Home » Tag » Corning

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Corning

หากพูดถึงแค่ Corning เพียงอย่างเดียวแล้วนั้นหลายๆ ท่านอาจจะงงกันครับว่ามันคืออะไร ทว่าหากใช้ชื่อผลิตภัณฑ์อย่าง Corning Gorilla Glass แล้วนั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีครับเพราะมันเป็นกระจกกันลอยสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ได้รับความนิยมเอาไปใช้งานกันเป็นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดนั้นทาง Corning ได้รับข่าวดีไปตรงๆ เลยครับเมื่อทาง Apple เองนั้นได้มีการเผยออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าทาง Apple ได้เพิ่มเงินลงทุนให้กับทาง Corning ไปถึง $250 million หรือประมาณ 7,636,000,000 บาทเลยทีเดียวครับ

corning_com_gorillaglass_t150517 600

หลังจากที่ทาง Apple ก่อตั้งกองทุน Advanced Manufacturing Fund ที่จะคอยให้เงินลงทุนในการพัฒนาสิ่งต่างๆ สำหรับบริษัทที่ผ่านเกณฑ์นั้น ล่าสุดทาง Corning ผู้พัฒนากระจกหน้าจอชื่อดังได้รับเงินลงทุนจากแหล่งทุนดังกล่าวของทาง Apple เป็นเงินมากถึง $200 million หรือประมาณ 6.9 พันล้านบาทสำหรับการวิจัยและพัฒนาโดยเฉพาะครับ

Corning Gorilla Glass 5 600

Corning นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทที่พัฒนากระจกหน้าจอสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต(ฯลฯ) ที่ได้รับความเชื่อใจผู้บรรดาผู้ผลิตอุปกรณ์มาอย่างยาวนานครับ จุดเด่นพิเศษของกระจกหน้าจอจากทาง Corning นั้นก็คือจะมีความแข็งแกร่งทนต่อการกระเทือนและบางขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละรุ่นที่เปิดตัวออกมา ล่าสุดทาง Corning ได้เปิดตัวกระจกหน้าจอในซีรีส์ชื่อดังอย่าง Gorilla Glass รุ่นที่ 5 ออกมาครับ

DSC_4883.0

ได้เห็น Corning บริษัททำกระจกหน้าจอมือถืออันดับหนึ่ง ในชื่อ Gorilla Glass เปิดตัวกระจกรุ่นใหม่มากันก็หลายครั้ง กับตัวล่าสุดก็มาถึงเวอร์ชั่น 4 ที่ได้เปิดตัวไปไม่นาน ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ได้มีเครื่องหลายรุ่นมากนักที่เริ่มใช้ ส่วนความสามารถของตัวกระจกใหม่ก็แน่นอนว่าเป็นเรื่องของความทนทานทีบริษัทบอกว่ามีมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งทนต่อรอยขีดข่วนและการตกกระแทก แต่นอกเหนือไปจากนั้นแล้ว Corning ยังได้มีการประกาศถึงโครงการพัฒนาสินค้าใหม่เพิ่มอีก ในชื่อโครงการว่า Project Phire ที่จะนำเอาวัสดุสุดแข็งอย่าง Sapphire มาเพิมความแข็งแกร่งทนรอยให้กับ Gorilla Glass 4 มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย

ก่อนหน้านี้ไม่นานเท่าไรนักทาง Corning ผู้ผลิตกระจกกันกระแทกสำหรับอุปกรณฺอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังได้ออกมาเปิดเภยรายละเอียดของกระจกกันกระแทกรุ่นล่าสุดอย่าง Gorilla Glass 4 ครับ ที่ในครั้งนี้จะไม่ใช่แค่กันรอยขีดข่วนเท่านั้นแต่ทว่าจะสามารถกันการแตกซึ่งเกิดจากการที่เครื่องตกจากที่สูงในระดับหนึ่งได้อีกด้วย(ติดตามได้จากข่าวเก่า?Corning เปิดตัว Gorilla Glass 4 ที่มาพร้อมกับความสามารถ ป้องกันการแตกจากการทำอุปกรณ์ตก) คงไม่มีใครคาดว่ากระจก Gorilla Glass 4 นั้นจะถูกนำมาใช้ด้วยความรวดเร็วครับ แต่ก็เป็นไปแล้ว เพราะผู้ที่ใช้กระจก Gorilla Glass 4 เป็นรายแรกนั้นก็คือ Samsung Galaxy Alpha นั่นเองครับ

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ทรุ่นที่อยู่ในระดับบนมาก่อนคงจะคุณเคยกับชื่อ Corning Gorilla Glass กันเป็นอย่างดีครับเนื่องจาs Corning Gorilla Glass เป็นกระจกสำหรับอุปกรณ์อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ท(รวมไปถึง smartwatch) ที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างเนิ่นนานในการใช้งานบนอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านั้น โดยตั้งแต่เริ่มมานั้น?Corning Gorilla Glass ก็ได้มีการพัฒนาให้กระจกของตัวเองมีความแข็งแรงทนทานติดต่อกันมาเรื่อยๆ จนในที่สุด?Corning Gorilla Glass รุ่นที่ 4 ก็มาพร้อมกับความสามารถในการป้องกันการแตกเนื่องจากการตกกระทบพื้นของตัวอุปกรณ์แล้วครับ หลังจากที่ก่อนหน้านั้น?Corning Gorilla Glass จะมีความคงทนไปในเรื่องของการทนทานต่อแรงขีดข่วนและรับแรงกดได้มากกว่า แต่ก็ยังสามารถที่จะตกแตกได้อยู่ครับ

Corning_USB3.Optical_Cables_600

การจะใช้ความเร็วของ USB 3.0 ได้อย่างเต็มที่นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือ อุปกรณ์ของคุณรองรับกับ USB3.0 แล้วคุณจะได้รับความเร็วสูงสุดตามที่ USB 3.0 ตั้งไว้นะครับ เพราะการที่จะให้ได้ความเร็วในการใช้งานสูงสุดนั้นยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกมากที่ต้องคิดประกอบกันด้วย หนึ่งในปัจจัยนั้นก็หนีไม่พ้นสายที่ทำการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์กับอุปกรณ์ของคุณครับ ซึ่งในเดือน มกราคม ปี 2013 ที่ผ่านมานั้น บริษัท Corning ได้ทำการเปิดตัวสาย Optical Cables สำหรับ USB 3.0 ความเร็ว 5 Gbps ไว้และถึงตอนนี้ก็ได้เวลาส่งสายเคเบิลนี้ลงขายในตลาดแล้วครับ

ในงานประชุมเหล่านักวิเคราะห์ที่จัดขึ้นโดยสถาบันการเงิน Mohan Stanley นั้น ได้มีสองผู้บริหารจาก Coring ที่เป็นผู้ผลิตกระจกบนเหล่าเครื่องมือถือต่างๆ ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ Gorilla Glass เข้าร่วมด้วย และในงาน ก็มีการเปิดประเด็นถึงเรื่องที่ว่าบริษัทผู้ผลิตมือถือรายใหญ่รายนึง มีความสนใจที่จะนำเอากระจกแซฟไฟร์มาใช้แทนกระจก Gorilla Glass เดิม ซึ่งถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้น ก็น่าจะส่งผลกระทบกับ Coring พอสมควรทีเดียว เพราะถือว่าเป็นลูกค้ารายใหญ่ของบริษัท

© Copyright - Notebookspec.com All Rights