Home » Tag » Computer

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Computer

ในปัจจุบันนั้นไม่ว่าจะทำงานสายงานใดๆ ก็ตามคงไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงการทำงานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ คุณเคยจับเวลาดูไหมครับว่าใน 1 วันนั้นเราใช้สายตามองจอคอมพิวเตอร์กันนานเท่าไร นอกไปจากนั้นนอกเวลางานเรายังใช้สายตามองจอ Smartphone หรือ Tablet หรือ TV กันอีกนะครับ สิ่งที่จะเกิดขึ้นมากับการใช้สายตาจ้องมองแสงนานๆ ย่อมไม่เป็นผลดีมากนัก

pc-brand-vs-pc-diy

มาจะกล่าวบทไปถึงคอมพิวเตอร์ PC ในยุคนี้ที่คอมพิวเตอร์จัดสเปคประกอบเองเข้ามามีบทบาทที่เหนือกว่าคอมพิวเตอร์ประกอบสำเร็จจากแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งหลายคนอาจจยังลังเลหรือสงสัยว่า เจ้าคอมทั้ง 2 แบบนี้ มีข้อดีข้อเสีย หรือความแตกต่างกันอย่างไร ซื้อแบบไหนถึงจะคุ้มค่า ซึ่งก็เป็นปัญหาคาใจมาอย่างยาวนานกันเลยทีเดียว และบทความนี้จะมาตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ คอมแบรนด์ VS คอมประกอบ แบบไหนดีกว่ากัน

pc-case-fail-1

เชื่อว่าใครหลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์พีซี ก็มักจะมีความรู้สึกว่าของที่ใช้อยู่ทำไมมันดูเดิมๆ ไม่ค่อยแปลกใหม่ หรือบางทีรู้สึกว่าที่ใช้อยู่มันธรรมดาเกินไป ไม่ค่อยหวือหวา แต่เชื่อเถอะว่ายังมีเรื่องราวแปลกๆ ของพีซีอยู่มากมาย ที่เราอาจไม่เคยเห็น โดยเฉพาะเรื่องเฟลๆ ของคนที่ใช้พีซี ซึ่งบางคนก็ดูจะใส่ใจเกินไปบ้าง หรือบางครั้งก็ทิ้งขว้างไม่ใส่ใจ วันนี้เรามีตัวอย่างคอมพิวเตอร์สุดแปลกมาให้ได้ดูกัน เชื่อว่าคนที่ใช้พีซีทั่วไปหรือจะเป็นสายเกมมิ่งน่าจะตื่นเต้นไปกับคอมพิวเตอร์เหล่านี้

Samsung Notebook 9 600 22

เชื่อว่าในโลกนี้ใครที่เคยได้ใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊กมา ก็น่าจะมีเรื่องสุดเฟลกับการใช้งานมาบ้างในช่วงในชีวิตหนึ่ง ซึ่งบางคนอาจพบประสบการณ์แบบเบาๆ แต่บางรายอาจถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อกันเลยทีเดียว เพราะปัญหาจากการใช้งานบางอย่าง ไม่อาจตีเป็นมูลค่าหรือแก้ไขได้ในช่วงเวลานั้นหรืออาจจะตลอดไป วันนี้ลองมาดูกันว่า 10 เรื่องแย่ๆ แบบไหนที่ทำให้คุณกลัวการใช้งานคอมพิวเตอร์กันบ้าง

12622409_10207214047141589_2911062546003296562_o

เบาสมองกันสักเล็กน้อยกับบทความนี้ที่ทาง ADMIN จะมานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้เอาไปใช้กันกับ 3 วิธีแกล้งเพื่อน โดยใช้คอมพิวเตอร์ และโน้ตบุ๊ค ที่เหี้ย...ม โหดที่สุด (ฉ 20+) ที่บอกได้เลยว่า แต่ละวิธีนั้นเป็นวิธีแกล้งเพื่อนที่ใช้ คอมพิวเตอร์ และโน้ตบุ๊ค ที่เหี้ย...มโหดมากๆ จนอาจจะเลิกคบกันได้ โดยเฉพาะกับวิธีที่ 3 ที่ใครอายุต่ำกว่า 20+ ห้ามเปิดดูโดยเด็ดขายๆ และใครไม่แน่จริงๆ อย่าใช้วิธีนี้เพราะอ้วกอาจจะพุ่งได้โดยไม่รู้ตัว 1 กลับหน้าจอ เป็นหนึ่งในวิธีแกล้งเพื่อนๆ ขั้นพื้นฐานสำหรับคนที่ไม่เป็นคอมเลย แต่เราจะแกล้งเพื่อนโดยกลับหน้าจาซะ โดยสามารถกดปุ่มคีย์ลัดอย่าง CTRL + ALT + ปุ่มลูกศรในทิศทางที่จะให้จอหมุนไป เท่านี้ก็จะแกล้งเพื่อนๆ ให้หัวหมุนได้แล้ว

photonic-processor-university-of-colorado 600

ปีนี้ถือได้ว่าเป็นอีกปีหนึ่งที่นักวิทยาศาสตร์ได้มีการนำเสนอผลงานวิจัยที่เป็นการทุบกำแพงเทคโนโลยีต่างๆ ในหลายๆ ด้านจริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นทางทีมงานวิจัยจาก University of Colorado ก็ได้ทำการนำเสนอผลงานวิจัยปิดท้ายปี 2015 ได้อย่างสุดยอดด้วยการเปิดตัวหน่วยประมวลผลตัวแรกของโลกที่ใช้การโอนถ่ายข้อมูลผ่านทางแสงอย่างสมบูรณ์แบบแทนที่จะใช้กระแสไฟฟ้าในการโอนถ่ายข้อมูลครับ

enhanced-buzz-23157-1447878023-5

เว็บไซด์ NotebookSPEC ได้รวบรวม 20 ภาพความทรงจำในอดีตที่คนใช้คอมพิวเตอร์(มานาน) ต้องคิดถึงในยุคสมัยต้องแต่ Windows 95 ขึ้นมาให้เพื่อนๆ ได้ดูเล่นๆ ที่บอกได้เลยว่าหลายๆ คนต้องเคยผ่านหูผ่านตา และผ่านโมเม้นท์ต่างๆ เหล่านี้กันมาแล้วอย่างแน่นอนซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย 1 คาบคอมพิวเตอร์เวลาว่าง

improve game playing on PC-1

โดยปกติคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปที่ใช้สำหรับการเล่นเกมกันอยู่นั้น หากไม่ได้รับการดูแลสม่ำเสมอ ก็อาจจะรู้สึกว่าทำงานช้าลงเรื่อยๆ โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมก็จะรู้สึกได้ว่า เล่นเกมช้า ไม่ไหลลื่นเหมือนเดิม ไม่ว่าเครื่องจะมีสเปกที่แรงเพียงใดก็ตาม หากปล่อยให้ระบบทำงานไปแบบขาดการตรวจเช็ค ดังนั้นหากต้องการให้ระบบมีความเร็วและตอบสนองในการเล่นเกมได้ดีขึ้น ก็ต้องอาศัยการปรับแต่งและการจัดการที่เหมาะสม ทั้งในส่วนของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

© Copyright - Notebookspec.com All Rights