Home » Tag » Corning

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Corning

Average Rating

corning_com_gorillaglass_t150517 600

หลังจากที่ทาง Apple ก่อตั้งกองทุน Advanced Manufacturing Fund ที่จะคอยให้เงินลงทุนในการพัฒนาสิ่งต่างๆ สำหรับบริษัทที่ผ่านเกณฑ์นั้น ล่าสุดทาง Corning ผู้พัฒนากระจกหน้าจอชื่อดังได้รับเงินลงทุนจากแหล่งทุนดังกล่าวของทาง Apple เป็นเงินมากถึง $200 million หรือประมาณ 6.9 พันล้านบาทสำหรับการวิจัยและพัฒนาโดยเฉพาะครับ

Corning Gorilla Glass 5 600

Corning นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทที่พัฒนากระจกหน้าจอสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต(ฯลฯ) ที่ได้รับความเชื่อใจผู้บรรดาผู้ผลิตอุปกรณ์มาอย่างยาวนานครับ จุดเด่นพิเศษของกระจกหน้าจอจากทาง Corning นั้นก็คือจะมีความแข็งแกร่งทนต่อการกระเทือนและบางขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละรุ่นที่เปิดตัวออกมา ล่าสุดทาง Corning ได้เปิดตัวกระจกหน้าจอในซีรีส์ชื่อดังอย่าง Gorilla Glass รุ่นที่ 5 ออกมาครับ

DSC_4883.0

ได้เห็น Corning บริษัททำกระจกหน้าจอมือถืออันดับหนึ่ง ในชื่อ Gorilla Glass เปิดตัวกระจกรุ่นใหม่มากันก็หลายครั้ง กับตัวล่าสุดก็มาถึงเวอร์ชั่น 4 ที่ได้เปิดตัวไปไม่นาน ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ได้มีเครื่องหลายรุ่นมากนักที่เริ่มใช้ ส่วนความสามารถของตัวกระจกใหม่ก็แน่นอนว่าเป็นเรื่องของความทนทานทีบริษัทบอกว่ามีมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งทนต่อรอยขีดข่วนและการตกกระแทก แต่นอกเหนือไปจากนั้นแล้ว Corning ยังได้มีการประกาศถึงโครงการพัฒนาสินค้าใหม่เพิ่มอีก ในชื่อโครงการว่า Project Phire ที่จะนำเอาวัสดุสุดแข็งอย่าง Sapphire มาเพิมความแข็งแกร่งทนรอยให้กับ Gorilla Glass 4 มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย

ก่อนหน้านี้ไม่นานเท่าไรนักทาง Corning ผู้ผลิตกระจกกันกระแทกสำหรับอุปกรณฺอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังได้ออกมาเปิดเภยรายละเอียดของกระจกกันกระแทกรุ่นล่าสุดอย่าง Gorilla Glass 4 ครับ ที่ในครั้งนี้จะไม่ใช่แค่กันรอยขีดข่วนเท่านั้นแต่ทว่าจะสามารถกันการแตกซึ่งเกิดจากการที่เครื่องตกจากที่สูงในระดับหนึ่งได้อีกด้วย(ติดตามได้จากข่าวเก่า?Corning เปิดตัว Gorilla Glass 4 ที่มาพร้อมกับความสามารถ ป้องกันการแตกจากการทำอุปกรณ์ตก) คงไม่มีใครคาดว่ากระจก Gorilla Glass 4 นั้นจะถูกนำมาใช้ด้วยความรวดเร็วครับ แต่ก็เป็นไปแล้ว เพราะผู้ที่ใช้กระจก Gorilla Glass 4 เป็นรายแรกนั้นก็คือ Samsung Galaxy Alpha นั่นเองครับ

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ทรุ่นที่อยู่ในระดับบนมาก่อนคงจะคุณเคยกับชื่อ Corning Gorilla Glass กันเป็นอย่างดีครับเนื่องจาs Corning Gorilla Glass เป็นกระจกสำหรับอุปกรณ์อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ท(รวมไปถึง smartwatch) ที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างเนิ่นนานในการใช้งานบนอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านั้น โดยตั้งแต่เริ่มมานั้น?Corning Gorilla Glass ก็ได้มีการพัฒนาให้กระจกของตัวเองมีความแข็งแรงทนทานติดต่อกันมาเรื่อยๆ จนในที่สุด?Corning Gorilla Glass รุ่นที่ 4 ก็มาพร้อมกับความสามารถในการป้องกันการแตกเนื่องจากการตกกระทบพื้นของตัวอุปกรณ์แล้วครับ หลังจากที่ก่อนหน้านั้น?Corning Gorilla Glass จะมีความคงทนไปในเรื่องของการทนทานต่อแรงขีดข่วนและรับแรงกดได้มากกว่า แต่ก็ยังสามารถที่จะตกแตกได้อยู่ครับ

