Home » Tag » Convert File

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Convert File

Average Rating

ใครที่ใช้โน้ตบุ๊กไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็กหรือตัวบางๆ ก็น่าจะทราบดีว่าบางทีฮาร์ดดิสก์ที่มีอยู่น้อยนิด เช่น รุ่นที่ใส่ SSD 120 - 256GB อาจจะดูน้อยไปสำหรับการจะลงโปรแกรมต่างๆ แค่เก็บไฟล์ไปวันๆ ก็แทบจะไม่เหลือ การจะติดตั้งซอฟต์แวร์เพิ่ม ก็ต้องมานั่งคิดแล้วคิดอีกว่าคุ้มค่าหรือไม่ แต่วันนี้บริการต่างๆ ก็ขยับมาเป็น Cloud แล้ว ก็ทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นจะต้องลงทุกโปรแกรมให้เปลืองพื้นที่เสมอไป เช่นเดียวกับการแปลงไฟล์ เพราะปัจจุบันขอแค่ต่อเน็ตก็ใช้งานได้เช่นกัน

jpg to pdf-0

การใช้งานไฟล์เอกสารหลายครั้งต้องพึ่งพา PDF file ในการทำงาน จัดส่ง เพราะค่อนข้างง่ายและมีฟอร์แมตที่เป็นแบบเดียวกันทั่วโลก แต่ไฟล์งานในปัจจุบันหลายครั้งเป็นงานภาพเยอะขึ้น การปรับไฟล์ภาพเป็น PDF เพื่อนำมาใช้ในเอกสารหรือเพื่อจัดเก็บให้เป็นรูปแบบที่จัดการง่าย ไม่ได้เก็บเป็นไฟล์ภาพหรือ JPG เพียงอย่างเดียวหรือบางครั้งเราอยากจะทำอัลบัมหรือรายงานที่มีทั้งข้อมูลและภาพ การแปลงไฟล์ภาพอย่าง JPG to PDF น่าจะเป็นส่วนสำคัญ เพียงแต่บางทีก็ต้องมาหาโปรแกรมสำหรับการแปลงไฟล์ที่บางทีก็หายากหรือใช้ไม่ง่ายเหมือนกัน

การแปลงไฟล์ PDF ให้เป็นไฟล์ Word ภาษาไทยนั้น ค่อนข้างจะเป็นปัญหาสำหรับผู้ที่ต้องการแปลงไฟล์ PDF อยู่มากทีเดียว เพราะโดยส่วนใหญ่เมื่อแปลงไฟล์ออกมาแล้ว มักจะพบกับตัวสระที่หายหรือผิดเพี้ยนไป ซึ่งทำให้ข้อความเหล่าที่ได้ไม่สมบูรณ์ ที่สำคัญบางครั้งไม่รองรับการแสดงผลภาษาไทยอีกด้วย ดังนั้นหากต้องการจะได้ไฟล์ที่สมบูรณ์ ก็ต้องเลือกโปรแกรมที่จะนำมาใช้ในการแปลงไฟล์ ซึ่งโปรแกรม Very PDF2Word ก็ถือว่าเป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อ แปลงไฟล์ PDF ให้เป็นไฟล์ Word ภาษาไทย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนวิธีการใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยากเลย รวมถึงมีฟังก์ชันสำหรับปรับแต่งในการแปลงไฟล์ได้อีกด้วย

Convert_online_01

สำหรับคุณๆ ที่ชอบท่องเน็ตและชอบดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอ เพื่อมาเปิดดูภายหลัง แต่ไฟล์ที่ดาวน์โหลดก็มีหลายฟอร์แมต บางทีจะต้องมาทำการแปลงไฟล์ (Convert File) อย่างเช่น การแปลงไฟล์ลง iPhone เพื่อให้ได้ฟอร์แมตที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ที่คุณมีอยู่เป็นต้น วันนี้ผมจะมาแนะนำการเว็บที่ให้การบริการแปลงไฟล์วิดีโอ แบบออนไลน์ผ่านทาง IE 8 แบบง่ายๆ และเมื่อแปลงไฟล์เสร็จทางเว็บจะเก็บไฟล์ไว้ให้ คุณเพียงรอรับเมลที่ทางเว็บจะส่งลิงค์มาให้คุณดาวน์โหลดภายหลังได้ 1.เปิด IE 8 ขึ้นมา แล้วไปที่เว็บนี้ http://www.zamzar.com/tools/ 2.จะพบหน้าแรกของเว็บมีปุ่ม Convert it ! ให้คลิกขวาที่นี่ เลือกคำสั่ง Add to Favorites?

© Copyright - Notebookspec.com All Rights