Home » Tag » cooling pad

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  cooling pad

Average Rating

  นับวันบ้านเรานี่จะร้านมากมาย โดยเฉพาะเวลาช่วงกลางวัน ผมนี่แทบไม่อยากออกไปไหนเลย อยากจะนอนตากแอร์อยู่ที่ออฟฟิตอย่างเดียว แต่แม้จะมีแอร์แล้วก็ใช่ว่าโน้ตบุ๊คที่รักของเราจะรู้สึกเย็นเหมือนเรา เพราะการทำงานยิ่งหนักเครื่องยิ่งร้อน สเปคยิ่งแรงก็ยิ่งร้อน แม้การออกแบบระบบระบายความร้อนของโน้ตบุ๊คส่วนใหญ่จะทำออกมาดีแล้ว แต่ก็ใช่ว่าจะใช้งานร้อนๆนานๆได้ตลอด เพราะฉะนั้นมันก็ต้องหาตัวช่วยในการดับร้อนโน้ตบุ๊คสุดรักเสียหน่อย

AAEAAQAAAAAAAAchAAAAJDNiMjQ3MTYzLTE3YzAtNDU5Ny04MjE3LTEyNDM2M2Q2YWYxMg

กรมอุตุนิยมวิทยาย้ำแล้วย้ำอีกว่าอากาศในบ้านเราเดี๋ยวก็ร้อนขึ้น ร้อนขึ้น แล้วก็ร้อนขึ้นทำลายสถิตินู่นนี่นั่นบ้าง พระอาทิตย์ตั้งช้างบ้างอะไรบ้าง ยิ่งถ้าได้ลองลองเดินออกนอกชายคาบ้านสักช่วง 11 มึงขี้นไปก็เรียกได้ว่าร้อนนรกแตกอารมณ์ประมาณผิวไหม้กันเลยทีเดียวละครับ เห็นมั้ยละว่าคนยังแทยไหม้แล้วโน้ตบุ๊คจะเหลืออะไร ยิ่งเมื่อใช้งานหนักๆ และไม่ได้รับการระบายความร้อน หรือบรรยากาศในการใช้งานที่ดีเข้ามาช่วย ก็อาจทำให้เครื่องโน้ตบุ๊กร้อนเร็วขึ้น จนส่งผลให้มีอาการเอ๋อ หน่วง กระตุก แถมมาเจอความร้อนประเทศไทยปี 2016 แบบนี้แล้วละก็อาจจะมีลาโลกก่อนวัยอันควร ซึ่งบทความนี้ ADBIG จะมาแนะนำ 5 วิธีรับมือกับการใช้โน้ตบุ๊ค สำหรับเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ไม่ให้พังก่อนวัยอันควร กันแบบชิวๆ สบายๆ ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับไปดูกัน!!!  

Screenshot (8)

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่เหล่ายูเซอร์ถามเข้ามามากเหลือเกินกับการแนะนำ Cooling Pad หรือพัดลมระบายความร้อนสำหรับโน้ตบุ๊ค ที่มักจะถามว่าจะเลือกซื้อตัวไหนดี ราคาเท่าไร แบบไหนดีกว่ากัน ทางผม ADBIG และทางเว็บไซด์เห็นแล้วมันคันอย่างบอกไม่ถูก เลยได้รวบรวมข้อมูลและ ฟันธงข้อดี-ข้อเสีย 4 Coolingpad พัดลมระบายความร้อนที่ดีที่สุด ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันในบทความนี้  

Hover X (2)

นับว่าเป็นโปรเจคใหม่ของทาง Kickstarter ที่จะสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการนำมาใช้ร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ด้วยแนวคิดจากโต๊ะสำหรับวางโน๊ตบุ๊คทั่วไป ซึ่ง Hover X นี้จะเป็นทั้งแผ่นวางโน๊ตบุ๊ค ที่รองเมาส์ รวมถึงที่วางสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ตได้ในตัวอีกด้วย โดยอาจเรียกได้เป็น Lapdes หรือ Lapboard ด้วยโครงสร้างที่เป็นลามิเนต

Tube 3-in-1-0

หากเราสังเกตดีๆ จะพบว่าในภาพยนตร์ไซไฟในยุคอนาคต มักจะมีของใช้ขนาดที่เล็กกระทัดรัด ดูทันสมัย แต่เมื่อแตะเพื่อเริ่มใช้งาน ก็ปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ทันที ซึ่งใช้งานกันอยู่ให้เห็นเป็นประจำ

Cooler Master Ergostand III_1

เรื่องการการออกแบบบรรดาอุปกรณ์เสริมสำหรับการใช้งานร่วมกับโน๊ตบุ๊ค เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก Cooler Master เพราะผู้ผลิตรายนี้ค่อนข้างเชี่ยวชาญในด้านการพัฒนาได้ออกมาตรงใจใครหลายคน โดยเฉพาะกับ Docking Station หรือ Cooling Pad สำหรับวางโน๊ตบุ๊คก็มีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน โดยเฉพาะในซีรีส์ระดับไฮเอนด์อย่าง ErgoSstand เช่นเดียวกับในเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง ErgoStand III นี้ ที่สนับสนุนโน๊ตบุ๊คขนาดใหญ่และพัดลมช่วยระบายความร้อนเสียงเบาและการปรับสรีระให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานได้ง่ายดาย

ErgoStand III Notebook Cooler 01 600

สำหรับคนที่อยู่ในแวดวงการประกอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เองนั้นคงไม่มีใครไม่รู้จัก Cooler Master ผู้ผลิตส่วนประกอบสำหรับ PC Desktop และอุปกรณ์ต่อพ่วงที่มีชื่อเสียงและทาง Cooler Master นั้นก็ไม่ได้ผลิตแต่อุปกรณ์สำหรับ PC Desktop แต่เพียงเท่านั้นครับ กระทั่งอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างโน๊ตบุ๊คเองก็มีการผลิตออกมามากมายไม่แพ้กัน ?ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Cooler Master ได้ทำการประกาศเปิดตัวฐานสำหรับรองโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนรุ่น?ErgoStand III ออกมาซึ่งเป็นอุปกรณ์ลำดับที่ 3 ในอุปกรณ์ฐานตั้งและระบายความร้อนโน๊ตบุ๊คไลน์ ErgoStand อันโด่งดังครับ

notebook-table-diy-pvc-1

ทำใจได้ลำบากจริงๆ ใช้ไหมละครับเพื่อนๆ ที่คิดจะซื้อคูลลิ่งแพดเพื่อมาดับร้อนโน้ตบุ๊คสุดรักก็แพงแสนแพงไม่สมราคา หรือบางตัวที่ถูกๆขายตามร้านทั่วๆไปก็พังง่ายเสียหรือเกิน ในวันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปด้วย Cooling Pad จากท่อ PVC ที่ทำง่ายๆ ด้วยตัวท่านเอง ด้วยเงินเพียงไม่ถึงร้อย หรือบางท่านมีอุปกรณ์อยู่แล้วก็สบายเลย  

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ cooling pad

Thermaltake เปิดตัว Cooling Pad ระบายความร้อน Notebook ที่เป็นลำโพงด้วยในตัว

35
Jun 2014
1156 day ago
หากพูดถึงผู้ผลิตเคส, Power supply หรือระบบระบายความร้อนคงไม่มีใครไม่รู้จัก Thermaltake ครับ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา Thermaltake ได้ทำการเปิดตัวระบบระบายความร้อนสำหรับ Notebook ในชื่อ Satellite ครับ
18 Jun 2014 - EDDY
  1 Comments

เปิดตัวแท่นรองโน้ตบุ๊คแนวใหม่ ENERMAX TWISTERODIO 16 ทั้งเย็น และเสียงดี!!

34
Sep 2013
1435 day ago
สำหรับในยุคปัจจุบันที่อุปกรณ์ต่างๆ ถูกออกแบบมาเพื่อให้มีความสามารถหลายๆ อย่าง ซึ่ง ENERMAX ผู้ผลิตอุปกรณ์ IT ได้ทำการคิดค้น แท่นรองโน้ตบุ๊คแนวใหม่
12 Sep 2013 - clubnotebook
  1 Comments

Cooler Master เปิดตัวแท่นวางโน้ตบุ๊ค Cooling Pad ใหม่ถึง 4 แบบ 4 สไตล์

33
Sep 2013
1437 day ago
เมื่อการทำงานในยุคปัจจุบันเปลี่ยนไปจากการใช้ PC ที่มีขนาดใหญ่ มาเป็นการใช้โน้ตบุ๊คและแท็บเล็ตที่มีขนาดเล็กและพกพาได้สะดวก แต่อุปกรณ์เหล่านี้มักมีปัญหาในเรื่องความร้อนเป็นส่วนใหญ่ การดูแลรักษาวิธีหนึ่งที่นิยมนั่นคือ การหาแท่นวางโน้ตบุ๊ค มาช่วยในเรื่อง
10 Sep 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Enermax เปิดตัว Cooling Pad รุ่นใหม่สำหรับโน้ตบุ๊ก ดีไซน์สุดล้ำ

32
Aug 2013
1469 day ago
Enermax ได้ออกชุด Cooling Pad สำหรับรองใต้เครื่องโน้ตบุ๊กเพื่อระบายความร้อน โดยการออกแบบที่เหมือนใครเช่นพัดลมไฟ LED
9 Aug 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Thermaltake ส่งแท่นรองโน้ตบุ๊ก Massive 14? ลงตลาด รองรับสูงสุดที่ 17 นิ้ว

31
Jul 2013
1489 day ago
แท่นรองโน้ตบุ๊กเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่เจ้าของโน้ตบุ๊กหลายๆ คนมองหาเพื่อลดความร้อนที่จะเกิดขึ้นกับตัวเครื่อง ซึ่ง Thermaltake เองก็มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้เปิดตัวออกมาเรื่อยๆ เช่นในครั้งนี้ก็ส่ง Themarltake Massive 14? แท่นรองโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่รองรับโน้
20 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

3 ความเชื่อผิดๆ ของการใช้งานโน้ตบุ๊ก : ถอดแบต, ซิลิโคนคีย์บอร์ด, เอาผ้ามารองตัวเครื่อง

30
Jul 2013
1508 day ago
ใครมีโน้ตบุ๊กก็อยากจะถนอมการใช้งานให้เครื่องมีอายุการใช้งานยาวนานที่สุด จึงพยายามสรรหาวิธีการรใช้งานมาต่างๆ นาๆ
1 Jul 2013 - clubnotebook
  6 Comments

Tt ส่ง LifeCool II แท่นรองโน้ตบุ๊กพัดลมคู่พร้อมพอร์ต USB Hub 4 ช่อง

29
Jun 2013
1523 day ago
ใครที่ใช้งานโน้ตบุ๊กต่อเนื่องเป็นเวลานานล่ะก็คงต้องหาแท่นรองโน้ตบุ๊กมาใช้งานเพื่อเสริมให้ระบบระบายความร้อนทำงานได้ดียิ่งขึ้น
16 Jun 2013 - clubnotebook
  0 Comments

5 วิธีง่ายๆ ดับร้อนโน้ตบุ๊กสุดรัก กับฤดูร้อนที่ร้อนกว่าที่เคย

28
Apr 2013
1597 day ago
ตอนนี้อากาศบ้านเรานั้นร้อนมากมายมหาศาล แค่เดินออกไปเฉียดแดดก็แทบละลายแล้ว แต่เราเองยังสามารถหาวิธีมาดับร้อนตัวเองได้
3 Apr 2013 - Laem
  4 Comments

DeepCool M6 แท่นรองโน้ตบุ๊กที่ออกแบบเพื่อคอเกมโดยเฉพาะ มาพร้อมพัดลมขนาดใหญ่, ลำโพง และ USB

27
Mar 2013
1605 day ago
ใครที่กำลังใช้เครื่องโน้ตบุ๊กสายพันธุ์แรงสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ แต่ยังห่วงเรื่องความร้อนเครื่อง อยากหาแท่นพัดลมระบายความร้อนมาตั้งรองเครื่อง
26 Mar 2013 - Laem
  4 Comments

Cooler Master เปิดตัว NotePal ERGO 360 Cooling Pad สุดเจ๋ง

26
Mar 2012
1978 day ago
สุดเจ๋งก็ตรงที่มันสามารถปรับหมุดได้ 360 องศานี่ละครับ
18 Mar 2012 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights