Home » Tag » Crucial

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Crucial

หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD NVMe ในซีรีย์ P1 แล้วนั้น ล่าสุดทาง Crucial ยังคงบุกตลาดแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD NVMe ราคาถูกอย่างต่อเนื่องกับการเปิดตัวซีรีย์ใหม่อย่าง P2 ออกมา ซึ่ง ณ ตอนนี้นั้นทาง Crucial ปล่อยแหล่งเก็บข้อมูลในซีรีย์ P2 ออกมาด้วยกัน 2 รุ่นคือ CT500P2SSD8 ที่มาพร้อมกับความจุขนาด 500 GB และ CT250P2SSD8 ที่มาพร้อมกับความจุขนาด 250 GB

เป็นหนึ่งในเว๊บไซท์ออนไลด์นอกสายตาของใครหลายท่านกับ shopat24 หรือร้านออนไลด์ในเครือ 7-11 นั่นเอง ที่นอกจากมีสินค้าทั่วไปแล้วยังมีสินค้าไอทีต่างๆที่จัดโปรโมชั่นเรื่อยๆ รวมไปถึง SSD ที่บอกเลยว่าราคาเด็ดดวงหลายตัว ถูกกว่า Shopee ,Lazada หรือกระทั่งร้านไอทีชั้นนำด้วยซ้ำ ซึ่งมีตัวไหนน่าโดนบ้างทีมงานเช็คมาให้แล้ว Crucial เป็นหนึ่งไม่กี่ร้านที่มีสินค้า Crucial จำหน่ายนอกจาก Lazada ที่ราคาถูกกว่าหน้ารานเสียอีกทั้งแบบ SATA และ PCIe เลย

Crucial อีกหนึ่งยักษ์ใหญ่ในตลาด RAM และ SSD ที่มีผลิตภัณฑ์ออกมาให้ประหลาดใจกันบ่อยๆ ช่วงนี้น่าจะเป็นเวลาที่ SSD มีการแข่งขันกันอยู่ดุเดือด โดยเฉพาะเกมเมอร์และกลุ่มผู้เริ่มต้นกับ SSD ตัวแรก ก็น่าจะโชคดี เพราะมีตัวเลือกมากมายในท้องตลาด เช่นเดียวกับ SSD ราคาประหยัด BX500 รุ่นนี้ที่มาพร้อม 3D NAND และเปิดราคาที่ต่างประเทศได้น่าสนใจ 480GB ไม่ถึง 3 พันบาท

Corsair

มาถึงเวลานี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าแรม DDR4 นั้น ใกล้จะถึงเวลาที่จะมาเปลี่ยนโฉมหน้าตลาดกันอีกครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะการมาของชิปเซ็ต Intel X99 และซีพียู Haswell-E ที่ได้กลายมาเป็นกำลังหลักให้กับผู้ใช้ที่ต้องการศักยภาพในการทำงานที่สูงขึ้น โดยในวันนี้เราแอบมาดูผลทดสอบเล็กๆ จากทาง hardwareheaven กับการทำงานของ DDR4 จากค่ายต่างๆ มาให้ได้ชมกัน โดยทำงานอยู่บนพื้นฐานของซีพียู Intel i7-5960X

Crucial DDR4 Pre Order-1

โดยที่แรม DDR ในยุคล่าสุดนี้ จะเป็นมาตรฐาน DDR4 ที่สอดคล้องกับการทำงานของโพรเซสเซอร์ ด้วยสัญญาณนาฬิกาที่เร็วขึ้นและอัตราการรับ-ส่งข้อมูลที่ฉับไว จากความเร็วของ DDR3 800 ซึ่งให้อัตราความเร็วที่ 2133MT/s มาในปัจจุบัน DDR4 2133 ก็จะให้ความเร็วได้ถึง 4266MT/s แต่มีการใช้พลังงานที่ต่ำลง ซึ่งเชื่อว่าจะเข้าสู่การทำงานของโน๊ตบุ๊คและพีซีในไม่ช้านี้

คงไม่บ่อยนัก ที่เราจะได้เห็นผู้ผลิตสินค้า IT นำเอาภาพเบื้องหลังการผลิตสินค้าของตัวเองออกมาให้เราได้เห็นกัน แต่ล่าสุด Crucial ที่เป็นยี่ห้อผู็ผลิตชิปหน่วยความจำชั้นนำรายนึง ได้มีวิดีโอการผลิตชิปของตัวเอง เปิดออกมาให้ได้เห็นกันชัดๆไปเลย ว่าที่มาที่ไปนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทาง Crucial แบรนด์ลูกของ Micron บริษัทผู้ผลิตแรมยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งของอเมริกา ได้ลงข่าวประกาศว่ากำลังพัฒนาแรมสำหรับยุคใหม่อย่าง DDR4 ที่มีกำหนดเปิดตัวสู่สายตาชาวโลกในอีก 2 เดือนข้างหน้า หรือราวๆ ต้นปี 2014?

114a

. อีกหนึ่งยี่ห้อผู้ผลิตแรมชั้นนำ Crucial ได้ออกแรมรุ่นใหม่ขนาด 8GB แบบ DDR3-1333 MHz โดยมีทั้งเป็น UDIMM สำหรับเครื่องตั้งโต๊ะหรือ Desktop และแบบ SODIMM สำหรับเครื่องโน้ตบุ๊ก สำหรับรองรับกับ CPU รุ่นล่าสุดอย่าง Intel Core i7 และ i5 รุ่นที่ 2 ของ Intel ด้วยประสิทธิภาพของแรมตัวนี้ จะทำให้สามารถทำงานกับ CPU ตัวใหม่ที่ว่าได้ดีเยี่ยม ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่ต้องการประสิทธิภาพ และความรวดเร็ว สำหรับการทำงานต่างๆ ทั้งมัลติมีเดีย และความบันเทิงในทุกรูปแบบ และด้วยขนาดที่ใหญ่จะทำให้เครื่องแพล็ตฟอร์มเล็กๆ มีช่องสำหรับแรมไม่เยอะ ก็จะทำให้ยังสามารถใช้งานความจุสูงได้114b

© Copyright - Notebookspec.com All Rights