Home » Tag » CPU Cooler

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  CPU Cooler

Average Rating

ซีพียูคูเลอร์ระบายความร้อนที่แถมมากับซีพียูจะว่าไปมันก็ใช้งานได้ แต่อาจจะไม่อยู่ในระดับดีนักถ้าต้องการใช้เครื่องยาวนาน แค่เพียงพอระบายความร้อนเท่านั้น แต่ถ้าอยากให้ใช้งานต่อเนื่องยาวนานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเพิ่มความสวยงามให้ซีพียูคูเลอร์ระบายความร้อนซีพียูด้วยละก็วันนี้ผมขอแนะนำ Tsunami Super Storm RGB 130W CPU COOLER TSS-2000 ซิงค์ใหญ่ไฟ RGB ในราคาสุดคุ้ม

Thermalright เปิดตัว AXP-200 Low-Profile CPU Cooler สำหรับใช้งานร่วมกับ HTPC เนื่องจากตัวซิ้งมีขนาดเล็กกว่าซิ้งตัวทั่วไปเพราะต้องใส่ในเคสเล็ก โดยมีขนาด 150 (L) x 140 (W) x 60 (H) มม. น้ำหนักอยู่ที่ 475 กรัม มี heatpipes 6 มม. 6 เส้น เป็นท่อทองแทงชุบนิกเกิล

Zalman เปิตตัวซิ้งระบายความร้อน Reserator 3 ทางการ เพราะได้พัฒนามาตั้งแต่ช่วงพฤศจิกายน 2012 แล้ว Reserator 3 เป็นซิ้งระบายความร้อนของเหลวหล่อเย็น (หรือซิ้งน้ำที่เราเรียกกัน) Zalman ออกแบบมาด้วยการผสมผสานระหว่างโครงสร้างเพื่อให้การทำงานได้มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ตัวซิ้งที่ใช้เชื่อมต่อเพื่อแนบกับ CPU ชุบโครเมี่ยมอย่างดี

zalman_01

ช่วงนี้ข่าวคราวฝั่ง Notebook อาจจะดูเหงา ๆ กันไปหน่อย แต่ปีหน้ามีของแหล่ม ๆ มาให้เราได้จับกันอย่างแน่นอน งานนี้หันมาฝั่ง Deskyop PC กันบ้าง วันนี้ผมมีอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การทำงานของเครื่อง Desktop PC ของแฟน ๆ ชาว Notebook4game ทุกๆ? ท่านได้หายร้อน และงานำได้แบบสบาย ๆ กับ Zalman CNPS10X Optima ซิงค์ระบายความร้อนตัวงามจาก Zalman โดยงานนี้ออกมาเพื่อรองรับการใช้งานความร้อนแรงของตัว CPU ให้กับเครื่อง Desktop PC ของเพื่อน ๆ ได้ทำงานกันแบบสบาย ๆ เครื่องไม่ร้อน ด้วยการออกแบบ ฮีทไปต์ 3 คู่ 6 ท่อทองแดง มาพร้อมกับพัดลมขนาด 120 ตัวใหญ่ สำหรับการเป่าลมเข้าแล้วทำการกระจายอกาศออกจากเตัวเคสทางด้านหลังของ Desktop ได้แบบสบาย ๆ โดย Zalman CNPS10X Optima รองรับการใช้งานทั้งเมนบอร์ดที่ใช้ทั้ง? CPU ของ AMD และ Intel โดยรองรับการใช้งาน Socket (Intel LGA 1155 / 1156 / 1366 / 775) และ ( AMD AMD Socket FM1 / AM3+ / AM3 / AM2+ / AM2)?ประกอบง่ายใช้งานสะดวก ตัวซิงค์ไม่ใหญ่จนเกินไป ไม่ทำให้บอร์ดงอได้ง่าย ๆ

clip_image002

* มีของรางวัลจาก ในคำถามท้ายบทความ ช่วงนี้จะเห็นได้ว่า พวกอุปกรณ์เสริมต่างๆ เริ่มมีบทบาทอย่างมากในตลาด Notebook เนื่องจากว่าของแถมที่เราได้จากร้านค้าตอนซื้อ Notebook เครื่องใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Mouse, Cooling Pad เริ่มล้มหายตายจากจากเราไปอย่างไม่หวนกลับทีละตัวสองตัว สาเหตุหลักก็มาจากคุณภาพของสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน อย่างเช่น Cooling Pad กล่องแดงๆ หรือกล่องเล็กๆ ซึ่งกางขาออกได้ ที่เริ่มจะแสดงอาการงอแง เช่น พัดลมไม่หมุน พลาสติกแตก หรือเสียงเริ่มดังหึ่มๆ ซึ่งตรงนี้เองทำให้ความต้องการหาของที่มีคุณภาพอย่างของ Brand Name ที่หาซื้อแล้วใช้งานได้นาน ประสิทธิภาพดีเยี่ยม มีความต้องการเพิ่มมากขึ้น วันนี้ทางทีมงาน Notebookspec ได้มีโอกาสพูดคุยกับเจ้าของ Brand Cooler Master ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในตลาด Case, Power Supply, CPU Cooler และอื่นๆ ที่ได้กระโดดเข้ามาเป็นคนแรกๆ เพื่อเป็นเจ้าตลาดของอุปกรณ์เสริมและต่อพ่วงเหล่านี้ ลองไปดูกันเลยดีกว่า กับคำถามที่ทางทีมงานได้ยิงไปยังผู้บริหารของ Cooler Master

© Copyright - Notebookspec.com All Rights