Home » Tag » CPU Z

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  CPU-Z

Average Rating

ล่าสุด CPUID ได้ปล่อยให้ดาวน์โหลดซอฟแวร์เช็คสเปค เช็คระบบเครื่องยอดฮิตเวอร์ชั่นใหม่อย่าง CPU-Z 1.70 แล้ว ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้จะเป็นการอัพเดทการรองรับฮาร์ดแวร์ต่างๆ ให้อ่านค่าได้ตรงมากขึ้น รวมถึงแอดฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่อย่าง Core i5-4690K , Pentium G3258 รวมไปถึงเพิ่มเติมการรองรับแรม DDR4 และซีพียูรุ่นใหม่อย่าง Haswell-E ทั้ง Intel core i7-5960X, i7-5930K, i7-5820K   CPU-Z

cpu-z

ขาโอเวอร์คล็อคหรือคนที่อยากรู้ว่าซีพียูที่ติดตั้งเอาไว้ในคอมพิวเตอร์ของตัวเองเป็นรุ่นอะไรคงจะรู้จัก CPU-Z ที่เป็นโปรแกรมเช็คการทำงานของซีพียูด้วย ซึ่งตอนนี้ทีม CPUID ได้ส่งแอพฯ CPU-Z เข้าสู่ Google Play Store แล้ว โดยตอนนี้ยังเป็นเวอร์ชั่นทดลองอยู่ โดยตัวโปรแกรมเองก็ทำหน้าที่ไม่ต่างอะไรกับเวอร์ชั่นพีซีที่แสดงข้อมูลเกี่ยวกับซีพียูและข้อมูลสำคัญอื่นๆ อีกด้วย

cpu-z

หลังจากใช้เวอร์ชันเก่ากันมานานพอสมควร ในที่สุดก็ถึงคราวออกเวอร์ชันใหม่แล้ว สำหรับโปรแกรมดูข้อมูล CPU อย่าง CPU-Z ที่ล่าสุดได้เดินมาถึงรุ่น CPU-Z 1.60 แล้ว โดยส่วนที่มีการอัพเดตขึ้นมาหลักๆเลยก็คือฐานข้อมูล CPU ที่ได้มีการเพิ่มข้อมูล CPU รุ่นใหม่ๆที่จะออกมาทั้งจากฝั่ง Intel Ivy Bridge และ AMD Trinity APU มาแล้วบางส่วน เรียกได้ว่ารองรับไปถึงอนาคตได้เลยสำหรับ CPU-Z 1.60 ตัวนี้ และยังมีการปรับการแสดงผลให้แสดงออกมาชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยว่าใช้งาน Windows แบบ 32 หรือ 64 bit อยู่? ดังในภาพนี้เลย (ในภาพเป็นการทดลองใช้งานบน Windows 8 Consumer Preview ซึ่งสามารถใช้งานได้ดี ไม่พบปัญหาอะไร)

คงไม่มีใครที่เล่นคอมบ่อยๆจะไม่รู้จักชื่อ CPU-Z เพราะเป็นโปรแกรมเช็คสเปกซีพียูที่อยู่มายาวนาน มีการอัพเดทต่อเนื่องและสามารถเช็คสเปกได้ถูกต้องครบถ้วนโปรแกรมหนึ่ง ซึ่งวันนี้ก็ได้อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่เป็น 1.61 กันแล้วนะครับ

IMG_3455_thumb

คำถามโลกแตกที่เหล่าสมาชิก Notebook4game ได้ถามกันเข้ามาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รุ่นนี้เล่นเกมนี้ได้ไหม การ์ดจอรุ่นนี้แรงไหม เปรียบเทียบยังไงให้ลงตรงสเปกแบบที่สามารถเล่นเกมที่อยากเล่นได้อย่างตรงประเด็นโดยงานนี้ ผมจะทำการแยกเป็นประเด็ด ๆ ในส่วนของความต้องการในการเล่นเกมสำหรับ Notebook ออกเป็นที่ล่ะจุดใหญ่ ๆ ล่ะกัน ขนาดหน้าจอสำคัญขนาดไหน

© Copyright - Notebookspec.com All Rights