Home » Tag » Core i

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Core i

อินเทลเปิดตัวชิปประมวลผล อินเทล®  คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 8 สำหรับเดสก์ท็อป และเป็นชิปประมวลผลสำหรับการเล่มเกมที่ดีที่สุดของอินเทล สรุปประเด็นสำคัญ ชิปประมวลผล อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 8 สำหรับเดสก์ท็อป และ ชิปเซ็ท อินเทล® Z370 ออกแบบมาเฉพาะสำหรับเกมเมอร์ นักสร้างสรรค์คอนเทนท์ และผู้ชื่นชอบการโอเวอร์คล็อก ด้วยชิปตระกูล K ชิปรุ่นล่าสุดนี้ ประกอบด้วย อินเทล® คอร์™ i7 สำหรับเดสก์ท็อป ซึ่งนับเป็นชิปประมวลผลที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการเล่นเกมเท่าที่อินเทลเคยผลิตมา นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่อินเทลแนะนำ ชิปคอร์™ i5 สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นแรกที่มีจำนวนคอร์ 6 คอร์ และชิป คอร์™ i3 สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นแรกที่มีจำนวนคอร์ 4 คอร์ สมรรถนะเหนือชั้นด้วยการเพิ่มจำนวนเฟรมเรทขึ้นสูงสุดถึง  25% เมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นที่7 ส่งมอบประสบการณ์การเล่มเกมที่ลื่นไหล และยังช่วยให้นักพัฒนาคอนเทนท์ทำงานได้เร็วขึ้น 65% เมื่อเทียบกับการใช้งานคอมพิวเตอร์อายุ 3 ปีทั่วไป [caption id="attachment_418432" align="aligncenter" width="588"]

Intel_7th_Generation_PC_t30816

ใกล้เข้ามาอีกหนึ่งขั้น กับการเปิดตัวรายละเอียดทั้งหมดของ Intel Generation 7th Kaby Lake หลังจากที่ได้มีข่าวหลุดออกมามากมายเกี่ยวกับ CPU ตัวนี้ ซึ่งเป็น CPU ที่อยู่ในพื้นฐานการผลิต 14 นาโนเมตร เช่นเดียวกับรุ่น Skylake ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ โดย Intel จะจัดส่ง Kaby Lake ล๊อตแรกให้กับ OEM และ ผู้ผลิตรายใหญ่ หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนนี้

Kaby Lake Processors 1000x563_c

หลังจากมีข่าวลือเรื่องการพัฒนา intel’s 7th Generation "Kaby Lake" ออกมาเมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งก็มีการคาดเดากันไปต่างๆน่าๆเกี่ยวกับทิศทางการพัฒนาใน Generation ต่อไป จนข่าวเงียบหายไปพักใหญ่ๆ จนเกือบจะลืมไปแล้วว่ามีข่าวการพัฒนานี้อยู่ ซึ่งในเดือนที่แล้วก็มีข่าว Intel เริ่มต้นการผลิต Kaby Lake ทำให้กระแสข่าวลือถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้งท่ามกลางความร้อนแรงของ  Sky Lake ที่กำลังได้รับความนิยมอยู๋ในขณะนี้

intel.web.416.234

สำหรับชิป CPU ของ Intel นั้น อย่างที่เรารู้กันว่ารุ่นตระกูล Core I หลังๆ ก็จะมาพร้อมกับชิปกราฟิกในตัวของมันเองด้วยเลย และกับชิปตัวต่อไปของ Intel ก็เตรียมที่จะมีการใส่ระบบชิปกราฟิกที่ว่านี้มาให้ในแบบที่แรงขึ้นกว่าเดิม ในชิปตระกูล Core I รุ่นที่ 5 ใหม่

Atom Brand 600

ถ้าพูดถึงตลาด PC Desktop และโน๊ตบุ๊คคงไม่มีใครเถียงออกมาอย่างแน่นอนครับว่า Intel Core นั้นถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่มีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการแบ่งระดับของตัว CPU อย่างชัดเจนในรุ่น Core i7, i5 และ i3 ซึ่งทำให้ความสับสนในการเลือกซื้อของผู้ใช้นั้นหายไปมากพอสมควร และสำหรับตลาดอุปกรณ์เคลื่อนที่ระดับบนแล้ว Intel Core M ก็กำลังเป็นแบรนด์ใหม่ที่ทุกคนต่างให้ความสนใจในความแตกต่างของมันมากเลยทีเดียวครับ แบรนด์หนึ่งหนึ่งที่ทาง Intel ยังไม่เคยแบ่งระดับออกมาอย่างชัดเจนเห็นจะเป็นแบรนด์ Atom ที่เป็นชิปเซ็ทสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ต้องการพลังงานต่ำครับ ทว่าล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Intel ก็ได้ทำการจัดการรีแบรนด์ Atom ใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยการแบ่งระดับ CPU ออกมาอย่างชัดเจนเช่นเดียวกับที่ทำกับในแบรนด์ Intel Core โดยในครั้งนี้ Atom ถูกแบ่งออกเป็น 3 ระดับได้แก่ Atom x3, x5 และ x7 ครับ

ชิปประมวลผลหรือซีพียูนั้น ถือได้ว่าเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของคอมพิวเตอร์ โดยในขณะนี้ทางผู้ผลิตชิปประมวลอันดับหนึ่งก็พร้อมแล้ว กับ?Intel Core i Gen 4 (Haswell) ซึ่งนับได้ว่าเป็นชิปประมวลผลรุ่นล่าสุดที่ทรงประสิทธิภาพการทำงาน พร้อมทั้งยังประหยัดพลังงานมากกว่าเดิม ที่มีการพัฒนาต่อยอดมากจาก?Intel Core i Gen 3 (Ivy Bridge)

มาพบกันอีกครั้งสำหรับบทความฟันธงประจำ Commart Next Gen 2013 โดยในบทความฟันธงตอนนี้ทีมงานขอพาไปฟันทิ้งกับโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมซีพียู Intel Core i ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น i3, i5, i7 เน้นเฉพาะรุ่นที่น่าสนใจเท่านั้นเลย โดยทีมงานได้ไปตามล่าหาราคาในงานคอมมาร์ทมาให้ทุกท่านด้วย แต่เป็นไงไปชมกันเลย Intel Core i3   image

© Copyright - Notebookspec.com All Rights