Home » Tag » Command & Conquer

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Command & Conquer

Average Rating

อีกหนึ่งสุดยอดเกมระดับตำนานที่ใครหลายๆ คนต้องเคยเล่น (ถ้าแก่หน่อย ฮา) สำหรับ Command & Conquer ที่ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวออกมาแล้วว่า ทีมพัฒนากำลังทำ Command & Conquer: Remastered ที่เป็นเกมเวอร์ชั่นใหม่กราฟิกใหม่ที่สวยงามขึ้น รองรับความละเอียดที่สูงขึ้นตามยุคสมัย แต่ก็ยังเอกลักษณ์เอาไว้

หากย้อนไปเมื่อหลายสิบปีก่อนเกมวางแผนตระกูล C&C หรือ Command & Conquer เป็นอะไรที่โด่งดังมาก ๆ และถูกพัฒนาออกมาหลายภาคจนกระทั่งถึงยุคโรยราไปแต่ล่าสุดในงาน E3 2018 ในเวทีของ EA ก็ได้เปิดตัว Command & Conquer: Rivals ออกมาแล้วพร้อมลงบนโทรศัพท์สาร์ทโฟน

maxresdefault (1)

เกมวางแผน RTS เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงต้องนึกถึงเกมตระกูล Command & Conquer ก่อนเกมอื่นแน่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาค Red Alert ที่ถือว่าเป็นภาคที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังมากมายรวมไปถึงสร้างชื่อให้กับทีมงาน Westwood ด้วยและถึงแม้ในปัจจุบันเกมวางแผนดังกล่าวจะกลายเป็นตำนานขึ้นหิ้งไปแล้วแต่ก็มีกลุ่มนักพัฒนาเกมได้นำเกมวางแผนนี้มาปัดฝุ่นใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิมภายใต้ชื่อโปรเจ็กต์ OpenRA นั่นเองครับ

Generals_Bomb_Truck

สงครามก่อการร้ายในโลกปัจจุบันนับวันก็ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในตอนนี้สงครามที่น่าจับตามองของทั่วโลกก็คงจะเป็นสงครามในซีเรียระหว่างกลุ่มหัวรุนแรงต่อสู้กับกองทัพรัสเซียที่กินเวลานานพอควรจนกระทั่งล่าสุดมีรายงานจากสถานฑูตรัสเซียในประเทศอังกฤษได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับการโจมตีของกลุ่มหัวรุนแรงครั้งต่อไปแต่การจะสื่อสารด้วยตัวอักษรดูท่าจะธรรมดาเกินไปดังนั้นพวกเขาเลยอธิบายเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยภาพ Screenshot จากในเกม C&C: General ซะเลย

Dota_allstars_game

วันก่อนมีเพื่อนคนนึงของผมนั้นโทรมาถามว่า ?เอ้ย Pop กูอยากเล่นเกมวะ PC ที่หอกูโดนน้ำท่วมไปแล้ว มีแต่ Notebook และมันก็กากมากเลย มรึงมีเกมอะไรแนะนำกูบ้างไหม ตอนนี้เสี่ยนมาก? ผมก็บอกเพื่อนไปว่า ?เอ้ย Big กูว่านะ ถ้าเมิงเสี่ยนขนาดนั้นเมิงว่ายน้ำไปดอนเมืองแล้วไปเอา PC ไป๊ หรือถ้าเสี่ยนจัด เมิงก็ลองหาเกมพวก dota หรือพวก RA2 หรือไม่ก็ Counter & HaftLife เล่น ๆ ไปก่อนแล้วกัน? ผมจึงผุดไอเดียที่จะขอรวบรวมเกมเกมเก่า ๆ ที่กาก ๆ แต่ยังขลังพอที่จะเล่นแก้ไขอารมณ์ ง่วง เหงา หาว เซ็งกันครับ ^___^ (เกมเก่าไม่เก่าก็ดูที่ Screenshot ครับ เป็นอัตราส่วนแบบจอ CRT อยู่เลย) DotA
Command & Conquer เป็นซีรี่ย์ที่ยาวนานและต่อเนื่องมากที่สุดเกมหนึ่งเลยครับ กับ Command & Conquer มีข่าวล่ามาเร็วบอกกันว่า อยู่ดีๆ ทาง EA ก็ได้เปิดเว็บไซต์ใหม่ www.cncstage.com (ขณะนี้เข้าไม่ได้ไปแล้ว) ขึ้นมาและมีข้อมูลที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่นการตั้งสตูดิโอใหม่ชื่อ Victory Games ขึ้นมาซึ่งวัตถุประสงค์หลักก็การพัฒนาซีรี่ส์เกมวางแผนโดยเฉพาะ โดยมีแกนนำคือ Jon Van Caneghem ซึ่งเกมแรกที่ทางทีมงานจะโฟกัสนั่นก็คือ Command & Conquer Series นั่นเอง แบบนี้มันชักจะยังงัย ๆ แล้วนะครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights