Home » Tag » core i gen 9

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  core i gen 9

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Intel ได้ทำการเปิดตัว Core i Gen 9 สำหรับโน๊ตบุ๊คออกมาถึง 6 รุ่นด้วยกันโดยจะมาพร้อมกับรุ่นใหญ่อย่าง Core i9-9980HK, Core i9-9980H, Core i7-9850H, Core i7-9850H, Core i7-9750H, Core i5-9400H และ Core i5-9300H ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็มีสเปคแตกต่างกันไป แต่อยู่ภายใต้สถาปัตยกรรม Coffee Lake-H (CFL-H) ที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตระดับ 14 nm++ ที่บอกได้เลยครับว่าอยากได้มากๆ เพราะตัวหน่วยประมวลผลทุกรุ่นนั้นจะมาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 45 W TDP เท่านั้น แถมด้วยทาง Intel ยังได้ประกาศออกมาด้วยว่าหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Coffee Lake-H (CFL-H) นี้นั้นเป็นหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊คที่มีประสิทธิภาพสูงมากที่สุดในโลก ณ เวลานี้ครับ

หลุดกันมาอีกแล้วสำหรับข้อมูลของ Gaming Notebook สเปก i7-9750H + GTX 1650 ที่เป็นสเปกใหม่ล่าสุดที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงปลายเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ โดยเป็นรายละเอียดของ MSI GL63 รุ่นใหม่ ที่ได้ชิปประมวลผล Intel Core i Gen 9 ตัวแรง พร้อมทั้งการ์ดจอ GeForce GTX 16 Series รุ่นล่าสุด ที่แรงกว่าเดิมพอตัว ซึ่งตามภาพจะเป็นข้อมูลโปรโมทของทาง MSI ที่ต่างประเทศ ที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพความแรงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆ

ใกล้เข้ามาทุกที่กับการเปิดตัวชิปประมวลผลรุ่นล่าสุดจากทาง Intel อย่าง Core i Gen 9 ตระกูล H (Coffee Lake H Refresh) ในวันที่ 21 เมษายนนี้ โดยเป็นชิปประมวลผลที่ยอดนิยมที่สุดก็ว่าได้ เพราะส่วนมากนั้นจะถูกติดตั้งกับ Gaming Notebook ทั้งหมด เพราะได้ประสิทธิภาพการทำงานที่แรงเต็มที่ ซึ่งมีทั้ง Core i5 / Core i7 / Core i9 เรียกได้ว่ามีตั้งแต่ช่วงราคา Notebook ตั้งแต่สองหมื่นยันหลักแสนทีเดียว

ใกล้เข้ามาทุกทีกับการเปิดตัวชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุด Core i Gen 9 จากทาง Intel ในฝั่งของโมบายเพื่อใช้งานกับโน๊ตบุ๊ครุ่นต่างๆ หลังจากที่เปิดขายกันในไปส่วนของ Desktop PC เป็นหลายเดือนแล้ว และก่อนหน้านี้ไม่นานก็มีข้อมูลเกี่ยวกับ Core i5-9300H ออกมา ว่าจะมาพร้อมกับ Gaming Notebook รุ่นใหม่ๆ อย่าง Acer Nitro 5 ปี 2019 ซึ่งจะได้เป็นสเปกการ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุด อาทิ GeForce GTX 1660Ti / GTX 1650 แทนที่าร์ดจอรุ่นเดิมๆ อย่าง GTX 1050Ti และ GTX 1060 นั่นเอง

เมื่อพูดถึงหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 สถาปัตยกรรม Coffee Lake-H สำหรับโน๊ตบุ๊คนั้นต้องบอกเลยครับว่าในปีที่ผ่านมานั้นได้รับความนิยมในการนำไปใช้งานจากผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คเป็นอย่างมาก แน่นอนครับว่าด้วยความนิยมนี้เองที่ทำให้หลายๆ คนรอคอยที่จะได้เห็นรุ่นสานต่ออย่าง Gen 9 ของซีรีส์ Core H เป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นทาง Intel ได้ออกมาทำการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าในไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 ที่จะถึงนี้นั้นเราจะได้เห็น Core i Gen 9 ตระกูล H กันอย่างแน่นอนครับ

หลังจาก Intel เปิดตัว Core i Gen 9  ชุดแรก 3 ตัวไปเมื่อเดือนตุลาคมในปีที่ผ่านมา ซึ่งได้อัพเกรทคอเทรดบนเทคโนโลยีเดิม ที่มีทั้งความแรงและความแพง ก็ถึงเวลาที่จะเปิดตัวเซ็ตที่ 2 เริ่มที่ Core i3 พร้อมรหัสซีพียูที่ลงท้ายด้วย F

หลังจากปล่อยข่าวหลุดข่าวลอยกันมาพักใหญ่ Intel ก็ได้เปิดตัว Core i Gen 9 อย่างเป็นทางการไปเมื่อคืนนี้ พร้อมเมนบอร์ดตัวใหม่อย่าง Z390 ที่ออกแบบมาเพื่อ Gen 9 โดยเฉพาะ และทำการฆาตกรรม Gen 8 ไปพร้อมๆกัน ด้วยสเปคที่แรงกว่า แต่ราคาแทบไม่ต่างจากรุ่นเก่า

ลือ Intel เตรียมเปิดตัว Core i Gen 9 บน Desktop ตัวใหม่เร็วๆ นี้ รวมถึงจะอัปเดตชิปเซ็ตใหม่ที่เป็นรุ่น Z390 ด้วย ส่วนชื่อรหัสก็จะยังคงรูปแบบเดิม Core i9, i7, i5 และที่สำคัญคืออาจจะมี Core i3 มาด้วย เพื่อเอามาสู้กับคู่แข่งอย่าง AMD Ryzen ที่ช่วงหลังๆ นี้เริ่มตีตื้นยอดขายขึ้นมาเยอะพอสมควร จนทำให้ Intel จะเป็นเสือนอนกินอีกต่อไปไม่ได้

© Copyright - Notebookspec.com All Rights