Home » Tag » Crucial

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Crucial

Average Rating

Crucial อีกหนึ่งยักษ์ใหญ่ในตลาด RAM และ SSD ที่มีผลิตภัณฑ์ออกมาให้ประหลาดใจกันบ่อยๆ ช่วงนี้น่าจะเป็นเวลาที่ SSD มีการแข่งขันกันอยู่ดุเดือด โดยเฉพาะเกมเมอร์และกลุ่มผู้เริ่มต้นกับ SSD ตัวแรก ก็น่าจะโชคดี เพราะมีตัวเลือกมากมายในท้องตลาด เช่นเดียวกับ SSD ราคาประหยัด BX500 รุ่นนี้ที่มาพร้อม 3D NAND และเปิดราคาที่ต่างประเทศได้น่าสนใจ 480GB ไม่ถึง 3 พันบาท

Corsair

มาถึงเวลานี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าแรม DDR4 นั้น ใกล้จะถึงเวลาที่จะมาเปลี่ยนโฉมหน้าตลาดกันอีกครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะการมาของชิปเซ็ต Intel X99 และซีพียู Haswell-E ที่ได้กลายมาเป็นกำลังหลักให้กับผู้ใช้ที่ต้องการศักยภาพในการทำงานที่สูงขึ้น โดยในวันนี้เราแอบมาดูผลทดสอบเล็กๆ จากทาง hardwareheaven กับการทำงานของ DDR4 จากค่ายต่างๆ มาให้ได้ชมกัน โดยทำงานอยู่บนพื้นฐานของซีพียู Intel i7-5960X

Crucial DDR4 Pre Order-1

โดยที่แรม DDR ในยุคล่าสุดนี้ จะเป็นมาตรฐาน DDR4 ที่สอดคล้องกับการทำงานของโพรเซสเซอร์ ด้วยสัญญาณนาฬิกาที่เร็วขึ้นและอัตราการรับ-ส่งข้อมูลที่ฉับไว จากความเร็วของ DDR3 800 ซึ่งให้อัตราความเร็วที่ 2133MT/s มาในปัจจุบัน DDR4 2133 ก็จะให้ความเร็วได้ถึง 4266MT/s แต่มีการใช้พลังงานที่ต่ำลง ซึ่งเชื่อว่าจะเข้าสู่การทำงานของโน๊ตบุ๊คและพีซีในไม่ช้านี้

คงไม่บ่อยนัก ที่เราจะได้เห็นผู้ผลิตสินค้า IT นำเอาภาพเบื้องหลังการผลิตสินค้าของตัวเองออกมาให้เราได้เห็นกัน แต่ล่าสุด Crucial ที่เป็นยี่ห้อผู็ผลิตชิปหน่วยความจำชั้นนำรายนึง ได้มีวิดีโอการผลิตชิปของตัวเอง เปิดออกมาให้ได้เห็นกันชัดๆไปเลย ว่าที่มาที่ไปนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทาง Crucial แบรนด์ลูกของ Micron บริษัทผู้ผลิตแรมยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งของอเมริกา ได้ลงข่าวประกาศว่ากำลังพัฒนาแรมสำหรับยุคใหม่อย่าง DDR4 ที่มีกำหนดเปิดตัวสู่สายตาชาวโลกในอีก 2 เดือนข้างหน้า หรือราวๆ ต้นปี 2014?

114a

. อีกหนึ่งยี่ห้อผู้ผลิตแรมชั้นนำ Crucial ได้ออกแรมรุ่นใหม่ขนาด 8GB แบบ DDR3-1333 MHz โดยมีทั้งเป็น UDIMM สำหรับเครื่องตั้งโต๊ะหรือ Desktop และแบบ SODIMM สำหรับเครื่องโน้ตบุ๊ก สำหรับรองรับกับ CPU รุ่นล่าสุดอย่าง Intel Core i7 และ i5 รุ่นที่ 2 ของ Intel ด้วยประสิทธิภาพของแรมตัวนี้ จะทำให้สามารถทำงานกับ CPU ตัวใหม่ที่ว่าได้ดีเยี่ยม ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่ต้องการประสิทธิภาพ และความรวดเร็ว สำหรับการทำงานต่างๆ ทั้งมัลติมีเดีย และความบันเทิงในทุกรูปแบบ และด้วยขนาดที่ใหญ่จะทำให้เครื่องแพล็ตฟอร์มเล็กๆ มีช่องสำหรับแรมไม่เยอะ ก็จะทำให้ยังสามารถใช้งานความจุสูงได้114b

crucial-m4-1

ข่าวนี้คงทำให้หลายๆคนที่สนใจจะเปลี่ยนมาใช้ SSD ได้ใจชื้นขึ้นมาบ้างว่าต่อไปมันจะถูกลงแน่นอน เนื่องด้วย Crucial ผู้ผลิตอุปกรณ์หน่วยความจำชื่อดังได้ประกาศเปิดตัว m4 ซึ่งเป็น SSD ของตนที่ใช้หน่วยความจำ NAND flash ขนาด 25 nm ในการผลิตนั้น พร้อมจะวางจำหน่ายด้วยราคาที่ ?น่าจะยอมรับได้? ดังนี้ รุ่น 64 GB ราคาอยู่ที่ 130$ (ประมาณ 4,000 บาท) รุ่น 128 GB ราคาอยู่ที่ $250 (ประมาณ 7,500 บาท) รุ่น 256 GB ราคาอยู่ที่ $500 (ประมาณ 15,000 บาท) รุ่น 512 GB ราคาอยู่ที่ $1,000 (ประมาณ 31,000 บาท) โดยความเร็วที่มีการเปิดเผยออกมานั้นก็นับว่าใช้ได้เลยทีเดียว โดยความเร็วในการอ่านอยู่ที่ 415 MB/s และความเร็วในการเขียนของรุ่น 512 GB อยู่ที่ 260 MB/s (ส่วนรุ่นอื่นไม่มีการเปิดเผยครับ) การเชื่อมต่อก็ยังคงผ่านทาง SATA III (SATA 6 Gb/s) ถ้าใครสนใจก็อาจต้องรออีกนิดนะครับ ไม่รู้ว่าจะเข้ามาขายในไทยเมื่อไรเหมือนกัน น่าสนเหมือนกันนะเนี่ย 4,000 เอง ^^crucial

© Copyright - Notebookspec.com All Rights