ก็ขอ Body ใหม่ด้วยนะครับเบื่อ Body Timeline แล้วงะ ที่มา : Digitimes.com
Smartbook จากเยอรมันนี? ได้รับการดีไซน์ให้มีความสวยงาม แบบเรียบๆเหมาะสำหรับการพกพา? ทั้งยังรองรับระบบ 3G ละยังมั่นใจเรื่องการประหยัดพลังงานด้วย Intel CULV ในส่วนของจอภาพมีขนาด 11.6 นิ้ว ค่าความละเอียดในการแสดงผลอยู่ที่ 1366 x 768 พิกเซล มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 7 Home Premium และแรมขนาด ดูเรียบๆสวยดีไปอีกแบบนะครับนิ ที่มา : Liliputing.com

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights