Home » Tag » chromium os

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  chromium os

product_logo_2561ในปี 2009 Dell เป็นผู้ผลิต PC เจ้าแรกที่มอบประสบการณ์ในการใช้งานที่เหมือน? Chrome กับลูกค้า จากนั้นไม่นานหลังจากที่ Google ประกาศถึงการกระโดดเข้าร่วมสงคราม OS ด้วยการสร้าง Chrome OS ขึ้นมาอย่างเป็นทางการ Dell ก็ปล่อย build ตัวแรกออกมาให้ได้ใช้ โดยลูกค้า Inspiron Mini สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีเลย ล่าสุดนี้ Dell ก็ออก build ล่าสุดของ Chrome OS นี้ ที่พร้อมรองรับ Wi-Fi แล้ว โดยสามารถเข้าไปดูและดาวนโหลดได้จากเว็บไซต์ FTP ของ Dell เอง โดยไฟล์ที่ว่าจะใช้ชื่อว่า May 13 x86 .gz โหลดมาแล้วก็ใช้พวกโปรแกรมบีบอัดไฟล์อย่างพวก Winrar คลายไฟล์ .img ออกมาอีกถอดนึง จากนั้นก็เอาไฟล์ไปใส่ USB flash drive ขนาดความจุอย่างน้อย 4GB จากนั้นก็ทำตามวิธีการที่บอกไว้ได้เลย ที่มา: notebookcheck
03-01 iPad โดนจับใส่ Chomium OS หน้าจอกดได้ แต่เดาสิว่าอะไรใช้ไม่ได้ Flash นั้นเอง เมื่อวันก่อนเราได้มีโอกาสเห็นรูปของ Chromium OS ซึ่งจะเป็น Pre-Release ของ Google Chrome OS แต่ว่า...มันวิ่งอยู่บน Apple iPad วันนี้ เราได้มีโอกาสเห็นวิดีโอแบบเต็มๆ ซึ่งทั้งสองก็มาจาก Hexxeh ซึ่งเป็นคนแปลง Chromium OS มาจากโค้ดของทาง Google ตัววิดีโอค่อนข้างสั้น แต่ก็ทำให้เราเห็นแล้วว่าระบบสามารถทำอะไรได้บ้าง เช่น มันมองเห็นระบบสัมผัสของตัว iPad ซึ่่งเป็นเรื่องจำเป็นแน่ๆ ถ้าอยากจะเข้าเว็บแบบมีความสุข แต่ไม่มีภาพคีย์บอร์ดในจอมาให้เห็น แต่ว่ามีลูกศรวิ่งตามตำแหน่งนิ้วของเราอยู่ในหน้าจอ Hexxeh ยังให้ข้อความมาอีกว่า Chromium ใน iPad ยังไม่รองรับ Flash แต่ว่าเขากำลังพยายามอยู่ ที่มา : Liliputing
ราคาของเครื่องเน็ตบุ๊กที่ถูกลงและการพกพาที่สะดวกทำให้หลายๆ คนอยากได้เอาไว้เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องที่สองที่เอาไว้พกไปไหนมาไหน ปัจจุบันเครื่องเน็ตบุ๊กที่ลงระบบปฏิบัติการมาให้ (more…)
freescal ? วันนี้เรากำลังจะกล่าวถึงแท็บเล็ทที่มีทั้งขนาด และราคาเพียง $200 (6,549 บาท) อีกรุ่นหนึ่งจาก Freescale ซึ่งมาพร้อมกับระบบปฏิบติการ Android หลากหลายด้วยความสามารถในการทำงานได้บน Open source ทั้ง Chromium OS และ Linux ทั้งยังใช้ ARM ที่ช่วยคุณได้มากในเรื่องการประหยัดพลังงาน ซึ่งจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพ และสร้างประสบการณ์ ในการใช้งาน ทั้งยังมีการปรับปรุงจอเป็นแบบทัชสกรีน เพราะปัจจุบันต้องใช้เมาส์หรือคีย์บอร์ด แต่เมื่อเป็นระบบทัชสกรีนจึงช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้มาก ? ที่มา : Armdevices.net

Chromium OS_1

ดูเหมือนว่า Chrome OS ระบบปฏิบัติการจาก Google นี้ จะมีกระแสความนิยมเพิ่มมากขึ้น และจากข่าวล่าสุดที่ได้มาเกี่ยวกับการสร้างระบบปฏิบัติการบราวน์เซอร์ใหม่ Chromium OS โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณมีแผนที่จะติดตั้งระบบให้ใช้งานบน Ion-based ทำงานร่วมกับ NVIDIA Ion แพลตฟอร์มใหม่สำหรับโน้ตบุ๊ก ซึ่งสามารถเพิ่มแบตเตอรี่ได้เองแบบอัตโนมัติ และเป็นการยืดระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ให้นานขึ้นกว่าเดิม เพราะเพียงแค่ NVIDIA Ion เพียงอย่างเดียวก็ให้การทำงานที่ประหยัดพลังงานสุดๆ อยู่แล้ว แต่เมื่อนำมาทำงานร่วมกับ Chromium OS ก็ให้การประหยัดที่ยิ่งกว่า โดยการใช้งาน Chromium OS ของคุณนี้จะต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ช่วยให้การใช้งานสินค้าฟรีทั้งหลายของ Google ทุกฟังก์ชั่นงานมีอยู่ครบ ลิ้งค์ไปได้หมด ตั้งแต่ G-mail, Picaza และอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นของ Google นับเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับผู้ใช้งานในกลุ่มผู้นิยมกูเกิ้ลจริงๆ ครับ (ลองชมตัวอย่างจากภาพได้ แล้วจะรู้ว่าน่าใช้งานจริงๆ) Chromium OS_2

© Copyright - Notebookspec.com All Rights