Home » Tag » Crysis 3

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Crysis 3

Average Rating

หนึ่งในเกมที่มีคนติดตามมากที่สุดอย่าง Crysis เองก็มาถึงภาคที่ 3 แล้ว แต่จะมีใครรู้บ้างไหมว่านอกจาก CryEngine 3 แล้วนั้น จะมีเอนจิ้นอะไรเสริมเข้ามาให้หนึ่งในเกมที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมที่ต้องการสเปกของคอมพิวเตอร์สูงมากเพื่อเล่นเกมนี้ ดังนั้นที่ต่างประเทศก็มีการทดสอบออกมาแล้วว่าซีพียูและกราฟิกการ์ดที่สามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างดีที่สุดนั้นจะเป็นกราฟิกการ์ดและซีพียูจาก Intel, NVIDIA หรือ AMD กันแน่ โดยเรามาเริ่มกันที่ส่วนของซีพียูกันก่อน

หลังจากได้ที่ได้เปิดตัวเกมเวอร์ชั่นทดลองหรือ Beta ของเกม Crysis 3 ออกเป็นช่วงเวลาระยะนึง ตอนนี้ก็มียอดการดาวน์โหลดไปทดลองกันแล้วทั้งหมด มากกว่า 3 ล้านครั้ง ถือเป็นข่าวดีสำหรับ EA และถ้าได้ผลตอบรับดีจากตัวทดลองนี้ด้วยแล้วล่ะก็ ก็น่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้มั่นใจได้ในระดับนึง ว่ายอดการซื้อตัวเกมแท้ก็จะเป็นไปได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน ก่อนหน้านี้กับเวอร์ชั่น 2 ก็ทำยอดขายไปได้ทั้งหมด 3 ล้านก็อบปี้ด้วยกัน หลังจากที่ได้เปิดตัวออกมาในปี 2011 แต่ก็แน่นอนเช่นเดียวกันอีกว่า มียอดเกมเถื่อนของก็อบเยอะมากเช่นเดียวกัน ดังนั้นการคาดการณ์ตัวเลขยอดจำหน่ายก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างจะยาก

ช่วงต้นปีนี้เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่เกมใหม่ๆ เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายในตลาดค่อนข้างมากทีเดียว ทั้งกลุ่มของเกมคอนโซล, เกมพีซีรวมไปถึงเกมแบบมัลติแพลตฟอร์ม โดยหนึ่งในเกมที่ได้รับความสนใจมากก็คือเกม Crysis 3 ที่หลายคนหวั่นใจว่าจะกินสเปกเครื่องขนาดไหน โดยล่าสุด EA ได้ปล่อยเดโมให้เข้าไปร่วมทดสอบ Open Beta กันแล้ว ซึ่งเป็นการเล่นในโหมด Multiplayer (เล่นออนไลน์) แถมยังเปิดแบบไม่จำกัดจำนวนผู้เล่นอีกด้วย ซึ่งสามารถเข้าไปเล่นได้ทั้งพีซี, Xbox 360 และ PlayStation 3 เชื่อมต่อเข้าหากันโดยใช้ Origin ID ซึ่งเป็นระบบของทาง EA เอง ทำให้ผู้เล่นจากแต่ละแพลตฟอร์มสามารถเข้าไปร่วมรบในสมรภูมิเดียวกันได้อย่างง่ายดาย

ตอนนี้ Crytek ก็ออกมายืนยันด้วยตัวเองแล้ว ว่าเกม Crysis 3 จะพึ่งพาการทำงานของ DirectX 11 เต็มที่ แม้จะมีบางส่วนเชื่ออยู่ว่าจะมีแบบที่ใช้ DirectX 10 ออกมาก็ตาม ซึ่งสำหรับการประกาศครั้งนี้ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก เพราะหลังจากได้ดูสเปกที่ตัวเกมต้องการแล้ว ก็ต้องพึ่งพา DirectX 11 แน่นอน และทาง CEO ของ Crytek มร. Cevat Yerli ก็ได้ออกมากล่าวว่าสาเหตุที่ใช้ DirectX 11 เพียงอย่างเดียวนั้น เพราะว่าสภาพแวดล้อมภายในตัวเกมนั้นก็อยู่ในระดับที่สูงแล้ว แต่ภายในตัวเกมก็มีตัวเลือกให้สามารถปรับแก้ได้ตามเหมาะสมสำหรับผู้เล่นทุกคน

สรุปที่หลุดมาของจริง ! Crysis 3 ประกาศวางจำหน่ายฤดูใบไม้ผลิ 2013 Crysis 3 จะถูกวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ผลิปีหน้าสำหรับเครื่อง Xbox360, PS3 และ PC   ตัวเกมจะถูกพัฒนากราฟฟิคขึ้นอีกเหมือนภาคที่ผ่านๆมาที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ ?

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights