Home » Tag » Computex 2016

[COMPUTEX 2016] งานคอมพิวเตอร์ระดับโลก รวมข่าวสาร เทคโนโลยี อุปกรณ์ไอที ที่เปิดตัวใหม่

เป็นหนึ่งมหกรรมงานไอทีที่มีการนำเสนอสินค้าเทคโนโลยีต่างๆ มากมาย อย่างงาน COMPUTEX 2016 ที่จัดขึ้นที่ ไทเป ไต้หวัน เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน ซึ่งก็เป็นธรรมเนียมประจำปีของทีมงาน NotebookSPEC ที่เราจะบินลัดฟ้าไปเก็บภาพบรรยากาศงาน พร้อมเก็บเกี่ยวเทคโนโลยีใหม่ๆมาฝากเพื่อนๆ ชาว NotebookSPEC ว่าแต่ COMPUTEX 2016 นี้จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้างเดี๋ยวเรามาชมกัน อีกหนึ่งงานที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีตลอดครึ่งปีหลัง 2016 เรียกได้ว่าเทียบเท่าระดับงาน CES ที่จัดขึ้นในอเมริกาและ CeBIT ในเยอรมันกันเลยทีเดียว

NBS - Computex 2016

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักว่างาน COMPUTEX คืออะไร ???

คนไทยอาจจะคุ้นเคยกับงานพวก Commart หรือ Mobile Expo ซึ่งหลายๆ คนอาจจะติดภาพงานเหล่านี้ที่เป็นงานขายของมากกว่างานโชว์ผลิตภัณฑ์ พอถึงเวลาคนไทยก็จะไปลุยงานเพื่อซื้อของพวกลดแลกแจกแถม แต่สำหรับงานในต่างประเทศนั้นตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง เพราะส่วนใหญ่แล้วจะเน้นโชว์สินค้าใหม่ๆ พวกตัวต้นแบบ เทคโนโลยีที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ซึ่งอาจจะไม่ใช่สไตล์คนไทยมากนัก แต่ผมรับรองว่างานนี้ไม่ธรรมดาแน่นอนครับ (และเชื่อว่าผู้จัดงานอยากจัดงานสไตล์นี้มาก แต่เนื่องจากคนไทยไม่ค่อยสนใจ ก็เลยกลายเป็นงานขายของเสียมากกว่า)

computex_2016_floor

COMPUTEX Taipei หรือ Taipei International Information Technology Show งานแสดงสินค้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรืออยู่แวดวงของธุรกิจอุปกรณ์ IT ซึ่งเป็น 1 ใน 3 งานที่ใหญ่ที่สุด (CeBit, CES, Computex Taipei) และใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย ซึ่งจะแตกต่างจากอีก 2 งานอย่างชัดเจน เพราะในปัจจุบันบริษัทไอทีชั้นนำก็ล้วนแต่มีฐานการผลิตอยู่ในประเทศจีนหรือ ไต้หวัน โดยเฉพาะในไทยจะคุ้นเคยกับแบรนด์จากไต้หวัน ไม่ว่าจะเป็น MSI, ASUS หรือ Gigabyte ก็ล้วนเป็นแบรนด์จากไต้หวันทั้งนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ไต้หวันจะเป็นหนึ่งในเมืองแห่งเทคโนโลยีชั้นนำไม่แพ้ซิลิ กอนวัลเล่ย์ในอเมริกา ที่มีบริษัทใหญ่ๆ อย่าง AMD, Intel หรือ Apple ตั้งอยู่

แน่นอนว่าการที่เป็นงานระดับโลกทำให้มีเทคโนโลยีใหม่ๆมาโชว์ในงานเพียบทั้งจากกลุ่ม Intel, AMD, Nvidia, Microsoft หรือจะเป็นผู้ผลิตอย่าง MSI, Asus, Asrock, GALAX, Acer ซึ่งเป็นเจ้าตลาดฝั่งเอเชียที่มีบริษัทแม่อยู่ไต้หวัน รวมถึงบริษัทใหญ่ๆ อีกมากมายที่จะไปโชว์ศักยภาพเทคโนโลยีใหม่ๆ ในงานเพียบ ว่าแต่จะมีเทคโนโลยีอะไรใหม่ๆน่าสนใจในงานบ้างนั้นไปติดตามกันเลยครับ

msi-computex2015-blogroll_fcvg.640

ในตอนนี้ทางทีมงาน NotebookSPEC ทั้ง แอดโป้ง แอดบิ๊ก แอดแอ๋ม แอดยู และคนอื่นๆ ก็ได้รวบรวมข่าวสารต่างๆ มาไว้ ให้แฟนๆ ได้ชมกัน ติดตามกันได้จากข่าวด้านล่างกันได้ พร้อมอัพเดทข่าวกันเรื่อยๆ ครับ ว่าแล้วก็ไปติดตามชมรายงานวีดีโอ COMPUTEX 2014 ของปีก่อนกันได้เลย

asus-rog-gx800 600

ผ่านไปแล้วครับกับงาน Computex 2016 ที่ผลิตภัณฑ์ทางด้านโน๊ตบุ๊คที่ทำการเปิดตัวออกมาในงานนี้นั้นเรียกได้ว่าเยอะมากมายเลยทีเดียว หลายๆ ค่ายผู้ผลิตต่างงัดเอาไม้เด็ดของตัวเองมาเผยให้ผู้ที่ได้เข้าชมงานได้พบกับเทคโนโลยีของโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ เต็มไปหมดซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วก็จะหนีไม่พ้น Ultrabook และโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่สเปคแรงอย่าบอกใคร เรามาดูกันดีกว่าครับว่ามีโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนบ้างในงานที่น่าสนใจโดยทาง VR-ZONE ได้นำเสนอโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับความสามารถพิเศษและแปลกใหม่ในงานไว้ถึง 4 รุ่น 4 สไตล์ดังต่อไปนี้ครับ ASUS ROG GX800

Haier Thunderobot ST-R1 gaming notebook (Source GearBest)

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อหล่ะครับว่า Haier บริษัทที่มีชื่อเสียงจากการเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์ไฟฟ้าสำหรับใช้ในครัวเรือนไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ, โทรทัศน์ ฯลฯ จะก้าวเข้าสู่การเป็นผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คกับเขาอีกรายด้วย แถมโน๊ตบุ๊คของทาง Haier นั้นก็เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยในงาน Computex 2016 ที่ผ่านมาทาง Haier ได้โชว์โน๊ตบุ๊ครุ่น Thunderobot ST-R1 ที่สเปคนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวแถมล่าสุดหลังจากจบงานแล้วก็มีการวางจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ GearBest แล้วครับ

ASUS GX800 600 01

เมื่อมีของแรงอยู่ในมือก็ต้องต่อยอดกันหน่อยหล่ะครับ โดยในปีที่ผ่านมานั้นทาง ASUS ได้มีระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวแบบแยกสำหรับประกอบเข้ากับเครื่องโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยใช้ชื่อว่า GX700 ซึ่งหากจะว่าไปแล้วมันก็ค่อนข้างที่จะอยู่ในวงที่ค่อนข้างจำกัดพอควรเนื่องจากว่าในปีที่ผ่านมานั้นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมของทาง ASUS เองไม่แรงมากเท่าไร(หมายถึงสเปคไม่ได้แรงมากจนถึงต้องใช้ระบบระบายความร้อนแบบภายนอก)

MSI GS63 Stealth gaming 600 01

ในงาน Computex 2016 ที่ผ่านมานั้นมีสิ่งลึกลับรอให้เราได้ค้นพบอย่างมากมายเลยทีเดียวหล่ะครับ สิ่งหนึ่งที่น่าตื่นเต้นกับการค้นพบสำหรับผู้ใช้โน๊ตบุ๊คในซีรีส์สำหรับการเล่นเกมก็คือโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับกราฟิกชิปรุ่นใหม่ของ NVIDIA ที่ยังไม่ได้รับเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทำให้ภายในงานนั้นไม่มีผู้ผลิตรายใดสามารถจะกล่าวถึงข้อมูลของกราฟิกชิปที่อยู่บนโน๊ตบุ๊คของตัวเองที่ใช้ชิปรุ่นใหม่ของทาง NVIDIA ได้เลยและ MSI GS63 Stealth gaming เองก็เป็นหนึ่งในโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวนั้นครับ

Dell Inspiron 11 3000 - 7000 600 04

กระแสโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 นั้นมาแรงจริงๆ หล่ะครับ โดยเฉพาะในงาน Computex 2016 ที่ผ่านมานั้นไม่เพียงแค่ ASUS เท่านั้นที่ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 รุ่นใหม่ออกมา ทว่าทาง Dell ก็ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊ตแบบ 2-in-1 ในซีรีส์ Inspiron ออกมาด้วยพร้ิมกันถึง 3 รุ่น 3 ขนาดหน้าจอได้แก่ Inspiron 17 7000 2-in-1 ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 ตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 17 นิ้ว, Inspiron 5000 ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 13 และ 15 นิ้วกับรุ่นน้องเล็ก Inspiron 11 3000 ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 11 นิ้วครับ

ZF3

ASUS นำเสนอผลิตภัณฑ์ในคอนเซ็ปท์ Zenvolution ณ งาน Computex 2016 กรุงไทเป, ไต้หวัน (30 พฤษภาคม 2559) – บริษัท เอซุสเทค ได้จัดงานเผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ในปีนี้อย่างเป็นทางการ ณ งานแสดงนวัตกรรมในด้านอุตสาหกรรมไอทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียอย่างงาน Computex 2016 ซึ่งเอซุสมีคอนเซ็ปท์ของงานคือ Zenvolution โดยมีนายจอห์นนี่ ชิห์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท เป็นผู้นำเสนอนวัตกรรมที่จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของผู้ใช้งานได้อย่างลงตัว สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการเปิดตัวในครั้งนี้ก็มีทั้งกลุ่มของสมาร์ทโฟน Zenfone 3 โน้ตบุ๊ก และหุ่นยนต์อัจฉริยะ Zenbo ด้านของสมาร์ทโฟนอย่าง Zenfone 3 ได้รับการเปิดตัวพร้อมกันถึง 3 ซีรีส์ ได้แก่ Zenfone 3 Deluxe ที่เน้นด้านของประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพอันเหนือชั้น มี Zenfone 3 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความครบครันทั้งด้านของรูปลักษณ์อันพรีเมียม ผสานกับประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม รวมถึงยังมี Zenfone 3 Ultra สมาร์ทโฟนอันทรงพลังที่มาพร้อมจอแสดงผลขนาด 6.8 นิ้ว เพื่อตอบโจทย์ด้านความบันเทิงโดยเฉพาะ ส่วนโน้ตบุ๊ก ได้มีการเปิดตัว ZenBook 3 ที่มีจุดเด่นในความบางเบา พร้อมดีไซน์เรียบหรูด้วยวัสดุอย่างอลูมิเนียมชั้นดี ควบคู่ไปกับ ASUS Transformer 3 และ Transformer 3 Pro ที่ได้รับการออกแบบมาโดยเน้นความบางเบาเป็นพิเศษ ทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ไปให้ตรงกับรูปแบบการใช้งานที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย ด้านของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเกมมิ่ง ROG ก็มีการเปิดตัวโน้ตบุ๊ก ASUS ROG GX800 ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในโน้ตบุ๊กที่ประสิทธิภาพสูงสุดรุ่นหนึ่งของโลกในปัจจุบัน รวมถึงยังมีคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป ROG G31 Edition 10 ที่มีขนาดกะทัดรัด สานต่อความสำเร็จจาก ROG G20 เมื่อปีที่ผ่านมา พร้อมด้วยลวดลายพิเศษอันเป็นการฉลองครบ 10 ปีของผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ ROG อีกด้วย อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เป็นไฮไลท์ในงาน Zenvolution นี้คือหุ่นยนต์อัจฉริยะ ASUS Zenbo ซึ่งนายจอห์นนี่ ชิห์กล่าวไว้ว่า “ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา มนุษย์ได้ใฝ่ฝันถึงการมีผู้ช่วยอัจฉริยะ เข้าใจในความต้องการ และตอบสนองต่อสิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการมาโดยตลอด ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้ถูกหลอมรวมกลายเป็นความมุ่งมั่นในการพัฒนาหุ่นยนต์อัจฉริยะ ที่จะสามารถรับใช้คุณได้ ในทุกๆ งานที่คุณต้องการ” ในงานที่ผ่านมา นายเนวิน ชีนอย รองประธานบริหาร และผู้จัดการทั่วไปกลุ่มงานไคลเอ็นท์คอมพิวติ้งบริษัท อินเทล กล่าวว่า “ในอีก 30 ปีข้างหน้า อินเทลและเอซุสจะยังคงความร่วมมือในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอันยอดเยี่ยมให้กับวงการคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ไอทีอย่างต่อเนื่อง อย่างในปีนี้ที่มีผลิตภัณฑ์อันเกิดจากความร่วมมือกันอย่าง ZenBook รุ่นใหม่ และอุปกรณ์ในกลุ่ม Transformer 3 ที่เลือกใช้ขุมพลัง Intel Core processor ซึ่งอินเทล และเอซุสจะไม่หยุดยั้งในการสร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ของเราอย่างแน่นอน”

MSI-Computex2016_D1-4-768x512

MSI นวัตกรรมแห่งอนาคตกับผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การเล่นเกม และ eSports อย่างแท้จริงในงาน COMPUTEX TAIPEI 2016  COMPUTEX TAIPEI คืองานแสดงนวัตรกรรม ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกๆปี ซึ่งในปีนี้ก็ได้มีเหล่าผู้ผลิต high-end gaming ระดับโลกเข้าร่วมแสดงนวัตรกรรมใหม่ๆมากมายภายในงานนี้ ซึ่ง MSI ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญ และผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมระดับโลกก็ได้นำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เทคโนโลยีใหม่ๆ มาจัดแสดงในงานนี้อย่างเช่นทุกๆปี ซึ่งคุณ says Eric Kuo, MSI Vice President of Global Sales & Marketing. ได้กล่าวไว้ว่า “ MSI ในปีนี้จะนำเสนอนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในประวัติการณ์ ซึ่งเรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอให้กับผู้เข้าชมงาน COMPUTEX TAIPEI ได้รับประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ดีที่สุด ซึ่งจะเปลี่ยนวิธีชีวิต และการเล่นเกมของคุณไปตลอดกาล ”  

Gigabyte GTX 1080 Xtreme Gaming Stacked Fan (2)

ในงาน Computex 2016 ที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าจะเป็นช่วงที่ผู้ผลิตหลายค่ายนำเอาเทคโนโลยีกราฟฟิกการ์ดของแต่ละคนมาประชันกันอย่างเต็มรูปแบบ โดยเฉพาะการเปิดตัว nVIDIA GTX 1080 ที่มากันเกือบครบทุกค่าย ไม่ว่าจะเป็น EVGA GTX 1080 Hybrid & Classified cards, ASUS' Strix 1080 หรือ MSI Twin Frozr VI รวมถึง GIGABYTE เอง ก็นำเอาการ์ด GTX1080 มาโชว์ด้วยกัน 2 รุ่นคือ G1 Gaming และ GTX 1080 Xtreme Gaming Windforce Stacked Fan

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Computex 2016

[Computex 2016] เปิดตัว Aegis , GTX1080 และ 1st VR Gaming ได้ที่ที่บูธ MSI

30
Jun 2016
1524 day ago
ตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งการผลิตอุปกณ์สำหรับการเล่นเกมแห่งอนาคต กับการรองรับเทคโนโลยี VR อย่างเต็มรูปแบบเป็นแบรนด์แรก
6 Jun 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[ASRock] ยกขบวนเทคโนโลยีสู่งาน COMPUTEX TAIPEI 2016

29
Jun 2016
1524 day ago
ทำให้รู้สึกถึงเวลาที่ TIME’s รวบรวมแก็ดเจ็ตที่ทรงอิทธิพล 50 ชิ้น และดูเหมือนเวลาสำคัญก็ได้เวียนกลับมาอีกครั้งสำหรับปีนี้ มหกรรมที่รวบรวมข้อมูลและเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อในโลกอุตสาหกรรม
6 Jun 2016 - LKT-NBS
  0 Comments

[Computex 2016] เบื้องหลังเทคโนโลยี ASUS ที่คุณยังไม่รู้ ส่งตรงจากบริษัทแม่ ณ ไต้หวัน

28
Jun 2016
1526 day ago
อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญในทริปการเดินทางมาเยือนประเทศไต้หวัน Computex 2016 ครั้งนี้ของ Notebookspec นั่นก็คือโอกาสที่ได้รับเชิญจากทาง ASUS ให้เข้าไปเยือนสำนักงานใหญ่ ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คือเรื่องราวต่างๆ ที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ อย่าง ASU
5 Jun 2016 - Laem
  0 Comments

