Home » Tag » chromecast

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  chromecast

Average Rating

1xc3ru4duxc-custom

Google Home ระบบสั่งการด้วยเสียงภายในบ้านจาก Google ที่มีเทคโนโลยีไกล้เคียงกับ Chromecast ซึงตอนนี้กำลังจัดส่งให้กับลูกค้าทั่วไป และแน่นอนว่า Gadget ใหม่ ๆ ต้องไม่พ้นฝีมือ iFixit ได้ทำกการแยกชิ้นส่วนออกมาเพื่อยืนยันการออกฮาร์ดแวร์ภายใน

You-can-now-cast-videos-photos-and-music-from-Edge-to-your-TV 600 01

สำหรับข่าวร้ายก่อนหน้านี้ที่ทาง Microsoft จะยังไม่ปล่อย extensions หรือ add-ons ให้กับเบราว์เซอร์ตัวใหม่บนระบบปฎิบัติการ Windows 10 อย่าง Microsoft Edge จนกระทั่งปี 2016 นั้น(ติดตามได้จากข่าวเก่า Microsoft บอก!!! จะไม่มี add-ons สำหรับ Microsoft Edge จนกว่าจะปี 2016) ผู้ใช้หลายๆ คนอาจจะแอบเสียใจกันนิดหน่อย ทว่าวันนี้เรามีฟีเจอร์ที่ถูกแอบซ่อนไว้บน Microsoft Edge สำหรับผู้ใช้งาน Winddows 10 Insider Preview มานำเสนอเพื่อให้ทุกท่านไม่ต้องน้อยใจกันครับ

H7550ST_01

ก่อนวันงาน CES 2015 ที่ผ่านมานั้นนอกจาก Acer จะทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่นแล้วในวันเดียวกัน Acer ยังได้ทำการเปิดตัวโปรเจคเตอร์รุ่นใหม่อย่าง H7550ST ซึ่งถือได้ว่าเป็นโปรเจคเตอร์ที่ทรงพลังมากที่สุดของ Acer เท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียวครับ ด้วยความสามารถในการแสดงผลภาพที่ความละเอียดระดับ Full-HD และให้เสียงที่กำลัง 20W แบบ stereo พร้อมเทคโนโลยี?short-throw และ?wireless versatility ในตัว อีกทั้งยังเป็นโปรเจคเตอร์เครื่องแรกที่มาพร้อมกับ Chromecast wireless dongle ภายในตัว โดย Acer H755ST เป็นโปรเจคเตอร์ที่ถูกเลือกให้ใช้แสดงภาพและเสียงในงาน?Pepcom?s Digital Experience! เมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมาด้วยครับ

สำหรับผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตชาวจีน คงไม่มีใครไม่รู้จักกับชื่อ Baidu เพราะถือว่าเป็นระบบ Search Engine สำหรับค้นหาสิ่งต่างๆ ใหญ่เป็นอันดับหนึ่ง หรือเทียบเท่ากับ Google ของเมืองจีนเลยทีเดียว ล่าสุดได้พัฒนาขยายตลาดเนื้อหาของตัวเองใหม่ ออกมาเป็นในรูปแบบอุปกรณ์เสริม HDMI TV หรืออธิบายให้ง่ายขึ้นหน่อย ก็คือคล้ายๆกับอุปกรณ์ชนิดใหม่อย่าง Google Chromecast ที่ได้เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้นั่นเอง เพื่อใช้สำหรับถ่ายทอดเนื้อหาต่างๆ ที่เราดูจากบนเครื่องโน้ตบุ๊ก หรือมือถือ ไปออกยังหน้าจอทีวีที่บ้านได้แบบไร้สาย

ใครหลายคนน่าจะพอได้เห็นกันมาบ้างแล้ว กับอุปกรณ์สำหรับใช้รับสัญญาณภาพแบบไร้สายของ Google ในชื่อว่า Chromecast ที่ช่วยให้เราใช้งานส่งสัญญาณภาพต่างๆ จากเครื่องอย่างมือถือหรือแท็บเล็ต Android หรือจะเป็นการส่งสัญญาณภาพจากเครื่อง PC และ Mac ก็ได้ ตัวอุปกรณ์นั้นก็มาในแบบเรียบง่ายสุดๆ ด้วยตัวขนาดเล็กๆเหมือนกับแท่ง USB แฟลชไดรฟ์อันนึง และก็ยังมาพร้อมกับราคาค่าตัวที่ไม่แพงมากมายอะไร ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับใครก็ตาม ที่อยากเอาภาพจากโปรแกรมท่องเว็บไปออกบนจอทีวีแบบไร้สาย นอกจากนั้น ก็ยังมาพร้อมกับความเป็นไปได้ ที่รองรับการทำงานเข้ากับแอพฯต่างๆด้วย

สำหรับอุปกรณ์ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Chromecast ของ Google ตั้งแต่เปิดตัวออกมาเมื่อเร็วๆนี้ ยังไม่ทันที่จะถึงอาทิตย์ ตอนนี้ก็ได้ถูก root ระบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้มันสามารถเปิดใช้งานซอฟท์แวร์ของ Google TV ได้ แทนที่จะเป็น Chrome OS เหมือนที่ Google บอก แน่นอนว่าการเปิดตัวอะไรใหม่ๆจากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google นั้น จะต้องได้รับความสนใจจากผู้คนมากมายเป็นแน่แท้ และในกลุ่มผู้ที่สนใจเหล่านั้น ก็มักจะมียอดฝีมือหาญกล้าหาช่องหรือวิธีการ เพื่อให้ข้อมูลที่เกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ออกมาให้ได้มากที่สด และถ้ามากพอ ก็สามารถที่จะเอามานั่งเจาะนั่งโมดิฟายเองกันได้เลย สำหรับเจ้าตัว Chromecast นี้ Google ก็ตั้งราคาจำหน่ายเปิดตัวเอาไว้ที่ $35 (1,xxx บาท) สำหรับให้ผู้ใช้งาน สามารถที่จะสตรีมสื่อต่างๆระหว่างอุปกรณ์สองประเภท ก็คือ เครื่องโทรทัศน์ และมือถือหรือแท็บเล็ตระบบ Android ผ่านระบบการเชื่อมต่อแบบไร้สาย WiFi แต่ก็ได้ถูกนักเจาะระบบมือดี root เป็นที่เรียบร้อยแล้วในตอนนี้ ?

9360981538_8a3b268272_z

เชื่อได้เลยว่าตอนนี้ใครๆ ก็นิยมดูคลิปวิดีโอผ่านทางสื่อออนไลน์มากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะผ่านทาง Youtube หรือจะ Netflix ก็ตาม Google เองก็ถือโอกาสนี้เปิดตัวเจ้า Chromecast ที่เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับการดูคลิปวิดีโอออนไลน์ผ่านทางทีวีได้ง่ายยิ่งขึ้นและเจ้า Chromecast นี้ก็เป็นอุปกรณ์หน้าตาเหมือนกับแฟลชไดรฟ์อันเล็กอันหนึ่งที่เชื่อมต่อเข้ากับทีวีผ่านทางพอร์ต HDMI เพื่อรับสัญญาณการสตรีมคลิปวิดีโอไปยังทีวีต่อไป

© Copyright - Notebookspec.com All Rights