Corning_USB3.Optical_Cables_600

การจะใช้ความเร็วของ USB 3.0 ได้อย่างเต็มที่นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือ อุปกรณ์ของคุณรองรับกับ USB3.0 แล้วคุณจะได้รับความเร็วสูงสุดตามที่ USB 3.0 ตั้งไว้นะครับ เพราะการที่จะให้ได้ความเร็วในการใช้งานสูงสุดนั้นยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกมากที่ต้องคิดประกอบกันด้วย หนึ่งในปัจจัยนั้นก็หนีไม่พ้นสายที่ทำการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์กับอุปกรณ์ของคุณครับ ซึ่งในเดือน มกราคม ปี 2013 ที่ผ่านมานั้น บริษัท Corning ได้ทำการเปิดตัวสาย Optical Cables สำหรับ USB 3.0 ความเร็ว 5 Gbps ไว้และถึงตอนนี้ก็ได้เวลาส่งสายเคเบิลนี้ลงขายในตลาดแล้วครับ

ในงานประชุมเหล่านักวิเคราะห์ที่จัดขึ้นโดยสถาบันการเงิน Mohan Stanley นั้น ได้มีสองผู้บริหารจาก Coring ที่เป็นผู้ผลิตกระจกบนเหล่าเครื่องมือถือต่างๆ ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ Gorilla Glass เข้าร่วมด้วย และในงาน ก็มีการเปิดประเด็นถึงเรื่องที่ว่าบริษัทผู้ผลิตมือถือรายใหญ่รายนึง มีความสนใจที่จะนำเอากระจกแซฟไฟร์มาใช้แทนกระจก Gorilla Glass เดิม ซึ่งถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้น ก็น่าจะส่งผลกระทบกับ Coring พอสมควรทีเดียว เพราะถือว่าเป็นลูกค้ารายใหญ่ของบริษัท

เจ้าแห่งเทคโนโลยีกระจกของโลกจริงๆ สำหรับ Corning ที่ประสบความสำเร็จกับกระจกหน้าจอแบบ Gorilla glass ไปแล้วมากมายหลากหลายรุ่น และล่าสุด Corning ก็ไม่หยุดแค่นั้น แถมยังได้ส่งกระจกรุ่นพิเศษที่มาพร้อม Antimicrobial หรือสารต้านจุลชีพ ช่วยป้องกันไวรัส แบคทีเรีย ริกเกตเซีย เชื้อรา เชื้อปาราสิต และโปรโตซัว มาเขย่าวงการกระจกและจอแสดงผลโลกอีกด้วย  

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Corning

Corning ออกกระจก Gorilla Glass ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันเชื้อแบคทีเรียได้

5
Jan 2014
2044 day ago
ชื่อ Gorilla Glass นั้น เป็นที่รู้จักกันในวงการอุปกรณ์ IT เป็นอย่างดี ด้วยในยุคปัจจุบันนี้ อุปกรณ์ต่างๆนั้น ก็มีการปรับเปลี่ยนมาใช้งานหน้าจอที่เป็นระบบสัมผัส ซึ่งก็ต้องใช้กระจก
12 Jan 2014 - Laem
  0 Comments

Corning ผู้ผลิตกระจก Gorilla Glass หันมาทำสาย Thunderbolt แบบ Optical ด้วย

4
Sep 2013
2162 day ago
Corning บริษัทผู้ผลิตกระจกหน้า สำหรับอุปกรณ์ IT ต่างๆ ที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่า Gorilla Glass ล่าสุดได้ประกาศเปิดตัวในงาน Intel Developer Forum
16 Sep 2013 - Laem
  0 Comments

Corning วิจัยหน้าจอด้านแบบใหม่พร้อมชั้นเคลือบฆ่าเชื้อโรค เริ่มใช้ในปี 2015

3
Jul 2013
2230 day ago
หลายๆ ท่านอาจจะไม่รู้ว่าหน้าจอสมาร์ทโฟนที่แนบกับหน้าของเรานั้นจะมีเชื้อโรคมากแค่ไหน ด้วยประการฉะนี้ ทาง Corning ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ Gorilla Glass สุดโด่งดังก็เผยข้อมูลออกมาว่าพวกเขากำลังวิจัยกระจกสำหรับหน้าจอสมาร์ทโฟนที่เป็นแบบจอด้าน (Anti-Glare)
10 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

[CES 2013] Corning เปิดตัวสาย Thunderbolt, USB 3.0 ใยแก้วนำแสงที่มีความยาวพิเศษ

2
Jan 2013
2412 day ago
เทคโนโลยีการส่งผ่านข้อมูลเริ่มเร็วขึ้นทุกวัน และยิ่งเทคโนโลยี Thunderbolt ที่ส่งผ่านข้อมูลได้รวดเร็วกว่า USB 3.0 เข้าสู่ตลาดแล้ว
8 Jan 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Corning พร้อมส่งมอบกระจกสุดอึด Gorilla Glass 2 แด่ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์แล้ว

1
Sep 2011
2906 day ago
เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ Corning ผู้ผลิตกระจกสำหรับหน้าจออุปกรณ์อิเลิกทรอนิกส์ ประกาศความพร้อมในการผลิต และเริ่มนำส่ง Corning Gorilla Glass 2 กระจกสุดอึดรุ่นใหม่...
3 Sep 2011 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights