Home » Tag » Chromebox

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Chromebox

ACER Chrome-34

เอเซอร์ เปิดตัว Chrome Devices รุกตลาดองค์กรและภาคการศึกษา พร้อมเสริมศักยภาพการใช้งานผ่านโซลูชั่นจาก 4 พันธมิตรชั้นนำ - ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมในไทย ด้วย Chrome Devices -

6 Mini PC-NUC-Compute Stick-Chromebox-1

จะว่ากันไปในช่วงปีที่ผ่านมาเราเริ่มจะได้เห็นพีซีคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดเล็กลงกันบ่อยขึ้น โดยเฉพาะในช่วงของงาน CES เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก็มีอุปกรณ์ที่เรียกว่า Mini PC มาอวดโฉมกันอย่างมากมาย ด้วยการชูจุดเด่นทั้งในเรื่องของการดีไซน์ขนาดเล็กติดตั้งสะดวก บางรุ่นออกแบบให้ต่อเข้ากับพอร์ตแสดงผลด้านหลังจอมอนิเตอร์ก็สามารถใช้งานได้ทันที มีความทันสมัย ใช้พลังงานลดลงอย่างมากที่สำคัญยังมีประสิทธิภาพมากพอที่จะเล่นไฟล์วีดีโอในแบบ HD ได้อีกด้วย จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า การมาของ Mini PC เช่นนี้ จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับตลาดได้อย่างไร ซึ่งในวันนี้ลองมาดูกันว่ามี Mini PC รุ่นใดบ้างที่น่าสนใจ

Acer Chromebox CXI-i34KGM 01 600

โดยปกติแล้วนั้นเรามักจะไม่ค่อยได้เห็น Chromebox(หรือ Chromebook) มาพร้อมกับสเปคในระดับที่สูงมากสักเท่าไรครับ ส่วนหนึ่งก็เนื่องมาจากว่าตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา Chromebox นั้นเน้นไปที่ตลาดผู้เริ่มใช้ PC หรือตลาดสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่มีงบประมาณน้อยมากกว่า ทว่าหลังจากที่ Chromebox สามารถแย่งยอดขายในตลาด PC ไปได้เยอะพอสมควรในช่วง 2 - 3 ปีหลังที่ผ่านมาทำให้ในปี 2015 นี้สเปคของ Chromebox(รวมไปถึง Chromebook) สูงขึ้นพอสมควรเลยทีเดียวครับ

ASUS Chromebox-1

เป็นอีกครั้งหนึ่งที่เราจะได้เห็นคอมพิวเตอร์ Chrome OS บนการทำงาน Haswell ที่ทาง Google ได้เปิดตัวไปเมื่อกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็น Acer, HP, Toshiba และค่ายอื่นๆ ได้นำมาติดตั้งอยู่บนโน๊ตบุ๊ค โดยมีซีพียู Intel 4th Generation มาเป็นตัวขับเคลื่อน โดยที่ ASUS ได้เล็งเห็นความสำคัญในการนำมาใช้กับห้องเรียน บ้าน ที่ทำงานหรือห้องนั่งเล่น จึงออกแบบมาในสไตล์คอมพิวเตอร์ไซส์คอมแพค

ถ้าคุณมีหน้าจอมอนิเตอร์ที่ไม่ได้ใช้อยู่ในบ้าน(หรือที่ทำงาน) แล้วต้องการที่จะเปลี่ยนหน้าจอมอนิเตอร์นั้นให้ใช้งานได้เหมือน PC โดยไม่อยากเสียเงินเป็นจำนวนมากเพื่อซื้อ PC เครื่องใหม่แล้วหล่ะก็ เราขอแนะนำ Acer Cromebox CXI อุปกรณ์ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Chrome OS ขนาดเล็กพกพาสะดวก และมีแอปพลิเคชันรองรับการใช้งานมาตรฐานอย่างเช่น การท่องเน็ต, พิมพ์งาน หรือจะฟังเพลง Chromebox CXI ก็สามารถจัดให้คุณได้ทั้งนั้นครับ

ดูเหมือนว่าบริษัทใหญ่ๆ ก็มีการโฆษณาเกินจริงอยู่ในหลายบริษัทครับ เพราะจากการโฆษณาล่าสุดสำหรับ Chromebox ของ HP ที่ดันไปใช้คำว่า fanless หรือไร้พัดลมนั้น ในความเป็นจริงแล้วผู้ใช้งานกับพบว่าใน HP Chromebox นี้มีพัดลมระบายอากาศติดตั้นอยู่ด้วยครับ ไม่รู้ว่าทางฝ่ายโฆษณาลืมหรือเป็นความตั้งใจของทาง HP เองก็มิอาจทราบได้ครับ แต่ถึงกระนั้นพัดลมที่ติดตั้งใน HP Chromebox นั้นก็มีเสียงในการทำงานที่เงียบพอสมควรครับ ไม่ได้เสียงดังมากมายแต่อย่างใด

หลังจากที่?Asus ได้ปล่อย Chromebox เครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋ว ที่มีลักษณะการใช้งานคล้ายๆ Chromebook ใช้ระบบปฏิบัติการ Google Chrome OS กันไปแล้ว?  

มี Chromebook กันไปแล้ว จะไม่มี Chromebox กันได้อย่างไร ซึ่งล่าสุุด Asus ก็ได้เปิดตัว Chromebox ที่มีลักษณะการใช้งานคล้ายๆ Chromebook ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Google Chrome OS ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลกลางประสิทธิภาพค่อนข้างดีอย่าง Intel Haswell และเล็งเจาะกลุ่ม "ไม่พกพา" ในตลาดเอ็นเตอร์เทนเม้นตามบ้านเรือน , ในกลุ่มโรงเรียน และในกลุ่มนักธุรกิจเช่นเดียวกับ Chromebook  

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Chromebox

Acer เตรียมเปิดตัว Chromebox รุ่นใหม่ใช้ชิป Pentium ในรหัส Kiev ราคาราวสามพันบาทเท่านั้น!

3
Jan 2013
2687 day ago
Acer เตรียมเปิดตัว Chromebox ออกจำหน่าย โดยราคาที่ทาง Acer ตั้งใจไว้นั้น จะไม่เกิน 99 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 3,000 บาท)
24 Jan 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Samsung Chromebox รุ่นใหม่ที่มาพร้อม Chrome OS สนนราคาเริ่มต้นที่ 9,xxx บาท

2
Jan 2013
2705 day ago
ระบบปฏิบัติการ Chrome OS จาก Google นั้นออกมาเพื่อเน้นการทำงานที่พึ่งพาอินเตอร์เน็ตเป็นหลักและนำการผลิตโดยโดย Samsung
6 Jan 2013 - clubnotebook
  0 Comments

ดราม่าอาจเพิ่ม กับประเด็น Samsung Chromebox เลียนแบบ Mac Mini ?

1
Aug 2012
2852 day ago
คดีความระหว่าง Samsung กับ Apple ในเรื่องของกลุ่มสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ตนั้นยังไม่จบ ล่าสุดก็มีแววจะได้เห็นเรื่องใหม่กันอีกแล้ว
12 Aug 2012 - Laem
  6 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights