Home » Tag » colorful

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  colorful

สำหรับคนที่ต้องการอัพเกรดหรือประกอบคอมใหม่สำหรับซีพียู Intel Gen9 แล้ว เมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ต Intel B365M ดูจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว นอกเหนือจาก H300 และ Z300 series เมื่อเทียบบรรดาฟีเจอร์ที่ได้กับราคาที่เปิดกันที่ 2,xxx บาทด้วยแล้ว ค่อนข้างคุ้มค่าทีเดียว เรื่องความแตกต่างอยู่ที่ไม่รองรับการโอเวอร์คล็อกเท่านั้นเอง แต่เมื่อเทียบกับฟีเจอร์แล้ว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเกมเมอร์ ที่อยากได้ฟังก์ชั่นพื้นฐานสำหรับการเล่นเกม และรองรับการต่อพ่วงอุปกรณ์ความเร็วสูงได้ดี อาทิ PCIe หรือ SSD M.2 เช่นเดียวกับ เมนบอร์ด COLORFUL B365 ที่ได้รับมาทดสอบในครั้งนี้

ได้ทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดสุดเทห์ในชื่อรุ่น iGame GeForce RTX 2080 Ti KUDAN ที่ตัวการ์ดนั้นมาพร้อมกับชิปกราฟิกตัวท๊อปในปัจจุบันอย่าง RTX 2080 Ti มาพร้อมระบบระบายความร้อนที่คุณต้องอึ้งซึ่งมีการปรับแต่งแผงวงจรใหม่หมดเพื่อให้สามารถรองรับการ OC ได้มากที่สุดครับ

COLORFUL

ในที่สุดก็มา! Colorful ได้เปิดตัว แบรนด์ RNG (Royal Never Giveup) ที่มาพร้อมกับ ฉนวนระบายความร้อนแบบใหม่ และแผ่นรองด้านล่างตัวการ์ดลายแฟนซี พร้อมด้วย full-color LCD โดยจะมีทั้งสองรุ่นคือ RTX 2080 Ti และ RTX 2080 iGame RNG full custom design พร้อมด้วย 8 pin 3 ช่อง และ มีพัดลมให้มาถึง 3 ตัวเลยทีเดียว และด้านล่างของตัวการ์ดที่จะแผ่นรองที่ออกแบบลายเป็น สมาชิกที่ออกแบบการ์ดจอตัวนี้พร้อมลายเซ็นต์ สิ่งเดียวที่ไม่สมเหตุสมผลคือ ตัวกล่องการ์ด ด้านบน เขียนว่า 2070 แต่ด้านล่างกล่องกับเขียนว่า 2080 Ti

นับวัน SSD หรือ โซลิดสเตตไดรฟ์ จะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของผู้ใช้งานมากขึ้นด้วยประสิทธิภาพการใช้งานที่เหนือกว่าฮาร์ดดิสค์อย่างเห็นได้ชัด ใครก็ตามที่เปลี่ยนมาใช้โซลิดสเตตไดรฟ์ก็ล้วนแต่จะชื่อชอบและไม่อยากกลับไปใช้งานฮาร์ดดิสค์อีกเลย (ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น) แต่ข้อจำกัดอย่างหนึ่งคือเรื่องของความจุต่อราคาที่ยังสูงเกินไป ฮาร์ดดิสค์ 1 TB ราคาแพงสุดก็ยังไม่ถึง 2 พัน แต่สำหรับโซลิดสเตตไดรฟ์นั้นคุณต้องมีเงินอย่างน้อยราวๆ 7,000 - 8,000 บาท เลยทีเดียว แต่ปัจจุบันก็มีหลายๆ แบรนด์ที่แนะนำ SSD Portable ที่ให้ความจุสูงในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป อย่างโซลิดสเตตไดรฟ์ที่ทีมงานได้ทดสอบกันในวันนี้จากค่ายที่เราคุ้นเคยในเรื่องของสินค้าที่คุ้มค่า แต่ก็ยังมาพร้อมประสิทธิภาพและความสวยงามไปพร้อมๆกันอย่าง COLORFUL

อีกหนึ่งแบรนด์น้องใหม่ที่เป็นขวัญใจคนไทยด้วยการ์ดจอที่มีราคาไม่สูงมาก แต่มาพร้อมฟีเจอร์จัดเต็ม และเอกสักษณ์การออกแบบที่ไม่เหมือนใครกับแบรนด์ COLORFUL ที่มาเปิดบูธในงาน Computex 2018  นำทัพด้วยเมนบอร์ดหลากหลายรุ่น การ์ดจอรุ่นพิเศษ ไปจนถึง SSD และเคสโมสุดสวย แต่จะมีอะไรบ้างไปชมกันครับ

Nvidia ได้ทำการเปิดตัวการ์ดจอ Geforce GTX 1070 Ti ออกมาในช่วงเวลาหนึ่งซึ่งทำให้มันขึ้นแท่นตำแหน่งการ์ดจอระดับ Hi-End ที่คุ้มค่าอีกตัวหนึ่งในด้านราคาและประสิทธิภาพ ด้วยชิป GPU GP104 แบบเดียวกับ GTX 1080 อีกทั้งความเร็วไกล้เคียงกันเพียงแต่ลดปริมาณ CUDA Core ลงมาเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งถ้าไม่นับเรื่องแรมที่ GTX 1070Ti ยังคงใช้แบบ GDDR5 ซึ่งทำให้ภาพรวมของกร์ดจอรุ่นนี้เป็นรอง GTX 1080 แค่นิดเดียวเท่านั้น Colorful iGame GTX 1070 Ti Vulcan X คือการ์ดจออีกรุ่นหนึงที่หลาย ๆ คนคงไม่คุ้นหูกับแบรนด์นี้ แต่สำหรัคนที่รู้จักก็อาจจะไม่ได้สนใจอะไรมากมายเพราะมองเพียงแค่ว่ามันเป็นแบรนด์จีนโนแนมเท่านั้น แต่อย่ามองอะไรที่ภายนอกเพราะว่าการ์ดจอตัวนี้พกฟีเจอร์และความอลังการมาอย่างเต็มที่ในแบบที่การ์ดจอ GTX 1070Ti รุ่นอื่น ๆ ไม่มี สำหรับการออกแบบ ฟีเจอร์และประสิทธิภาพจะเป็นอย่างไรสามารถอ่านต่อได้ที่ด้านล่าง

colorful-igamegtx1070-x-top-8g-advanced-limited

สำหรับชื่อนี้การันตีได้จากคอเกมที่ชอบความแปลก แรงและเย็น ซึ่งน่าจะได้เห็นกันเยอะขึ้นในบ้านเรา เพราะเริ่มมีผู้นำเข้ามากันบ้างแล้ว สำหรับการ์ดจอจากค่าย Colorful นี้ เช่นเดียวกับการ์ดในรุ่น Colorful iGameGTX1070 X-TOP-8G ที่่เรียกว่าเป็นการ์ดอีกหนึ่งรุ่นที่เป็น Limited ออกแบบมาเพื่อคอเกมที่ความเร็วที่เบียดบี้พี่ใหญ่ GTX 1080 พร้อมซิงก์ระบายความร้อนขนาดใหญ่ที่เย็นจับจิตและไฟในแบบ RGB เช่นนี้

© Copyright - Notebookspec.com All Rights