[Computex 2016] สัมภาษณ์สุดพิเศษ ติดขอบกับผู้บริหาร MSI ระดับสูง ถึง 120Hz,VR,GTX 1080,Gaming

27
Jun 2016
1527 day ago
โปรดักส์เกมมิ่งของ MSI ที่น่าสนใจในงาน Computex 2016 ประเทศไต้หวันเราก็ได้สัมผัสกันมาแล้ว แต่ทางเราก็ยังมีบทสัมภาษณ์
4 Jun 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[Computex 2016] Acer ผลิตภัณฑ์ใหม่เพียบ น่ารักสุดๆ ด้วยโน้ตบุ๊คลวดลาย Line Brown และ Kitty

26
Jun 2016
1529 day ago
Computex 2016 หรืองานแสดงนวัตกรรม เทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่เป็นงานยิ่งใหญ่อันดับ 3 ของโลก ทาง Acer เองที่เป็นแบรนด์ชั้นนำของประเทศนี้ก็เป็นเจ้าบ้านที่ดี และได้ขนโปรดักส์เจ๋งๆ
2 Jun 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[Computex 2016] ดูของดีของใหม่ ASROCK ทั้งเมนบอร์ด และ Gaming Router สุดเฟี้ยว

25
Jun 2016
1529 day ago
มาพบกันตามธรรมเนียมเหมือนเดิมทุกปีกับงานใหญ่อย่าง Computex 2016 ที่ทาง NotebookSPEC จะมาชมหนึ่งในความยิ่งใหญ่ของบูธเจ้าของแบรนด์เมนเบอร์ยอดนิยมชื่อดังอย่าง ASROCK
2 Jun 2016 - UHU
  0 Comments

[Computex 2016] ส่อง 8 สุดยอดความเทพ ด้าน Gaming ของ MSI ที่เกมเมอร์จะได้เจอในปีนี้ 2016

24
Jun 2016
1529 day ago
มาอัพเดทความสุดยอดและความเทพของเกมมิ่งแบรนด์อันดับหนึ่งในโลกของ MSI ให้เหล่าๆ สาวก และเหล่าเพื่อนสมาชิกได้ข้อมูลเพิ่มเติมกันเข้าไปอีกกับ 8 สุดยอดความเทพด้าน Gaming ของ MSI
2 Jun 2016 - AdminPong_NBS
  18 Comments

[Computex 2016] Acer “BeingWare” แนวคิดที่จะเปลี่ยนให้มนุษย์เป็นจุดศูนย์กลางของเครือข่าย

23
Jun 2016
1529 day ago
ในงาน Computex 2016 นั้นนอกจากจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่น่าสนใจแล้ว ทาง Acer เองยังได้มีการเปิดตัวมุมมองนวัตกรรมใหม่ที่ถือว่าเป็นการแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับ “Internet of Things”
2 Jun 2016 - EDDY
  0 Comments

[Computex 2016] Intel เริ่มรู้ตัวว่าตัวเองจะไม่ได้ “Inside” ในอุปกรณ์ต่างๆ เหมือนเดิมอีกต่อไป

22
Jun 2016
1529 day ago
จริงๆ แล้วเรื่องดังกล่าวนี้พอจะคาดเดาได้ตั้งแต่ที่มีข่าวว่าทาง Intel สั่งปลดพนักงานกว่า 12,000 รายในช่วงที่ผ่านมาแล้วหล่ะครับว่าการดำเนินธุรกิจของทาง Intel นั้นเริ่มที่จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
2 Jun 2016 - EDDY
  0 Comments

[Computex 2016] AMD เปิดตัว APU รุ่นที่ 7 สำหรับโน๊ตบุ๊คแล้วพร้อมส่งให้ผู้ผลิตตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

21
Jun 2016
1529 day ago
ในงาน Computex 2016 ช่วงวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้น ทาง AMD ได้ใช้โอกาศในงานทำการเปิดตัวหน่วยประมวลผลที่เป็น “Accelerated Processing Units” หรือที่เราคุ้นเคยกันติดปากว่า APU(มีทั้ง CPU และ APU อยู่บนชิปเดียวกัน) รุ่นที่ 7 Bristol Ridge
2 Jun 2016 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights