Home » Tag » cooling pad

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  cooling pad

Average Rating

การใช้งานโน๊ตบุ๊คปกติเราอาจจะไม่ต้องคำนึงถึงเรื่อง Cooling Pad  นักหากใช้งานเบา ๆ ไม่หนักหนาสาหัสแต่ถ้าหากเน้นหนักไปทางเล่นเกมหรือใช้งานโปรแกรมที่ทำให้เครื่องคอมของเราทำงานหนักขึ้นล่ะก็คงไม่พ้นเรื่องความร้อนที่อยู่ในเครื่องโน๊ตบุ๊คย่อมมากขึ้นประกอบกับสภาพอากาศบ้านเราที่อบอ้าว (แม้จะเป็นฤดูฝนก็ตาม) ก็อาจทำให้คอมมีอาการผิดปกติก็ได้

ตอนนี้ต้องยอมรับว่าโน้ตบุ๊คที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมมีเยอะจริงๆ ทั้งตัวสเปคแรงราคาแพง ไปจนถึงเครื่องสุดแสนบางเบาที่มาพร้อมการ์ดจอแยก หรือจะเป็นโน้ตบุ๊คสำหรับคอเกมราคาประหยัดก็มีมากมาย แต่สำหรับโน้ตบุ๊คแรงๆ นั้นมีจุดด้อยอย่างนึงคือเรื่องของความร้อน ที่ยิ่งแรงก็ยิ่งทำให้เกินความร้อนมาก โดยเฉพาะเครื่องที่มาพร้อมกับซีพียู HQ และการ์ดจอ GTX ยิ่งเป็นตัวผลิตความร้อนชั้นดี แม้การออกแบบตัวเครื่องจะสามารถระบายความร้อนได้ดีระดับหนึ่ง แต่ส่วนใหญ่การทดสอบก็อยู่ในประเทศเมืองหนาว ไม่ได้เป็นเมืองร้อนอย่างบ้านเรา แม้จะมีแอร์ช่วยแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะดีนัก วันนี้ผมเลยขอพาเพื่อนๆ ไปสังเกตุโน้ตบุ๊คกันสำหน่อยว่าจะระบายความร้อนได้ดีไม่ดีดูทีอะไรบ้าง

  นับวันบ้านเรานี่จะร้านมากมาย โดยเฉพาะเวลาช่วงกลางวัน ผมนี่แทบไม่อยากออกไปไหนเลย อยากจะนอนตากแอร์อยู่ที่ออฟฟิตอย่างเดียว แต่แม้จะมีแอร์แล้วก็ใช่ว่าโน้ตบุ๊คที่รักของเราจะรู้สึกเย็นเหมือนเรา เพราะการทำงานยิ่งหนักเครื่องยิ่งร้อน สเปคยิ่งแรงก็ยิ่งร้อน แม้การออกแบบระบบระบายความร้อนของโน้ตบุ๊คส่วนใหญ่จะทำออกมาดีแล้ว แต่ก็ใช่ว่าจะใช้งานร้อนๆนานๆได้ตลอด เพราะฉะนั้นมันก็ต้องหาตัวช่วยในการดับร้อนโน้ตบุ๊คสุดรักเสียหน่อย

AAEAAQAAAAAAAAchAAAAJDNiMjQ3MTYzLTE3YzAtNDU5Ny04MjE3LTEyNDM2M2Q2YWYxMg

กรมอุตุนิยมวิทยาย้ำแล้วย้ำอีกว่าอากาศในบ้านเราเดี๋ยวก็ร้อนขึ้น ร้อนขึ้น แล้วก็ร้อนขึ้นทำลายสถิตินู่นนี่นั่นบ้าง พระอาทิตย์ตั้งช้างบ้างอะไรบ้าง ยิ่งถ้าได้ลองลองเดินออกนอกชายคาบ้านสักช่วง 11 มึงขี้นไปก็เรียกได้ว่าร้อนนรกแตกอารมณ์ประมาณผิวไหม้กันเลยทีเดียวละครับ เห็นมั้ยละว่าคนยังแทยไหม้แล้วโน้ตบุ๊คจะเหลืออะไร ยิ่งเมื่อใช้งานหนักๆ และไม่ได้รับการระบายความร้อน หรือบรรยากาศในการใช้งานที่ดีเข้ามาช่วย ก็อาจทำให้เครื่องโน้ตบุ๊กร้อนเร็วขึ้น จนส่งผลให้มีอาการเอ๋อ หน่วง กระตุก แถมมาเจอความร้อนประเทศไทยปี 2016 แบบนี้แล้วละก็อาจจะมีลาโลกก่อนวัยอันควร ซึ่งบทความนี้ ADBIG จะมาแนะนำ 5 วิธีรับมือกับการใช้โน้ตบุ๊ค สำหรับเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ไม่ให้พังก่อนวัยอันควร กันแบบชิวๆ สบายๆ ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับไปดูกัน!!!  

Screenshot (8)

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่เหล่ายูเซอร์ถามเข้ามามากเหลือเกินกับการแนะนำ Cooling Pad หรือพัดลมระบายความร้อนสำหรับโน้ตบุ๊ค ที่มักจะถามว่าจะเลือกซื้อตัวไหนดี ราคาเท่าไร แบบไหนดีกว่ากัน ทางผม ADBIG และทางเว็บไซด์เห็นแล้วมันคันอย่างบอกไม่ถูก เลยได้รวบรวมข้อมูลและ ฟันธงข้อดี-ข้อเสีย 4 Coolingpad พัดลมระบายความร้อนที่ดีที่สุด ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันในบทความนี้  

Hover X (2)

นับว่าเป็นโปรเจคใหม่ของทาง Kickstarter ที่จะสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการนำมาใช้ร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ด้วยแนวคิดจากโต๊ะสำหรับวางโน๊ตบุ๊คทั่วไป ซึ่ง Hover X นี้จะเป็นทั้งแผ่นวางโน๊ตบุ๊ค ที่รองเมาส์ รวมถึงที่วางสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ตได้ในตัวอีกด้วย โดยอาจเรียกได้เป็น Lapdes หรือ Lapboard ด้วยโครงสร้างที่เป็นลามิเนต

Tube 3-in-1-0

หากเราสังเกตดีๆ จะพบว่าในภาพยนตร์ไซไฟในยุคอนาคต มักจะมีของใช้ขนาดที่เล็กกระทัดรัด ดูทันสมัย แต่เมื่อแตะเพื่อเริ่มใช้งาน ก็ปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ทันที ซึ่งใช้งานกันอยู่ให้เห็นเป็นประจำ

Cooler Master Ergostand III_1

เรื่องการการออกแบบบรรดาอุปกรณ์เสริมสำหรับการใช้งานร่วมกับโน๊ตบุ๊ค เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก Cooler Master เพราะผู้ผลิตรายนี้ค่อนข้างเชี่ยวชาญในด้านการพัฒนาได้ออกมาตรงใจใครหลายคน โดยเฉพาะกับ Docking Station หรือ Cooling Pad สำหรับวางโน๊ตบุ๊คก็มีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน โดยเฉพาะในซีรีส์ระดับไฮเอนด์อย่าง ErgoSstand เช่นเดียวกับในเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง ErgoStand III นี้ ที่สนับสนุนโน๊ตบุ๊คขนาดใหญ่และพัดลมช่วยระบายความร้อนเสียงเบาและการปรับสรีระให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานได้ง่ายดาย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ cooling pad

Cooler Master เปิดตัวฐานรองโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนรุ่น ErgoStand III

37
Jan 2015
1366 day ago
สำหรับคนที่อยู่ในแวดวงการประกอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เองนั้นคงไม่มีใครไม่รู้จัก Cooler Master ผู้ผลิตส่วนประกอบสำหรับ PC Desktop และอุปกรณ์ต่อพ่วงที่มีชื่อเสียงและทาง Cooler Master
23 Jan 2015 - EDDY
  0 Comments

ทำ Cooling Pad ลดความร้อนโน้ตบุ๊คง่ายๆ ประหยัดๆ ด้วยตัวเอง จากท่อ PVC

36
Aug 2014
1525 day ago
ทำใจได้ลำบากจริงๆ ใช้ไหมละครับเพื่อนๆ ที่คิดจะซื้อคูลลิ่งแพดเพื่อมาดับร้อนโน้ตบุ๊คสุดรักก็แพงแสนแพงไม่สมราคา หรือบางตัวที่ถูกๆขายตามร้านทั่วๆไปก็พังง่ายเสียหรือเกิน
17 Aug 2014 - AdminPong_NBS
  9 Comments

Thermaltake เปิดตัว Cooling Pad ระบายความร้อน Notebook ที่เป็นลำโพงด้วยในตัว

35
Jun 2014
1585 day ago
หากพูดถึงผู้ผลิตเคส, Power supply หรือระบบระบายความร้อนคงไม่มีใครไม่รู้จัก Thermaltake ครับ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา Thermaltake ได้ทำการเปิดตัวระบบระบายความร้อนสำหรับ Notebook ในชื่อ Satellite ครับ
18 Jun 2014 - EDDY
  1 Comments

เปิดตัวแท่นรองโน้ตบุ๊คแนวใหม่ ENERMAX TWISTERODIO 16 ทั้งเย็น และเสียงดี!!

34
Sep 2013
1864 day ago
สำหรับในยุคปัจจุบันที่อุปกรณ์ต่างๆ ถูกออกแบบมาเพื่อให้มีความสามารถหลายๆ อย่าง ซึ่ง ENERMAX ผู้ผลิตอุปกรณ์ IT ได้ทำการคิดค้น แท่นรองโน้ตบุ๊คแนวใหม่
12 Sep 2013 - clubnotebook
  1 Comments

Cooler Master เปิดตัวแท่นวางโน้ตบุ๊ค Cooling Pad ใหม่ถึง 4 แบบ 4 สไตล์

33
Sep 2013
1866 day ago
เมื่อการทำงานในยุคปัจจุบันเปลี่ยนไปจากการใช้ PC ที่มีขนาดใหญ่ มาเป็นการใช้โน้ตบุ๊คและแท็บเล็ตที่มีขนาดเล็กและพกพาได้สะดวก แต่อุปกรณ์เหล่านี้มักมีปัญหาในเรื่องความร้อนเป็นส่วนใหญ่ การดูแลรักษาวิธีหนึ่งที่นิยมนั่นคือ การหาแท่นวางโน้ตบุ๊ค มาช่วยในเรื่อง
10 Sep 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Enermax เปิดตัว Cooling Pad รุ่นใหม่สำหรับโน้ตบุ๊ก ดีไซน์สุดล้ำ

32
Aug 2013
1898 day ago
Enermax ได้ออกชุด Cooling Pad สำหรับรองใต้เครื่องโน้ตบุ๊กเพื่อระบายความร้อน โดยการออกแบบที่เหมือนใครเช่นพัดลมไฟ LED
9 Aug 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Thermaltake ส่งแท่นรองโน้ตบุ๊ก Massive 14? ลงตลาด รองรับสูงสุดที่ 17 นิ้ว

31
Jul 2013
1919 day ago
แท่นรองโน้ตบุ๊กเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่เจ้าของโน้ตบุ๊กหลายๆ คนมองหาเพื่อลดความร้อนที่จะเกิดขึ้นกับตัวเครื่อง ซึ่ง Thermaltake เองก็มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้เปิดตัวออกมาเรื่อยๆ เช่นในครั้งนี้ก็ส่ง Themarltake Massive 14? แท่นรองโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่รองรับโน้
20 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

3 ความเชื่อผิดๆ ของการใช้งานโน้ตบุ๊ก : ถอดแบต, ซิลิโคนคีย์บอร์ด, เอาผ้ามารองตัวเครื่อง

30
Jul 2013
1937 day ago
ใครมีโน้ตบุ๊กก็อยากจะถนอมการใช้งานให้เครื่องมีอายุการใช้งานยาวนานที่สุด จึงพยายามสรรหาวิธีการรใช้งานมาต่างๆ นาๆ
1 Jul 2013 - clubnotebook
  7 Comments

Tt ส่ง LifeCool II แท่นรองโน้ตบุ๊กพัดลมคู่พร้อมพอร์ต USB Hub 4 ช่อง

29
Jun 2013
1952 day ago
ใครที่ใช้งานโน้ตบุ๊กต่อเนื่องเป็นเวลานานล่ะก็คงต้องหาแท่นรองโน้ตบุ๊กมาใช้งานเพื่อเสริมให้ระบบระบายความร้อนทำงานได้ดียิ่งขึ้น
16 Jun 2013 - clubnotebook
  0 Comments

5 วิธีง่ายๆ ดับร้อนโน้ตบุ๊กสุดรัก กับฤดูร้อนที่ร้อนกว่าที่เคย

28
Apr 2013
2026 day ago
ตอนนี้อากาศบ้านเรานั้นร้อนมากมายมหาศาล แค่เดินออกไปเฉียดแดดก็แทบละลายแล้ว แต่เราเองยังสามารถหาวิธีมาดับร้อนตัวเองได้
3 Apr 2013 - Laem
  4 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights