Home » Tag » CS:GO

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  CS:GO

Average Rating

ก็อย่าเพิ่งเบื่อกันไปซะก่อนนะครับกับข่าวสารความเคลื่อนไหวของเกม PUBG ซึ่งตอนนี้ตัวเกมก็มีข่าวที่น่าแสดงความยินดีเพราะว่าตัวเกมขึ้นเป็นอันดับที่ 1 เกมที่มีผู้เล่นออนไลน์บน Steam มากที่สุดโดยได้โค่น Dota 2 และ CS:GO ลงเรียบร้อย

เกมประเภทแข่งขันเล่นด้วยกันเป็นทีมเป็นเรื่องปกติที่จะต้องสื่อสารกันให้รู้เรื่องไม่ว่าจะผ่านทางเสียงหรือการพิมพ์ลงบนช่องแชทแต่เหมือนว่าการพิมพ์ข้อความจะเป็นวิธีสื่อสารที่นิยมที่สุดอย่างใน CS:GO เราก็จะเห็นคำศัพท์มากมายในรูปแบบคำย่อสั้น ๆ ซึ่งถ้าใครยังสับสนหรืองง ๆ อยู่ว่าคำศัพท์ในเกมนี้มีมีความหมายย่อมาจากอะไรบ้างวันนี้มีคำตอบให้คุณครับ

ปืน Tec-9 เรียกว่าเป็นปืนจาก CS:GO ยอดฮิตของฝั่งโจรอีกกระบอกที่แม้จะไม่แรงมากแต่ยิงได้รัวเร็วสุด ๆ ทำให้เป็นปืนที่ค่อนข้างคล่องตัวสูงทีเดียวแต่ใครที่ชอบใช้ปืนกระบอกนี้ต้องบอกเลยว่าหมดเวลาของมันแล้วเพราะล่าสุด Valve ได้ปล่อยอัปเดตใหม่ที่มีใจความหลักคือ Nerf ปืนกระบอกดังกล่าวให้สมดุลขึ้น

สำหรับเกม Counter-Strike ก็เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นเกมแอ็คชั่นชู้ตติ้งกับเป้าหมายง่าย ๆ คือกำจัดฝ่ายตรงข้ามให้หมดแต่ดูเหมือนว่าจะมียูทูปเบอร์คนหนึ่งเห็นว่าสไตล์เกมดังกล่าวมันจำเจไปแล้วและจะดีกว่าไหมถ้าหากเปลี่ยน Counter-Strike จากเกมชู้ตติ้งธรรมดามาเป็นเกมชู้ตติ้งผสมผสานเกมแนว RPG สวมบทบาทเข้าไปด้วย

หลายๆคนที่เข้าไปเล่นในเกมนั้นอาจจะรู้สึกงง กับคำย่อ ต่างๆที่พบเจอในเกมไม่ว่าจะเป็นเกมแนว Moba อย่าง DotA 2 แนว FPS อย่าง CS:GO และ Overwatch ก็มาแบบจัดหนักจัดเต็มวันนี้เราจะพามารู้จักกับคำย่อต่างๆภายในเกมกันครับ

SBD5WSmJdiedVTHKy5k2w6-650-80

Valve ได้เปิดตัวกิจกรรมใหม่ในเกม Counter Strike: Global Offensive ออกมาแล้วในชื่อว่า "Operation Hydra" กับการเพิ่มโหมดการเล่นแบบใหม่กับคอนเซ็ปต์ผสมผสานกับโหมดคลาสสิกโดยโหมดใหม่นี้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ตั้งแต่บัดนี้ลากยาวไปจนถึงเดือนกันยายน

fb_image

โหมด Competitive คงจะเป็นโหมดที่ใครหลายคนหัวร้อนกันมากๆ และคงจะเป็นโหมดยอดฮิตสำหรับใครที่เพิ่งซื้อเกม Counter Strike : GO นั้นเอง แต่ก็คงต้องมีการเตรียมตัวกันสักนิดสักหน่อยก่อนที่จะเข้าไปเล่นโหมด Competitive โดยในวันนี้ทาง Notebookspec จะมาแนะนำเกี่ยวกับเทคนิคการเตรียมตัวดีๆก่อนที่จะเข้าลง Competitive เพื่อที่จะได้ไม่เป็นหมูในสนามรบกันครับผม!!

cmp3.10.3.2Lq4 0xdb489877

โลกของ eSports นั้นกำลังถูกจับตามองดูมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ จากแต่ก่อนที่ค่อนข้างจะถือว่าเป็นงานกีฬาเฉพาะกลุ่มที่ผู้สนใจส่วนใหญ่มักจะเป็นนักเล่นเกมเท่านั้น ทว่าจากงานวิจัยของทาง Newzoo ผู้ซึ่งติดตามการตลาดการเล่นเกมมาอย่างยาวนานนั้นเผยว่าด้วยความสนใจที่มากขึ้นๆ ทุกวันนั้นมีความเป็นไปได้สูงมากเลยทีเดียวครับที่ในปี 2020 นั้น eSports จะมีผู้ชมมากกว่า 600 ล้านคนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ CS:GO

[CS:GO] โอ้วไม่ ยิงไม่โดนเลย !!! รวมแมพ Training สุดแจ่มที่จะมาพัฒนาความสามารถของท่าน

45
Feb 2017
218 day ago
สวัสดีครับผม วันนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าเกม CSGO นั้นเป็นเกมที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆในประเทศไทย แต่ก็มีหลายคนที่เลิกเล่นไปเพราะว่ามันเป็นเกมที่แตกต่างจากเกมในคนไทยนิยมเล่นอยู่ในปัจจุบัน อย่าง Point Blank
18 Feb 2017 - Back_NBS
  1 Comments

[Game 2017] Valve ประกาศเอาแผนที่ Dust2 ใน CS:GO ออกแต่นำแผนที่ Inferno มาแทนสำหรับแข่งทัวร์นาเมนต์

44
Feb 2017
227 day ago
ในแวดวงเกม CS:GO ในตอนนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ครับไม่ใช่การอัพเดทเกมแต่เป็นการเปลี่ยนแผนที่ครับโดย Valve ผู้พัฒนาได้ออกมาบอกว่าจะเอาแผนที่ยอดฮิตอย่าง Dust2 ออกไปจากกรุ๊ป Active Duty
10 Feb 2017 - AZM
  0 Comments

[MSI] ประเทศไทย เปิดตัวการแข่งขัน MGA Thailand Tournament ที่มีเงินรางวัลรวมกว่า 6 แสนบาท

43
Jan 2017
237 day ago
[MSI ประเทศไทย] MSI ผู้นำทางด้านเกมมิ่งฮาร์ดแวร์ระดับโลก และผู้นำในวงการ eSport ระดับโลก เอาใจเหล่าเกมเมอร์ผู้รักและหลงไหลในการแข่งขันเป็นชีวิตจิตใจ เปิดตัวการแข่งขัน MGA Thailand Tournament 2017
31 Jan 2017 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[CS:GO] แพทช์ใหม่ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสให้ไก่สวมชุดสเว็ตเตอร์และปรับแผนที่ Nuke ใหม่

42
Dec 2016
289 day ago
เป็นแพทช์อัปเดตเกม CS:GO ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่ใกล้จะถึงนี้โดยรายละเอียดของแพทช์นี้จะไม่เน้นเกี่ยวกับเกมเพลย์มากนักแต่จุดเด่นก็คือการนำธีมคริสต์มาสมาใส่ไว้ในเกมแม้แต่ "ไก่" ที่อาศัยอยู่ในแผนที่ก็เช่นกัน
10 Dec 2016 - AZM
  0 Comments

[CS:GO] พบผู้เล่นพัฒนา Mod จับเกมบย้อนอดีตไปยุค Counter-Strike 1.6 สุดคลาสสิกฝุดๆ

41
Dec 2016
292 day ago
แม้ว่าในปัจจุบันจะมี Counter-Strike: Global Offensive ซึ่งเป็นเกมยิงภาคใหม่ให้เล่นกันไปหลายปีแล้วแต่ก็มีหลายคนที่ยังโหยหาคิดถึงภาคเก่า ๆ อยู่ดังเช่นผู้เล่นเกม CS คนหนึ่งได้พัฒนา Mod เสริมจับแปลงโฉม CS:GO
7 Dec 2016 - AZM
  0 Comments

[CS:GO] อัปเดตใหม่ Counter Strike: Global Offensive เปิดตัว “ถุงมือ” พร้อมลวดลายสุดเท่ให้ตกแต่งได้แล้ววันนี้

40
Dec 2016
298 day ago
ของตกแต่งใน CS:GO ที่ทำได้ในตอนนี้ก็คงไม่พ้น Skin แต่งปืนเป็นแน่ที่มีลวดลายสวย ๆ ให้เลือกซื้อตามต้องการแต่เพื่อความสวยงามจัดเต็มให้อารมณ์สงครามโจร-ตำรวจบัดนี้ทาง Valve ได้เปิดตัวไอเท็มตกแต่งชุดใหม่ป้ายแดง
1 Dec 2016 - AZM
  0 Comments

[CS:GO] สำรวจอภิมหา Bug แปลก ๆ ที่เกิดใน CounterStrike: GlobalOffensive หลังการอัปเดตครั้งใหญ่

39
Oct 2016
351 day ago
ในแวดวงเกม CounterStrike: GlobalOffensive หรือ CS:GO เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาก็ได้มีการอัปเดตแพทช์ใหม่กันไปแล้วนะครับโดยรายละเอียดของแพทช์ล่าสุดนี้ก็ถือว่ามีการปรับเปลี่ยนไปพอสมควรแต่ล่าสุด
8 Oct 2016 - AZM
  0 Comments

[How to] เบื้องต้นเล่น Counter-Strike: Global Offensive ฉบับมือใหม่ให้เก่งเทพในระดับ eSports

38
Oct 2016
356 day ago
Counter-Strike เป็นเกมในตำนานที่น่าจะผ่านมือนักเล่นเกมมาแล้วแทบทุกคนแน่นอนตั้งแต่ 1.6 หรือ Source จนมาถึง Global Offensive ก็จัดว่าเป็นเกมที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องซึ่งรวมไปถึงโหมดการเล่นด้วยที่มีการแบ่งชัดเจน
3 Oct 2016 - AZM
  1 Comments

เกมลงทัณฑ์! Valve สั่งแบนผู้เล่น CS:GO ที่โกงเกมนับพันคนภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง

37
Sep 2016
374 day ago
CS:GO แม้จะเป็นเกมที่มีเกมเพลย์ที่เข้าใจไม่ยากสนุกมันส์สะใจแต่ก็ยังไม่วายที่มีคนใช้โปรสำหรับโกงเกมอยู่ดีและมีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ จนแบนกันไม่หมดแต่ล่าสุดเหมือนว่า Valve ผู้ให้บริการจะทนไม่ไหวแล้ว
16 Sep 2016 - AZM
  0 Comments

[E-Sports] เปิดตัวกลุ่มสมาคม “PEA” เกม CS:GO พร้อม 7 ทีมโปรชื่อดังของสหรัฐฯ ร่วมเป็นสมาชิก

36
Sep 2016
375 day ago
ข่าวคราวในวงการ eSports ในตอนนี้ก็ได้มีการอัปเดตครั้งใหญ่ขึ้นมาแล้วโดยเฉพาะในแวดวงเกม CS:GO เพราะได้มีทีมโปรชื่อดังจากสหรัฐ ฯ จำนวน 7 ทีมได้ก่อตั้งกลุ่มสมาคมใหม่ขึ้นมาในนามว่า PEA ครับ
14 Sep 2016 - AZM
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights