Home » Tag » cooler

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  cooler

Average Rating

สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปส่วนใหญ่เวลาประกอบเครื่องพีซีก็มักจะใช้พัดลมระบายความร้อนซีพียูหรือ ซีพียู คูลเลอร์ที่แถมมาให้ในกล่องซีพียู ซึ่งมันก็ออกแบบให้สามารถระบายความร้อนได้ดีระดับหนึ่งละเพราะเขาออกแบบมาให้มันใช้งานได้พอดีอยู่แล้ว แต่ซีพียู คูเลอร์เดิมๆมักจะมีปัญหาในเรื่องของเสียงที่เวลาทำงานหนักจะดังไม่น้อย เพราะพัดลมขนาดเล็กต้องเร่งรอบเพื่อระบายความร้อน และความสวยงามที่บอกเลยว่ามันไม่มี วันนี้ผมเลยขอมาแนะนำ ซีพียู คูเลอร์สักตัวที่ออกมามาเน้นทั้งความสวยงามและประสิทธิภาพด้วยพัดลมขนาดใหญ่กับ  Tsunami Super Storm

GamerStorm Assassin II cooler 01 600

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ทาง DeepCool ได้ทำการเปิดตัวพัดลมระบายความร้อนสำหรับ CPU รุ่นใหม่อย่าง GamerStorm Assassin II ออกมาครับ โดยรุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่ 2 แล้วของซีรีส์ GamerStorm Assassin ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการ Overclocked CPU ไปสู่ระดับสูงโดยเฉพาะ สำหรับ Assassin II นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์ type-D twin-stack cooler ที่ฮีทซิงค์ใช้วัสดุเป็น nickel-plated mirror มี U-shaped nickel-plated copper heatpipes จำนวน 8 ท่อต่อกับส่วนฐานที่เป็นทองแดง มีขนาดใหญ่พอสมควรคือ 143 x 158 x 167 mm พร้อมด้วยน้ำหนักขนาด 1.48 kg ครับ

Cooler Master ผู้ผลิตซิ้งระบายความร้อนประสิทธิภาพสูง ได้ประกาศทำ CPU Cooler พร้อมรองรับ AMD FX-9000 Series ได้แก่ FX9590 FX9370 ระดับ High-End โดย CPU Cooler ระดับ High-End จาก Cooler Master ถูกสร้างขึ้นและออกแบบเพื่อรองรับการ Overclock ได้อย่างเต็มที่ เพื่อควบคุมความร้อนที่สูงให้ลดลงอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อประโยชน์ต่อผู้ใช้งานระดับสูง โดยเฉพาะ AMD FX-9000 Series ที่กำลังจะมา Coolers จึงสร้างเตรียมพร้อมรับมือการทำงานของมันเอาไว้แล้ว

DeepCool เปิดตัว Heat GamerStorm Lucifer CPU Cooler ซึ่งเขาตั้งชื่อผลิตภัณฑ์ให้แตกต่างไม่เหมือนใคร GamerStorm Lucifer CPU Cooler มีขนาด 140 x 110 x 163 มิลลิเมตร หนา 26 มิลลิเมตร มีพัดลมติดมาให้ใช้งาน 1 ตัวและน้ำหนักอยู่ที่ 1,097 กรัม ฐานฐานทองแดงชุบนิกเกิลส่งผ่านความร้อนผ่าน heatpipes ฝั่งละ 6 เส้น และมีพัดลมเป่าความร้อนที่ผ่านมาให้กระจายออกไปได้อย่างดี

Zalman เปิดตัว Heat Sink รุ่น?CNPS2X Ultra-Compact CPU Cooler ซิ้งระบายความร้อนสำหรับคอมพิวเตอร์คุณภาพดี (มีระบบป้องกันเสียงรบกวน) ฐานทองแดงกระจายความร้อนออกไปจาก Heatpipes ที่บิดเป็นรูปทรงเกลียวผ่านเส้นทองแดง 2 ทาง เส้นทองแดงมีความหนา 80 มิลลิเมตร, มีพัดลมควบคุมภายในติดตั้งมาแล้วสามารถปรับแต่งการไหลเวียนของการหมุนได้

Hanwha 1

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Hanwha ได้เปิดตัว SL-888 พัดลมโน้ตบุ๊คขนาดใหญ่เเสนสบายที่ตั้งได้หลากหลายท่าทาง ไม่วางจะเป็นการนั่งบนเก้าอี้, บนพื้น,? หรือวางอยู่บนโตะก็ยังได้ ซึ่งขาของพัดลม SL-888 (หรือโตะนั่นเอง) มีความยาวถึง 12 นิ้ว ซึ่งสามารถพับเก็บได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีที่วางแผ่นรองเม้าส์กับที่วางเเก้วอีกด้วย ส่วนเรื่องราคาของ Hanwha SL-888 นั่นอยู่ที่ $44 (หรือประมาณ 1500 บาท)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights