Home » Tag » Counter Strike

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Counter Strike

แม้ว่าในปัจจุบันจะมี Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) ​ซึ่งเป็นเกมยิงภาคใหม่ให้เล่นกันไปหลายปีแล้วแต่ก็มีหลายคนที่ยังโหยหาคิดถึงภาคเก่า ๆ อยู่ ล่าสุดในส่วนของ Counter-Strike 1.6 ก็ได้เปิดให้เล่นได้ฟรีๆ ผ่านทางทาง Web Browser ไม่ว่าจะเป็น Chrome, Firefox, Microsoft Edge ได้แล้วที่ : https://cs-online.club/en/ ส่งผลให้ใครก็ตามที่มีคอมพิวเตอร์ต่ออินเตอร์เน็ตได้ก็สามารถเล่นได้เลย สำหรับ Counter-Strike เป็นเกมระดับตำนานที่ใครๆ ที่มีอายุหน่อยคงเคยเล่นกันตามร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ เรียกว่าเป็นเกมที่สร้างกระแสให้กับวงการเกมไทยอย่างแท้จริงอีกเกมหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากเราจะพูดถึงเวอร์ชั่นที่หลายคนคุ้นเคยและชื่นชอบกันมากที่สุดก็คงจะไม่พ้น Counter Strike 1.6 ที่เอาหลายๆ สิ่งที่ดีมารวมกันเอาไว้ในเวอร์ชั่นนี้แทบทั้งหมด รวมไปถึง Mod สุดฮิตด้วย

เมื่อไม่นานมานี้ทาง SteelSeries ผู้ผลิตอุปกรณ์เชื่อมต่อที่มีชื่อเสียงได้ร่วมกับ Valve เปิดตัวเมาส์และแผ่นรองเมาส์รุ่นพิเศษเฉพาะกับ Counter-Strike: Global Offensive Howl Edition ในชื่อรุ่น Rival 310 และ QcK+ Limited Howl Editions ซึ่งทั้งเมาส์และแผ่นรองเมาส์ทั้ง 2 นั้นได้มีการเปิดตัวและใช้งานไปแล้วในงาน FACEIT หรืองานแข่ง e-sports เกม CS:GO ที่ผ่านมาครับ

สำหรับ CS:GO แล้ว ใครๆ ก็อยากดูดีดูโดดเด่นในเกม ดังนั้นเชื่อว่าเกือบทุกคน ก็อยากสรรหาแรร์ไอเท็มมาเก็บไว้ในคอเล็กชั่น ไม่ว่าจะเป็น ปืน มีดหรืออะไรอื่นๆ ส่วนใหญ่ก็ลุ้นด้วยการเปิดกล่องในเกม เผื่อบางครั้งอาจจะฟลุ๊กหลุดมาให้จับจองเป็นเจ้าของ แถมยังจำหน่ายออกไปได้ด้วย หากอาวุธนั้นเป็นที่ต้องการของตลาด และเรามักจะเห็นที่บางคนปล่อยมีด ราคาเกือบล้านหรือยังมีอีกมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าของแบบนี้ไม่ใช่ของจริงที่จับต้องได้ แต่ก็ทำให้คุณเป็นผู้เล่นในเกมที่ดูเทพขึ้นกว่าเดิม แม้อาวุธเหล่านั้นแทบไม่มีคุณสมบัติพิเศษไปจากของปกติทั่วไปก็ตาม

Screenshot (28)

เป็นอะไรที่เจ๋งสุดๆ ไปเลยละครับกับการพอร์ตเกมเก่าๆ ไปลงบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่มีขายอยู่ในปัจจุบัน เช่นกันกับการพอร์ตสุดยอดเกมระดับตำนานอย่าง Counter-Strike 1.6 ให้สามารถเล่นบนสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Andoird ได้  

page

ในบรรดาเกม PC ทั้งหมดทั้งมวลการที่ได้เป็นเกมที่ถูกผู้เล่นให้ความสนใจให้ความสำคัญนั้นถือว่าเป็นเหมือนรางวัลทางใจที่ผู้พัฒนาจะได้มีกำลังใจพัฒนาต่อไปแม้ว่าเกม ๆ นั้นจะผ่านไปนานแค่ไหนแต่ก็ใช่ว่าเกมทั้งหมดจะเป็นอย่างนั้นและในวันนี้เพื่อเป็นการต้อนรับศักราชใหม่ปี 2016 จึงได้มีการรวบรวมรายชื่อเกมที่มีความสำคัญมีคนให้ความสนใจมากที่สุดตลอดกาลจนเป็นที่พูดถึงเป็นจำนวน 16 เกมด้วยกันโดยเว็บไซต์ PCGAMER เป็นผู้จัดทำแต่จะมีเกมไหนกันบ้างเรามาดูพร้อมกันเลยครับ

GY1chvT7S6uG

ในบรรดาปืนใน Counter Strike: Global Offensive ที่ผู้เล่นนิยมชมชอบมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น AWP หรือปืนสไนเปอร์ตัวแรงแห่งโลก CS:GO นั่นเองด้วยคุณสมบัติของมันที่รุนแรงมากชนิดที่เรียกว่า One Shot One Kill และถ้าหากมันอยู่ในมือของผู้เล่นเก่ง ๆ แล้วก็แทบจะคว้าชัยในแมทช์นั้น ๆ ได้เลยทีเดียวแต่ใช่ว่าการใช้ปืนกระบอกนี้จะง่ายดายไปซะทีเดียวซึ่งการที่จะใช้ปืน AWP ให้คล่องนั้นก็ต้องใช้ระยะเวลาฝึกฝนนานพอสมควรแต่ถ้าหากคุณเป็นผู้เล่นมือใหม่หรือมือเก่าที่อยากจะลองจับปืนรุ่นนี้ดูบ้าง วันนี้เราก็มีเทคนิคการใช้/ยิงปืน AWP ให้คล่องแคล่วและแม่นยำมากขึ้นและเชื่อได้เลยว่าถ้าหากได้ลองใช้แล้วจะต้องลืมปืนกระบอกอื่นไปเลย

maxresdefault (1)

แผนที่ de_dust2 จากเกม Counter Strike เป็นแผนที่ที่ได้รับความนิยมสูงมากตั้งแต่ปี 2001 ซึ่งตัวแผนที่ก็ได้ถูกปรับเปลี่ยนไปตามเวอร์ชั่นของเกมเริ่มตั้งแต่ Counter-Strike 1.6 ถึง Counter-Strike : Global Offensive จนบัดนี้ก็ครบ 14 ปีพอดีและเรามาดูกันดีกว่าว่าแผนที่ยอดนิยมนี้ได้ผ่านร้อนผ่านหนาวอะไรกันมาบ้าง

lego

Andrewmfilms กลุ่มคนรักการทำแอนิเมชั่นได้นำเหล่าของเล่น LEGO มาทำเป็นแอนิเมชั่นสุดมันส์โดยมีส่วนผสมของเกม Portal 2 , Counter Strike , Skyrim และ Bioshock เข้าด้วยกันและใช้มุมมองแบบ FPS ทั้งเรื่องอีกด้วย

© Copyright - Notebookspec.com All Rights