Home » Tag » Cloud

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Cloud

Average Rating

Cloud storage

ทุกวันนี้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เป็นเรื่องพื้นฐานไปแล้วสำหรับผู้ใช้ทั่วไป เพราะอย่างน้อยๆ บ้านเราก็ถือว่าเข้าถึงเกือบ 100% สำหรับการวิจัยล่าสุด ซึ่งก็ทำให้ธุรกิจออนไลน์ขยายตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็รวมถึงพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เรียกว่า Cloud Storage ที่ก่อนหน้านี้ หลายคนอาจจะมองเป็นเรื่องไกลตัว แต่บางคนก็ใช้งานอยู่ เพียงแต่ไม่รู้ตัวเท่านั้นเอง ที่กล่าวมานั้นกำลังจะบอกว่า อาจจะใกล้เวลาที่หลายคนจะใช้บริการข้อมูลผ่านระบบ Cloud ได้ง่ายขึ้น และแทบจะไม่ต้องพกอุปกรณ์เก็บข้อมูลไปด้วย แค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตคุณก็สามารถทำงานได้ในทุกที่

google cloud platform logo 600

สำหรับ Google เองแล้วนั้นคงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าธุรกิจส่วนใหญ่ของทาง Google นั้นจะต้องพึ่งพาการเก็บข้อมูลไว้ใน Data Center(เพราะธุรกิจที่ Google แจ้งเกิดก็คือธุรกิจด้านการค้นหาหรือ Search ที่ต้องมีการเก็บข้อมูลเอาไว้ในปริมาณมากเพื่อประมวลผลครับ) นอกไปจากนั้นแล้วในปัจจุบันนี้นั้นเราก็ได้เข้าสู่ยุคที่เรียกว่า "Cloud Computing" กันมากขึ้นดังจะเห็นได้จากอะไรๆ ก็มีการเก็บข้อมูลไว้บนระบบ Cloud ซึ่งแน่นอนหล่ะครับว่าระบบดังกล่าวย่อมต้องมีการใช้ Data Center เช่นเดียวกัน

Google Cloud Print-1

หลังจากที่เราได้ทำการตั้งค่าเชื่อมระบบ Google Cloud Print ให้กับพรินเตอร์ HP OfficeJet 7510 ไปแล้ว ด้วยการเพิ่มพรินเตอร์เข้าไปในระบบ Google ผ่านทางเบราว์เซอร์ Google Chrome แล้วเลือกแชร์ให้กับผู้ใช้รายต่างๆ ด้วยการเพิ่มอีเมล์ที่ต้องการเข้าไปในระบบ โดยให้สิทธิ์ในการใช้งานพรินเตอร์ผ่านระบบ Cloud มาถึงจุดสำคัญในการปรินต์งาน ในกรณีที่ใช้สมาร์ทโฟน

Cloud gaming bandwidth reduced by 600 percent 600.

ในปัจจุบันนั้นเทคโนโลยีการเล่นเกมผ่านระบบ Cloud นั้นยังถือได้ว่าจำกัดอยู่ในวงแคบๆ ครับ ปัญหาที่สำคัญที่สุดที่ทำให้การเล่นเกมผ่านระบบ Cloud ยังไม่ค่อยน่าสนใจมากนักก็คือการที่ต้องใช้เครื่อง Server ที่แรงมากๆ ในการประมวลผลภาพ 3 มิติ แถมการสตรีมภาพ 3 มิติที่ประมวลผลมาแล้วนั้นยังต้องการแบนด์วิดธ์ที่มากอีกด้วยครับ ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดอย่างเช่นการเล่นเกม Tomb Raider หรือ Crysis เป็นระยะเวลา 1 - 2 ชั่วโมงนั้นจะอาจจะทำให้เครื่องของคุณมีการส่งข้อมูลถึง 2 GB เลยทีเดียวครับ

Microsoft's cloud-based GPS gets your location with a tiny fraction of the power 600

ทางนักวิจัยของ Microsoft ได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยี GPS กับความต้องการทางด้านการใช้พลังงานสูงโดยใช้การเชื่อมต่อกับระบบ cloud จำนวนมากเพื่อการระบุตำแหน่งที่รวดเร็วขึ้นมีชื่อเรียกว่า Cloud-Offloaded GPS (CO-GPS) ครับ ซึ่งทาง MIT ก็ได้รายงานออกมาว่าทางนักวิจัยของ MIT ได้พัฒนาระบบทดสอบเพื่อใช้ในการทดสอบอัตราการใช้งานแบตเตอรี่ของการตรวจจับสัญญาณ GPS เพื่อระบุตำแหน่งบนมือถือโดยใช้ชื่อว่า CLEO แล้วนำไปทดสอบแนวคิดข้างต้นของ Microsoft เทียบกับระบบ GPS บนมือถือในปัจจุบันครับ ในงาน 10th ACM Conference ในส่วนของหัวข้อ Embedded Networked Sensor Systems ที่ผ่านมาไม่นานนั้นทางนักวิจัยทีมนี้ก็ได้ประกาศผลการทดลองออกมาครับว่า ในปัจจุบันนี้เสาสัญญาณ GPS ที่อยู่ในสมาร์ทโฟนของเราๆ ท่านๆ นั้นเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่กินพลังงานในการใช้งานเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ ซึ่งหากมีการเปิดใช้เสาสัญญาณ GPS อยู่ตลอดเวลาแล้วหล่ะก็จะทำให้แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนสามารถหมดลงด้วยความรวดเร็วในเวลาเพียงแค่ 6 ชั่วโมงเท่านั้น

How-To-Get-2-TB-Free-Cloud-Storage-Space-On-Baidu-Pan-Baidu-Cloud 01 600

การใช้งานบริการการเก็บข้อมูลบน cloud นั้นเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นกับชีวิตของผู้ใช้งานอย่างเราๆ ท่านๆ ทั่วไปในปัจจุบันแล้วครับแต่เท่าที่เห็นในปัจจุบันนั้นเนื้อที่บนบริการ cloud ส่วนใหญ่ที่เราสามารถจะลงทะเบียนแล้วใช้งานได้ฟรีนั้นก็จะอยู่แค่ที่ 2 GB ไปจนถึง 50 GB เท่านั้น หากต้องการใช้พื้นที่มากกว่านี้ก็ต้องทำการเสียเงินเพิ่มเพื่อที่จะทำการซการซื้อพื้นที่เพิ่มเติม ทว่าผู้ให้บริการอย่าง Baidu ที่มีบริการ cloud ของตัวเองในชื่อ Baidu Pan นั้นกลับให้พื้นที่ใช้งานมากถึง 2 TB เลยทีเดียวครับ

0987707FASFS

เป็นเรื่องจนได้กับระบบ Cloud Storage ที่เชื่อว่ามีความปลอดภัยของ Apple อย่าง?iCloud ที่ในตอนนี้ได้มีคนโพสภาพโป๊เปลือยนางเอกดังอย่าง Jennifer Lawrence (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) หรือ เจน ลอว์ ในเว็บบอร์ด?4Chan ซึ่งมีการอ้างว่าได้มีการแฮกข้อมูลจากระบบ iCloud ของ Apple เป็นจำนวนกว่า?60 ภาพ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลก

acer-byoc-header_contentfullwidth-600

Acer ได้ทำการเปิดตัวศูนย์สร้างประสบการณ์ในการสร้าง Cloud?ของตัวเองหรือที่เรียกว่า?Build Your Own Cloud (BYOC) ในประเทศไต้หวันครับ โดยศูนย์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อที่จะเพิ่มความมั่นใจและแสดงประโยชน์ให้ทั้งผู้ใช้งานทั่วไปหรือผู้ใช้งานทางด้านธุรกิจได้เห็นครับว่าการมีระบบ Cloud เป็นของตัวเองนั้นจะสามารถทำอะไรได้บ้าง?Stan Shih ประธานของ Acer ได้กล่าวว่า ด้วย platform เปิดของ Acer BYOC จะทำให้ผู้ใช้มีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากขึ้น และในตอนนี้ Acer เองก็กำลังเจรจากับนักพัฒนาหลายๆเจ้าเพื่อที่จะให้เข้ามาร่วมพัฒนาแอปพลิเคชันที่จะใช้บนระบบ Cloud นี้ครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Cloud

Lenovo เตรียมเปิดตัวบริการ cloud สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่และบริการศูนย์ข้อมูล

21
May 2014
1373 day ago
บริการ cloud ของ Lenovo นั้นเปิดให้บริการกับผู้ใช้ PC และ Notebook ของบริษัทได้สักระยะแล้วครับ(ตั้งแต่ปี 2012) โดยตัวบริการนั้นมาจากบริษัทย่อยของ Lenovo เองที่มีชื่อว่า Stoneware
20 May 2014 - EDDY
  0 Comments

Copy Cloud Storage ยิ่งชวนเพื่อนยิ่งได้พื้นที่จับเก็บเยอะ

20
Apr 2014
1406 day ago
ในปัจจุบันมีผู้ให้บริการ Cloud Storage อย่างมาก Cloud Storage คืออะไร? หากพูดกันง่ายๆนั้นก็คือ ที่เก็บข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต สามารถฝากไฟล์และดาวน์โหลดไฟล์ออกได้อย่างสะดวก
17 Apr 2014 - Laem
  0 Comments

Microsoft เปลี่ยนชื่อ SkyDrive เป็น OneDrive จากการถูกยื่นฟ้องจาก Sky

19
Jan 2014
1484 day ago
เมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้ถูกยื่นฟ้องจากกลุ่ม BSkyB (บริติช สกาย บรอดคาสติ้ง) เจ้าของแบรนด์เคเบิลทีวีชื่อดังอย่าง Sky ในกรณีชื่อของ SkyDrive
29 Jan 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

Acer แถลงกลยุทธในอนาคต เน้น Software และการให้บริการมากขึ้น

18
Dec 2013
1521 day ago
หลังจากที่ Acer มีผลประกอบการย่ำแย่ จนทำให้นาย Stan Shih ผู้ก่อตั้ง Acer ที่ได้เกษียณตัวเองไปแล้ว ทนไม่ไหว ต้องกลับมานั่งแท่นประธานบริษัทด้วยตัวเองอีกครั้ง
23 Dec 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

WD ประกาศเปิดตัว My Cloud EX4 ระบบจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ส่วนบุคคลประสิทธิภาพสูง

17
Nov 2013
1546 day ago
WD? ประกาศเปิดตัว My Cloud? EX4 ระบบจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ส่วนบุคคลแบบใส่ฮาร์ดดิสได้4ตัวประสิทธิภาพสูง ที่คุณไว้วางใจได้เติมที่ ด้วยฟีเจอร์ระบบ NAS
28 Nov 2013 - BALL
  0 Comments

IDrive บริการเซฟไฟล์ไปแบ็คอัพขึ้นบัญชี Cloud ของตัวเอง แถมรับส่งฮาร์ดดิสก์ฟรี

16
Aug 2013
1663 day ago
การเก็บข้อมูลแบบ Cloud ยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จากผู้ใช้ทั่วไปแต่เวลาจะแบ็คอัพข้อมูลจำนวนมากๆ เป็นหลักเทระไบต์ (Terabyte)
2 Aug 2013 - clubnotebook
  0 Comments

สำรองไฟล์ในฮาร์ดดิสก์ SSD ได้ง่ายๆ ด้วยโปรแกรม Comodo Backup

15
Jul 2013
1672 day ago
การแบ็กอัพไฟล์หรือการสำรองไฟล์ เป็นวิธีที่เรียกได้ว่าให้ความปลอดภัยในการใช้งานข้อมูลมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีข้อมูลจำนวนมากเก็บไว้ในเครื่อง ซึ่งมีความเสี่ยงสูงต่อการสูญเสีย ยิ่งการเก็บไว้ในไดรฟ์ที่ติดตั้งระบบด้วยแล้ว ยิ่งเสี่ยงมากยิ่งขึ้น ที
25 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Chromecast อุปกรณ์สตรีมคลิปไปชมบนทีวีได้ง่ายๆ ราคาแค่ 1,xxx บาทเท่านั้น

14
Jul 2013
1672 day ago
เชื่อได้เลยว่าตอนนี้ใครๆ ก็นิยมดูคลิปวิดีโอผ่านทางสื่อออนไลน์มากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะผ่านทาง Youtube หรือจะ Netflix ก็ตาม Google
25 Jul 2013 - clubnotebook
  1 Comments

เฝ้ารอ Gaikai จาก Sony กับระบบ Cloud Streaming สำหรับ PlayStation

13
Jul 2013
1679 day ago
อย่างที่เราพอได้ทราบข้อมูลกันมา ว่า Sony นั้นได้เข้าซื้อกิจการระบบ cloud streaming สำหรับเกมที่ชื่อว่า Gaikai มา แต่จนถึงตอนนี้ คำถามที่มีก็คือ Sony จะนำเอาเจ้าระบบที่ได้มาใหม่นี้ เข้ามาใช้กับเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PlayStation 3, PlayStation 2, PlaySt
18 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

จากการเก็บข้อมูล แสดงให้เห็นถึงบริการ Cloud เบอร์หนึ่งนั้นจะเป็น iCloud และรองลงมาก็จะเป็น Dropbox

12
Mar 2013
1791 day ago
มาจนถึงทุกวันนี้ บริการระบบ cloud ก็มีมาให้เราใช้งานกันอย่างมากมาย และหลายคน ชีวิตก็ต้องพึ่งพาเจ้าบริการพวกนี้ไม่มากก็น้อย
27 Mar 2013 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights