Home » Tag » Civilization 6

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Civilization 6

XXXLcedcmbifRDReQyXGYK-650-80 (1)

ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา Firaxis ก็ได้อัปเดตแพทช์เกม Civilization 6 กันอย่างต่อเนื่องมีลูกเล่นมากมายอย่าง DLC ชนชาติใหม่ ๆ หรือ Mod เสริมเอาไว้เพิ่มสีสันแต่ล่าสุดพวกเขาก็ได้เพิ่มฟีเจอร์บางอย่างให้กับตัวเกมอีกครั้งด้วยการปล่อยตัว Demo เกมให้ไปทดลองเล่นก่อนซื้อจริงฟรีไม่เสันเงินครับ

bprd4rjfdfxfh95h5sahry-650-80

ถึงแม้ว่าเทศกาล Steam Sale 2016 ครั้งล่าสุดก็หมดเวลากันไปแล้วแต่ล่าสุดก็มีควันหลงเกี่ยวกับเทศกาลลดราคาเกมถูกอยู่เมื่อ Valve ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจอย่างอันดับเกมที่ขายดีที่สุดใน Steam ออกมาถึง 100 อันดับเลยทีเดียวแต่จะมีเกมอะไรติดอันดับและน่าสนใจหรือไม่ต้องมาดูกันครับ

gq2bmwrqfudbdy7qwnhrss-650-80

ในช่วงฤดูหนาวจนถึงปลายปีก็จะมีบรรดาเกมปล่อย DLC อัปเดตกันออกมาเพียบแม้กระทั่งเกมวางแผนอย่าง Civilization 6 ก็หนีไม่พ้นเหมือนกันเพราะตอนนี้ทาง Firaxis ได้ปล่อยตัวอัปเดตเกมออกมาแล้วพร้อมกับเพิ่ม DLC พิเศษมาให้ด้วยโดยจะเป็นการเพิ่ม 2 ชนชาติใหม่มาสร้างสีสันได้แก่ชนชาติโปแลนด์และชนชาติไวกิ้งครับ

3087539-trailer_civilizationvi_firstlookengland_20160628

Civilization ซีรีย์เกมยอดเยี่ยมแนว 4X strategy ที่ถูกสร้างมาอย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 25 ปี นับแต่ภาคแรกเปิดตัวในปี 1991 จนมาถึงภาคล่าสุด Civilization VI ที่ได้ถูกเปิดตัวเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2016 ที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้เสียบตอบรับอย่างมากมายจากแฟนของเกมซีรีย์นี้ รวมไปถึงผู้เล่นหน้าใหม่ที่อยากจะทดลองสัมผัสประสบการณ์ในการเป็นผู้นำประเทศ

civi

เกม Civilization ในภาคนี้ก็ก้าวเข้าสู่ภาคที่ 6 กันแล้วซึ่งเกมตระกูลนี้ก็มีจุดเด่นก็ตรงที่การพัฒนาสร้างอารยธรรมแต่ละชนชาติพร้อมกับความละเอียดของระบบการเล่นที่น่าสนใจทำให้หลาย ๆ คนต้องติดกับนั่งเล่นกันทั้งวันทั้งคืนและใน Civilization 6 ก็เช่นกันที่ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมแต่ที่เพิ่มเติมคือระบบการเล่นที่แทบยกเครื่องใหม่หมดเลย

civilization-vi-featured

เกม Civilization 6 ก็ใกล้จะวางจำหน่ายเข้ามาทุกทีแล้วซึ่งในภาคนี้ก็แน่นอนสเปคที่ต้องการก็ย่อมเพิ่มมากขึ้นด้วยโดยเฉพาะกราฟิกการ์ดทำให้คนที่งบน้อยหรือใช้โน็ตบุ๊คที่ไม่เน้นเล่นเกมแต่อยากเล่นต้องคอตกไปตาม ๆ กันแต่ล่าสุดก็ได้มีแสงสว่างนำทางมาให้แล้วเมื่อทาง PCGAMER ได้เผย How to สั้น ๆ เล่น Civilization 6 ด้วยโน็ตบุ๊คที่มีแค่การ์ดจอออนบอร์ดเท่านั้น

wiMSKvA9GUdWN8hyesUqMQ-650-80

ปล่อยตัวอย่างเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วกับ Civilization 6 เกมวางแผนบริหารบ้านเมืองขวัญใจเกมเมอร์ชาวไทยและต่างชาติที่ในภาคล่าสุดนี้ทาง Firaxis ผู้พัฒนาได้เผยข้อมูลเกมออกมาเบื้องต้นที่ดูเหมือนว่าได้ถูกปรับปรุงขนานใหญ่ให้เล่นสนุกขึ้นสมจริงเหมือนได้เรียนประวัติศาสตร์ผ่านเกมและเล่นง่ายมากกว่าเดิมครับ

civilization_6_atlus-600x338

Firaxis ทีมพัฒนา Civilization เกมแนววางแผนยอดฮิตได้เผยตัวอย่าง Trailer แรกของ Civilization 6 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วซึ่งในภาค 6 ก็เป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของซีรี่ส์เกมนี้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights