Home » Tag » Core i Gen 10

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Core i Gen 10

Average Rating

ทั้งๆ ที่ตัวหน่วยประมวลผลยังไม่มีการสรุปสเปคที่แน่นอนอย่างเป็นทางการ ทว่าล่าสุดนั้นก็มีข้อมูลของเมนบอร์ดสำหรับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สถาปัตยกรรม Comet Lake สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะออกมาให้เห็นแล้วครับ โดยสำหรับข้อมูลของตัวบอร์ดที่หลุดออกมาในครั้งนี้นั้นก็เป็นของทาง GIGABYTE ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ทรุ่นใหม่อย่าง Z490, B460 และ H410 ซึ่งเรียกได้ว่าเตรียมพร้อมรองรับทุกตลาดเลยทีเดียวครับ

MSI เปิดตัวโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่สำหรับสายครีเอเตอร์ พร้อมมุ่งสู่การเป็นเบอร์หนึ่งในด้านการสร้างสรรค์ด้วยการนำ CPU Intel 10th Generation ตัวล่าสุดมาใช้เป็นรายแรกของโลก MSI ตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านการผลิตโน้ตบุ๊กสำหรับสายคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้งานในด้านการสร้างคอนเทนต์และความคิดสร้างสรรค์ โดยได้มีการนำ CPU Intel 10th Generation ตัวล่าสุด มาใช้กับโน้ตบุ๊กเป็นครั้งแรกของโลก โดยโน้ตบุ๊กสำหรับครีเอเตอร์ซีรีส์ใหม่ล่าสุดนี้ จะเปิดตัวครั้งแรกกับทาง Intel ในงาน IFA ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-11 กันยายน โดยในซีรี่ส์ใหม่นี้นั้น จะมีชื่อว่า MSI Prestige 14 และ 15 ซึ่งมาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแกนประมวลผลที่มากถึง 6 คอร์ จาก CPU Intel 10th Generation ตัวล่าสุด, หน้าจอแสดงผลแบบ True Pixel เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่จะช่วยให้เหล่าครีเอเตอร์ได้เติมเต็มประสบการณ์ในด้านการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น  

ถึงแม้ว่าจะคงยังไม่มีกำหนดการอย่างเป็นทางการว่าเราๆ ท่านๆ จะได้เห็นและเริ่มใช้หน่วยประมวลผล Core i Gen 10 ของทาง Intel เมื่อไรกันแน่นั้นทว่าทาง Intel เองก็ไม่ได้เงียบและค่อยๆ ออกมาปล่อยข้อมูลยั่วน้ำลายผู้ใช้ทีละนิดครับ ล่าสุดนั้นทาง Intel ได้มีการเผยข้อมูลของหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 กับสถาปัตยกรรม Ice Lake ออกมาครับ ซึ่งหน่วยประมวลผลที่เปิดเผยข้อมูลออกมาในครั้งนี้นั้นจะเป็นหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊คทั้งในซีรีย์ Y และซีรีย์ U ครับ

สำหรับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel ที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm นั้นยังคงจำกัดการผลิตเฉพาะกับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊คครับ โดย ณ ปัจจุบันนี้ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทว่าผลการทดสอบของตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คที่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 หรือสถาปัตยกรรม Ice Lake นั้นก็เริ่มทยอยมีออกมาให้เราได้เห็นกันมากขึ้นครับ ล่าสุดข้อมูลที่หลุดออกมานั้นเป็นการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench ของเครื่อง HP Spectre x360 ที่มาพร้อมกับ Core i7-1065G7 ครับ

ยิ่งใกล้เวลาเปิดตัวเข้ามามากเท่าไร ข้อมูลก็หลุดออกมาเท่านั้นครับ ล่าสุดนั้นกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel กับสถาปัตยกรรม Sunny Cove หน่วยประมวลผลสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แบบโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm รุ่นแรกของทาง Intel ซึ่งทาง Intel พึ่งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปไม่นานในงาน Computex 2019 ที่ผ่านมานี้ โดยสเปคที่หลุดออกมานั้นจะเป็นในรุ่นของ Core i7, i5 และ i3 ซึ่งจากผลการทดสอบนั้นเรียกได้ว่าน่าใช้งานมากเป็นอย่างยิ่งครับ

Intel Core i7-10510U และ Core i5-10210U ได้ไปปรากฎชื่อบน Geekbench แต่คะแนนที่ออกมาก็ไม่ได้สร้างปัญหาให้แก่ AMD แต่อย่างใด แม้จะเป็น Intel Core i U series รุ่นใหม่แต่กลับสู้ Ryzen 7 3700U และ Ryzen 5 3500U อีกทั้ง CPU Gen 10 นี้ไม่ได้ใช้สถาปัตยกรรม Ice Lake อีกด้วย

© Copyright - Notebookspec.com All Rights