Home » Tag » Computex 2011

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Computex 2011

www.engadget

โด่งดังกันเป็นพลุแตกกับแบรนด์คอมพิวเตอร์จากไต้หันแบรนด์นี้ ที่ถือเป็นแบรนด์แรกๆที่มีนวัตกรรมเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาขนาดเล็ก ที่เล็กกว่าโน้ตบุ๊กซะอีกอย่าง Eee PC ที่เป็นต้นของเครื่องเน็ตบุ๊กมากมายหลายหลากในตลาดในตอนนี้11x05236
computex สำหรับงานมหกรรมแสดงสินค้าไอทีชั้นนำของโลกก็เริ่มต้นขึ้นแล้วนะครับ วันนี้ทีมงานขออนุญาตินำภาพบรรยากาศจากบูธของ msi มาฝาก (more…)
ถ้าผมจะพูดถึงงานมหกรรมไอทีระดับอย่าง Computex เพื่อน ๆ จะรู้จักกันไหมเอ่ย แต่แน่นอนละครับว่า มันคืองาน Number 1 ที่รวบรวมสินค้าไอทีใหม่ ๆ เอาไว้ในงานเพื่อเน้นโชว์ ไม่เน้นขาย ออกแนว Indy ก็ว่าไปครับ (more…)

AMD-Llano-APU-to-Get-Dual-GPU-Technology-Similar-to-Hybrid-CrossFire-2

AMD ผู้ผลิต CPU, APU และการ์ดจอรายใหญ่รายหนึ่งของโลก ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าของ APU ในตระกูล A (A-Series) หรือที่มีโค้ดเนมว่า Llano พร้อมกันนั้นยังมีของ CPU ในตระกูล FX (FX-series) ซึ่งก็คือเจ้า Bulldozer ที่อยู่ในแพลตฟอร์ม Zambezi นั่นเอง โดยเป็นการเปิดเผยวันเวลาที่จะทำการเปิดตัวสู่สาธารณะชนเสียที ซึ่งแบ่งออกมาได้ดังนี้ 1 มิถุนายน ที่งาน Computex ที่ไต้หวัน AMD จะเปิดตัว chipset รุ่นที่ 9 ของตน (9-Series) โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน นั่นคือส่วนแรกสำหรับ CPU ตระกูล FX และอีกส่วนหนึ่งคือสำหรับ APU ถัดจากนั้น 1 สัปดาห์ (7 มิถุนายน) ที่งาน E3 AMD จะเปิดตัวแพลตฟอร์ม AM3+ และ mainboard รุ่นใหม่สำหรับ PC desktop 12 มิถุนายน AMD จะส่ง Llano APU และแพลตฟอร์ม Sabine ลงในตลาด Asian และในช่วงเดียวกันนั้น AMD ก็จะจัดงาน AMD Fusion Development Summit ที่ AMD จะหารือกับเหล่านักพัฒนาโปรแกรมสำหรับสถาปัตยกรรม Fusion เพื่อให้สามารถใช้งานทั้ง CPU และ GPU ในชิป APU ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 14 มิถุนายน ดูจะเป็นวันที่เป็นไฮไลท์ที่สุดละครับ เพราะเป็นงาน AMD 2011 Client Launch ซึ่งในงานนี้จะเป็นการเปิดตัว APU A-Series และ CPU FX-Series ครับ วันนี้นี่ละที่น่าจับตามองที่สุดแห่งปีวันหนึ่งเลย 12a
ivy-2หลังจาก Sandy Bridge พึ่งจะเปิดตัวไปในงาน CES 2011 ที่ผ่านไปเมื่อไม่นานมานี้ Intel ก็ได้ทำการเปิดเผยออกมาว่า จะทำการเปิดตัว CPU ในตระกูลใหม่ที่ชื่อว่า Ivy Bridge ภายในงาน Computex 2011 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคมถึง 4 มิถุนายนที่จะมาถึงนี้ โดย Ivy Bridge นี้จะถูกผลิตในสถาปัตยกรรมที่เล็กลงกว่าเดิม นั่นคือ 22 นาโนเมตร เท่านั้น ซึ่งเล็กกว่าขนาด 32 นาโนเมตรในปัจจุบันของ Sandy Bridge ครับ โดยแหล่งข่าว (Commercial Times) ก็ได้เปิดเผยอีกว่าทาง AMD ก็กำลังเร่งทำการผลิต APU ในตระกูล Llano อยู่เช่นเดียวกัน โดยจะวางจำหน่ายภายในเดือนพฤษภาคม ซึ่งเร็วกว่ากำหนดการเดิมที่จะเป็นในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ เอาเป็นว่า กลางปีนี้เราจะได้เห็นสงครามสนุกๆของทั้ง 2 ค่ายนี้แน่นอนครับ ที่มา : Techpowerup

© Copyright - Notebookspec.com All Rights